082-799-2888  02-645-2799  

ผมเอาชนะมะเร็งต่อมน้ำเหลืองกับรพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว*

มะเร็งต่อมน้ำเหลือง,ผู้ป่วยมะเร็งต่อมน้ำเหลือง,เรื่องราวผู้ป่วยมะเร็งต่อมน้ำเหลือง,รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว

 เย่ชินชาง ผู้ป่วยชาวอินโดนีเซีย


 เมื่อพบมะเร็งต่อมน้ำเหลือง ผมไม่ยอมทำการผ่าตัด

 เมื่อหนึ่งปีก่อน ผมเริ่มรุ้สึกไม่สบาย ผมอ่อนเพลียง่าย เริ่มผอมลง มีเนื้องอกที่คอและบางทีจะโคม่าด้วย ครอบครัวเป็นห่วงผมมาก เราจึงไปตรวจที่รพ.และพบว่ามีเนื้องอกอยู่ที่ต่อมน้ำเหลือง ซึ่งอาจจะเป็นมะเร็งต่อมน้ำเหลืองได้ นายแพทย์แนะนำให้ผมทำการผ่าตัด ผมรู้สึกท้อแท้ใจ หวาดกลัวและกระวนกระวาย ผมตรึกตรองและตัดสินใจที่จะปฏิเสธแผนการการดังกล่าว ผมเชื่อว่าจะมีวิธีการที่ดีกว่านี้ ซึ่งจะช่วยผมและบรรเทาความเจ็บปวดได้ ตั้งแต่วันนั้นเป็นตนมา ผมก็พยายามค้นหาวิธีที่มีประสิทธิภาพ

 ผมได้รับทราบจากเพื่อนโดยบังเอิญว่ารพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวมีเทคโนโลยีแบบบาดแผลเล็ก เพียงแต่มีบาดแผลเล็กน้อย อาการก็จะได้รับความควบคุมได้ ดังนั้น ผมกับลูกชายจึงไปปรึกษาที่สำนักงานที่กรุงจาการ์ตาของรพ. เมื่อทราบสภาพทั่วไปของรพ.แล้ว เราเลยตัดสินใจที่จะเดินทางไปยังรพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว ถึงแม้ว่ายังไม่ทราบว่าผมจะได้รับผลลัพธ์อย่างไร แต่ผมก็ไม่ยอมละเลิกโอกาสเช่นนี้ ผมพร้อมที่จะต่อสู้กับโรคมะเร็งอย่างเต็มที่

 เมื่อวันที่ 26 เดือนมีนาคม ปี 2012 ผมกับลูกชายเริ่มโปรแกรมระยะแรกที่รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว ซึ่งเป็นเวลาหนึ่งเดือน เมื่อนึกถึง 30 วันมานี้ ผมรู้สึกเหนื่อยมาก ทุกวันต้องฉีดยา ทานยา ตรวจร่างกายและเข้าโปรแกรมทางการแพทย์ แต่โชคดีที่มีลูกชายอยู่กับผมและมีนายแพทย์และพยาบาลที่ดูแลผมอย่างถี่ถว้น นอกจากนี้ ผมยังมีความมุ่งมั่นในการต่อสู้กับมะเร็ง ทั้งนี้ จึงทำให้ผมต่อสู้กับมะเร็งอย่างแข็งขันได้และพยายามทำตามแผนการของนายแพทย์


มะเร็งต่อมน้ำเหลือง,ผู้ป่วยมะเร็งต่อมน้ำเหลือง,เรื่องราวผู้ป่วยมะเร็งต่อมน้ำเหลือง,รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว

