082-799-2888  02-645-2799  

เทคนิคการคีโมเฉพาะจุดทำให้ผลเห็นคุณค่าในชีวิต*
    “ผมรู้สึกขอบคุณรพ.มะเร็งสมัยใหม่กวางโจวเป็นอย่างมากที่ทำให้ผมได้ใช้ชีวิตต่อไปด้วยความกระตือรือร้น เทคโนโลยีขั้นสูงและการบริการอย่างเป็นกันเองของที่นี่ทำให้ผมประทับใจ” หลัว เชา ซงกล่าว “ผมยังขอบคุณแพทย์ประจำตัว พยาบาล ที่เวลาผมมักจะต้องการอะไร พวกเขามีความอดทนและละเอียดรอบคอบที่จะตอบสนองสิ่งที่ต้องการ ทำให้ผมที่อยู่ในต่างประเทศ แต่รู้สึกเหมือนอยู่ที่บ้าน รพ.ยังมีการจัดกิจกรรมพาผู้ป่วยไปเดินทางท่องเที่ยวฟรี ซึ่งทำให้ชีวิตในรพ.มีสีสันและน่าสนใจมากขึ้น รู้สึกเหมือนมาเที่ยวชมเมือง! ”


มะเร็งต่อมน้ำเหลือง ,ขั้นตอนทางการแพทย์สำหรับมะเร็งต่อมน้ำเหลือง ,การแพร่กระจายมะเร็งต่อมน้ำเหลือง , เทคนิคการคีโมเฉพาะจุด, รพ.มะเร็งสมัยใหม่กวางโจว

หลัว เชา ซง (LOW CHEW LONG)

ผู้ป่วยโรคมะเร็งต่อมน้ำเหลืองจากประเทศมาเลเซีย


  หลัว เชา ซง อายุ 48 ปี เป็นคนมาเลเซีย ปี 2016 เดือน 3 ไปที่รพ.ท้องถิ่นและได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นโรคมะเร็งต่อมน้ำเหลือง เดือน 8 เขาเดินทางจากหลายพันกิโลเมตรมาที่รพ.มะเร็งสมัยใหม่กวางโจวเพื่อรับการดูแล หลังรับการดูแลด้วยเทคนิคการคีโมเฉพาะจุดและการใช้เคมีแล้ว เนื้องอกของเขาได้เล็กลง สภาพร่างกายดีขึ้นกว่าก่อนมาก

  ปี 2015 เดือน 10 หลัว เชา ซงพบว่าบริเวณรักแร้ของตนนั้นมีก้อนเนื้อขนาดเท่าถั่วลิสง แต่ไม่มีอาการปวดที่ชัดเจน จึงไม่ได้ให้ความสนใจ 2 เดือนหลังจากนั้นได้พบว่าต่อมน้ำเหลืองบริเวณไหปลาร้าได้บวมออกมาขนาดเท่าไข่ไก่ ขณะเดียวกัน บริเวณบนไหล่ทั้งสองข้างก็ปรากฏต่อมน้ำเหลืองซึ่งบวมออกมาขนาดเท่านิ้วโป้ง ดังนั้นเขาจึงไปที่รพ.ท้องถิ่นเพื่อเข้ารับการตรวจชิ้นเนื้อ ภายหลังได้ถูกวินิจฉัยว่าเป็นมะเร็งต่อมน้ำเหลืองระยะที่ 4 ชนิดงฮอดจ์กิน(Hodgkin’s disease หรือ Hodgkin’s lymphoma) แพทย์แนะนำให้เขาใช้ยาเคมี แต่เขาปฏิเสธ เขากลัวว่าการใช้ยาเคมีจะไปทำร้ายเซลล์ปกติในร่างกาย หลังจากนั้นเขาเลือกที่จะใช้วิธีแพทย์แผนจีนในรพ.ท้องถิ่น สภาพอาการป่วยของเขาไม่เพียงแต่ไม่ดีขึ้น แต่ยังทรุดลงกว่าเดิม ในเวลานี้บริเวณรักแร้ ทรวงอกและอื่นๆได้มีต่อมน้ำเหลืองบวมออกมา

  ในขณะที่หลัว เชา ซงกำลังหมดหวังท้อแท้ใจอยู่นั้น เขาได้มีโอกาสไปฟังบรรยายฟรีของรพ.มะเร็งสมัยใหม่กวางโจวซึ่งจัดขึ้นที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ ได้ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญที่นั่น เขาได้รู้ว่ารพ.ฯมีเทคนิคบาดแผลเล็กที่ล้ำสมัยมากมายหลายแบบ ดังนั้นเขาจึงไม่ลังเลที่จะเลือกที่จะเดินทางมายังรพ.มะเร็งสมัยใหม่กวางโจว

  ที่รพ.มะเร็งสมัยใหม่กวางโจว หลัว เชา ซงถูกวินิจฉัยว่าเป็นมะเร็งต่อมน้ำเหลืองชนิดฮอดจ์กิน(Hodgkin’s disease หรือ Hodgkin’s lymphoma) จากอาการป่วยของเขา ทีมแพทย์ MDT ได้ร่วมกันปรึกษาเพื่อหาแนวทางการผ่าตัด ท้ายที่สุดก็ได้ตัดสินใจให้หลัว เชาใช้วิธีเทคนิคการทำคีโมเฉพาะจุด

  หลัว เชา ซงเล่าว่า เทคนิคการคีโมเฉพาะจุด มีบาดแผลเพียงเล็กน้อย รู้สึกได้ถึงความร้อนไหลผ่านร่างกาย "แต่ผมเชื่อมั่นในทีมแพทย์ และ เทคโนโลยีของที่นี่ ดังนั้นผมจึงไม่รู้สึกกลัวเลยแม้แต่น้อย!"


