082-799-2888  02-645-2799  

ปฏิเสธการผ่าตัดอีกครั้ง ผู้ป่วยมะเร็งโพรงจมูกเลือกการรักษาแบบบาดแผลเล็ก

คุณ HERRY SUPARJและแพทย์

    คุณ HERRY SUPARJAN ปัจุบันอายุ 49 ปีมาจากประเทศอินโดนีเซีย ป่วยเป็นมะเร็งโพรงจมูกระยะที่ 4 ในเดือนกันยายน พ.ศ.2554 คุณ HERRY SUPARJAN พบว่ามีอาการของต่อมน้ำเหลืองที่ด้านขวาของลำคอโตผิดปกติ จึงได้เดินทางไปตรวจร่างกายยังโรงพยาบาลในท้องถิ่น ไม่นานผลการตรวจก็ออกโดยแพทย์ระบุว่าเกิดจากอาการโรคมะเร็งโพรงจมูกและได้มีการลุกลามไปยังอวัยวะต่างๆในร่างกาย

“ผมเคยทำการรักษาด้วยการผ่าตัดและให้คีโมทั่วร่างกายแบบดั้งเดิมมาแล้วถึง 2 ครั้ง แต่ผลการรักษากลับไม่ดีขึ้น หนำซ้ำการรักษาแบบดั้งเดิมนี้สงผลข้างเคียงต่อร่างกายผมเป็นอย่างมาก ซึ่งในช่วงระหว่างที่ทำการรักษาสภาพร่างกายของผมอ่อนแอลง โดยพบว่ามีอาการผมร่วง ไม่อยากอาหาร น้ำหนักลดลงอย่างรวดเร็ว ผลข้างเคียงจากการรักษาที่มีค่อนข้างมากทำให้ผมเริ่มมองหาแนวทางการรักษาแบบใหม่ที่ไม่ทำร้ายร่างกายของผม เพราะผมเชื่อว่าการรักษาโรคนี้ไม่ได้มีแค่เพียงวิธีเดียวเท่านั้น หลังจากที่ได้ศึกษาหาข้อมูลมาจากหลากหลายหนทางและลองทำการเปรียบเทียบกับการรักษาในแบบต่างๆดูแล้วนั้น ผมตัดสินใจเลือกใช้เทคนิคการรักษาที่เรียกว่าบาดแผลเล็กในการรักษาอาการของผม”คุณ HERRY SUPARJAN ได้อธิบายเหตุผลของการเลือกรักษาด้วยเทคนิคแบบบาดแผลเล็ก

   หลังจากที่ถูกระบุว่าป่วยเป็นมะเร็งในปี พ.ศ.2554 คุณ HERRY ก็ได้เข้ารับการรักษาตามที่แพทย์ในโรงพยาบาลท้องถิ่นได้แนะนำโดยทำการผ่าตัดและให้คีโม หลังจากที่ทำการรักษาไปแล้วเขาคิดว่าอาการจะดีขึ้น จนกระทั้งเดือนมิถุนายน ปี พ.ศ. 2557 เขาได้ทำการตรวจร่างกายโดยการทำ PET-CT สแกน ซึ่งผลการตรวจพบว่าปอดด้านขวามีภาวะที่มีอัตราของเมแทบอลิซึมสูงกว่าปกติ อาการมะเร็งโพรงจมูกของเขาได้กำเริบและกลับมาเป็นซ้ำทั้งยังมีการลุกลามไปยังปอด และในการรักษาครั้งนี้คุณ HERRY ได้เดินทางไปรับการรักษาที่ประเทศสิงคโปร์ โดยทำการรักษาด้วยการผ่าตัดอีกครั้งและให้คีโมแบบทั่วร่างกายไป 7 ครั้ง กระนั้นการรักษาแบบดั้งเดิมโดยการผ่าตัดและให้คีโมกลับไม่สามารถช่วยให้อาการของคุณ HERRY ดีขึ้น เดือนพฤศจิกายน ปี พ.ศ. 2561 คุณ HERRY ได้กลับไปตรวจร่างกายซ้ำในโรงพยาบาลท้องถิ่นที่อินโดนีเซีย โดยพบก้อนเนื้อที่ใต้ขากรรไกรด้านขวาและได้มีการลุกลามไปยังอวัยวะอื่นเพิ่มเติมอีกด้วย ซึ่งแพทย์ที่นั้นได้แนะนำให้เขาทำการผ่าตัดอีกครั้ง แต่ทว่าครั้งนี้คุณ HERRY ได้ปฏิเสธการรักษาตามที่แพทย์แนะนำ

