082-799-2888  02-645-2799  

เทคนิคแบบบาดแผลเล็กช่วยให้ผู้ป่วยมะเร็งระยะที่ 4 กลับมามีชีวิตใหม่อีกครั้ง

คุณ AN NHU HIEU

      คุณ AN NHU HIEU อายุ 28 ปี จากประเทศเวียดนาม เมืองฮานอย นักศึกษาแพทย์ที่อายุไม่ถึง 30 เป็นวัยที่กำลังเก็บเกี่ยวประสบการ์ณการด้านการทำงานและสนุกกับการใช้ชีวิต แต่แล้วทุกอย่างก็ต้องหยุดชะงักเมื่อโรคภัยไข้เจ็บเข้ามาถามหา ซึ่งผู้ป่วยป่วยด้วยโรคมะเร็งต่อมน้ำลายมานานกว่า 1 ปี มีเนื้องอกขึ้นที่หน้าและช่องปาก ทำให้พูดและรับประทานอาหารได้ลำบาก นั้นส่งผลต่อสภาพจิตใจและการใช้ชีวิตประจำวันอย่างรุนแรง หลังจากเข้ารับการรักษาแบบวิธีดั้งเดิมสำเร็จ คุณ AN NHU HIEU ก็ได้ค้นหาวิธีการรักษาแบบอื่น ซึ่งในที่สุดก็ได้เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว แสตมป์ฟอร์ด ด้วยเทคนิคการรักษาบาดแผลขนาดเล็ก ปัจจุบันก้อนเนื้อได้หายไปหมดแล้ว สามารถกลับมาใช้ชีวิตได้ตามปกติ

  เมื่อทราบว่าคุณ AN NHU HIEU สามารถพูดภาษาจีนได้ พวกเราก็คิดว่าเขาเป็นคนจีน แต่เมื่อทราบว่าแท้จริงแล้วเขาเป็นคนเวียดนาม ก็มีแปลกใจเล็กน้อย ซึ่งคุณ AN NHU HIEU มีความผูกพักที่ดีกับประเทศจีนคือตัวเขาหลงไหลในแพทย์แผนจีน เขาเข้ารับการศึกษาที่เทียนจินเป็นเวลา 4 ปี และศึกษาปริญญาโท สาขาแพทย์แผนจีน ซึ่งอีก 1 ปี เขาก็จะจบการศึกษา

  ผ่าตัดสองครั้ง แต่ยังไม่หายหนำซ้ำอาการของโรคมีการกำเริม

  เมื่อเดือน มิถุนายน ปี 2561 คุณ AN NHU HIEU มีก้อนเนื้อบริเวณช่องปากทางซ้าย จึงเข้ารับการตรวจที่โรงพยาบาลเทียนจิน จากการตรวจพบว่ามีรอยโรคบริเวณแก้มข้างซ้าย ต่อมทอนซิลทั้งสองข้าง คอและกรามขยายไปต่อมน้ำเหลือง เนื้องอกมีโอกาสขยายสูงมาก หลังจากนั้น คุณ AN NHU HIEU ก็เข้าทำงานผ่าตัดเนื้องอกบริเวณแก้มและทำการซ่อมแซมปลูกถ่ายผิวหนังบริเวณที่เสียหายไป หลังจากทำการผ่าตัดเสร็จสิ้น ผลตรวจทางพยาธิวิทยาแสดงผลว่ามีเซลล์มะเร็งเนื้อเยื้ออ่อน เป็นมะเร็งต่อมน้ำลายระยะแรก

  เมื่อเดือนสิงหาคม ปี 2561 คุณ AN NHU HIEU กลับเวียดนามช่วงปิดเทอม และพบว่ามีเนื้องอกประมาณ 3 ซม.ที่บริเวณกราม จึงเข้ารับการตัดเอาเนื้องอกออกที่โรงพยาบาลในเวียดนาม เมื่อเดือน กันยายนของปีเดียวกัน คุณ AN NHU HIEU ได้เข้ารับการฉายแสงเป็นจำนวน 25 ครั้งที่โรงพยาบาลในเวียดนาม และเพราะได้รับยาจากการฉายแสง ทำให้คุณ AN NHU HIEU เริ่มผมร่วง และจากการที่เห็นตัวเองผมร่วงทุกวัน ทำให้คุณ AN NHU HIEU เกิดความวิตกกังวล เขาจึงโกนผมออกหมด จนเป็นคนหัวล้าน