 เย่ชินชาง(กลาง)และนายแพทย์ถางเสียงจวน(คนแรกในทางขวา) พยาบาล


 ความชนะของขั้นตอนแรก ทำให้ผมเห็นแสงสว่างแห่งความหวัง

 เมื่อผมเพิ่งเข้ารพ. นายแพทย์ก็ตรวจให้ผมอย่างถี่ถ้วน ผลวินิจฉัยปรากฏว่าผมเป็นมะเร็งต่อมน้ำเหลืองแบบNHLระยะที่สี่ มีการขยายตัวไปถึงทั่วร่างกาย อาการของผมสาหัสมาก นายแพทย์ถางเสียงจวนและไต้เหวินเย่ หัวหน้าชั้น และผู้เชี่ยวชาญอีกหลายท่านเปิดประชุมเพื่อปรึกษาหารือแผนการ เนื่องจากผมไม่ยอมทำการผ่าตัด นายแพทย์เลยตัดสินใจที่จะอุดเส้นเลือดเฉพาะจุดให้ผม ก่อนอื่น นายแพทย์ถางอธิยายอาการของผมให้ผมฟังอย่างละเอียดและแนะนำวิธีการอุดเส้นเลือดเฉพาะจุดให้ผมทราบพร้อมกับการคาดคะเนอาการต่างๆ ที่อาจจะเกิดขึ้นหลังจากนั้น รายละเอียดทั้งหมดนี้ทำให้ผมสบายใจมากขึ้นและไม่สงสัยอีก ด้วยการอุดเส้นเลือดเฉพาะจุดสองครั้ง สภาพร่างกายของผมดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด หลักจากจบโปรแกรมทางการแพทย์ ผมเพียงรู้สึกร้อนเล็กน้อย แต่ไม่มีผลข้างเคียงใดๆ นอกจากนี้ ผมยังรู้สึตัวเองทำงานว่องไวกว่าเดิม

 ผลลัพธ์ดังกล่าวแบบนี้ ทำให้ผมเห็นความหวังแห่งชีวิต เมื่อวันที่ 27 เดือนเมษายน ผมออกจากรพ.และกลับไปพักที่บ้าน นายแพทย์ถางจัดเตรียมทั้งยาแผนโบราณจีนและยาฝรั่งให้ผมกลับไปทานที่บ้าน ยังกำชับให้ผมระวังเรื่องการใช้ชีวิตและอาหารอย่างละเอียด ผมเอาชนะการต่อสู้กับมะเร็งเป็นขั้นแรก ผมจึงมีความมั่นใจในการต่อสู้ต่อไปป

 นี่เป็นการต่อสู้ที่เรื้อรัง

 มะเร็งเป็นโรคที่สลับซับซ้อน ชีวิตของผมดูเหมือนดำรงไปเพื่อมะเร็งอย่างเดียว ผมต้องปรับตัวให้เข้ากับมะเร็ง และต้องท้าทายมะเร็ง ผมต่อสู้กับมะเร็งที่เรื้อรังด้วยพลังทั้งหมดของผม

 ต่อมา ผมไปตรวจที่รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวในเดือนพฤษภาคม มิถุนายน กรกฏาคมและสิงหาคมเป็นจำนวน 5 ครั้ง ทุกครั้งที่ตรวจ เวลาเข้าพักรพ.ลดน้อยลงเป็นเพียงหนึ่งอาทิตย์เท่านั้น เมื่อไปตรวจเป็นครั้งที่สาม ความเปลี่ยนแปลงที่เห็นได้อย่างเด่นชัดก็คือน้ำหนักของผมขึ้นไป 20 กิโลกรัม ซึ่งต่างกับก่อนไปเป็นอย่างมาก บัดนี้ สีหน้าของผมเหมือนคนปกติแล้ว เมื่อเดือนสิงหาคม ผมไปตรวจร่างกายและฝังแร่ไอโอดีนอีกเป็นสองครั้ง เหลือแต่ที่คอยังมีก้อนมะเร็งอยู่ ส่วนอื่นของร่างกายไม่มีก้อนมะเร็งอีกแล้ว ทุกครั้งที่ผมเข้ารพ. ห้องพักผมอยู่ที่ชั้นห้า ผมเลยได้รู้จักกับผู้ป่วยเป็นจำนวนมาก ผู้ป่วยส่วนใหญ่มาจากกรุงจาการ์ตาของประเทศอินโดนีเซีย นอกจากนี้แล้ว ยังมีผู้ป่วยที่มากจากประเทศเวียดนาม ไทย ฟิลิปปินส์เป็นต้น ผู้ป่วยที่เป็นมะเร็งระยะแรกหรือระยะกลาง นายแพทย์จะช่วยชีวิตเขาได้ หากเป็นผู้ป่วยมะเร็งตอนปลายหรือเซลล์มะเร็งได้ขยายตัวไปถึงส่วนอื่นของร่างกาย นายแพทย์ก็จะเพียงได้แต่ยืดชีวิตและบรรเทาความเจ็บปวดเท่านั้น

