082-799-2888  02-645-2799  

เทคนิคบาดแผลเล็กทำให้ผู้ป่วยมะเร็งต่อมน้ำเหลืองได้รับผลข้างเคียงจากการใช้ยาเคมีน้อยลง*

มะเร็งต่อมน้ำเหลือง,ผู้ป่วยมะเร็งต่อมน้ำเหลือง,เรื่องราวผู้ป่วยมะเร็งต่อมน้ำเหลือง,รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว

จาง ฟุย หมิน (CHONG FUI MIN)

ผู้ป่วยโรคมะเร็งต่อมน้ำเหลือง จากประเทศมาเลเซีย


 “ผู้ป่วยรายอื่นที่ใช้ยาเคมีนั้นทำให้ผมร่วงหมด แต่หลังจากที่ผมได้ใช้ยาเคมีแล้ว ไม่เพียงแต่ไม่มีผมร่วงเลย แต่ในส่วนที่ไม่มีผมนั้นกลับมีผมเส้นใหม่งอกขึ้นมา”จาง ฟุย หมินจากมาเลเซียอายุ 79 ปีผู้ป่วยมะเร็งต่อมน้ำเหลืองชี้ไปที่ผมเส้นใหม่ที่ยาวออกมา ทั้งยังตื่นเต้นไปกับเราพร้อมแบ่งปันเรื่องราวที่ทำให้เขาคาดไม่ถึงว่าจะเกิด

 จาง ฟุย หมินเล่าให้เราฟังว่า หลังจากได้รับการใช้เทคนิคคีโมเฉพาะจุดและการใช้ยาเคมีที่รพ.มะเร็งสมัยใหม่กวางโจวแล้ว อาการเดินหอบที่เมื่อก่อนมี ตอนนี้สามารถเดินเหยาะๆได้เป็นชั่วโมง ขณะเดียวกัน อาการมีไข้,อาการเหงื่อออกตอนกลางคืน,อ่อนเพลีย,ง่วงซึม,หายใจลำบากต่างก็น้อยลงจนแทบจะไม่เกิด น้ำหนักเพิ่มขึ้น 12 กก. จนปัจจุบันนี้สภาพอาการป่วยของเขาอยู่ในระดับปกติ เพียงแค่ต้องกลับมาติดตามผลทุกครึ่งปีเท่านั้น


มะเร็งต่อมน้ำเหลือง,ผู้ป่วยมะเร็งต่อมน้ำเหลือง,เรื่องราวผู้ป่วยมะเร็งต่อมน้ำเหลือง,รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว

จาง ฟุย หมิน และ แพทย์ประจำตัว


 เผชิญหน้าอย่างสงบ

 ปลายปี 2015 จาง ฟุย หมินเริ่มมีอาการมีไข้ , เหงื่อออกตอนกลางคืน, อ่อนเพลีย , ง่วงซึม , หายใจลำบาก, อาการไม่สบายต่างๆ เมื่อไปถึงรพ.เพื่อตรวจ ได้รับการวินิจฉัยว่าเป็น " โรคมะเร็งเม็ดเลือด " เมื่อรับรู้ว่าตนเองเป็นโรคมะเร็งนั้นคนส่วนใหญ่เกือบทั้งหมดจะเสียใจแต่จาง ฟุย หมินนั้นกลับสงบนิ่งมากทั้งยังยอมรับความเป็นจริงนี้ได้ "ผมมีเพื่อนมากกว่าวัย 50 ปีทุกคนล้วยจากไปแล้ว ผมอยู่มา 70 กว่าปีไม่มีอะไรให้เสียดายแล้ว ”

