082-799-2888  02-645-2799  

หลัวซือหมิง : ผมเชื่อมั่นรพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว*

  มะเร็งช่องปาก,ผู้ป่วยมะเร็งช่องปาก,เรื่องราวผู้ป่วยมะเร็งช่องปาก,รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว

หลัวซือหมิงเข้ารับการดูแลอที่รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว

    หลัวซือหมิงมาจากกรุงเทพฯ ประเทศไทย อายุ 83 ปี ที่จริงแล้วคนในวัยนี้ควรจะได้ใช้ชีวิตบั้นปลายอย่างสงบสุข อยู่ร่วมกับครอบครัวอย่างมีความสุข แต่ว่ากลับเกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดขึ้น เขากลับถูกคุกคามจากโรคร้าย เมื่อเดือนพฤษภาคม พ.ศ. 2556 เนื่องจากบริเวณขากรรไกรด้านซ้ายมีก้อนเนื้อ เขาจึงไปตรวจที่รพ.ในพื้นที่ และได้รับการบอกกล่าวว่าเป็นมะเร็งขากรรไกรด้านซ้ายชนิด squamous cell carcinoma ข่าวร้ายที่เกิดขึ้นโดยไม่คาดคิดนี้ ทำให้ครอบครัวที่เดิมมีแต่ความสุขนั้นดูมืดมนขึ้นในทันใด

  ปฏิเสธการผ่าตัด เพียงเพื่อมองหารพ.มะเร็งที่ดีกว่า

  หลังจากได้รับการวินิจฉัยชี้ชัดแล้วว่าเป็นมะเร็ง เขาได้เปลี่ยนรพ.มาหลายปห่ง คุณหมอล้วนแนะนำให้เขาผ่าตัด แต่กลับถูกหลัวซือหมิงปฏิเสธไปหมด ในระหว่างนั้น เขาและคนในครอบครัวก็มองหารพ.มะเร็งที่ดีกว่าอยู่เรื่อยๆ จนในที่สุดความพยายามอยู่ที่ไหน ความสำเร็จก็อยู่ที่นั่น บังเอิญครั้งหนึ่งหลัวซือหมิงเห็นข้อความเกี่ยวกับรพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวในหนังสือพิมพ์ ก็ได้ทราบว่ารพ.แห่งนั้นเป็นรพ.มะเร็งที่มีเทคโนโลยีด้านโรคมะเร็งที่ก้าวหน้าและมีการบริการที่หลากหลาย เมื่อผ่านการสอบถามและทำความเข้าใจแล้ว เขาจึงตัดสินใจเดินทางไปรพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว และก้าวเดินทางมายังต่างแดน

  เชื่อในรพ. เชื่อมั่นในตนเอง

  หลังจากที่เข้ารับการดูแลที่รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว เขาได้รับผลลัพธ์ที่ดีมาก ตอนนี้สามารถอ้าปากกว้างได้ พูดเสียงดังได้แล้ว สภาพจิตใจก็ดีมากเช่นกัน ซึ่งทำให้เขาสบายใจเป็นอย่างมาก “ในช่วงที่ผมอยู่รพ. คุณหมอและพยาบาลต่างดูแลเอาใจใส่ผมอย่างดี และยังมีความรับผิดชอบสูง โดยเฉพาะหัวหน้าแพทย์ไต้และคุณหมอไล่ พวกเขาจะสอบถามอาการของผมอย่างละเอียด และกำชับผมเรื่องที่ปกติต้องระวังอย่างมีความอดทน สรุปแล้ว ช่วงเวลานี้ทำให้ผมได้รับสิ่งดีๆ มากมาย ทำให้เพิ่มความเชื่อมั่นในการดูแลตนเองอีกด้วย” หลัวซือหมิงแสดงความชื่นชมเจ้าหน้าที่ของรพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวอย่างเต็มปาก ขณะเดียวกัน เขาก็ยังชื่นชมสภาพแวดล้อมของรพ.อย่างไม่ขาดปาก “รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวตั้งอยู่ใต้เชิงเขาไป๋ยวิ๋น อากาศบริสุทธิ์ อีกทั้งห้องผู้ป่วยมีแสงสว่างเพียงพอ อากาศถ่ายเท ค่อนข้างสบาย เป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการพักฟื้น”

  มองโลกในแง่ดี ศรัทธาในการต่อสู้กับมะเร็งอย่างเด็ดเดี่ยว

  ในระหว่างการสัมภาษณ์ รอยยิ้มที่ร่าเริง คำพูดที่เต็มไปด้วยความเชื่อมั่นในตัวเองส่งอิทธิพลมายังบุคคลที่อยู่ในเหตุการณ์ทุกคน แม้ว่าร่างกายจะเป็นมะเร็ง แต่เขากลับไม่รู้สึกลังเลหรือหวาดกลัวแต่อย่างใด เขาบอกกับพวกเราว่า ตลอดชีวิตของเขาผ่านอุปสรรคมามากมาย สำหรับเขาแล้วมะเร็งก็เป็นแค่อุปสรรคเล็กๆ ในชีวิตเท่านั้น ไม่มีอะไรที่น่ากลัว เขาคิดว่าการดูแลสภาพจิตใจให้ดีก็คือยาที่ดีในการต่อสู้กับมะเร็ง ในช่วงที่อยู่รพ. เขากระตือรือร้นที่จะเข้าร่วมกิจกรรมทุกกิจกรรมที่รพ.จัดขึ้น นอกจากนี้ เขายังใช้เวลาไปกับการอ่านหนังสือทุกวันอีกด้วย แม้ว่าอายุจะมากถึง 83 ปีแล้วก็ตาม แต่เขายังคงใฝ่หาความรู้ หลังจากมากว่างโจว เขายังไปซื้อหนังสือที่ร้านหนังสือกลับมาอ่านหลายเล่ม “อยู่จนแก่ เรียนจนแก่” ประโยคนี้เป็นคำจำกัดความที่ดีที่สุดที่พบได้ในตัวของเขาอย่างไม่ต้องสงสัยเลย

คำหลัก: มะเร็งช่องปาก,ผู้ป่วยมะเร็งช่องปาก,เรื่องราวผู้ป่วยมะเร็งช่องปาก,รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว

ติดตามข้อมูลข่าวสารและเกร็ดความรู้ดีๆจากเราได้ที่

หากมีข้อสงสัย สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่

*หมายเหตุ : ผลลัพธ์จะขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายของแต่ละบุคคล

ติดต่อเรา
คำถามที่พบบ่อย
เข้าร่วมงานสัมมนา

*ประกาศ : การผ่าตัดจะให้ผลลัพธ์ที่ค่อนข้างดีต่อมะเร็งระยะแรก ที่เป็นมะเร็งชนิดเป็นก้อน (Solid Tumor) แต่อาจจะไม่เหมาะในการใช้กับมะเร็งระยะสุดท้าย สำหรับผู้ป่วยระยะกลาง ไปจนถึงระยะสุดท้ายที่มีภูมิต้านทานในร่างกายต่ำ เทคโนโลยีแบบบาดแผลเล็ก บูรณาการร่วมกับการคีโมและการฉายแสง จะช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานและลดผลกระทบที่อาจจะเกิดขึ้นกับผู้ป่วย ช่วยให้ผู้ป่วยได้รับผลลัพธ์ที่ดีมากยิ่งขึ้น