082-799-2888  02-645-2799  

การเยียวยาผู้ป่วยมะเร็งปอดในระยะสุดท้ายด้วยวิธีแบบบาดแผลเล็ก

 เมื่อเดือนมิถุนายน ปี 2018 คุณเฉินหมิงมีอาการไอ ซึ่งในขณะนั้นคิดว่าไม่น่าจะมีปัญหาอะไรร้ายแรง คุณหมอจึงได้จ่ายยาแก้ไอให้คนไข้ในขณะนั้น จนถึงเดือนธันวาคม อาการไอก็ไม่ได้มีท่าทีว่าจะดีขึ้น ซึ่งก่อนหน้านี้คนไข้ได้หาหมอมาแล้วทั้งหมด 4ครั้ง แต่คุณหมอก็ไม่ได้ให้รับการรักษาโดยวิธีอื่น นอกจากการจ่ายยาแก้ไอ

มะเร็งปอด,รักษามะเร็งปอด,การรักษาแบบบาดแผลเล็ก,คีโมเฉพาะจุด,การฝั่งแร่,การรักษาด้วยคลื่นไมโครเวฟ,รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวแสตมฟอร์ด

การรักษาด้วยคลื่นไมโครเวฟ

 มะเร็งปอดระยะที่ 4 กับการเดินทางไปต่างประเทศเพื่อค้นหาวิธีการรักษาที่ดีกว่า

 จนกระทั่งเมื่อเดือนมกราคม ปี 2019 อาการไอของคุณเฉินหมิงก็รุนแรงมากขึ้น จนส่งผลกระทบในดำเนินชีวิตและการทำงาน ซึ่งคุณหมอได้แนะนำให้เข้ารับการรักษาที่ละเอียดยิ่งขึ้น จากผลการX-ray พบว่าปอดมีรอยโรค หลอดลมด้านซ้ายตีบ คุณหมอพิจารณาว่ามีก้อนเนื้อที่บริเวณปอด ซึ่งเมื่อทราบว่าตนเองมีก้อนเนื้อที่ปอด จึงเข้าทำการส่องกล้องและตรวจชิ้นเนื้อ ณ โรงพยาบาลท้องถิ่นในขณะนั้น สุดท้ายพบว่าเป็นมะเร็งระยะที่สี่ แต่คุณหมอเพียงแค่จ่ายยามุ่งเป้าในการรักษามะเร็ง ไม่ได้ให้เข้ารับการรักษาโดยวิธีอื่นแต่อย่าใด ซึ่งในขณะนั้นคุณเชษฐาไม่รู้ว่าตนเองเป็นมะเร็งระยะที่สี่ รู้เพียงแค่อาการป่วยของตนเองมีอาการรุนแรงขึ้น และการใช้ยามุ่งเป้าในขณะนั้นก็ไม่ได้ช่วยให้อาการของคุณเฉินหมิงดีขึ้นเลย จนทำให้ภรรยาคุณเฉินหมิงต้องหาวิธีการรักษาที่ดีกว่าเพื่อเยียวยาชีวิตสามี

 ภรรยาคุณเฉินหมิงได้ศึกษาหาข้อมูลในอินเตอร์เน็ตจนได้มาพบกับข้อมูลของโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่ กว่างโจวแสตมฟอร์ด และได้ตัดสินใจเดินทางมาพบคุณหมอ ณ โรงพยาบาลที่ประจำอยู่ในจังหวัดกรุงเทพ ซึ่งในการเข้ารับการปรึกษากับคุณหมอทำให้พวกเขารู้สึกมีความหวังที่จะรับการรักษาโรคมะเร็งขึ้นมาอีกครั้ง และจึงตัดสินใจเดินทางไปรักษา ณ ประเทศจีน

 การรักษามะเร็งแบบบาดแผลเล็กล้ำสมัย จุดประกายชีวิตใหม่

 คุณเฉินหมิงกล่าวว่า ก่อนจะเดินทางไปรับการรักษา ตนเองค่อยข้างกังวล กลัวว่าทางโรงพยาบาลจะไม่ยอมรับรักษาตนเนื่องจากอาการป่วยของตนรุนแรงเกินจะเยียวยา ซึ่งจากอาการไอที่เป็นมาอย่างยาวนานทำให้ตนเกิดความอ่อนล้าทั้งร่างกายและจิตใจ ตนรู้สึกเสียใจที่ไม่ได้เข้ารับการรักษาตั้งแต่เนิ่นๆ

มะเร็งปอด,รักษามะเร็งปอด,การรักษาแบบบาดแผลเล็ก,คีโมเฉพาะจุด,การฝั่งแร่,การรักษาด้วยคลื่นไมโครเวฟ,รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวแสตมฟอร์ด

ก่อนการรักษา,ก้อนเนื้องอกที่ปอดข้างขวามีขนาดใหญ่และกดทับระบบทางเดินหายใจ

 เมื่อวันที่ 24 เดือนกุมภาพันธ์ คุณเฉินหมิงก็ได้เดินทางมาถึงที่โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวแสตมฟอร์ด ณ เมืองกว่างโจว หลังจากเดินทางมาถึงโรงพยาบาล ทีมแพทย์ MDT กำหนดวิธีการรักษาแบบคีโมเฉพาะจุดร่วมกับการฝั่งแร่ซึ่งเป็นการรักษาแบบบูรณาการ นอกจากนี้ ยังใช้เทคนิคการรักษาด้วยคลื่นไมโคเวฟมาสลายก้อนเนื้อภายในหลอดลม เพื่อล้างหลอดลมให้โล่ง

