082-799-2888  02-645-2799  

ที่นี่ ทำให้ผมรู้สึกอบอุ่นใจเหมือนครอบครัว*
    เช้าวันหนึ่ง เวลาแปดนาฬิกาสามสิบนาที ทีมแพทย์ของรพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวโดยมีคุณหมอเผิงเสียวชื่อเป็นหัวหน้า เริ่มการตรวจประจำวันตามห้องผู้ป่วย เมื่อคุณหมอเผิงเสียวชื่อเข้ามาในห้องของผม เขาพูดด้วยน้ำเสียงที่ตื่นเต้นว่า ผลการตรวจของ PET/CT ออกมาแล้วและผลการตรวจระบุว่าเซลล์มะเร็งถูกควบคุมไว้แล้ว ตอนนี้ผมเพียงแค่ดูแลและหลีกเลี่ยงปัจจัยเสี่ยงที่จะให้มะเร็งกลับมาเป็นใหม่ก็พอ ต่อมาคุณหมอเผิงให้ผมอ้าปากเพื่อตรวจดูลำคอ ผมอ้าปากและออกเสียง ”อา” เป็นเวลานาน 15 ถึง 16 วินาทีเพื่อพิสูจน์ความแข็งแรงของตัวเองจนทำให้ภรรยาและคุณหมอหัวเราะกันทุกคน

 ผมชื่อหยวนเหวินจิ่น มาจากเมืองฮานอยประเทศเวียดนาม เมื่อปลายปี 2553 ที่เวียดนามพบว่าตัวเองเป็นมะเร็ง เนื่องจากผลลัพธ์ของรพ.ในพื้นที่ไม่ค่อยได้ผล ครอบครัวของผมจึงไปค้นหารพ.มะเร็งที่ดีทุกหนทุกแห่ง จนวันหนึ่งเมื่ออ่านหนังสือพิมพ์ เราได้ทราบว่ารพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวเป็นรพ.สากลและมีความเชี่ยวชาญในด้านโรคมะเร็ง รพ.แห่งนี้มีสำนักงานที่ประเทศฟิลิปปินส์ เวียดนาม อินโดนีเซีย ไทย บังกลาเทศและกัมพูชา เป็นต้นและเคยช่วยผู้ป่วยมะเร็งเป็นจำนวนมากมาแล้ว ดังนั้นผมจึงไปปรึกษาที่สำนักงานและเห็นว่าวิธีการของเขาทันสมัยมาก และด้วยความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ที่สำนักงานผมจึงได้เดินทางไปยังเมืองกว่างโจวประเทศจีน


มะเร็งต่อมน้ำเหลือง,ผู้ป่วยมะเร็งต่อมน้ำเหลือง,เรื่องราวผู้ป่วยมะเร็งต่อมน้ำเหลือง,รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว


 ครั้งแรกกับการดูแลที่รพ.

 เมื่อปี 2554 ช่วงที่ผมเพิ่งเข้ารพ.ใหม่ๆ คุณหมอดำเนินการตรวจให้ผมอย่างละเอียด รวมทั้ง CT การตัดชิ้นเนื้อ และการตรวจอย่างอื่น เป็นต้น ผลการตรวจระบุว่าผมเป็นมะเร็งต่อมน้ำเหลือง หลังจากการหารือของคุณหมอและผู้เชี่ยวชาญแล้ว ทางรพ.ตัดสินใจว่าจะใช้วิธีการแบบเฉพาะจุดผ่านหลอดเลือดและการใช้เทคนิคภูมิคุ้มกันตามอาการของผม

 เทคโนโลยีแบบเฉพาะจุดผ่านหลอดเลือดนั้น ประกอบด้วยการอุดหลอดเลือดเฉพาะจุดและการทำคีโมเฉพาะจุด การอุดหลอดเลือดเฉพาะจุดหมายถึงการอุดหลอดเลือดที่ไปเลี้ยงเซลล์มะเร็งเพื่อไม่ให้เซลล์มะเร็งซึมซับสารอาหารและหิวตาย ส่วนการทำคีโมเฉพาะจุดหมายถึงการกำจัดเซลล์มะเร็งโดยตรง ในขณะเดียวกัน การใช้เทคนิคภูมิคุ้มกันก็สามารถช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันให้กับผมได้