คุณ HERRY SUPARJ ภรรยาและแพทย์

    หลังจากที่ปฏิเสธการผ่าตัดตามคำแนะนำของแพทย์ คุณ HERRYและคนในครอบครัวต่างก็เริ่มมองหาการรักษาที่มีประสิทธิภาพมากกว่าเดิม ในขณะนั้นภรรยาของคุณ HERRY ได้หาข้อมูลผ่านทาง google จนมาพบเข้ากับโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว St.Danfu โดยเนื้อหาในเว็บไซต์ได้อธิบายกรรมวิธีการรักษาที่ทันสมัย มีทีมแพทย์มืออาชีพที่ประสบความสำเร็จในการรักษาผู้ป่วยมากมาย คุณ HERRY ได้กล่าวกับพวกเราว่า เทคนิคการรักษาในลักษณะนี้ที่ประเทศอินโดนีเซียยังไม่มี แต่หลังจากที่ได้ศึกษาข้อมูลจากอินเทอร์เน็ตที่มีการระบุเรื่องเทคนิคการรักษาแบบบาดแผลเล็ก ไม่ว่าจะเป็นเทคนิคแบบเฉพาะจุดและการฝังแร่ซึ่งผลการรักษาล้วนแต่มีประสิทธิภาพโดยเฉพาะผลข้างเคียงที่มีน้อยมาก ซึ่งการรักษาในลักษณะนี้ถือว่าใหม่และดึงดูดความสนใจเป็นอย่างมากสำหรับพวกเขา เพราะเหตุนี้พวกเขาก็มักจะไปปรึกษากับคุณหมอที่สำนักงานในอินโดนีเซีย จากการชี้แนะและให้คำปรึกษาของทางสำนักงานทำให้ในที่สุดพวกเขาก็ตัดสินใจเดินทางไปรับการรักษายังโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว St.Danfu ด้วยเทคนิคแบบบาดแผลเล็ก

   นับตั้งแต่เดือนมิถุนายนจนถึงเดือนกันยายนปี พ.ศ. 2562 คุณ HERRY ได้เดินทางมารักษาตัวกับทางโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว St.Danfu โดยทำการรักษาด้วยเทคนิคคีโมเฉพาะจุด + การฝังแร่ + เทคนิคธรรมชาติบำบัด คุณ HERRY ได้กล่าวไว้ว่า “หลังจากการรักษาในครั้งที่ 3 ผ่านพ้นไปแล้วนั้น ร่างกายของผมค่อย ๆ ดีขึ้น ก้อนเนื้อที่ลำคอก็เล็กลงอย่างเห็นได้ชัด ปัจจุบันก้อนเนื้อได้ถูกทำลายลงและไม่มีการลุกลามไปยังอวัยวะอื่น”ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 6 ของการเข้ารับการรักษาของคุณ HERRY ผลการตรวจเช็คร่างกายซ้ำด้วย CT สแกนปรากฏว่าเซลล์มะเร็งได้ถูกทำลายลง สุขภาพร่างกายค่อย ๆ กลับมาเป็นปกติ สิ่งนี้เองที่ทำให้คนในครอบครัวของคุณ HERRY ดีใจเป็นอย่างมาก

   ก่อนเดินทางออกจากโรงพยาบาลคุณ HERRY ก็ไม่ลืมที่จะแชร์ประสบการณ์การต่อสู้กับมะเร็งร้ายของเขาให้กับผู้ป่วยท่านอื่น ซึ่งเขาได้กล่าวให้กำลังใจว่า “มะเร็งถึงแม้จะเป็นโรคที่น่ากลัว แต่ถ้าเป็นแล้วก็ไม่จำเป็นต้องผิดหวัง เพียงแค่สร้างความเชื่อมั่นและมั่นใจในชีวิต สู้ๆ”

คำหลัก: มะเร็งโพรงจมูก,การรักษาแบบบาดแผลเล็ก,คีโมเฉพาะจุด,ฝั่งแร่,เทคนิคธรรมชาติบำบัด,โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวสแตมฟอร์ด

ติดตามข้อมูลข่าวสารและเกร็ดความรู้ดีๆจากเราได้ที่

หากมีข้อสงสัย สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่

*หมายเหตุ : ผลลัพธ์จะขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายของแต่ละบุคคล

ติดต่อเรา
คำถามที่พบบ่อย
เข้าร่วมงานสัมมนา

*ประกาศ : การผ่าตัดจะให้ผลลัพธ์ที่ค่อนข้างดีต่อมะเร็งระยะแรก ที่เป็นมะเร็งชนิดเป็นก้อน (Solid Tumor) แต่อาจจะไม่เหมาะในการใช้กับมะเร็งระยะสุดท้าย สำหรับผู้ป่วยระยะกลาง ไปจนถึงระยะสุดท้ายที่มีภูมิต้านทานในร่างกายต่ำ เทคโนโลยีแบบบาดแผลเล็ก บูรณาการร่วมกับการคีโมและการฉายแสง จะช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานและลดผลกระทบที่อาจจะเกิดขึ้นกับผู้ป่วย ช่วยให้ผู้ป่วยได้รับผลลัพธ์ที่ดีมากยิ่งขึ้น