082-799-2888  02-645-2799  

ขอขอบคุณการรักษาบูรณาการแบบบาดแผลเล็ก ทีทำให้ผมสามารถกลับไปโรงเรียนได้อีกครั้ง*

 ฟ่าเค้อลี่ อายุ22ปีเขาเป็นนักเรียนมาจากประเทศอินโดนีเซีย เขามีความคาดหวังเรื่องอนาคตของเขาเอาไว้อย่างสวยหรู แต่แล้ววันหนึ่งเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันที่มาโดยไม่มีการเตือนทำให้เขาและครอบครัวของเขาเข้าสู่ห้วงลึกแห่งความเจ็บปวด ในปลายปี2017ฟ่าเค้อลี่ ถูกตรวจพบว่าเป็นมะเร็งต่อมน้ำเหลืองชนิด Hodgkin's เขาจึงตัดสินใจเลือกเดินทางมารักษาโรคมะเร็งที่โรงพยาบาลสมัยใหม่กวางโจว ระยะเวลาในการรักษาเพียง1เดือน อาการแน่นหน้าอกของเขาดีขึ้นเป็นอย่างมาก ผลจากการทำCTScanก้อนมะเร็งมีขนาดเล็กลงร่างกายมีการตอบสนองต่อการรักษาเป็นอย่างดีมีการฟื้นฟูของสภาพร่างกายเป็นปกติ

มะเร็งมะเร็งต่อมน้ำเหลืองชนิดHodgkin,คีโมเฉพาะจุด,เทคนิคการใช้ความเย็น,การฝังแร่, โรงพยาบาลโรคมะเร็งสมัยใหม่กวางโจว St. Dan Fu

ฟ่าเค้อลี่

 โรงพยาบาลโรคมะเร็งสมัยใหม่กวางโจวSt.DanFu:การรักษามีความก้าวหน้าและมีประสิทธิภาพมากขึ้นเดือนตุลาคม ค.ศ.2017 ฟ่าเค้อลี่เริ่มมีอาการแน่นหน้าอก จึงได้ทำการตรวจCT Scanที่โรงพยาบาลใกล้บ้านที่อินโดนีเซียผลจากการตรวจพบว่าปริเวณปอดพบก้อนมะเร็ง2ก้อนขนาด5cm,2cmแพทย์วินิจฉัยเนื้องอกที่พบและแนะนำให้รักษาในโรงพยาบาล ผลการตรจวทำให้ฟ่าเค้อลี่และครอบครัวรู้สึกตกใจเป็นอย่างมากแต่พวกเขาก็ไม่ได้แสดงอาการหวาดกลัวแต่อย่างใดเพราะก่อนหน้านี้ในปีค.ศ.2014อาของฟ่าเค้อลี่ก็ถูกตรวจพบว่าเป็นมะเร็งโพรงจมูกระยะที่4

 หลังจากที่ฟ่าเค้อลี่ทำการรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลสมัยใหม่กวางโจวโดยใช้การรักษาแบบครบวงจร2ครั้งผลการรักษาเป็นไปอย่างที่น่าพอใจทำให้เขาสามารถออกจากโรงพยาบาลได้และก้อนมะเร็งจนถึงปัจจุบันก็ไม่มีการขยายตัวหรือลุกลามไปบริเวณอื่น

 “หากเทียบกับโรงพยาบาลที่อินโดนีเซียแล้วผลการตรวจชิ้นเนื้อ,กระบวนการการรักษา,สภาพแวดล้อมของโรงพยาบาลสมัยใหม่กวางโจวมีประสิทธิภาพทางการแพทย์มากกว่า”คำพูดของอาฟ่าเค้อลี่ทำให้เขาเชื่อมั่นและตัดสินใจที่จะมารักษาโรคมะเร็งในต่างประเทศ

 มะเร็งมะเร็งต่อมน้ำเหลืองชนิดHodgkin,คีโมเฉพาะจุด,เทคนิคการใช้ความเย็น,การฝังแร่, โรงพยาบาลโรคมะเร็งสมัยใหม่กวางโจว St. Dan Fu

 ฟ่าเค้อลี่กับคณะหมอและพยาบาล

 การรักษาโดยเน้นการทำคีโมเฉพาะจุดทำให้ฉันไม่เกรงกลัวต่อโรคมะเร็งต่อมน้ำเหลืองชนิด Hodgkin's

 วันที่30พฤศจิกายนค.ศ.2017,ฟ่าเค้อลี่เดินทางมาโรงพยาบาลสมัยใหม่กวางโจวพร้อมกับครอบครัว โดยมีรถที่ทางโรงพยาบาลจัดไปรับตนกับครอบครัวถึงสนามบิน จากนั้นทางทีมคณะแพทย์ผู้เชี่ยวชาญแต่ละด้านได้ทำการตรวจร่างกายของฟ่าเค้อลี่อย่างละเอียด ผลการตรวจร่างกายปรากฎว่าเขาเป็นมะเร็งต่อมน้ำเหลืองชนิดHodgkin’s