 ปฏิเสธการใช้เคมีรูปแบบเดียว เลือกใช้รูปแบบหลายเทคนิค

 หลังจากได้รับการวินิจฉัยอย่างแน่ชัดแล้ว แพทย์ได้จัดยาให้จาง ฟุย หมินบางชนิดก่อน แต่เมื่อใช้ไประยะนึงแล้วกลับไม่มีผลลัพธ์และประสิทธิภาพที่ชัดเจน ทั้งนี้ตัวยายังส่งผลให้กระเพาะอาหารทำงานไม่ปกติและความอยากอาหารลดลง น้ำหนักก็ลดลงไปอย่างต่อเนื่อง ภายหลังแพทย์ได้เแนะนำให้เขาใช้ยาเคมี แต่เขาปฏิเสธถึงแม้เขาเคยเป็นผู้ช่วยแพทย์ที่ชัดเจนมาก ด้วยอายุที่มากและร่างกายที่อ่อนแอทำให้ยากที่จะรับผลข้างเคียงจากการใช้เคมี จาง ฟุย หมินกล่าวว่า " ครอบครัวผมก็ไม่เห็นด้วย เนื่องจากผมมีเพื่อนและญาติที่ใช้ยาเคมีที่มาเลเซีย พวกเขาต่างจากไปเร็วไปเช่นกัน เมื่อเห็นร่างกายของจาง ฟุย หมินอ่อนแอมากขึ้น คนในครอบครัวก็มีความกังวลใจและมองหาการดูแลแบบอื่นที่ดีขึ้น

 โอกาสที่มาในบางครั้ง ลูกสะใภ้ ลูกสาวของเขาได้มาฟังการบรรยายเกี่ยวกับโรคมะเร็งที่รพ.มะเร็งสมัยใหม่กวางโจวจัดขึ้นที่เมืองยาห์บี้ ภายใต้ความดูแลของพวกเธอ จาง ฟุย หมินก็ได้เดินทางมาฟังการบรรยายด้วย และยังได้สอบถามกับผู้เชี่ยวชาญ เมื่อเขาได้เข้าใจถึงข้อมูลของรพ.มะเร็งสมัยใหม่กวางโจวที่มี่ 18 เทคนิคการดูแลโรคมะเร็ง เขาได้มองเห็นถึงความหวัง ขณะที่ในมาเลเซีย การดูแลโรคมะเร็งมีเพียงแค่ 3 วิธีเท่านั้น คือ การผ่าตัด การใช้ยาเคมีและ แต่ที่รพ.มะเร็งสมัยใหม่กวางโจวนั้นมีถึง 18 เทคนิคการดูแลโรคมะเร็ง ทั้งยังมีการแพทย์แผนจีนอีกด้วย

 แน่นอนว่า นอกจากเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยแล้ว ราคาที่สมเหตุสมผลก็เป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้จาง ฟุย หมินมารับการดูแลที่ประเทศจีน ”เดิมลูกสาวของผมตั้งใจว่าจะให้ผมไปออสเตรเลีย แต่ค่าใช้จ่ายที่ออสเตรเลียนั้นสูงมาก ซึ่งสูงมากกว่าที่นี่ถึงสี่เท่า ทั้งนี้ที่ออสเตรเลียมีแต่การแพทย์แผนตะวันตก ไม่มีการแพทย์แผนจีน สุดท้ายผมจึงเลือกที่จะมาที่นี่” จาง ฟุย หมินกล่าว


มะเร็งต่อมน้ำเหลือง,ผู้ป่วยมะเร็งต่อมน้ำเหลือง,เรื่องราวผู้ป่วยมะเร็งต่อมน้ำเหลือง,รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว

จาง ฟุย หมิน และ ญาติ

ร่วมถ่ายภาพกับแพทย์-พยาบาลผู้ดูแลเป็นที่ระลึก


 หลังจากการดูแลแบบครอบคลุม ร่างกายค่อยๆฟื้นฟูกลับมาเป็นปกติ

 ปี 2015 เดือน 12 วันที่ 23 ภายใต้การดูแลของภรรยาและลูกสาว จาง ฟุย หมินได้มาถึงรพ.มะเร็งสมัยใหม่กวางโจว ผ่านการตรวจโดยละเอียดแล้ว ในที่สุดเขาก็ได้รับการวินิจฉัยอย่างแน่ชัดว่าเป็นมะเร็งต่อมน้ำเหลืองไม่ใช่มะเร็งเลือด จากสภาพร่างกายของจาง ฟุย หมิน ทีมMDTได้กำหนดแบบแผนการดูแล : เทคโนโลยีแบบเฉพาะจุดและการใช้ยาเคมีให้แก่เขา

