082-799-2888  02-645-2799  

การบำบัดแบบบาดแผลเล็กทำให้ผู้ที่ป่วยด้วยโรคมะเร็งโพรงจมูกมีอายุถึง 7 ปี

     เดือนพฤษภาคม ปี 2559 ฉันชื่อ SUNG DJAN TJU เป็นโรคมะเร็งโพรงจมูกระยะสุดท้ายมาจากประเทศอินนีเซีย ได้มาทำการตรวจอีกครั้งที่โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว ซึ่งเป็นสิ่งที่น่าภูมิใจมาก ผลการตรวจเหมือนกับก่อนหน้านี้คือ ผลการตรวจ CT ไม่พบก้อนเนื้อและไม่มีการลุกลาม ก้อนเนื้อก็ค่อยๆหายไป ทำให้เห็นว่า ในปี 2009 เธอได้เข้าโรงพยาบาล เป็นสิ่งที่น่าอัศจรรย์มากได้ผ่านมากว่า 7 ปีแล้ว แพทย์ของเธอ หลินจิง กล่าวว่า นอกจากสุขภาพ และการตรวจแล้ว การรักษาแบบอื่นๆ ก็เป็นสิ่งจำเป็นมาก ทำให้อาการของผู้ป่วยดีขึ้นเป็นอย่างมาก

คุณ SUNG DJAN TJU 

  โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวกับการฟื้นฟูร่างกายให้แข็งแรง

  คุณ SUNG DJAN TJU ปีนี้อายุ 60 ปี ในปี 2009 SUNG DJAN TJUพบว่าตัวเองมีก้อนเนื้อตรงคอ หลังจากที่ได้ทำการตรวจจากโรงพยาบาลแห่งหนึ่งในประเทศอินโดนีเซีย พบว่าเป็นมะเร็งโพรงจมูก แพทย์ได้ทำการผ่าตัดก้อนเนื้อ แต่ว่าหลังจากนั้น 2 เดือนก็มีอาการกำเริบอีกครั้ง แพทย์จึงได้ทำการผ่าตัดอีกครั้ง พี่สาวของสามีคุณ SUNG DJAN TJU บอกกับเธอว่า “ไม่ต้องผ่าตัดแล้ว ไปรักษาที่กว่างโจว ประเทศจีนเถอะ เพื่อนของฉันที่เป็นมะเร็ง ก็ล้วนแล้วแต่ไปรักษาที่นั่น ฉันรู้จักกับหมอท่านหนึ่งชื่อ หลิน จิง เธออยู่ที่โรงพาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว” คุณ SUNG DJAN TJU ฟังคำแนะนำจากพี่สาวของสามี ในเดือนกรกฏาคม 2009 ก็ได้มารักษาที่โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว

  ที่โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว ทางโรงพยาบาลได้ทำการตรวจร่างกายของเธอและพบว่า โรคมะเร็งโพรงจมูกได้มีการลุกลามอย่างรุนแรง ผลวินิจฉัยออกมาแน่ชัดแล้วว่าเป็นโรคมะเร็งโพรงจมูกระยะที่ 4 คุณ SUNG DJAN TJU พบว่าอาการของตัวเองนั้นหนักมาก ฉันกลัวและเป็นกังวลมาก จิตใจหดหู่มาก รู้สึกว่าชีวิตนี้จะไม่มีความหวังแล้ว แต่ทว่าลูกสาวของคุณSUNG DJAN TJU ตลอดจนผู้ดูแลของโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว ได้ให้กำลังใจ และคอยให้กำลังใจอยู่เสมอ เธอตัดสินใจที่จะเปลี่ยนความคิดของเธอที่มีต่อโรคมะเร็ง

  เธอบอกว่า “ฉันมอบตัวเองให้แก่พระเจ้า ความเป็นความตายถูกกำหนดไว้แล้ว ผลของการรักษาก็ปล่อยให้เป็นไปตามธรรมชาติเถอะ”คุณ SUNG DJAN TJU นับถือศาสนาคริสต์นิกายโรมันคาทอลิก เธออธิษฐานทุกวันและบอกกับตัวเองว่าเธอต้องเข้มแข็ง เธอได้ปรับทัศนคติและให้ความร่วมมือในการรักษา โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวได้ดูแลอาการของเธอ เพื่อกำหนดวิธีการรักษาที่เหมาะสมที่สุด ทีมแพทย์จึงได้กำหนดวิธีการบำบัดแบบเฉพาะจุดและการบำบัดแบบบาดแผลเล็ก ทำการรักษาด้วย 2 วิธีนี้ไปพร้อมๆกันอย่างต่อเนื่อง ตลอดจนหลังจากที่ได้ใช้คีโมหลังการรักษา โรคมะเร็งโพรงจมูกของคุณ SUNG DJAN TJU ก็ดีขึ้นเรื่อยๆ ในที่สุดก็ก้อนเนื้อก็ค่อยๆหายไป

