082-799-2888  02-645-2799  

2 เดือนสำหรับการรักษาแบบบูรณาการ ทำให้ผู้ที่ป่วยด้วยมะเร็งเม็ดเลือดขาวมัลติเพิลมัยอิโลมา(MM)ระยะสุดท้ายกลับมามีชีวิตใหม่อีกครั้ง

    คุณ LEE TUTI SUSANTI มาจากประเทศอินโดนีเซีย ปัจจุบันอายุ 55 ปี เป็นอีกหนึ่งผู้ที่ป่วยด้วยโรคมะเร็งเม็ดเลือดขาวมัลติเพิลมัยอิโลมา (MM) ช่วงเดือนมิถุนายน พ.ศ. 2561 คุณ LEE TUTI SUSANTI พบว่ามีอาการปวดที่บริเวณหลังของตนพร้อมกับมีอาการไอ หลังจากที่ได้ทำการตรวจเช็คอาการจากรพ.ท้องถิ่นแห่งหนึ่งในกรุงจากาตาร์ แพทย์ระบุผลการตรวจว่าเป็นอาการของโรคกระดูกพรุน จึงทำให้เธอไม่ได้ใสใจในรายละเอียดของอาการมากนัก แต่สิ่งที่ไม่คาดคิดกลับเป็นว่าอาการเหล่านี้เป็นจุดเริ่มต้นของโรคมะเร็งร้าย

คุณ LEE TUTI SUSANTI

 ในทุกๆปีคุณ LEE TUTI SUSANTI จะทำการตรวจร่างกายที่รพ.ในมาเลเซียเป็นประจำ แต่ผลการตรวจในปีพ.ศ. 2561 กลับปรากฎว่าระดับของฮีโมโกลบินในเม็ดเลือดแดงมีการลดลง แต่โกลบูลินในเลือดกลับสูงขึ้นมาก หลังจากที่ทำการตรวจเซลล์เม็ดเลือดขาวที่รพ.มะเร็งที่สิงคโปร์ ผลการตรวจระบุว่าเลือดของเธอมีเซลล์มะเร็งที่ผิดปกติถึง 64% แพทย์จึงระบุได้ว่าเธอป่วยเป็นมะเร็งเม็ดเลือดขาวมัลติเพิลมัยอิโลมา (MM)

 ปฏิเสธการให้คีโมทั่วร่างกาย เลือกการรักษาแบบบูรณาการในการรักษามะเร็งเม็ดเลือด

 “พวกเราปฏิเสธตามคำแนะนำที่แพทย์จากสิงคโปร์ให้แม่ของฉันทำการรักษาด้วยการให้ยาคีโมแบบทั่วร่างกาย เพราะจากข้อมูลที่ได้รับผ่านแอพริเคชั่น WhatsApp ทำให้ฉันทราบว่าที่ประเทศจีนเมืองกว่างโจวมีการรักษาแบบบูรณาการพุ่งเป้าผสมผสานแพทย์แผนจีนและตะวันตก” การรักษาในลักษณะนี้สร้างแรงดึงดูดให้ฉันเป็นอย่างมาก สิ่งที่น่าสนใจที่สุดเกี่ยวกับวิธีการรักษานี้คือลักษณะเด่นของยาจีนผสมผสานกับนวัตกรรมเทคนิคการรักษาที่ทันสมัย ผลข้างเคียงจากการรักษามีน้อย

 ได้ผลลัพธ์ดี” ลูกสาวของคุณ LEE TUTI SUSANTI ได้กล่าวไว้ ในขณะเดียวกันเพื่อนของลูกสาวคุณ LEE TUTI SUSANTI ก็ได้แนะนำให้รู้จักกับโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวSt.Danfu “ฉันและเพื่อนของฉันก็ป่วยเป็นโรคเดียวกัน โชคดีก็คือฉันได้รับการรักษาแบบบาดแผลเล็ก ตอนนี้สภาพร่างกายดีขึ้นเป็นอย่างมากอันที่จริงความโชคดีนี้ก็อยู่มานานหลายปีแล้ว”คุณ LEE TUTI SUSANTI กล่าวขึ้นด้วยความดีใจ เป็นเพราะได้รับคำแนะนำจากเพื่อนของเธอ จึงทำให้เธอเลือกตัดสินใจเดือนทางมารักษาตัวยังต่างประเทศ

