082-799-2888  02-645-2799  

เทคโนโลยีแบบเฉพาะจุด ทำให้โรคมะเร็งโพรงจมูกระยะที่ 4 ไม่เป็นเรื่องที่น่ากลัวอีกต่อไป*

    มะเร็งโพรงจมูก , อาการของมะเร็งโพรงจมูก , การดูแลโรคมะเร็งโพรงจมูก , เทคโนโลยีแบบบาดแผลเล็ก , รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว

 ANNI IBRIAH


    เดือนสิงหาคม 2017 ในขณะที่ ANNI IBRIAH ได้รับผลตรวจล่าสุดของเธอเองจากแพทย์ประจำตัว เธอและครอบครัวตื่นเต้นดีใจกันมาก ก้อนเนื้อบริเวณหลังใบหู และ โพรงจมูกไม่พบในผล CT อีกต่อไป อีกทั้งยังไม่มีสัญญาณบ่งชี้ว่าจะมีการเกิดซ้ำขึ้นในอนาคต เมื่อเดือนพฤศจิกายน 2014 ผู้ป่วยชาวอินโดนีเซีย ANNI IBRIAH ได้พบว่าตนเองป่วยเป็นโรคมะเร็งโพรงจมูกระยะที่ 4 จึงทำให้เธอตัดสินใจเดินทางเข้ามายังรพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว 3ปีผ่านไป สภาพอาการของ ANNI คงที่ สุขภาพแข็งแรง จนทำให้หลายคนเดาไม่ถูกเลยว่าเมื่อ 3 ปีที่แล้ว เธอเคยเป็นผู้ป่วยโรคมะเร็งโพรงจมูกระยะที่ 4 มาก่อน


มะเร็งโพรงจมูก , อาการของมะเร็งโพรงจมูก , การดูแลโรคมะเร็งโพรงจมูก , เทคโนโลยีแบบบาดแผลเล็ก , รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว

 ANNI IBRIAH ในปี 2014 ระหว่างที่เข้าโปรแกรมทางการแพทย์


 หูอื้อ คัดจมูก? ถูกวินิจฉัยว่าเป็นมะเร็งโพรงจมูกระยะที่ 3!

 เดือนกันยายน 2014 ANNI มีอาการหูอื้อ และ รู้สึกคัดบริเวณโพรงจมูกด้านซ้าย ตอนแรกเธอก็คิดแค่ว่าเป็นไข้หวัดธรรมดา แต่เมื่อเวลาผ่านไป อาการเหล่านี้ก็ยังคงอยู่ แพทย์แผนกหู คอ จมูกที่รพ.ในอินโดนีเซียก็บอกกับเธอว่าไม่ใช่เรื่องใหญ่อะไร และให้เพียงแค่วิตามินบำรุงแก่เธอเท่านั้น

 ตอนแรกคิดว่าเป็นเพียงแค่สิ่งเล็กๆในชีวิต แต่ทว่า ทุกอย่างมันแค่เริ่มต้นเท่านั้น!

 หลังจากนั้นไม่นาน ANNI ก็มีความรู้สึกว่าโพรงจมูกทั้งสองข้างอุดตัน การหายใจเริ่มยากขึ้นเรื่อยๆ อาการหูอื้อส่งผลกระทบร้ายแรงต่อชีวิตการทำงานและความเป็นอยู่ประจำวัน โดยเฉพาะในเวลาค่ำคืนที่เงียบสงัด กลับมีเสียงวิ้งๆอยู่ในหู ดังจนทำให้เธอนอนไม่หลับ ที่น่ากลัวไปกว่านั้นก็คือ ANNI ยังพบว่ามีก้อนเนื้อแข็งๆอยู่ที่หลังใบหูของเธอ สัญญาณอันตรายแบบนี้ทำให้เธอเริ่มตระหนักได้ถึงความร้ายแรงในสิ่งที่เกิดขึ้น

 อย่างไรก็ตาม สิ่งที่น่าเป็นห่วงที่สุดก็เกิดขึ้น ANNI ได้ถูกวินิจฉัยว่าเป็นมะเร็งโพรงจมูกระยะที่ 3 จากรพ.ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศอินโดนีเซีย!