ภาพก่อนและหลังการรักษา

       กลับมาป่วยซ้ำ และจะไม่รักษาด้วยวิธีแบบดั้งเดิมอีก

  แต่น่าเสียดาย ที่การผ่าตัดเอาเนื้องอกออก ไม่สามารถช่วยรักษาโรคมะเร็งต่อมน้ำลายได้ หลังการผ่าตัดทั้งสองครั้ง โรคก็ได้กลับมากำเริบ เมื่อเดือนเมษายน ปี 2562 พบว่ามีก้อนเนื้องอกบริเวณแก้มข้างซ้ายประมาณ 1 ซม. หลังจากคุณ AN NHU HIEU ได้ตรวจชิ้นเนื้อที่โรงพยาบาลในเวียดนาม พบว่าเขาเป็นมะเร็งต่อมน้ำลายระยะที่ 4  เดือน กรกฎาคม ปี 2562 คุณ AN NHU HIEU ได้ตรวจ CT สแกนที่เวียดนาม พบว่าแก้มด้านซ้าย กรามทั้งสองข้าง ใต้คางพบต่อมน้ำเหลืองขนาดเล็ก 5 มิลลิเมตรมากมาย ก้อนเนื้อเล็ก ๆในปอดทั้งสองข้าง ทั้งหมดมีรอยโรค ดังนั้น คุณหมอจึงแนะนำให้ทำคีโม แต่จากการผ่าตัดสองครั้งและฉายแสง 25 ครั้งโรคยังคงกำเริบ แต่คุณ AN NHU HIEU รับประทานยาแผนจีนรักษามาโดยตลอด ไม่เชื่อที่จะเข้ารับการรักษาด้วยวิธีแบบดั้งเดิมอีก จึงไม่ลังเลที่จะปฎิเสธ

  เทคนิคการรักษาบาดแผลขนาดเล็ก ทำให้ได้ชีวิตใหม่

  เพราะด้วยตัวเขาเองเป็นนักเรียนแพทย์ จึงทำให้เข้าใจเทคโนโลยีทางการแพทย์มากกว่าคนอื่น เขาเชื่อว่าจะต้องมีวิธีการรักษาที่ดีกว่า เขาเริ่มค้นหาข้อมูลการรักษามะเร็งในอินเตอร์เน็ต ก็พบกับเทคนิคการรักษามะเร็งแบบบาดแผลขนาดเล็กของโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กวางโจ่ว แสตมป์ฟอร์ด ซึ่งประจวบเหมาะกับที่ตัวเขาเองมีเพื่อนทำงานในสำนักงานของโรงพยาบาลที่เมืองฮานอย จึงติดต่อผ่านทางเพื่อนเพื่อทำการขอนัดหมายเข้าไปปรึกษากับทางสำนักงานของโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กวางโจว แสตมป์ฟอร์ด ที่ประเทศเวียดนาม เมืองฮานอย และด้วยความช่วยเหลือก็พนักงานที่สำนักงานทำให้เขาได้เดินทางมายังประเทศจีน เมืองกวางโจว

  คุณ AN NHU HIEU ได้เข้ารับการรักษามะเร็งด้วยเทคนิคบาดเล็กขนาดเล็ก 3ครั้ง ซึ่งประกอบด้วยการรักษาแบบคีโมเฉพาะจุด + เทคนิคคลื่นไมโครเวฟ + การใช้ความเย็น + เทคนิคธรรมชาติบำบัด ณ โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กวางโจว แสตมป์ฟอร์ด ทำให้เนื้องอกทั้งหมดละลายไป ส่งผลให้การพูดและการรับประทานไม่ลำบากอีกต่อไป และยังได้กลับมาศึกษาต่อ คุณ AN NHU HIEU ได้กล่าวไว้ว่า ภายในระยะเวลา 1ปีกว่านี้ ไปมาแล้วหลายโรงพยาบาล แต่โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กวางโจว แสตมป์ฟอร์ด เป็นโรงพยาบาลที่ดีที่สุดในทุก ๆด้วย เขาค่อนข้างพอใจกับผลลัพธ์เป็นอย่างมาก คิดไม่ถึงว่าการรักษามะเร็งด้วยเทคนิคบาดแผลขนาดเล็กจะให้ผลลัพธ์ที่ดีขนาดนี้ ส่งผลข้างเคียงก็น้อยมาก สามารถฟื้นตัวได้อย่างรวดเร็ว และก็ไม่ต้องมากังวลว่าหลังผ่าตัดอาการจะกลับมากำเริบ หลังจากทำการรักษาเสร็จไม่กี่ชั่วโมงก็สามารถเคลื่อนไหวได้ตามปกติ ไม่มีอาการคลื่นไส้และเบื่ออาหารอีกด้วย