 การรักษาแบบบูรณาการ ทำให้เซลล์มะเร็งในเลือดจาก 64% ลดลงเหลือ 14%

 วันที่ 10 สิงหาคม พ.ศ. 2561 คุณ LEE TUTI SUSANTI พร้อมด้วยลูกสาวได้เดินทางมาถึงโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวSt.Danfu ทีมแพทย์ MDT ของรพ.ได้รีบทำการวินิจฉัยอาการของเธอพร้อมข้อสรุปเทคนิคที่ใช้ในการรักษาคือ เทคนิคแบบเฉพาะจุด + เทคนิคธรรมชาติบำบัด + เทคนิคแพทย์แผนจีน

คุณ LEE TUTI SUSANTI พร้อมลูกสาว พยาบาลและล่าม

 แพทย์ประจำตัวของคุณ LEE TUTI SUSANTI กล่าวว่า “มะเร็งชนิดนี้จะมีความแตกต่างกับมะเร็งชนิดอื่นๆที่เราเคยพบเจอ เพราะมะเร็งเม็ดเลือดขาวมัลติเพิลมัยอิโลมาเป็นมะเร็งทางระบบเลือด ซึ่งการรักษาส่วนใหญ่ที่ใช้ในการรักษาปัจจุบันจะใช้การให้ยาคีโม แต่ทว่าผลข้างเคียงจากการให้ยาคีโมก็สามารถพบเห็นได้ชัด ซึ่งเมื่อมีการเปรียบเทียบจากอายุที่มากของคุณ LEE TUTI SUSANTI แล้วแพทย์จึงใช้เทคนิคแบบเฉพาะจุดเข้ามาทำการรักษาให้เธอและเมื่อเปรียบเทียบกับการรักษาโดยการให้ยาคีโมแบบทั่วร่างกายแล้วนั้น เทคนิคเฉพาะจุดคือการให้ยาผ่านทางสายยางเข้าทางเส้นเลือดแดง ตัวยาพุ่งตรงไปทำลายก้อนมะเร็งโดยตรงซึ่งตัวยาจะมีความเข้มข้นถึง 10 เท่า ทั้งยังไม่เข้าไปทำลายเซลล์ที่ดีบริเวณรอบๆจึงทำให้การรักษามีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นและผลข้างเคียงจากการรักษาก็ยังมีน้อย ซึ่งควบคู่ไปกับการรักษาด้วยเทคนิคแบบแพทย์แผนจีน เทคนิคแบบธรรมชาติบำบัด เพื่อช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันในร่างกายให้กับผู้ป่วยอีกทั้งยังช่วยในการกำจัดเซลล์มะเร็งร้ายไปพร้อมกันอีกด้วย”

 เพราะตอนที่ไปติดต่อเรื่องการรักษาที่ประเทศมาเลเซียและสิงคโปร์นั้นตัวของคุณ LEE TUTI SUSANTI เองก็ไม่เคยได้ยินเทคนิคการรักษาแบบเฉพาะจุดมาก่อน ดังนั้นก่อนการรักษาในครั้งแรกนั้นเธอจึงได้แต่คอยปลอบใจตัวเอง แต่ภายในจิตใจลึกๆเธอก็ยังคงมีความวิตกกังวลอยู่ดี

