082-799-2888  02-645-2799  

เทคนิคบูรณาการบาดแผลเล็กช่วยให้ผู้ป่วยมะเร็งปอดชาวกัมพูชากลับมามีชีวิตใหม่อีกครั้ง

คุณRIN YIN

      คุณ RIN YIN อายุ 66 ปี มาจากเมืองสีหนุประเทศกัมพูชา ป่วยเป็นมะเร็งปอดระยะ 3B หลังจากที่คุณRIN YIN ได้ทำการรักษาตัวที่โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวSt.Danfu ด้วเทคนิคคลื่นไมโครเวฟ 2 ครั้งและ เทคนิคธรรมชาติบำบัด ผลการรักษาเป็นที่น่าพอใจ ก้อนมะเร็งบริเวณปอดเล็กลง สภาพร่างกายกลับมาแข็งแรงกว่าตอนที่ยังไม่ได้มารักษาที่ตัวนี่ปัจจุบันอาการของโรคคงที่

  ปฏิเสธการให้คีโมตามคำแพทย์ที่สิงคโปร์ มองหาการรักษาที่ดีและทันสมัย

  ประการแรกประเทศกัมพูชามีทรัพยากรทางการแพทย์ที่จำกัดและใช้การรักษาแบบดั้งเดิมเสมอมาประการที่สองคืออาศัยยาต้านมะเร็งและขาดเทคโนโลยีขั้นสูงในระดับสากลเพื่อใช้ในการรักษาโรคมะเร็ง สำหรับสัญชาตญาณในการเอาชีวิตรอดการไปรักษาที่ต่างประเทศเป็นตัวเลือกแรกสำหรับผู้ป่วยโรคมะเร็งชาวกัมพูชาหลายคน

ช่วงเดือนมิถุนายน ปี พ.ศ. 2562 คุณ RIN YIN มีอาการไออย่างหนักจึงได้เดินทางไปทำการตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลในท้องถิ่น ผลการตรวจพบมีก้อนเนื้อที่ปอด เพื่อให้แน่ใจว่าก้อนเนื้อที่พบนั้นเป็นก้อนเนื้อดีหรือก้อนเนื้อร้าย คุณ RIN YIN จึงได้เดินทางไปตรวจซ้ำที่ไทยและสิงคโปร์พร้อมทั้งสอบถามแนวทางในการรักษาไปพร้อมกัน ที่สิงคโปร์นั้นเขาได้ทำการตรวจ CT สแกนที่บริเวณปอดและทำการเจาะเอาชิ้นเนื้อไปตรวจ ผลการตรวจชิ้นเนื้อระบุว่าเป็นมะเร็งปอดระยะ 3B ทั้งยังมีการแพร่กระจายไปยังขั้วปอดทั้งสองข้างและบริเวณประจันอก

  เนื่องจากค่ารักษาพยาบาลที่สิงคโปร์ค่อนข้างสูง ผลการรักษาที่อาจไม่ได้ดั่งที่คาดหวังไว้บวกกับคุณRIN YIN ไม่เชื่อมั่นในการรักษาแบบเก่าที่ต้องให้คีโมหรือฉายแสง เขาจึงแสวงหาแนวทางการรักษาที่ดีที่สุดผลลัพธ์ในการรักษาดีที่สุดและปฏิเสธการให้คีโม

คุณRIN YIN และแพทย์ประจำตัว

  เทคนิคคลื่นไมโครเวฟ+เทคนิคธรรมชาติบำบัดช่วยให้เขากลับมามีชีวิตใหม่อีกครั้ง

  การรับชมข่าวสารจากทางโทรทัศน์และสื่อต่างๆทำให้คุณ RIN YIN ได้รู้จักกับโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวSt.Danfu แต่ก็ยังไม่ทราบรายละเอียดต่างๆของโรงพยาบาลมากนัก เพื่อให้เข้าใจในการรักษาของที่นี่มากขึ้นเขาจึงได้เดินทางไปปรึกษากับเพื่อนที่เป็นหมอในกัมพูชา ซึ่งเพื่อนของเขาก็ได้แนะนำให้ลองมารักษากับโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวSt.Danfu นอกจากนี้เพื่อนของเขาที่เคยมารักษาตัวที่โรงพยาบาลแห่งนี้ก็ได้แนะนำให้เขามารักษาที่นี่เช่นกัน หลังจากที่ได้ทำความเข้าใจในการรักษาแบบาดแผลเล็กที่มีความทันสมัยบวกกับหากลองเปรียบเทียบกับการรักษาของที่สิงคโปร์และไทยแล้วทำให้คุณ RIN YIN ตัดสินใจได้ไม่ยากนักที่จะเลือกเดินทางมารักษาตังที่โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวSt.Danfu