คุณ AN NHU HIEU และ คุณหมอ Zhai xue li

  ตอนเดินทางมาเข้ารับการรักษา ภรรยาและพ่อแม่ก็ได้เดินทางมาที่กวางโจวด้วย แต่ตอนนั้นภรรยากำลังตั้งครรภ์ประมาณ 4-5 เดือน ทำให้ภรรยาต้องเดินทางกลับฮานอยไปก่อน ขณะที่รักษาตัวที่อยู่กวางโจว เขาชอบออกมาเดินเล่นภายในโรงพยาบาล ทำให้เขาได้พบปะพูดคุยกับผู้ป่วยจากประเทศเวียดนามท่านอื่น ๆ เข้าใจความคิดและความรู้สึกของผู้ป่วยท่านอื่น และยังคอยให้ความช่วยเหลืออีกด้วย

  และเพราะว่าเขาป่วย จึงทำให้ต้องพักการเรียน แต่คุณ AN NHU HIEU ยังต้องศึกษาที่เมืองเทียนจินอีก 1ปี ถึงจะจบการศึกษา และจะเดินทางกลับประเทศเพื่อเป็นคุณหมอ ในฐานะนักศึกษาแพทย์ คุณ AN NHU HIEU ได้กล่าวไว้ว่า อยากได้ตั้งใจเรียนให้จบเร็วๆ เพื่อจะได้กลับประเทศไปประกอบวิชาชีพหมอ จะได้คำความรู้ที่เรียนมาและประสบการ์ณที่พบเจอไปช่วยเหลือชีวิตผู้ป่วย เพราะว่าตัวเองก็ป่วย ทำให้เข้าใจความรู้สึกของผู้ป่วย จึงอยากจะใช้แพทย์แผนจีนทำการรักษาผู้ป่วยเพื่อลดผลข้างเคียง เพื่อให้ผู้ป่วยได้รับการรักษาที่ดีที่สุดโดยพาะผู้ป่วยที่อายุยังน้อย เพราะว่าคนหนุ่มสาวเป็นกำลังของสังคม ถ้าร่างกายแข็งแรงสุขภาพดี ก็สามารถรับผิดชอบในหน้าที่การงานได้ดี ทำผลประโยชน์ให้ประเทศชาติ นอกจากนั้น ยังสามารถปรับเปลี่ยนการใช้ชีวิตของผู้สูงวัยให้ดีขึ้น เพื่อคนหนุ่มสาวจะไม่ต้องกังวล นั้นทำให้คนทุกวัยสามารถสนุกกับการใช้ชีวิตได้


คำหลัก: โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวแสตมป์ฟอร์ด,มะเร็งต่อมน้ำลาย,การรักษาแบบคีโมเฉพาะจุด,เทคนิคคลื่นไมโครเวฟ,การใช้ความเย็น

ติดตามข้อมูลข่าวสารและเกร็ดความรู้ดีๆจากเราได้ที่

หากมีข้อสงสัย สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่

*หมายเหตุ : ผลลัพธ์จะขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายของแต่ละบุคคล

ติดต่อเรา
คำถามที่พบบ่อย
เข้าร่วมงานสัมมนา

*ประกาศ : การผ่าตัดจะให้ผลลัพธ์ที่ค่อนข้างดีต่อมะเร็งระยะแรก ที่เป็นมะเร็งชนิดเป็นก้อน (Solid Tumor) แต่อาจจะไม่เหมาะในการใช้กับมะเร็งระยะสุดท้าย สำหรับผู้ป่วยระยะกลาง ไปจนถึงระยะสุดท้ายที่มีภูมิต้านทานในร่างกายต่ำ เทคโนโลยีแบบบาดแผลเล็ก บูรณาการร่วมกับการคีโมและการฉายแสง จะช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานและลดผลกระทบที่อาจจะเกิดขึ้นกับผู้ป่วย ช่วยให้ผู้ป่วยได้รับผลลัพธ์ที่ดีมากยิ่งขึ้น