082-799-2888  02-645-2799  

รักษามะเร็งปอด ผมเลือกโรงพยาบาลที่มีมาตราฐานระดับสากล และทีมแพทย์ที่มีความประสบการณ์มายาวนาน

คุณอมร

     คุณอมร ผู้ป่วยชาวไทย อายุ77ปี เมื่อเดือนมีนาคมต้นปีที่ผ่านมา เขามีอาการไออย่างหนัก เจ็บที่บริเวณปอดข้างขวาลามไปถึงหลัง ดังนั้นจึงได้ไปทำการตรวจที่รพ.ใกล้บ้าน ซึ่งคุณหมอได้แจ้งกับเขาว่าตรวจพบว่าผู้ป่วยเป็นมะเร็งปอดระยะที่3 และมีการลุกลามไปที่บริเวณต่อมน้ำเหลืองด้วย

“ผมไม่ได้ทำการรักษาใดๆที่รพ.ในประเทศไทย เพราะรพ.ในประเทศไทยมีการรักษาที่ค่อนข้างจำกัด ผ่าตัด คีโมทั่วร่างกาย และฉายแสงเท่านั้น ผมอยากหาวิธีการรักษาที่ได้ผลและสามารถยับยั้งเซลล์มะเร็งได้ จากนั้นจึงได้หาข้อมูลในอินเตอร์เน็ตและค้นพบรพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว ซึ่งในเว็บไซต์ก็มีข้อมูลที่ค่อนข้างละเอียด ผมก็ศึกษามาพอสมควร ที่รพ.แห่งนี้ มีนวัตกรรมการรักษามะเร็งแบบบาดแผลเล็ก มีประวัติของทีมแพทย์ให้เราได้ศึกษา และมีเคสตัวอย่างของผู้ป่วยที่ทำการรักษา เพื่อเป็นแนวทางให้แก่ผู้ป่วยท่านอื่นๆ ลูกสาวของผมก็ได้หาแนวทางการรักษาอื่นๆที่หลากหลาย จากหลายๆรพ. จากนั้นก็นำมาเปรียบเทียบกัน

คุณอมร

  หลังจากที่เราเปรียบเทียบและปรึกษากันแล้ว จึงตัดสินใจเลือกรพ.แห่งนี้ เพราะมีเทคนิคการรักษามะเร็งที่โดดเด่น คุณหมอมีประสบการณ์ค่อนข้างยาวนาน จากนั้นลูกสาวผมจึงได้เดินทางมาที่สำนักงานของรพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวที่กรุงเทพฯ เพื่อให้คุณหมอประจำสำนักงานประเมินและวางแผนการรักษาให้เบื้องต้นให้แก่ผม เมื่อคุยรายละเอียดการรักษาเรียบร้อยแล้ว ผมก็ตัดสินใจเดินทางมารักษาตัวที่นี่”

  เมื่อวันที่ 29 มีนาคม คุณอมร พร้อมภรรยาและลูกสาว เดินทางมายังรพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวแสตมฟอร์ด เมื่อมาถึงรพ. สภาพร่างกายของคุณอรรนพค่อนข้างแย่ เนื่องจากอาการปวดหลัง ทำให้เขาต้องนอนนิ่งอยู่บนเตียง ถึงแม้ว่าจะนอนราบหรือนอนตะแคง หากเขาไอเมื่อไหร่อาการปวดก็จะรุนแรงขึ้น

ทีมแพทย์MDT ประจำรพ.รีบทำการตรวจร่างกายให้แก่คุณอมร ทั้งเจาะเลือด ทำCT อัลตร้าซาวด์ และตรวจคลื่นไฟฟ้าหัวใจ หลังจากนั้นจึงวางแผนการรักษาให้แก่คุณอรรนพดังนี้ เทคนิคคีโมเฉพาะจุด+การรักษาด้วยเทคนิคธรรมชาติบำบัด+เทคนิคคลื่นไมโครเวฟ 

   เมื่อวันที่ 2 เมษายนที่ผ่านมา ดูจากก้อนมะเร็งปอดข้างขวา คุณหมอได้วิธีการฝังแร่ โดยควบคุมภายใต้เครื่องCT ฝั่งแร่เข้าไปที่บริเวณปอดด้านขวาจำนวน25เม็ด เมื่อผ่านไปประมาณ10วันเขาก็รับการรักษาด้วยเทคนิคคีโมเฉพาะจุดต่อ ต้นเดือนพฤษภาคม คุณอมรกลับมาที่รพ. เพื่อทำการรักษาต่อด้วยเทคนิคคีโมเฉพาะจุดอีกครั้ง คุณอมรกล่าวว่า “หลังจากที่ทำการรักษาครั้งแรกเสร็จแล้ว อาการไอก็ดีขึ้น และอาการปวดที่หลังก็ลดลง”


  ก่อนการรักษา ก้อนเนื้องอกที่ปอดข้างขวา

  มาถึงการรักษาในครั้งที่3 คุณอมรได้ทำการตรวจCT พบว่าก้อนเนื้องอกมีขนาดเล็กลงอย่างเห็นได้ชัด และเพื่อแก้ไขปัญหาระบบทางเดินหายใจ คุณหมอได้แนะนำให้ทำการรักษาด้วยเทคนิคคลื่นไมโครเวฟ

เมื่อถามถึงจุดประสงค์ของการรักษาด้วยเทคนิคคลื่นไมโครเวฟ คุณอมรตอบว่า “คุณหมออธิบายว่า ก้อนเนื้อบริเวณทรวงอกอยู่ติดกับหลอดเลือดใหญ่ จึงต้องรีบควบคุมก้อนมะเร็งไว้ไม่ให้มันใหญ่ขึ้น ดังนั้นวิธีการรักษาที่เหมาะสมที่สุดคือ เทคนิคคลื่นไมโครเวฟ หลังจากที่ทำการรักษาครั้งแรก ก้อนเนื้องอกก็ตายไปเกือบหมด และครั้งที่2 เพื่อกำจัดเซลล์มะเร็งเล็กๆที่อาจหลงเหลืออยู่บริเวณโดยรอบหลอดเลือดใหญ่ และป้องกันการเกิดซ้ำ”


