082-799-2888  02-645-2799  

ขอขอบคุณรพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว St.Danfu ที่ค่อยให้กำลังใจฉันในวันที่ฉันต้องเผชิญหน้ากับความหวาดกลัว


Thi Hue Nguyen 

Thi Hue Nguyen มาจากประเทศเวียดนาม ป่วยเป็นมะเร็งปอดระยะสุดท้าย

  ช่วงต้นปีพ.ศ. 2561 ที่ผ่านมา Thi Hue Nguyen เริ่มมีอาการผิดปกติ มีอาการไอเรื้อรัง จนกระทั้งถึงเดือนมีนาคมอาการไอของเธอกลับหนักขึ้น ไม่ว่าจะทำกิจกรรมอะไรก็รู้สึกเหนื่อยง่ายหายใจไม่สะดวก ในวันที่ 2 เมษายน 2561 เธอได้เข้าทำการตรวจ X-ray ช่วงหน้าอกที่รพ.แห่งหนึ่ง พบว่าที่บรเวณปอดด้านขวา เยื้อหุ่มปอดด้านขวามีของเหลวปนอยู่และในวันที่ 9 เมษายน 2561 เธอได้ทำการตรวจด้วย CT สแกน ผลปรากฎว่าบริเวณปอดด้านขวาพบก้อนมะเร็งขนาด 2.8cm×3.2cm เยื้อหุ่มปอดด้านขวามีของเหลวปนอยู่ แพทย์จึงระบุว่าเธอป่วยเป็นมะเร็งปอด

  อย่างไรก็ตามเธอไม่รู้เรื่องนี้ทั้งหมด สามีและลูกชายของเธอตัดสินใจที่จะปิดบังอาการของเธอไว้เพื่อไม่ให้เธอคิดมากและเกิดความวิตกกังวล ในระหว่างนั้นรพ.ในท้องถิ่นที่เธอไปรักษาตัวก็ได้ทำการดูดน้ำออกจากปอด ซึ่งน้ำที่ดูดออกมานั้นก็เป็นสีเหลืองดูดออกประมาณ 3000ml ถึงแม้แพทย์จะให้ทานยาต้านมะเร็งควบคู่ไปกับการรักษานั้น แต่ทว่าภายในหนึ่งเดือนอาการของเธอก็กลับมาเป็นซ้ำลไม่มีทีท่าว่าจะดีขึ้น สามีและลูกชายของเธอจึงมองหาการรักษาในแบบอื่นๆต่อไป หลังจากที่ได้คำแนะนำจากเพื่อนให้รู้จักกับรพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว St.Danfu และหลังจากที่พวกเขาก็ได้โทรวีดีโอทางไกลไปยังสำนักงานของรพ.ที่ประจำอยู่ในโฮจิมินห์แล้วนั้น ทางสามีและลูกของเธอจึงตัดสินใจพาเธอมารักษาตัวที่ประเทศจีน


Thi Hue Nguyen ร่วมถ่ายภาพกับแพทย์และพยาบาล

ความจริงที่ถูกปิดบังถูกเปิดเผยก่อนวันออกเดินทาง

  Thi Hue Nguyen ได้เดินทางมาถึงรพ.ในวันที่ 10 พฤษภาคม 2561 หลังจากที่ได้ทำการตรวจร่างกายอย่างละเอียดแล้วนั้น ทีมแพทย์ MDT ได้ว่างแผนการรักษาให้เธอโดยในขั้นตอนแรกจะต้องระบายของเหลวที่อยู่บริเวณทรวงอกออกให้หมดก่อนที่จะทำการรักษาด้วยเทคนิคที่เหมาะสมกับอาการของเธอต่อไป ในวันที่ 11 พฤษภาคม 2561 Thi Hue Nguyen ได้ทำการระบายน้ำออกจากช่องทรวงอก โดยสามารถนำออกมาได้ในปริมาณ 3000ml และในวันที่ 17 เดือนเดียวกัน แพทย์ได้พิจารณาจากขนาดของก้อนเนื้อและสภาพร่างกายของเธอ จึงลงมติใช้เทคนิคการรักษาแบบเฉพาะจุดไป 3ครั้งพร้อมทั้งใช้ยาพุ่งเป้าควบคู่ไปพร้อมกันด้วย ผลการรักษาในครั้งนี้เป็นที่หน้าพอใจเป็นอย่างมาก และในช่วงวันที่ 30 เดือนมิถุนายน เธอได้กลับมาตรวจร่างกายซ้ำอีกครั้ง ผลจากการตรวจ CT สแกนพบว่าบริเวณก้อนมะเร็งที่ปอดด้านขวามีขนาดเล็กลง Thi Hue Nguyen ได้อธิบายเพิ่มว่าหลังจากที่เธอทำการรักษาผ่านพ้นไปแล้ว 2 สัปดาห์นั้นเธอก็สามารถรับรู้ได้ว่าร่างกายของเธอค่อยๆดีขึ้น การรักษาแบบบาดแผลเล็กของรพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว St.Danfu นั้นมีประสิทธิภาพมาก วันที่ 6 กรกฎาคม 2561 ก่อนที่เธอจะออกจากรพ. อาการของ Thi Hue Nguyen กลับมาเป็นปกติ ก้อนมะเร็งไม่เพียงแต่มีขนาดเล็กลง อาการมีน้ำในทรวงอกก้ไม่มีอีกต่อไป สภาพจิตใจดีขึ้น การรับประทานอาหารก็ดีขึ้น