 “การรักษาด้วยเทคนิคแบบเฉพาะจุดนั้นไม่เหมือนกับการรักษาด้วยยาคีโมที่ฉันรู้จัก เพราะเทคนิคแบบเฉพาะจุดไม่ได้ทำให้ฉันรู้สึกไม่สบายตัวเลย ทุกๆครั้งหลังการรักษาฉันก็สามารถลุกขึ้นเดินได้อย่างปกติ อีกทั้งยังไม่พบอาการคลื่นไส้ อาเจียน ร่างกายไร้เรี่ยวแรงเป็นต้น จนกระทั้งวันที่ 16 ตุลาคม พ.ศ. 2561 ซึ่งเป็นครั้งที่ 3 ที่ได้เดินทางมารักษาตัวที่นี่ อาการอ่อนล้า เจ็บปวดและไอเหล่านี้ได้หายไป และข่าวดีหลังทราบจากผลการตรวจร่างกายก็คือ เซลล์มะเร็งในเลือดลดลงเหลือเพียง 14% ”คุณ LEE TUTI SUSANTI ได้อธบายอาการของตนอย่างดีใจก่อนที่จะเดินทางกลับ

 จนถึงปัจจุบันคุณ LEE TUTI SUSANTI ได้ทำการรักษาด้วยเทคนิคแบบเฉพาะจุดไปทั้งหมด 4 ครั้งและเทคนิคแบบภูมิคุ้มกันไปอีก 2 ครั้ง นายแพทย์ เหยา ได้อธิบายเพิ่มว่าจากการวินิจฉัยตามสภาพร่างกายของผู้ป่วยแล้ว หลังจากนี้จะมีการว่างแผนให้ทำการรักษาด้วยเทคนิคแบบบูรณาการบาดแผลเล็กต่อไป เพื่อให้สามารถขจัดเซลล์เนื้อร้ายให้หายไปอย่างสมบูรณ์

 เมื่อต้องเผชิญหน้ากับโรคมะเร็ง ตัวยาที่ดีที่สุดคือการมองโลกในแง่ดี

 ความรักสวยรักงาม ความอารมณ์ขัน ความยิ้มง่าย สิ่งเหล่านี้คือเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่แพทย์และพยาบาลจดจำคุณ LEE TUTI SUSANTI “เมื่อต้องเผชิญหน้ากับโรคมะเร็ง ตัวยาที่ดีที่สุดคือการมองโลกในแง่ดีเชื่อมั่นในตัวเองท้ายสุดแล้วจะสามารถเอาชนะเจ้าโรคร้ายนี้ได้” และนี้คือคติประจำใจของคุณ LEE TUTI SUSANTI ที่ใช้ในการต่อสู้กับมะเร็งร้าย และหวังเป็นอย่างยิ่งว่ากำลังใจเหล่านี้จากเธอจะสามารถสร้างแรงบันดารใจให้กับผู้ป่วยท่านอื่นๆได้ เมื่อต้องเผชิญหน้ากับโรคมะเร็ง ไม่ต้องลังเลหรือกังวล ให้เราเริ่มเอาชนะมันตั้งแต่วันแรก

คำหลัก: มะเร็งเม็ดเลือดขาวมัลติเพิลมัยอิโลมา(MM),มะเร็ง,การรักษามะเร็ง,โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวSt.Danfu,เทคนิคแบบเฉพาะจุด,เทคนิคธรรมชาติบำบัด,เทคนิคแพทย์แผนจีน

ติดตามข้อมูลข่าวสารและเกร็ดความรู้ดีๆจากเราได้ที่

หากมีข้อสงสัย สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่

*หมายเหตุ : ผลลัพธ์จะขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายของแต่ละบุคคล

ติดต่อเรา
คำถามที่พบบ่อย
เข้าร่วมงานสัมมนา

*ประกาศ : การผ่าตัดจะให้ผลลัพธ์ที่ค่อนข้างดีต่อมะเร็งระยะแรก ที่เป็นมะเร็งชนิดเป็นก้อน (Solid Tumor) แต่อาจจะไม่เหมาะในการใช้กับมะเร็งระยะสุดท้าย สำหรับผู้ป่วยระยะกลาง ไปจนถึงระยะสุดท้ายที่มีภูมิต้านทานในร่างกายต่ำ เทคโนโลยีแบบบาดแผลเล็ก บูรณาการร่วมกับการคีโมและการฉายแสง จะช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานและลดผลกระทบที่อาจจะเกิดขึ้นกับผู้ป่วย ช่วยให้ผู้ป่วยได้รับผลลัพธ์ที่ดีมากยิ่งขึ้น