 “ภายหลังจากได้รับการดูแลครั้งแรกแล้ว ผมก็รู้สึกได้ว่าสภาพร่างกายของผมดีขึ้น มีความอยากอาหารมากขึ้น อาการต่างๆก็ดีขึ้นตามลำดับ”จาง ฟุย หมินกล่าว จนถึงปัจจุบันนี้ ผมได้รับเทคนิคคีโมเฉพาะจุดทั้งหมด 7 ครั้ง และการใช้ยาเคมี ทั้งยังไม่มีผลข้างเคียง การใช้ยาเคมีของที่นี่และมาเลเซียไม่เหมือนกัน ทีนี่จะมียาแผนจีนที่จะช่วยดูแลตับและไต มีครั้งหนึ่งที่ผมรับยาเคมีเสร็จ 5 โมงก็ได้กลับซาบาห์ ขณะนั้นไม่ได้มีความรู้สึกไม่สบายเลย รู้สึกเหมือนคนธรรมดาทั่วไป ทั้งที่ผู้ป่วยรายอื่นที่ใช้ยาเคมีนั้นทำให้ผมร่วงหมด แต่หลังจากที่ผมได้ใช้ยาเคมีแล้ว ไม่เพียงแต่ไม่มีผมร่วงเลย แต่ในส่วนที่ไม่มีผมนั้นกลับมีผมเส้นใหม่งอกขึ้นมา”จาง ฟุย หมินในปัจจุบันนี้ มีชีวิตที่กลับไปเป็นปกติ สภาพอาการป่วยอยู่ในระดับปกติ เพียงแค่ต้องมาตรวจในเวลาที่กำหนดเท่านั้นเอง

 การบริการดูแลทำให้เขาประทับใจมาก

 ในระยะเวลาที่ได้รับการดูแล สิ่งที่ทำให้จาง ฟุย หมินประทับใจมากที่สุดคือการบริการของรพ.มะเร็งสมัยใหม่กวางโจว “แพทย์และพยาบาลของที่นี่ใจดีมากและเป็นกันเองมากด้วย มีอารมณ์ขันและบางครั้งมักจะเล่นกับผมทำให้ผมลืมไปว่าตัวเองเป็นคนไข้โรคมะเร็ง ขอบคุณพวกเขาเป็นอย่างมาก! เพียงแค่เราเอ่ยปากว่าต้องการอะไร พวกเขามักจะแก้ปัญหาให้พวกเราอย่างรวดเร็ว ผมไปรพ.ที่มาเลเซียมา 5 ที่พวกเขาไม่มีบริการที่ใส่ใจขนาดนี้ ทั้งนี้เทคโนโลยีทางการแพทย์ของที่นี่ยังล้ำสมัยอีกด้วย ”จาง ฟุย หมินกล่าว


คำหลัก: มะเร็งต่อมน้ำเหลือง,ผู้ป่วยมะเร็งต่อมน้ำเหลือง,เรื่องราวผู้ป่วยมะเร็งต่อมน้ำเหลือง,รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว

ติดตามข้อมูลข่าวสารและเกร็ดความรู้ดีๆจากเราได้ที่

หากมีข้อสงสัย สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่

*หมายเหตุ : ผลลัพธ์จะขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายของแต่ละบุคคล

ติดต่อเรา
คำถามที่พบบ่อย
เข้าร่วมงานสัมมนา

*ประกาศ : การผ่าตัดจะให้ผลลัพธ์ที่ค่อนข้างดีต่อมะเร็งระยะแรก ที่เป็นมะเร็งชนิดเป็นก้อน (Solid Tumor) แต่อาจจะไม่เหมาะในการใช้กับมะเร็งระยะสุดท้าย สำหรับผู้ป่วยระยะกลาง ไปจนถึงระยะสุดท้ายที่มีภูมิต้านทานในร่างกายต่ำ เทคโนโลยีแบบบาดแผลเล็ก บูรณาการร่วมกับการคีโมและการฉายแสง จะช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานและลดผลกระทบที่อาจจะเกิดขึ้นกับผู้ป่วย ช่วยให้ผู้ป่วยได้รับผลลัพธ์ที่ดีมากยิ่งขึ้น