 หลักจากจบโปรแกรมทางการแพทย์ครั้งแรก คุณหมอบอกให้ผมทราบว่า จากผลการตรวจ CT อาการของผมดีขึ้น 80% แล้ว ผมรู้สึกสบายขึ้นและมีสุขภาพดีขึ้น ทานอาหารก็อร่อยและสามารถนอนหลับได้แล้ว ผมดำเนินการตามขั้นตอนครั้งที่สองต่อจนถึงครั้งที่ห้า หัวหน้าเผิงและคุณหมอเจ้าของไข้ของผมบอกว่า ดูจากผลการตรวจของ PET/CT เนื้องอกของผมหายไปแล้ว ที่เหลือเป็นเพียงเนื้อเยื่อที่ตายไปแล้ว เมื่อได้ยินข่าวดีนี้ ผมกับภรรยารู้สึกดีใจเป็นอย่างยิ่งและมีความไว้วางใจในเทคโนโลยีของรพ.มากขึ้น ในขณะเดียวกันก็มีความมั่นใจในการต่อสู้กับมะเร็งมากขึ้นด้วย


มะเร็งต่อมน้ำเหลือง,ผู้ป่วยมะเร็งต่อมน้ำเหลือง,เรื่องราวผู้ป่วยมะเร็งต่อมน้ำเหลือง,รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว


 เทคโนโลยีที่ทันสมัยและบริการที่อบอุ่นใจ

 รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวมีเทคโนโลยีที่ทันสมัยทั้งหมด 12 วิธี ซึ่งผมเคยศึกษาวิธีการเหล่านี้มาก่อนและเคยเข้าใจแผนการทางการแพทย์และผลลัพธ์ของผู้ป่วยคนอื่นเช่นกัน แต่เพียงเพราะว่าผมเป็นมะเร็งต่อมทอนซิลส่วนคอ วิธีการจึงมีจำกัด ซึ่งจะค่อนข้างเหมาะสมกับการใช้เทคโนโลยีแบบเฉพาะจุดผ่านหลอดเลือด การทำคีโมและการฉายแสง ส่วนวิธีการชนิดอื่นนั้นไม่เหมาะนัก ผมทราบว่าคนเวียดนามที่มาที่นี่มีอยู่จำนวนมากและได้รับผลลัพธ์ที่ดี ผู้ป่วยหนักบางคนก็ใช้เทคนิคเหล่านี้ได้ด้วย

 เพื่อแสดงความขอบคุณจากใจผม ผมเขียนจดหมายขอบคุณให้แก่ผู้นำทั้งหลายของรพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวด้วยตัวเอง ซึ่งในจดหมายนั้นผมก็ได้แสดงความคิดเห็นของผมด้วย ผมไม่เคยคิดเลยว่าผู้อำนวยการรพ.จะเขียนจดหมายตอบผมด้วยตัวเองและไปเยี่ยมผมที่ห้องเองด้วย ท่านยังสั่งให้คุณหมอที่สำนักงานคอยติดตามอาการของผม รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวมีคุณหมอที่เชี่ยวชาญในเทคโนโลยี มีพยาบาลที่ยิ้มแย้มแจ่มใสและสภาพแวดล้อมที่ประทับใจ ผมไม่ต้องอยู่ในห้องที่มีผู้ป่วยสามคนแออัดเหมือนเช่นที่อยู่ในประเทศเวียดนาม คุณหมอและพยาบาลทุกคนเห็นผู้ป่วยเป็นเสมือนญาติของตัวเองจนทำให้ผมรู้สึกว่าที่นี่เป็นเหมือนบ้านของผม


มะเร็งต่อมน้ำเหลือง,ผู้ป่วยมะเร็งต่อมน้ำเหลือง,เรื่องราวผู้ป่วยมะเร็งต่อมน้ำเหลือง,รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว


 การเยี่ยมเยียนที่บ้านหลังจากกลับประเทศ

 หลังจากขั้นตอนทางการแพทย์ที่รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวสิ้นสุดลง ผมและภรรยากลับประเทศเวียดนาม คุณหมอที่สำนักงานของรพ.มาเยี่ยมผมอยู่บ่อยครั้ง คอยติดตามอาการของผมและบอกให้ผมคอยระวังสุขภาพ ผมและภรรยานึกถึงตอนที่ผมเพิ่งเป็นมะเร็ง เราไม่เคยฝันว่าผมจะทานอาหารและพูดคุยกับครอบครัวที่บ้านโดยมีสุขภาพที่แข็งแรงได้ ตอนที่เพิ่งทราบว่าผมเป็นมะเร็ง ภรรยาผมโศกเศร้ามาก สีหน้าไม่ดีตลอดวันและยังร้องไห้ลับหลังผมหลายครั้ง ผมทำได้เพียงแต่ปลอบใจภรรยาอยู่ตลอดว่าอย่าร้อนใจเลย พวกเราต้องใจเย็นนะ หลังจากผมและภรรยาไปปรึกษาที่สำนักงาน ผมตัดสินใจจะไปประเทศจีน แต่ญาติทุกคนล้วนคัดค้านการตัดสินใจของผมมีแต่ภรรยาของผมเท่านั้นที่สนับสนุนและให้กำลังใจผม ซึ่งทำให้ผมมีความมั่นใจในเทคโนโลยีของรพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว

 ครั้งแรกที่ผมมาถึงรพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว ผมและภรรยาต่างก็รู้สึกได้ถึงความอบอุ่นใจและความจริงใจ ทั้งคุณหมอและพยาบาลต่างเอาใจใส่อาการของผมตลอดเวลา อีกทั้งคุณหมอเจ้าของไข้ของผมยังตรวจให้ผมอย่างละเอียด ภรรยานึกถึงวันที่ผมเข้าโปรแกรมแบบเฉพาะจุดผ่านหลอดเลือดเป็นครั้งแรกและบอกว่า "ฉันเห็นสามีของฉันอ่อนเพลียมากหลังจากให้ยาไป โดยเฉพาะช่วงอาทิตย์แรก เขาไม่อยากทานอาหารด้วยซ้ำจนทำให้เขาผอมลงทุกวัน ฉันเป็นห่วงและเจ็บปวดมาก แต่พอ 10 วันผ่านไป ฉันเห็นว่าสามีของฉันมีอาการดีขึ้นและอยากทานอาหารแล้ว เขายังพูดกับฉันไปหัวเราะไป ซึ่งหมายความว่าเริ่มเป็นผลและอาการก็เริ่มดีขึ้นแล้ว ฉันเลยเริ่มสบายใจและเชื่อมั่นว่าคุณหมอสามารถดูแลโรคของสามีฉันได้"

 นักโภชนาการจัดการอาหารที่มีสารอาหารอย่างถูกหลักให้ผมตามอาการของผม ตอนอยู่ที่นี่ผมไม่มีความหวั่นกลัวใดๆ แม้ว่าผมจะอยู่ในสถานที่ที่ผมไม่คุ้นเคย ล่ามภาษาเวียดนามช่วยให้เราสื่อสารและแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกัน ในรพ.ยังมีผู้ป่วยที่เป็นคนเวียดนามเป็นจำนวนมาก เราให้กำลังใจกัน ช่วยเหลือซึ่งกันและกัน เราจึงมีความอบอุ่นเหมือนเราเป็นครอบครัวใหญ่ครอบครัวหนึ่ง

 ปัจจุบัน เนื้องอกของผมเล็กลง 70% ถึง 80% แล้ว ซึ่งเป็นสิ่งที่ให้กำลังใจแก่ผมในการต่อสู้มะเร็ง ผมหวังว่าประสบการณ์ของผมสามารถนำความหวังให้ผู้ป่วยมะเร็งได้และหวังว่ารพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวจะสามารถช่วยผู้ป่วยมะเร็งและครอบครัวผู้ป่วยมะเร็งได้มากขึ้นด้วย


คำหลัก: มะเร็งต่อมน้ำเหลือง,ผู้ป่วยมะเร็งต่อมน้ำเหลือง,เรื่องราวผู้ป่วยมะเร็งต่อมน้ำเหลือง,รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว

ติดตามข้อมูลข่าวสารและเกร็ดความรู้ดีๆจากเราได้ที่

หากมีข้อสงสัย สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่

*หมายเหตุ : ผลลัพธ์จะขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายของแต่ละบุคคล

ติดต่อเรา
คำถามที่พบบ่อย
เข้าร่วมงานสัมมนา

*ประกาศ : การผ่าตัดจะให้ผลลัพธ์ที่ค่อนข้างดีต่อมะเร็งระยะแรก ที่เป็นมะเร็งชนิดเป็นก้อน (Solid Tumor) แต่อาจจะไม่เหมาะในการใช้กับมะเร็งระยะสุดท้าย สำหรับผู้ป่วยระยะกลาง ไปจนถึงระยะสุดท้ายที่มีภูมิต้านทานในร่างกายต่ำ เทคโนโลยีแบบบาดแผลเล็ก บูรณาการร่วมกับการคีโมและการฉายแสง จะช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานและลดผลกระทบที่อาจจะเกิดขึ้นกับผู้ป่วย ช่วยให้ผู้ป่วยได้รับผลลัพธ์ที่ดีมากยิ่งขึ้น