 จิตใจเป็นปัจจับสำคัญเวลาต่อสู้กับมะเร็ง สิ่งที่ทำให้ผมประหลาดใจก็คือ รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวดูแลจิตใจของผู้ป่วยอย่างตั้งอกตั้งใจ ผู้ป่วยมีโอกาสออกไปเที่ยวข้างนอกเกือบทุกอาทิตย์ ซึ่งทำให้ผู้ป่วยไม่เพียงแต่ได้ชมทิวทัศน์ของเมืองกว่างโจวเท่านั้น ยังสามารถสัมผัสกับความชีวิตชีวาของธรรมชาติอีกด้วย ผมชอบการเที่ยวแบบนี้ ทุกครั้งที่ผมไปเที่ยงข้างนอก ผมได้รู้จักเพื่อนใหม่ เวลาเราคุยกัน เราให้กำลังใจแก่กัน จึงได้ระบายความรู้สึกและทะนุถนอมชีวิตมากยิ่งขึ้น ผมดีใจมากที่ได้พบรพ.ที่ดีอย่างนี้ ผมพอใจไม่ว่าในด้านเทคโนโลยีทางการแพทย์หรือบริการของทีมพยาบาล

 เมื่อวันที่ 27 เดือนสิงหาคม ผมออกจากรพ.แล้ว ผมอยากรีบกลับไปกรุงจาการ์ตาเพื่อไปหาลูกๆของผม ขอบคุณมากที่ดูแลและเข้าใจผมตลอดมา และขอบคุณเป็นอย่างยิ่งที่รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวได้ดูแลผมอย่างเอาใจใส่ ขอขอบคุณอีกครั้งหนึ่ง


มะเร็งต่อมน้ำเหลือง,ผู้ป่วยมะเร็งต่อมน้ำเหลือง,เรื่องราวผู้ป่วยมะเร็งต่อมน้ำเหลือง,รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว

 เย่ชินชางและลูกชายถ่ายรูปกับนายแพทย์และพยาบาล

คำหลัก: มะเร็งต่อมน้ำเหลือง,ผู้ป่วยมะเร็งต่อมน้ำเหลือง,เรื่องราวผู้ป่วยมะเร็งต่อมน้ำเหลือง,รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว

ติดตามข้อมูลข่าวสารและเกร็ดความรู้ดีๆจากเราได้ที่

หากมีข้อสงสัย สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่

*หมายเหตุ : ผลลัพธ์จะขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายของแต่ละบุคคล

ติดต่อเรา
คำถามที่พบบ่อย
เข้าร่วมงานสัมมนา

*ประกาศ : การผ่าตัดจะให้ผลลัพธ์ที่ค่อนข้างดีต่อมะเร็งระยะแรก ที่เป็นมะเร็งชนิดเป็นก้อน (Solid Tumor) แต่อาจจะไม่เหมาะในการใช้กับมะเร็งระยะสุดท้าย สำหรับผู้ป่วยระยะกลาง ไปจนถึงระยะสุดท้ายที่มีภูมิต้านทานในร่างกายต่ำ เทคโนโลยีแบบบาดแผลเล็ก บูรณาการร่วมกับการคีโมและการฉายแสง จะช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานและลดผลกระทบที่อาจจะเกิดขึ้นกับผู้ป่วย ช่วยให้ผู้ป่วยได้รับผลลัพธ์ที่ดีมากยิ่งขึ้น