082-799-2888  02-645-2799  

การรักษาแบบบูรณาการบาดแผลเล็กช่วยให้ชายชราชาวอินโดนีเซียสามารถเอาชนะมะเร็งร้ายได้

คุณ HENKY TJANDRA

       คุณ HENKY TJANDRA จากประเทศอินโดนีเซีย

  ช่วงกลางเดือนพฤษภาคม ปี พ.ศ. 2562 คุณ HENKY TJANDRA พบว่าทุกครั้งที่กลืนอาหารหรือน้ำจะมีเจ็บที่บริเวณลำคอ เขาจึงได้เดินทางไปทำการตรวจกับแพทย์ หู คอ จมูก ที่โรงพยาบาลในท้องถิ่น แต่ผลการตรวจกลับไม่สามารถระบุสาเหตุของอาการที่แน่ชัด เขาจึงได้เดินทางไปยังโรงพยาบาลในประเทศสิงคโปร์เพื่อทำการตรวจอีกครั้ง จนในที่สุดแพทย์ได้ระบุว่าทราบว่าอาการที่พบนั้นมาจากอาการของโรคมะเร็งต่อมน้ำเหลืองชนิด non-hodgkin's ระยะที่ 1 สิ่งที่แพทย์ได้บอกกับคุณ HENKY TJANDRA นั้นทำให้เขาตกใจและยากต่อการทำใจเป็นอย่างมาก คุณ HENKY TJANDRA กล่าวว่า “แต่ไหนแต่ไรผมคิดเสมอว่าโรคมะเร็งนั้นถือเป็นอีกหนึ่งโรคร้ายที่อันตรายมาก ผมไม่สามารถระบุได้ว่าโรคนี้จะสามารถรักษาให้หายขาดได้ มะเร็ง คำคำนี้ทำให้ผมนึกถึงแต่ความตาย”

  กระนั้นจากกำลังใจที่มีของครอบครัวทำให้คุณ HENKY TJANDRA คลายความกังวลลงและในระยะเวลานานเขาก็ทำใจรับสภาพอาการที่เขาเป็นได้ ขณะเดียวกันก็มีญาติของเขาได้แนะนำให้เขาได้รู้จักกับโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวSt.Danfu เพราะญาติของเขาท่านนี้ก็ได้เดินทางมารักษาตัว ณ ที่โรงพยาบาลแห่งนี้เช่นกันและผลการรักษาก็เป็นไปอย่างที่คาดหวังไว้ ดังนั้นลูกชายของคุณ HENKY TJANDRAจึงได้เดินทางไปยังสำนักงานให้คำปรึกษาของโรงพยาบาลที่ประจำอยู่ ณ กรุงจากาต้าเพื่อสอบถามข้อมมูลและปรึกษาการรักษาต่างๆจากแพทย์ ไม่นานพวกเขาก็ได้ตัดสินใจเดินทางมารักษาตัวที่เมืองกว่างโจว ประเทศจีน

  ช่วงที่เดินทางมาถึงโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวSt.Danfu ใหม่ๆคุณ HENKY TJANDRA เต็มไปด้วยความสงสัยและวิตกกังวลเป็นอย่างมาก แต่ท้ายที่สุดหลังจากที่ได้ทำความเข้าใจในกระบวนการและขั้นตอนของการรักษาก็ทำให้คุณ HENKY TJANDRA รู้สึกคลายความวิตกกังวลลงไปได้และตัดสินใจที่จะทำการรักษาตัวที่นี่

  