 เริ่มแรก ข่าวร้ายที่น่ากลัวนี้ทำให้ ANNI รู้สึกใจสลายเลยทีเดียว เธอถึงขั้นที่มีความคลางแคลงสงสัยในผลตรวจที่ออกมาว่าแม่นยำจริงหรือไม่ แต่ในขณะที่เธอได้รับผลตรวจที่มีผลตรงกันจากหลายๆรพ. ANNIผู้ร่าเริงก็ทำใจยอมรับความเป็นจริง “เพื่อครอบครัวของฉัน ฉันจะยอมแพ้ไม่ได้!” ANNIสวดมนต์ขอพรไป ก็ปลอบใจตัวเองไป และได้หาวิธีทางการแพทย์มาต่อสู้กับโรคมะเร็งอีกมากมาย

 ออกเดินทางยังต่างประเทศ : ฉันขอปฏิเสธการทำคีโมทั่วร่างกาย

 ในอินโดนีเซีย ANNI กับสามีได้พยายามค้นหารพ.มะเร็งที่ดีที่สุดแบบพลิกแผ่นดินหาเลยทีเดียว แต่ผลลัพธ์ที่ได้ก็ทำให้พวกเขาผิดหวัง : รพ.แต่ละที่ส่วนมากล้วนแนะนำให้เธอฉายแสง และ ทำคีโม โดยที่ ANNI ทราบมาตลอดว่าการทำคีโมทั่วร่างกายนั้นจะส่งผลข้างเคียงรุนแรงหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นอาเจียน ผมร่วง ร่างกายอ่อนแอลง ฯลฯ เธอและสามีก็ได้ปฏิเสธอย่างสิ้นเชิง


มะเร็งโพรงจมูก , อาการของมะเร็งโพรงจมูก , การดูแลโรคมะเร็งโพรงจมูก , เทคโนโลยีแบบบาดแผลเล็ก , รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว

ANNI IBRIAH และ สามี


 ที่โชคดีก็คือ สามีของ ANNI ได้รู้ข้อมูลของรพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวจากอินเตอร์เน็ต ANNIและสามีก็ได้เดินทางไปยังสำนักงานของรพ.ประจำกรุงจาการ์ต้าทันที “ที่นั่นมีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่ให้คำปรึกษาแก่ฉันฟรี พอฉันได้รับการประเมินจากคุณหมอถึงเรื่องค่าใช้จ่าย และ เทคโนโลยีทางการแพทย์ต่างๆแล้ว ฉันและครอบครัวก็ได้ตัดสินใจออกเดินทางทันที” ANNIกล่าว

 เดือนพฤศจิกายน 2014 ANNIได้เดินทางมายังรพ.พร้อมกับครอบครัว เป็นครั้งแรก หลังจากการตรวจร่างกายเสร็จ ผลที่ได้ก็ทำให้ทุกคนช็อคไปเลยทีเดียว : จากที่ ANNI เป็นมะเร็งโพรงจมูกระยะที่ 3 อีกไม่เกิน 2 เดือน ก็จะเข้าสู้ระยะที่ 4 แล้ว!