  ในเดือนกรกฎาคม ปีพ.ศ. 2562 คุณ RIN YIN ได้เดินทางมายังโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวSt.Danfu เพื่อทำการรักษาตัว เนื่องจากสภาพร่างกายของคุณRIN YIN ขณะนั้นก้อนเนื้อร้ายอยู่บริเวณเส้นเลือดแดงที่ช่องท้องจึงทำให้เขาไม่สามารถทำการรักษาด้วยเทคนิคคีโมแบบเฉพาะจุดได้ หลังการประชุมหารือและร่วมกันวินิจฉัยอาการจากทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ MDT จึงได้ข้อสรุปในแผนการรักษาโดยการใช้เทคนิคคลื่นไมโครเวฟ คุณRIN YIN ได้กว่าวว่าขั้นตอนการรักษานั้นผ่านไปอย่างรวดเร็ว อีกทั้งตลอดการรักษาก็ไม่ได้แสดงอาการผิดปกติใดๆ หลังจากทำการรักษาด้วยเทคนิคไมโครเวฟผ่านไป 2 ครั้ง +เทคนิคธรรมชาติบำบัด ก้อนเนื้อในร่างกายของคุณRIN YIN มีขนาดเล็กลง รวมทั้งการทำบายพาสเส้นเลือดดำ ปัจจุบันอาการของโรคคงที่ สภาพร่างกายค่อยๆฟื้นตัวเป็นปกติ การรับประทานอาหารและการนอนค่อยๆกลับมาดีขึ้นตามลำดับ

คุณRIN YIN ภรรยาและล่ามแปลภาษา

  โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวSt.Danfu หนึ่งทางเลือกในการรักษาที่ประสบความสำเร็จของผู้ป่วยมะเร็ง

  เนื่องจากสุขภาพร่างกายที่กลับมาแข็งแรงอีกครั้งจึงทำให้คุณRIN YIN พูดคุยกับเราได้มากขึ้น ซึ่งเขาได้กล่าวว่านอกจากการทำบายพาสเส้นเลือดดำที่ยังไม่คุ้นชินแล้ว การรักษาอย่างอื่นก็ไม่มีปัญหาอะไรผลการรักษาก็เป็นที่น่าพอใจ ร่างกายค่อยฟื้นกลับมาเป็นปกติและไม่มีผลข้างเคียง หลังจากทำการรักษาผ่านพ้นไปได้ไม่นานก็สามารถลุกลงจากเตียงผู้ป่วยได้แล้ว

  ก่อนที่จะเกษียณอายุราชการคุณRIN YIN เคยเป็นเจ้าหน้าที่ศุลกากร เมื่อก่อนสภาพร่างกายของเขาค่อนข้างแข็งแรงและนี่ก็เป็นครั้งแรงที่เขาต้องใช้เวลาพักรักษาตัวในโรงพยาบาลที่นาน หากพูดถึงสภาพแวดล้อมของโรงพยาบาลคุณRIN YIN อดไม่ได้ที่จะยกนิ้วหัวแม่มือและเปล่งเสียงที่แสดงถึงความพึงพอใจออกมา “โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวSt.Danfu เหมือนกับอยู่โรงแรมมีความสะดวกสบาย การบริการน่าประทับใจแพทย์และพยาบาลต่างก็ดูแลเอาใจใสดี”

  หลังจากที่คุณRIN YIN เริ่มป่วยเขาก็ได้ลองเปรียบเทียบการรักษาของโรงพยาบาลอื่นๆซึ่งเขาได้กล่าวไว้ว่า “เมื่อป่วยเป็นโรคมะเร็งแล้วนั้น สิ่งแรกคืออย่าได้วิตกกังวลนาน เพราะโรคมะเร็งแท้จริงแล้วไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิด เพียงแค่ทำการรักษาให้เร็วและเลือกรักษากับโรงพยาบาลที่มีความเชี่ยวชาญเท่านี้ก็สามารถมีชีวิตอยู่ต่อไปได้ จากประสบการณ์ตรงของผมโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวSt.Danfu คืออีกหนึ่งทางเลือกของการรักษาสำหรับผู้ป่วยมะเร็ง เพราที่นี่มีเทคโนโลยีการรักษาแบบบาดแผลเล็กที่ทันสมัยพร้อมทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่มากประสบการณ์ที่สามารถวินิจฉัยอาการตลอดจนวางแผนการรักษาที่เหมาะสมที่สุดให้กับผู้ป่วยแต่ละท่าน”


คำหลัก: มะเร็ง,เทคนิคแบบบูรณาการบาดแผลเล็ก,กัมพูชา,เทคนิคคลื่นไมโครเวฟ,มะเร็งปอด,เทคนิคธรรมชาติบำบัด

ติดตามข้อมูลข่าวสารและเกร็ดความรู้ดีๆจากเราได้ที่

หากมีข้อสงสัย สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่

*หมายเหตุ : ผลลัพธ์จะขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายของแต่ละบุคคล

ติดต่อเรา
คำถามที่พบบ่อย
เข้าร่วมงานสัมมนา

*ประกาศ : การผ่าตัดจะให้ผลลัพธ์ที่ค่อนข้างดีต่อมะเร็งระยะแรก ที่เป็นมะเร็งชนิดเป็นก้อน (Solid Tumor) แต่อาจจะไม่เหมาะในการใช้กับมะเร็งระยะสุดท้าย สำหรับผู้ป่วยระยะกลาง ไปจนถึงระยะสุดท้ายที่มีภูมิต้านทานในร่างกายต่ำ เทคโนโลยีแบบบาดแผลเล็ก บูรณาการร่วมกับการคีโมและการฉายแสง จะช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานและลดผลกระทบที่อาจจะเกิดขึ้นกับผู้ป่วย ช่วยให้ผู้ป่วยได้รับผลลัพธ์ที่ดีมากยิ่งขึ้น