 จากผลการตรวจของฟ่าเค้อลี่ ทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญได้ลงความเห็นว่าเขาควรทำการรักษาโดยเน้นการรักษาแบบคีโมเฉพาะจุดเพราะก่อนที่จะออกนอกประเทศคุณอาของฟ่าเค้อลี่ได้อธิบายตามประสบการณ์ส่วนตัวของตัวเองที่เคยทำการรักษามาก่อน บวกกับคุณหมอประจำตัวฮูหญิงที่อธิบายขั้นตอนการรักษาอย่างละเอียด จึงทำให้ฟ่าเค้อลี่ไม่รู้สึกวิตกกังวลและหวาดกลัวในขั้นตอนการรักษาสักนิด “คุณหมอทำการฉีดยาเข้าทางบริเวณต้นขา นอกจากรู้สึกร้อนแล้วอาการอย่างอื่นก็ไม่พบ หลังจากทำการรักษามีอาการคลื่นไส้แต่ก็ไม่มีอาการอื่นๆเพิ่ม นอกจากนี้อาการแน่นหน้าอกก็ลดลง มีความรู้สึกว่าทั่วทั้งร่างกายดูสบายขึ้น” หลังจากนั้นหนึ่งอาทิตย์ฟ่าเค้อลี่ก็ได้ทำการรักษาโดยใช่เทคนิคฝังแร่ตรงบริเวณเนื้องอก หลักจากทำการฝังแร่เสร็จเขาก็นู้สึกได้ถึงร่างกายค่อยๆกลับมาเป็นปกติ และยังสามารถออกไปท่องเที่ยวชมความงามของเมืองกวางโจวอีกด้วย อาการของเขาดีขึ้นมากจนคนภายนอกมองไม่รู้ว่าเขาเป็นโรคมะเร็งต่อมน้ำเหลือง ก่อนเดินทางกลับ คุณหมอประจำตัวบอกกับเขาว่าผลจากCTScan ขนาดของก้อนมะเร็งเล็กลง อาการของโรคก็สามารถอยู่ในการควบคุมของแพทย์ได้ ครั้งหน้าคุณหมอนัดให้เขากลับมาตรวจซ้ำตามเวลาที่กำหนดอีก ฟ่าเค้อลี่รู้สึกขอบคุณคณะแพทย์ที่ทำการรักษาเขาเป็นอย่างมาก

 มะเร็งมะเร็งต่อมน้ำเหลืองชนิดHodgkin,คีโมเฉพาะจุด,เทคนิคการใช้ความเย็น,การฝังแร่, โรงพยาบาลโรคมะเร็งสมัยใหม่กวางโจว St. Dan Fu

 ฟ่าเค้อลี่และคุณแม่

 บอกลาโรคมะเร็ง,โอบกอดชีวิต

 หลังจากที่เขากลับไปจากการรักษาตัวในครั้งนี้ทำให้เขามีความหวังเพิ่มมากขึ้น “ฉันสามารถกลับไปเริ่มต้นเรียนใหม่ได้ สามารถใช้ชีวิตแบบจริงจังได้ จากเหตุการณ์นี้ทำให้เราสามารถรู้ถึงการดูแลของครอบครัวของฉันในช่วงเวลาที่ฉันเจ็บป่วยได้เป็นอย่างดี ขอขอบคุณจากใจถึงเพื่อนๆที่อินโดนีเซียและคณะแพทย์และพยาบาลโรงพยาบาลสมัยใหม่กวางโจว”ฟ่าเค้อลี่

คำหลัก: มะเร็งมะเร็งต่อมน้ำเหลืองชนิดHodgkin,คีโมเฉพาะจุด,เทคนิคการใช้ความเย็น,โรงพยาบาลโรคมะเร็งสมัยใหม่กวางโจว St. Dan Fu

ติดตามข้อมูลข่าวสารและเกร็ดความรู้ดีๆจากเราได้ที่

หากมีข้อสงสัย สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่

*หมายเหตุ : ผลลัพธ์จะขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายของแต่ละบุคคล

ติดต่อเรา
คำถามที่พบบ่อย
เข้าร่วมงานสัมมนา

*ประกาศ : การผ่าตัดจะให้ผลลัพธ์ที่ค่อนข้างดีต่อมะเร็งระยะแรก ที่เป็นมะเร็งชนิดเป็นก้อน (Solid Tumor) แต่อาจจะไม่เหมาะในการใช้กับมะเร็งระยะสุดท้าย สำหรับผู้ป่วยระยะกลาง ไปจนถึงระยะสุดท้ายที่มีภูมิต้านทานในร่างกายต่ำ เทคโนโลยีแบบบาดแผลเล็ก บูรณาการร่วมกับการคีโมและการฉายแสง จะช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานและลดผลกระทบที่อาจจะเกิดขึ้นกับผู้ป่วย ช่วยให้ผู้ป่วยได้รับผลลัพธ์ที่ดีมากยิ่งขึ้น