 เทคโนโลยีแบบเฉพาะจุด ทำให้ฉันรอดพ้นจากความทรมานของคีโม

 จากสภาพอาการของ ANNI รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว ได้รวบรวมทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญทั้งแผนกรังสีวิทยา , แผนกเฉพาะจุด , แผนกโรคมะเร็ง ฯลฯ รวมทั้งหมดสิบกว่าแผนกมาร่วมประชุมหารือกัน จนท้ายที่สุด ได้ข้อสรุปว่าจะใช้เทคโนโลยีแบบบาดแผลเล็ก + เทคโนโลยีแบบเฉพาะจุดกับ ANNI

 พอถามถึงระหว่างที่อยู่ในขั้นตอนแบบเฉพาะจุด ANNI ก็กล่าวว่า “หลังจากเข้ารพ.มา 3 วัน ฉันก็จะได้เริ่มต้นโปรแกรมทางการแพทย์แบบเฉพาะจุดแล้ว ไม่เหมือนการผ่าตัดของที่อินโดนีเซียเลย เทคโนโลยีแบบเฉพาะจุดทำอย่างต่อเนื่องประมาณ 1 ชั่วโมงก็เสร็จแล้ว และระหว่างนั้นก็ได้ใช้ยาชาแบบเฉพาะจุด เพราะฉะนั้นฉันจึงมีสติครบถ้วน จนถึงขั้นรู้สึกได้ถึงตัวยาที่ค่อยๆวิ่งผ่านจากต้นขาเข้าไปในร่างกาย ในระหว่างนั้นฉันไม่มีอาการเจ็บปวดหรือไม่สบายตัวใดๆเลย”


มะเร็งโพรงจมูก , อาการของมะเร็งโพรงจมูก , การดูแลโรคมะเร็งโพรงจมูก , เทคโนโลยีแบบบาดแผลเล็ก , รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว

 ผล CT ปรากฏว่าก้อนเนื้อร้ายในโพรงจมูก ANNI IBRIAH ไม่เหลืออีกแล้ว


 ที่น่าประหลาดใจก็คือ หลังจากจบขั้นตอนเทคโนโลยีแบบเฉพาะจุดครั้งแรก อาการหูอื้อ และ คัดจมูกของ ANNI ก็ดีขึ้นตามลำดับ จนแทบจะไม่เหลืออีกแล้ว ก้อนเนื้อที่เคยแข็งก็อ่อนนุ่มลง และเห็นได้ชัดว่ามีขนาดเล็กลงอีกด้วย นี่ก็ทำให้ ANNI ผู้ซึ่งกำลังรู้สึกสิ้นหวัง ได้มีกำลังใจขึ้นมาอีกครั้ง พอถึงขั้นตอนเฉพาะจุดครั้งที่สอง ANNIก็ไม่รู้สึกตื่นตระหนกหรือหวาดกลัวอีกต่อไป หากแต่ให้ความร่วมมือกับทีมแพทย์ด้วยจิตใจที่สงบ และ รอคอยผลลัพธ์ที่จะได้อย่างเบิกบาน

 แน่นอน ผลลัพธ์ที่ได้ก็ไม่ทำให้ ANNI และครอบครัวผิดหวัง เดือนมกราคม 2015 หลังจากที่ ANNI เข้าโปรแกรมแบบเฉพาะจุดเป็รครั้งที่สอง ผลจากการ CT ปรากฏให้เห็นอย่างชัดเจนว่า ก้อนเนื้อของเธอได้ฝ่อลงไป จนเซลล์ร้ายที่เคยมีอยู่ได้ตายลงไปในที่สุด ตอนนี้ก็เหลือแค่ทำการตรวจร่างกายตามกำหนดเท่านั้น “อาการในตอนนั้นของฉัน ที่รู้สึกคัดจมูก หูอื้อ ณ ตอนนี้คือไม่มีอาการเหล่านั้นอีกแล้ว และตอนนี้ฉันแทบจะคลำไม่พบก้อนเนื้อก้อนนั้นอีกแล้วค่ะ”


มะเร็งโพรงจมูก , อาการของมะเร็งโพรงจมูก , การดูแลโรคมะเร็งโพรงจมูก , เทคโนโลยีแบบบาดแผลเล็ก , รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว

 ANNI IBRIAH และ ทีมแพทย์


 ที่นี่…ฉันสัมผัสได้ถึงความอบอุ่นเสมือนอยู่กับครอบครัว

 ถึงแม้จะเว้นช่วงไปถึง 3 ปีก็ตาม แต่การกลับมาตรวจร่างกายซ้ำอีกครั้งของ ANNI ก็ไม่ได้ทำให้เธอรู้สึกแปลกที่แม้แต่น้อย “ห้องๆนี้ทั้งโล่งและปลอดโปร่ง ใบหน้าของบุคลากรในรพ.ก็เต็มเปี่ยมไปด้วยร้อยยิ้มอันสดใส หลักๆแล้วก็คือช่วงนี้สามารถซื้อวัตถุดิบของสดได้ ฉันสามารถซื้อของสดเข้ามาทำอาหารที่ตัวเองชื่นชอบได้ แม้กระทั่งก่อนถึงวันเกิดของฉัน ทางรพ.ยังทำเซอร์ไพรซ์โดยเตรียมเค้กวันเกิดให้ฉัน ทุกสิ่งทุกอย่างนี้ ล้วนทำให้ฉันรู้สึกอบอุ่นและสบายใจเสมือนอยู่กับครอบครัวของตัวเอง” เมื่อพูดถึงสภาพแวดล้อม และ ชีวิตความเป็นอยู่ในรพ. ANNIก็เอ่ยชมเชยด้วยใบหน้าที่ยิ้มแย้มอย่างไม่หยุดเลยทีเดียว


มะเร็งโพรงจมูก , อาการของมะเร็งโพรงจมูก , การดูแลโรคมะเร็งโพรงจมูก , เทคโนโลยีแบบบาดแผลเล็ก , รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว

 ANNI IBRIAH และ สามี ผู้เป็นกำลังใจชั้นดีที่คอยอยู่ข้างกายเธอไม่ห่าง


 “อย่าท้อถอย ต้องอนทนต่อไป ระมัดระวังในการใช้ชีวิตให้แข็งแรงทั้งในด้านการทานอาหารและชีวิตประจำวันที่ดี รวมถึงต้องเชื่อมั่นว่าอาการป่วยจะต้องดีขึ้นได้!” ก่อนออกจากรพ. ANNIก็ไม่ลืมที่จะส่งต่อกำลังใจให้แก่ผู้ป่วยโรคมะเร็งท่านอื่น พวกเรามาร่วมอวยพรให้เธอกันเถอะ และ หวังว่าผู้ป่วยทุกท่าน จะสามารถต่อสู้กับมันได้สำเร็จในที่สุด

คำหลัก: มะเร็งโพรงจมูก , อาการของมะเร็งโพรงจมูก , การดูแลโรคมะเร็งโพรงจมูก , เทคโนโลยีแบบบาดแผลเล็ก , รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว

ติดตามข้อมูลข่าวสารและเกร็ดความรู้ดีๆจากเราได้ที่

หากมีข้อสงสัย สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่

*หมายเหตุ : ผลลัพธ์จะขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายของแต่ละบุคคล

ติดต่อเรา
คำถามที่พบบ่อย
เข้าร่วมงานสัมมนา

*ประกาศ : การผ่าตัดจะให้ผลลัพธ์ที่ค่อนข้างดีต่อมะเร็งระยะแรก ที่เป็นมะเร็งชนิดเป็นก้อน (Solid Tumor) แต่อาจจะไม่เหมาะในการใช้กับมะเร็งระยะสุดท้าย สำหรับผู้ป่วยระยะกลาง ไปจนถึงระยะสุดท้ายที่มีภูมิต้านทานในร่างกายต่ำ เทคโนโลยีแบบบาดแผลเล็ก บูรณาการร่วมกับการคีโมและการฉายแสง จะช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานและลดผลกระทบที่อาจจะเกิดขึ้นกับผู้ป่วย ช่วยให้ผู้ป่วยได้รับผลลัพธ์ที่ดีมากยิ่งขึ้น