 ภรรยา คุณ HENKYและคุณหมอหลิน จิง

     จากอาการของคุณ HENKY TJANDRA ทีมแพทย์ MDT ได้ร่วมวางแผนการรักษาโดยการรักษาด้วยเทคนิคคีโมแบบเฉพาะจุด+เทคนิคการรักษาแบบพุ้งเป้า แพทย์ประจำตัวของคุณ HENKY ได้อธิบายเพิ่มเติมว่า “สิ่งที่ไม่เหมือนกันของการให้คีโมในแบบเก่านั้นคือ การรักษาแบบคีโมเฉพาะจุดนั้นบาดแผลมีขนาดเล็กเพียง 1-2 mm ตัวยาที่ใช้เข้าไปลำลายก้อนมะเร็งโดยตรง ความเข้มข้นของตัวยาที่เข้าไปทำปฏิกิริยากับก้อนมะเร็งมีมากกว่าการให้ยสคีโมแบบทั่งร่างกาบถึง 2-8 เท่า ผลข้างเคียงในการรักษามีน้อย ตรงจุด พร้อมกับการรักษาแบบพุ้งเป้า สามารถช่วยลดอาการเจ็บปวดที่เกิดจากการผ่าตัดใหญ่ได้ ลดความเสี่ยงจากการกลับมาเป็นซ้ำและการแพร่กระจายของเชื้อมะเร็ง เพิ่มประสิทธิภาพในการมีชีวิตรอดให้ยาวนานขึ้น คล้ายกับเคสมะเร็งต่อมน้ำเหลืองของคุณ HENKYที่ผู้ป่วยมีอายุมาก ดังนั้นการรักษาด้วยเทคนิคแบบบูรณาการบาดแผลเล็กจึงเป็นตัวเลือกแรกของการรักษา ”

  เนื่องด้วยก่อนการรักษาคุณ HENKY ไม่มีความรู้ความเข้าใจในการรักษาแบบบาดแผลเล็กมากนักจึงทำให้เขารู้สึกวิตกกังวลหวาดกลัว แต่ทว่าผลของการรักษากลับทำให้เขาและคนในครอบครัวพึงพอใจเป็นอย่างมาก นับจากครั้งแรกที่เดินทางมายังโรงพยาบลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวSt.Danfu จนถึงปัจจุบันโดยใช้ระยะเวลาในการรักษาประมาณ 3 เดือน อาการของคุณ HENKY ก็สามารถอยู่ในการควบคุมของแพทย์ได้ ปัจจุบันสภาพร่างกายแข็งแรงดี เขาจึงขอขอบคุณแพทย์และพยาบาลที่คอยดูแลเอาใจใส่ในเรื่องนี้ด้วย

  แน่นอนว่าการที่ร่างกายสามารถฟื้นฟูและมีสุขภาพที่แข็งแรงในระยะเวลาอันสั้นนั้นสิ่งที่ขาดไม่ได้นั้นก็คือกำลังใจจากครอบครัวและการดูแลเอาใจใส่จากคนรอบข้าง “ถือเป็นความโชคดีของผมที่ตลอดระยะเวลาที่ผมป่วยภรรยาของผมจะคอยอยู่ดูแลข้างกายผมตลอด ค่อยให้ความมั่นใจและกำลังใจเสมอมา” คุณ HENKY กล่าวด้วยใบหน้าที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความสุข

  ก่อนออกจากโรงพยาบาลคุณ HENKY ได้ฝากกำลังใจไปถึงผู้ป่วยทุกท่านว่า “ผู้ป่วยจะต้องมีความมั่นใจในการรักษาของแพทย์ก่อน พร้อมทั้งต้องมีความมั่นใจในตัวเอง ในเรื่องของการรักษาควรให้ความร่วมมือกับแพทย์ปฏิบัติตามคำแนะนำของแพทย์ดูแลเรื่องอาหารการกินและการออกกำลังกาย ”

คำหลัก: มะเร็งต่อมน้ำเหลือง,การรักษาแบบบาดแผลเล็ก,การรักษาแบบคีโมเฉพาะจุด,โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวSt.Danfu,การรักษาแบบพุ่งเป้า

ติดตามข้อมูลข่าวสารและเกร็ดความรู้ดีๆจากเราได้ที่

หากมีข้อสงสัย สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่

*หมายเหตุ : ผลลัพธ์จะขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายของแต่ละบุคคล

ติดต่อเรา
คำถามที่พบบ่อย
เข้าร่วมงานสัมมนา

*ประกาศ : การผ่าตัดจะให้ผลลัพธ์ที่ค่อนข้างดีต่อมะเร็งระยะแรก ที่เป็นมะเร็งชนิดเป็นก้อน (Solid Tumor) แต่อาจจะไม่เหมาะในการใช้กับมะเร็งระยะสุดท้าย สำหรับผู้ป่วยระยะกลาง ไปจนถึงระยะสุดท้ายที่มีภูมิต้านทานในร่างกายต่ำ เทคโนโลยีแบบบาดแผลเล็ก บูรณาการร่วมกับการคีโมและการฉายแสง จะช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานและลดผลกระทบที่อาจจะเกิดขึ้นกับผู้ป่วย ช่วยให้ผู้ป่วยได้รับผลลัพธ์ที่ดีมากยิ่งขึ้น