 หลังทำการรักษา ก้อนเนื้อมะเร็งที่ปอดด้านขวาเล็กลง

 เทคนิคคลื่นไมโครเวฟเป็นการใช้อุปกรณ์ Ultra Sound,CTและ MRI ในการนำทาง

  โดยการใช้เข็มเจาะผ่านผิวหนังเข้าไปยังบริเวณก้อนเนื้อมะเร็ง ปล่อยคลื่นไมโครเวฟทำให้โมเลกุลในเนื้อเยื่อก้อนเนื้อมะเร็งเคลื่อนที่ด้วยความเร็วสูงภายใต้การกระทำของสนามไมโครเวฟเพื่อสร้างความร้อน เมื่ออุณหภูมิเพิ่มสูงขึ้นถึง 60 องศา ธาตุโปรตีนในก้อนเนื้อมะเร็งจะจับตัวเป็นก้อน จากนั้นเซลล์มะเร็งจะเสื่อมสภาพ และถูกทำลายลงในที่สุด

  คุณอมรกล่าวว่า ขอขอบคุณคำแนะนำของแพทย์ การทำงานของพนักงานที่ดูแล ใส่ใจ และทุ่มเทกับอาการของเขาเป็นอย่างมาก เขายังขอขอบคุณพยาบาล ล่าม และเจ้าหน้าที่ทุกท่าน ที่คอยดูแลเวลาเขาอยู่ที่รพ. ทำให้เขากลับมาใช้ชีวิตได้อย่างเหมือนคนปกติ มีชีวิตอย่างปกติสุข

ปัจจุบันนี้อาการของเขาดีขึ้นมาก เซลล์มะเร็งสามารถควบคุมไว้ได้ ก้อนเนื้อมะเร็งที่ปอดก็เล็กลงมาก ส่วนบริเวณอื่นที่มีการลุกลามได้ถูกกำจัดไปหมดแล้ว เรื่องการรับประทานอาหารหรือการพักผ่อนไม่มีอะไรแตกต่างไปจากคนปกติทั่วไปแต่อย่างใด น้ำหนักเพิ่มขึ้น 4-6 กิโลกรัม เขายังพูดติดตลกอีกว่านับวันยิ่งทานได้เยอะขึ้น


 คุณอมร ภรรยา และพยาบาล

  สำหรับเรื่องที่ไปรักษาในต่างประเทศ คุณอมรกล่าวว่า ตอนผมมาที่ประเทศจีนแรกๆรู้สึกเป็นกังวล กังวลว่าผลการรักษาจะออกมาไม่ดีนัก แต่ตอนที่ทำการรักษาและรู้สึกว่าร่างกายตัวเองเปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้น ก็ค่อยๆคลายความกังวล เพราะว่าผู้ที่ทำการรักษาให้แก่เขาล้วนเป็นคณะแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่มีชื่อเสียง แม้ว่าจะมารักษาในต่างประเทศ แต่ก็มีบริการล่ามแปลภาษาอยู่ตลอด24ชม. จึงไม่กังวลเรื่องการสื่อสารแต่อย่างใด สะดวกสบายมาก

  คุณอมรได้ให้กำลังใจแก่ผู้ป่วยท่านอื่นที่กำลังทำการรักษาอยู่ โดยถ่ายทอดเรื่องราวของตนเองผ่านเลนส์กล้องนี้ “ ณ ที่รพ.แห่งนี้มีทีมแพทย์ที่เป็นเลิศทางด้านการรักษาโรคมะเร็ง และยังมีเทคนิคการรักษาโรคมะเร็งที่นำสมัย หวังว่าผู้ป่วยท่านอื่นที่กำลังทำการรักษาอยู่ที่นี่ หลังจากใช้เทคนิคการรักษาแบบบูรณาการแล้ว จะสามารถเอาชนะโรคมะเร็งได้เหมือนผม”


คำหลัก: โรคมะเร็ง,รักษามะเร็ง,มะเร็งปอด,การรักษาแบบบาดแผลเล็ก,เทคนิคคีโมเฉพาะจุด,เทคนิคคลื่นไมโครเวฟ,การรักษาด้วยธรรมชาติบำบัด,โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว

ติดตามข้อมูลข่าวสารและเกร็ดความรู้ดีๆจากเราได้ที่

หากมีข้อสงสัย สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่

*หมายเหตุ : ผลลัพธ์จะขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายของแต่ละบุคคล

ติดต่อเรา
คำถามที่พบบ่อย
เข้าร่วมงานสัมมนา

*ประกาศ : การผ่าตัดจะให้ผลลัพธ์ที่ค่อนข้างดีต่อมะเร็งระยะแรก ที่เป็นมะเร็งชนิดเป็นก้อน (Solid Tumor) แต่อาจจะไม่เหมาะในการใช้กับมะเร็งระยะสุดท้าย สำหรับผู้ป่วยระยะกลาง ไปจนถึงระยะสุดท้ายที่มีภูมิต้านทานในร่างกายต่ำ เทคโนโลยีแบบบาดแผลเล็ก บูรณาการร่วมกับการคีโมและการฉายแสง จะช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานและลดผลกระทบที่อาจจะเกิดขึ้นกับผู้ป่วย ช่วยให้ผู้ป่วยได้รับผลลัพธ์ที่ดีมากยิ่งขึ้น