082-799-2888  02-645-2799  

เทคนิคแบบเฉพาะจุดมีประสิทธิภาพในการรักษามะเร็งต่อมน้ำเหลืองนอนฮอดจ์กินระยะที่กลับมาเป็นซ้ำ

 SARUDIN อายุ 52 ปี มาจากประเทศอินโดนีเซีย ในปีพ.ศ. 2560 ถูกตรวจพบว่าป่วยเป็นมะเร็งต่อมน้ำเหลืองนอนฮอดจ์กิน (NHL) ทำการรักษาด้วยการให้คีโมทางสายน้ำเกลือไปแล้วถึง 6 ครั้งที่รพ.ในเมืองปีนังประเทศมาเลเซียและในปีพ.ศ. 2561 พบว่ามีการแพร่กระจายของเชื้อมะเร็งไปยังกระดูกไหล่ด้านขวาและบริเวณต่อมน้ำเหลือง หลังจากที่ได้ทำการรักษาด้วยเทคนิคธรรมชาติบำบัดและเทคนิคแบบเฉพาะจุดของรพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวSt.Danfu ผ่านไปแล้วนั้น ก้อนมะเร็งได้ถูกทำลายลง

 SARUDIN

    โชคร้ายที่ไม่เคยมาเพียงลำพัง หลังพบเนื้องอกในระหว่างการผ่าตัดหัวใจโดยไม่คาดคิด

 ในเดือนมกราคม พ.ศ. 2560 SARUDIN ได้ทำการผ่าตัดบายพาสหลอดเลือดหัวใจตีบเนื่องจากโรคหลอดเลือดหัวใจตีบ แต่สิ่งที่ไม่คาดฝันขณะที่แพทย์ทำการผ่าตัดให้กับเขาคือพบก้อนเนื้อร้ายที่บริเวณด้านหลังของหัวใจ แพทย์จึงได้ทำการผ่าตัดก้อนเนื้อร้ายนั้นทิ้ง หลังการผ่าตัดเสร็จสิ้นลง ผลจากการรายงานทางการแพทย์ระบุว่าก้อนเนื้อร้ายนั้นเป็นมะเร็งต่อมน้ำเหลืองนอนฮอดจ์กิน (NHL) ชนิด B เซลล์ ผู้ที่รู้ตัวว่าตนป่วยเป็นมะเร็งอย่าง SARUDIN ยิ่งมีอาการทรุดลง ซึ่งตอนนั้นแค่ป่วยเป็นโรคหัวใจก็อาการหนักมากพออยู่แล้ว ตนไม่คิดไม่ฝันมาก่อนว่าจะยังป่วยเป็นโรคร้ายนี้อีก แพทย์ที่ปีนังแนะนำให้เขาทำการรักษาด้วยการให้ยาคีโมและยังรับปากกับเขาอีกด้วยว่าหลังการผ่าตัดมะเร็งจะไม่กลับมาเป็นซ้ำ ในช่วงระหว่างเดือนกุมภาพันธ์ถึงเดือนมิถุนายน พ.ศ. 2560 SARUDIN ได้ทำการให้ยาคีโมไป 6 ครั้ง หลังการรักษาผ่านไปเซลล์มะเร็งได้หายไปตามคำสัญญาที่แพทย์เคยให้ไว้

 ให้คีโมทั่วร่างกาย 2 ปีมะเร็งกลับมาเป็นซ้ำ จึงตัดสินใจเลือกรพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวSt.Danfu