มะเร็งต่อมน้ำเหลือง ,ขั้นตอนทางการแพทย์สำหรับมะเร็งต่อมน้ำเหลือง ,การแพร่กระจายมะเร็งต่อมน้ำเหลือง , เทคนิคการคีโมเฉพาะจุด, รพ.มะเร็งสมัยใหม่กวางโจว

หลัว เชา ซง และทีมพยาบาล


  หลังรับการดูแล ก้อนเนื้อของหลัว เชา ซงค่อยๆมีขนาดที่เล็กลง เห็นประสิทธิภาพอย่างชัดเจน ทั้งนี้ยังไม่มีผลข้างเคียงใดๆ เมื่อเทียบกับอนหน้านี้ที่สภาพร่างกายอ่อนแอแล้ว ตอนนี้เขาเต็มเปี่ยมไปด้วยพลัง และมักจะไปเดินเล่นรอบๆ รพ.ฯเตามที่ชง อัน เหน็งหัวหน้าแพทย์แนะนำ เพียงแค่มาตรวจให้ตรงเวลา ร่างกายของเขาก็จะสามารถกลับมาเป็นปกติได้อีกครั้ง

  เขากล่าวว่า "ผมมีเพื่อนที่มีโรคมะเร็งเช่นผม แต่เขาได้เข้ารับการดูแลจากรพ.ในมาเลเซีย และได้รับผลข้างเคียงจากการทำคีโมในขณะที่เขายังมีชีวิตอยู่" เขากล่าวว่าเขารู้สึกประหลาดใจกับสถานการณ์ที่เขากำลังเริ่มต้นหลังจากที่เขาได้รับการดูแล เดินบนไม้ค้ำยันและ สภาพร่างกายก็ดีขึ้นในภายหลัง และ รู้สึกเสียใจแทนเพื่อนเขาเป็นอย่างมาก!

  หลัว เชา ซงนั้นมองโลกในแง่ดี เขายังให้กำลังใจแก่ผู้ป่วยรายอื่นด้วย “อย่าไปกลัว ควรจะเผชิญหน้ามัน การมีทัศนคติในแง่บวกจะช่วยให้คุณได้รับผลลัพธ์ที่ดียิ่งขึ้น” แม้ว่าจะมีความทรมานจากโรคร้าย แต่เขาก็ใช้ชีวิตด้วยความกระตือรือร้นไม่ลดน้อยลงไปเลย เขาเป็นคนมองโลกในแง่ดี เขาได้ทำความรู้จักกับเพื่อนมากมายในรพ.ฯ แพทย์และพยาบาลต่างยกย่องชื่นชมเขา

  เขายังกล่าวอีกว่า "ผมไม่ได้รับความทุกข์ทรมานจากการป่วยนี้เลย น้ำหนักของผมก็เพิ่มขึ้นอีกสองกิโลกรัมอีกด้วย!"

  รพ.มะเร็งสมัยใหม่กวางโจว เชี่ยวชาญในด้านเทคโนโลยีแบบเฉพาะจุด ตั้งแต่ก่อตั้งมา ก็ได้สร้างประโยชน์มากมายให้แก่ผู้ป่วยโรคมะเร็ง ให้พวกเขามีความหวังใหม่เกิดขึ้นอีกครั้ง


คำหลัก: มะเร็งต่อมน้ำเหลือง ,ขั้นตอนทางการแพทย์สำหรับมะเร็งต่อมน้ำเหลือง ,การแพร่กระจายมะเร็งต่อมน้ำเหลือง , เทคนิคการคีโมเฉพาะจุด, รพ.มะเร็งสมัยใหม่กวางโจว

ติดตามข้อมูลข่าวสารและเกร็ดความรู้ดีๆจากเราได้ที่

หากมีข้อสงสัย สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่

*หมายเหตุ : ผลลัพธ์จะขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายของแต่ละบุคคล

ติดต่อเรา
คำถามที่พบบ่อย
เข้าร่วมงานสัมมนา

*ประกาศ : การผ่าตัดจะให้ผลลัพธ์ที่ค่อนข้างดีต่อมะเร็งระยะแรก ที่เป็นมะเร็งชนิดเป็นก้อน (Solid Tumor) แต่อาจจะไม่เหมาะในการใช้กับมะเร็งระยะสุดท้าย สำหรับผู้ป่วยระยะกลาง ไปจนถึงระยะสุดท้ายที่มีภูมิต้านทานในร่างกายต่ำ เทคโนโลยีแบบบาดแผลเล็ก บูรณาการร่วมกับการคีโมและการฉายแสง จะช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานและลดผลกระทบที่อาจจะเกิดขึ้นกับผู้ป่วย ช่วยให้ผู้ป่วยได้รับผลลัพธ์ที่ดีมากยิ่งขึ้น