 หลังจากผ่านการทำคีโมเฉพาะจุด 6 ครั้งและการฝั่งแร่ 2ครั้ง CT แสดงผลพบว่าก้อนเนื้อในหลอดลมบริเวณปอดของคุณเฉินหมิงได้สลายไป และอาการไอก็ได้หายสนิท

หลังการรักษา,ก้อนเนื้องอกเล็กลง,ระบบทางเดินหายใจสะดวกขึ้น

 คุณหมอ Huang de liang หัวหน้าแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่ดูแลการรักษาของคุณเฉินหมิงกล่าวว่า เทคนิคการสลายก้อนเนื้อด้วยคลื่นไมโครเวฟภายในหลอดลม มีหลักการคือใช้การอัลตร้าซาว, CTสแกน, MRTและภาพถ่ายอื่นๆเป็นต้น เพื่อประกอบกับการใช้เข็มความร้อนคลื่นไมโครเวฟเจาะเข้าไปที่เนื้องอกในทางเดินหายใจ ส่งผลให้โมเลกุลที่อยู่ในเนื้อเยื้อมะเร็งเกิดความร้อนอย่างฉับพลันภายใต้สนามคลื่นไมโครเวฟ และเมื่ออุณหภูมิความร้อนสูงกว่า 60 องศาเซลเซียส โปรตีนของเซลล์มะเร็งจะแข็งตัว ส่งผลให้เซลล์มะเร็งค่อยๆตายและสลายไป ระบบทางเดินหายใจปลอดโปร่ง

 ซึ่งในขณะเดียวกันการใช้เทคนิคการสลายด้วยคลื่นไมโครเวฟยังสามารถกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย รวมไปถึงยังเพิ่มประสิทธิภาพแก่ระบบภูมิคุ้มของร่างกาย และยังสามารถทำให้หยุดการแผ่กระจายของเซลล์มะเร็งได้อีกด้วย

 อยากขอบคุณตลอดเวลาที่มีคุณ

 คุณเฉินหมิงยังได้กล่าวอีกว่า ตอนที่มาถึงโรงพยาบาล ด้วยสภาพร่างกายที่เจ็บปวดและสภาพจิตใจที่ทุกข์ทรมาณทำให้ตนเกิดความท้อ จนคาดไม่ถึงว่าตนจะได้รับผลลัพธ์ในการรักษาดีขนาดนี้ ตนจึงอยากขอบคุณคุณหมอที่นี่มากๆ รวมไปถึงพยาบาลและล่าม ตนรู้สึกว่าบุคลากรที่นี่บริการจนทำให้ผู้ป่วยไม่กังวลและรู้สึกผ่อนคลายสบายใจ

 ซึ่งก่อนจะออกจากโรงพยาบาล คุณเฉินหมิงได้มีโอกาสบอกเล่าประสบการ์ณในการรักษาที่ประสบผมสำเร็จของตนให้แก่ผู้ป่วยมะเร็งท่านอื่น คุณเฉินหมิงกล่าวว่า “เมื่อรู้ว่าเป็นมะเร็งก็อย่าได้ยอมแพ้เป็นเด็ดขาด แม้ว่าต่อให้คุณจะไปหาวิธีการักษามาแล้วทั่วโลก ยังไงก็ขอให้คุณเลือกโรงพยาบาลที่ดีและวิธีการรักษาที่เหมาะสมต่อตนเองเชกเช่นเดียวกับผม”

คำหลัก: มะเร็งปอด,รักษามะเร็งปอด,การรักษาแบบบาดแผลเล็ก,คีโมเฉพาะจุด,การฝั่งแร่,การรักษาด้วยคลื่นไมโครเวฟ,รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวแสตมฟอร์ด

ติดตามข้อมูลข่าวสารและเกร็ดความรู้ดีๆจากเราได้ที่

หากมีข้อสงสัย สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่

*หมายเหตุ : ผลลัพธ์จะขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายของแต่ละบุคคล

ติดต่อเรา
คำถามที่พบบ่อย
เข้าร่วมงานสัมมนา

*ประกาศ : การผ่าตัดจะให้ผลลัพธ์ที่ค่อนข้างดีต่อมะเร็งระยะแรก ที่เป็นมะเร็งชนิดเป็นก้อน (Solid Tumor) แต่อาจจะไม่เหมาะในการใช้กับมะเร็งระยะสุดท้าย สำหรับผู้ป่วยระยะกลาง ไปจนถึงระยะสุดท้ายที่มีภูมิต้านทานในร่างกายต่ำ เทคโนโลยีแบบบาดแผลเล็ก บูรณาการร่วมกับการคีโมและการฉายแสง จะช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานและลดผลกระทบที่อาจจะเกิดขึ้นกับผู้ป่วย ช่วยให้ผู้ป่วยได้รับผลลัพธ์ที่ดีมากยิ่งขึ้น