 ช่วงเวลาแห่งความสุขมักอยู่ได้ไม่นาน SARUDIN คิดว่าช่วงเวลาที่เลวร้ายได้ผ่านพ้นไปแล้ว แต่อย่างไรก็ตามเขาได้รับแจ้งเกี่ยวกับการกลับเป็นซ้ำของมะเร็งต่อมน้ำเหลืองทั้งยังมีการแพร่กระจายของเชื้อมะเร็งไปยังกระดูกไหล่ด้านขวาและบริเวณต่อมน้ำเหลืองในช่วงเดือนพฤษภาคม 2561 ครั้นแพทย์ได้แนะนำให้เขาทำการรักษาด้วยการให้ยาคีโมอีกครั้ง เขากลับรีบปฏิเสธคำแนะนำของแพทย์ทันที ความคิดที่จะเดินทางมารักษาตัวที่รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวSt.Danfu กลับยิ่งเพิ่มมากขึ้น ก่อนหน้านี้ในช่วงปีพ.ศ. 2560 SARUDIN ได้ทำความรู้จักกับรพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวSt.Danfu ผ่านทาง Facebook แต่ในขณะนั้นเขากังวลว่าคนในครอบครัวจะไม่เห็นด้วยและแพทย์ที่ปีนังก็รับปากกับเขาว่าจะไม่กลับมาเป็นซ้ำ เขาจึงเลือกให้ยาคีโมแบบทั่วร่างกาย หลังจากเดินทางกลับไปที่บ้าน SARUDIN จึงตัดสินใจบอกกับคนในครอบครัวว่าตนอยากเดินทางมารักษามะเร็งที่รพ.แห่งนี้ ซึ่งเมื่อเปิดปากบอกคนในครอบครัวไปแล้วเขากลับนึกไม่ถึงว่าคนในครอบครัวของเขาจะเห็นด้วยกับการตัดสินใจในครั้ง และการเลือกการรักษาที่ดีที่สุดถือเป็นสิ่งที่สำคัญ

SARUDIN พร้อมด้วยภรรยาและแพทย์ 

 เทคนิคแบบเฉพาะจุดมีประสิทธิภาพในการรักษามะเร็งต่อมน้ำเหลืองระยะที่กลับมาเป็นซ้ำ

 ในวันที่ 28 มิถุนายน 2561 SARUDIN ได้เนทางมายังรพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวSt.Danfu พร้อมกับคนในครอบครัว หลังจากนั้นเขาได้ทำการตรวจร่างกายอีกครั้ง หลังจากผลการตรวจร่างกายออกทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านมะเร็งของรพ.จึงได้วินิจฉัยแต่วางแผนการรักษาตามอาการของเขา โดยได้กำหนดให้ทำการรักษาด้วยเทคนิคธรรมชาติบำบัดเพิ่มประสิทธิภาพในการสร้างภูมิคุ้มกันของร่างกายและเทคนิคแบบฉพาะจุดเพื่อทำลายเซลล์มะเร็ง

 ก่อนที่ SARUDIN จะเดินทางมาถึงรพ.เขาได้รับคำแนะนำจากแพทย์ที่สำนักงานของรพ.เกี่ยวกับเทคนิคการรักษาแบบเฉพาะจุดผ่านทางเว็บไซต์ของทางรพ. ซึ่งบาดแผลจะมีขนาดเพียง 1-2 mm โดยการนำทางข็มจากเครื่อง CT-SCAN เพื่อเจาะเข้าไปยังตัวก้อนเนื้อร้ายโดยตรง ซึ่งจะใช้วิธีอุดเส้นเลือดแดงที่ไปหล่อเลี้ยงหรือเป็นเส้นทางอาหารของก้อนเนื้อ ทำให้ก้อนเนื้อเกิดการหิวและอดตายไปในที่สุด จากนั้นจะมีการฉีดยาคีโมเข้าไปที่ก้อนเนื้อเฉพาะจุดทำให้ตัวยามีประสิทธิภาพในการออกฤทธิ์มากที่สุด ในระหว่างการรักษา SARUDIN ไม่มีทีท่าแสดงออกถึงอาการวิตกกังวลแต่อย่างใด หลังทำการรักษาผ่านไปเขาก็ไม่พบอาการที่เกิดจากผลข้างเคียงในการรักษามากนัก จนในปัจจุบันก้อนมะเร็งที่อยู่ในตัวเขาได้ถูกทำลายลง

 ขอบคุณรพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวSt.Danfu ที่ให้ความหวังสำหรับชีวิตใหม่

 ภรรยาของ SARUDIN อดไม่ได้ที่จะกล่าวคำขอบคุณ “ในตอนแรกที่ทราบว่าสามีป่วยเป็นมะเร็งนั้น ฉันรู้สึกเหมือนท้องฟ้าจะพังทลายลงมา เหมือนถูกตัดสินให้โดยประหารชีวิต โชคยังดีที่ได้รู้จักกับรพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว ทีมแพทย์ พยาบาลและล่ามที่นี่ล้วนแต่ดูแลเป็นอย่างดี พวกเขาค่อยช่วยเหลือให้พวกเราผ่านพ้นอุปสรรคเหล่านี้ไปได้ ฉันขอขอบคุณและทราบซึ้งเป็นอย่างมาก” SARUDIN ยังส่งมอบกำลังใจให้กับผู้ป่วยท่านอื่นๆอีกว่า“สำหรับผู้ป่วยท่านได้ที่ยังไม่ได้ทำการรักษาก็อย่างพึ่งท้อแท้สิ้นหวัง ต้องต่อสู้กับโรคร้ายให้ถึงที่สุด อย่างนี้ถึงจะสามารถช่วยให้ร่างกายกลับมาแข็งแรงได้”

 เกร็ดความรู้สำหรับโรคมะเร็งต่อมน้ำเหลือง:

 ประเภทของมะเร็งต่อมน้ำเหลืองสามารถแบ่งออกเป็น 2 ประเภทหลักคือประเภท Hodgkin (HL) และ Non-Hodgkin (NHL) ส่วนมากมักพบว่าเป็นมะเร็งต่อมน้ำเหลืองชนิด Non-Hodgkin มะเร็งต่อมน้ำเหลืองชนิด Non-Hodgkin's ยังแบ่งออกเป็นชนิดต่าง ๆ โดยส่วนมากแบ่งเป็นชนิดเฉียบพลันและชนิดเรื้อรัง นอกจากนี้ยังแบ่งประเภทตามลักษณะของเซลล์ จึงแบ่งได้เป็นชนิด B เซลล์ และชนิด T เซลล์ ส่วนมากจะพบผู้ป่วยป่วยเป็นชนิด B เซลล์

คำหลัก: มะเร็งต่อมน้ำเหลืองนอนฮอดจ์กิน,มะเร็งต่อมน้ำเหลืองชนิด B เซลล์,การรักษาโรคมะเร็ง,รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวSt.Danfu,เทคนิคแบบเฉพาะจุด,เทคนิคธรรมชาติบำบัด,เทคนิคแบบบูรณาการบาดแผลเล็ก

ติดตามข้อมูลข่าวสารและเกร็ดความรู้ดีๆจากเราได้ที่

หากมีข้อสงสัย สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่

*หมายเหตุ : ผลลัพธ์จะขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายของแต่ละบุคคล

ติดต่อเรา
คำถามที่พบบ่อย
เข้าร่วมงานสัมมนา

*ประกาศ : การผ่าตัดจะให้ผลลัพธ์ที่ค่อนข้างดีต่อมะเร็งระยะแรก ที่เป็นมะเร็งชนิดเป็นก้อน (Solid Tumor) แต่อาจจะไม่เหมาะในการใช้กับมะเร็งระยะสุดท้าย สำหรับผู้ป่วยระยะกลาง ไปจนถึงระยะสุดท้ายที่มีภูมิต้านทานในร่างกายต่ำ เทคโนโลยีแบบบาดแผลเล็ก บูรณาการร่วมกับการคีโมและการฉายแสง จะช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานและลดผลกระทบที่อาจจะเกิดขึ้นกับผู้ป่วย ช่วยให้ผู้ป่วยได้รับผลลัพธ์ที่ดีมากยิ่งขึ้น