คุณ SUNG DJAN TJU และครอบครัว

  ในฐานะนักต่อสู้กับโรคมะเร็ง จึงมีความปรารถนาที่จะมีชีวิตอยู่

  ในเดือนพฤษภาคม 2014 คุณ SUNG DJAN TJU ได้เข้าทำการตรวจร่างกายอีกครั้ง ในเวลาที่เธอเข้ารักษา ทางโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว ได้จัดงานกิจกรรมนักรบโรคมะเร็งขึ้นในเดือนพฤษภาคม ซึ่งกิจกรรมนักต่อสู้กับโรคมะเร็งจะช่วยทำให้ผู้ป่วยความเชื่อมั่น มีความหวังในชีวิตไปพร้อมๆกัน การให้คำปรึกษาด้านจิตวิทยาโดยเจ้าหน้าที่ทางการแพทย์ ทำให้พวกเธอมีความเชื่อมั่นมากยิ่งขึ้น จุดประกายความหวังใหม่ในอนาคต และที่สำคัญกำลังใจก็ต้องควบคู่ไปกับการรักษา คุณภาพชีวิตดีขึ้น และมีจิตใจที่มั่นคง คุณ SUNG DJAN TJU เต็มไปด้วยความหวัง จึงกลายเป็นนักต่อสู้กับโรคมะเร็งของโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว ในชีวิต เธอได้ติดต่อพูดคุยกับผู้ที่ป่วยด้วยโรคมะเร็งอยู่เสมอ คอยให้กำลังใจ พูดคุยความรู้สึก แลกเปลี่ยนประสบการณ์ของตัวเอง เธอยังบอกอีกว่า “โรคมะเร็งไม่ใช่ว่ารักษาไม่ได้ แต่เพียงขอแค่พวกเรามีความเชื่อมั่นต่อไป ก็สามารถรักษาโรคที่พวกเราเป็นอยู่ได้”

  เติมกำลังใจในการรักษา เป็นการพาชีวิตก้าวไปสู้เส้นชัย

  คุณ SUNG DJAN TJU ผู้ที่เอาชนะโรคมะเร็งด้วยการรักษาแบบครบวงจร คุณหมอ หลินจิง เป็นคุณหมอประจำตัวของคุณ SUNG DJAN TJU ได้กล่าวไว้ว่า “นี่เป็นสิ่งมหัศจรรย์มาก แต่ความมหัศจรรย์แบบที่โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวก็เกิดขึ้นได้บ่อยๆ มีผู้คนมากมายคิดแค่ว่าถ้าป่วยเป็นโรคนี้ก็ได้แค่รอความตายอย่างเดียว แต่ทว่าด้วยเทคโนโลยีทางการแพทย์ที่ทันสมัยในปัจจุบัน โรคมะเร็งไม่ใช่โรคที่รักษาไม่ได้ โรคมะเร็งเป็นแค่โรคเรื้อรัง คุณหมอหลินจิงแนะนำว่า คุณ SUNG DJAN TJU สามารถที่จะก้าวผ่านโรคมะเร็งมาได้มากกว่า 7 ปี สิ่งสำคัญมีอยู่ 2 อย่าง คือ 1.เข้ารับการรักษาอย่างสม่ำเสมอ 2.ครอบครัวของเธอและผู้ดูแลอย่างโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวคอยดูแลและให้กำลังใจอย่างสม่ำเสมอ ทำให้เธอรู้สึกผ่อนคลาย สบายใจ กล้าที่จะเผชิญกับสิ่งที่อยู่ตรงหน้า และเชื่อมั่นต่อการรักษา”

  เห็นคุณค่าในชีวิต เพลิดเพลินไปกับทัศนียภาพ

  การฟื้นฟูร่างกายของคุณ SUNG DJAN TJU ยิ่งทำให้เข้าใจและให้ความสำคัญกับชีวิตเป็นอย่างมาก เวลาว่างก็สามารถออกไปท่องเที่ยวทุกที่กับครอบครัวได้ จนถึงตอนนี้ เธอได้ไปท่องเที่ยวที่มาเลเซีย เกาะบาหลี เกาะบอร์เนียวและสถานที่อื่นๆ ความชอบในการท่องเที่ยวของเธอแสดงให้เห็นว่า หลังจากการตรวจครั้งล่าสุดสิ้นสุดลง เธอยังไปอีกหลายๆสถานที่มากมาย “การท่องเที่ยวของเธอทำให้เธอมีความสุข สบบายใจ ใช้ชีวิตเหมือนกับคนปกติทั่วไป เธอชอบความรู้สึกแบบนี้มาก”คุณ SUNG DJAN TJU ได้กล่าวไว้

คำหลัก: โรคมะเร็งโพรงจมูก,การรักษาโรคมะเร็งโพรงจมูก,การบำบัดแบบเฉพาะจุด,การบำบัดแบบบาดแผลเล็ก,โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว

ติดตามข้อมูลข่าวสารและเกร็ดความรู้ดีๆจากเราได้ที่

หากมีข้อสงสัย สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่

*หมายเหตุ : ผลลัพธ์จะขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายของแต่ละบุคคล

ติดต่อเรา
คำถามที่พบบ่อย
เข้าร่วมงานสัมมนา

*ประกาศ : การผ่าตัดจะให้ผลลัพธ์ที่ค่อนข้างดีต่อมะเร็งระยะแรก ที่เป็นมะเร็งชนิดเป็นก้อน (Solid Tumor) แต่อาจจะไม่เหมาะในการใช้กับมะเร็งระยะสุดท้าย สำหรับผู้ป่วยระยะกลาง ไปจนถึงระยะสุดท้ายที่มีภูมิต้านทานในร่างกายต่ำ เทคโนโลยีแบบบาดแผลเล็ก บูรณาการร่วมกับการคีโมและการฉายแสง จะช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานและลดผลกระทบที่อาจจะเกิดขึ้นกับผู้ป่วย ช่วยให้ผู้ป่วยได้รับผลลัพธ์ที่ดีมากยิ่งขึ้น