  จนถึงเดือนสิงหาคม 2561 Thi Hue Nguyen เธอได้เดินทางมารักษาเป็นครั้งที่ 2 โดยผลจากการทำ CT สแกนพบว่าก้อนมะเร็งบริเวณปอดด้านขวาถูกทำลายไปจนเกือบหมด สภาพร่างกายดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะสภาพจิตใจที่ดีขึ้นมากจนทำให้หลายๆคนไม่คิดมาก่อนว่าเธอป่วยเป็นมะเร็ง

Thi Hue Nguyen และแพทย์ประจำตัว หมอ หลิน จิง

  Thi Hue Nguyen กล่าวว่า เหตุการณ์ในตอนที่รู้ว่าตัวเองป่วยเป็นมะเร็งก็รู้สึกช็อกและทำใจไม่ได้ แต่คนรอบข้างญาติพี่น้องก็ให้กำลังใจปลอบใจอยู่ตลอด เพื่อให้สามารถต่อสู้กับโรคร้ายนี้ได้ ส่วนสำคัญที่ทำให้สามารถขับเคลื่อนและมีพลังนั้นก็คือคนในครอบครัวโดยเฉพาะสามีของเธอที่ค่อยให้กำลังใจมาโดยตลอด ให้ความเชื่อมั่น หลังจากที่เดินทางมากว่างโจวแล้วนั้น เทคโนโลยีการรักษาที่ทันสมัยบวกกับสภาพร่างกายที่ดีวันดีคืนทำให้เธอมีความมั่นใจเพิ่มมากขึ้น เจ้าหน้าที่ทางการแพทย์ที่รับผิดชอบจะอยู่กับเธอตลอดเวลาเมื่อเธอต้องการความช่วยเหลือ นอกจากนี้ยังมีล่ามแปลภาษาที่ทำให้การรักษาตัวของเธอในต่างประเทศรู้สึกไม่หน้าเบื่อ

  ลูกชายของ Thi Hue Nguyen ได้แต่งงานและมีลูกไปแล้ว ส่วนในอีกหนึ่งเดือนข้างหน้าลูกสาวของเธอก็จะเข้าพิธีแต่งงาน ช่วงชีวิตที่มีความสุขที่สุดของมนุษย์คือการได้เห็นคนที่เรารักมีความสุข ขอให้พวกเขามีความสุขมากๆและขอให้ผู้ที่ป่วยด้วยมะเร็งทุกท่านสามารถเอาชนะโรคร้ายนี้ได้สำเร็จ

คำหลัก: มะเร็งปอด,การรักษาแบบบูรณาการบาดแผลเล็ก,เทคนิคแบบเฉพาะจุด,รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว St.Danfu

ติดตามข้อมูลข่าวสารและเกร็ดความรู้ดีๆจากเราได้ที่

หากมีข้อสงสัย สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่

*หมายเหตุ : ผลลัพธ์จะขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายของแต่ละบุคคล

ติดต่อเรา
คำถามที่พบบ่อย
เข้าร่วมงานสัมมนา

*ประกาศ : การผ่าตัดจะให้ผลลัพธ์ที่ค่อนข้างดีต่อมะเร็งระยะแรก ที่เป็นมะเร็งชนิดเป็นก้อน (Solid Tumor) แต่อาจจะไม่เหมาะในการใช้กับมะเร็งระยะสุดท้าย สำหรับผู้ป่วยระยะกลาง ไปจนถึงระยะสุดท้ายที่มีภูมิต้านทานในร่างกายต่ำ เทคโนโลยีแบบบาดแผลเล็ก บูรณาการร่วมกับการคีโมและการฉายแสง จะช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานและลดผลกระทบที่อาจจะเกิดขึ้นกับผู้ป่วย ช่วยให้ผู้ป่วยได้รับผลลัพธ์ที่ดีมากยิ่งขึ้น