082-799-2888  02-645-2799  

2 ผู้ป่วยมะเร็งปอดระยะสุดท้ายร่วมแชร์ประสบการณ์ : ไม่ต้องผ่าตัด การรักษาแบบบาดแผลเล็กที่ผลข้างเคียงต่ำ ช่วยพวกเราให้พ้นจากความเจ็บปวดจากการรักษาในแบบดั้งเดิม

     จากข้อมูลสถิติที่องค์กรอนามัยโลกระบุ ในปี พ.ศ. 2557 ประเทศไทยพบผู้ที่ป่วยด้วยโรคมะเร็งปอดรายใหม่ถึง 19,505 ราย และเสียชีวิตไป 17,390 ราย ซึ่งเป็นอันดับ 3 ในการเสียชีวิตของคนไทย ในประเทศไทยการรักษาผู้ป่วยมะเร็งปอดมักจะใช้วิธีการผ่าตัด การใช้กระแสไฟฟ้า การให้คีโมเป็นต้นซึ่งเป็นการรักษาแบบดั้งเดิม

ถ้าอย่างนั้นผู้ป่วยมะเร็งปอดไม่สามารถเลือกวิธีการรักษาแบบอื่นได้เลยหรือ? ไม่ !เทคนิคคีโมเฉพาะจุด เทคนิคการใช้ความเย็น เทคนิคมีดนาโน เทคนิคเหล่านี้เป็นส่วนหนึ่งของการรักษาแบบบูรณาการบาดแผลเล็ก เพิ่มทางเลือกในการรักษาให้แก่ผู้ป่วยที่เป็นมะเร็งปอดในระยะกลางหรือระยะสุดท้ายที่ไม่เต็มใจหรือไม่สามารถเข้ารับการผ่าตัดและการรักษาด้วยเคมีบำบัดแบบดั้งเดิมได้ การรักษาแบบบูรณาการบาดแผลเล็กสามารถยืดอายุการอยู่รอดและปรับปรุงคุณภาพชีวิตได้หรือไม่? เรามาดูกันว่าผู้ป่วยมะเร็งปอดชาวไทยเหล่านี้ได้รับการรักษาแบบบาดแผลเล็กจะพูดอะไร  

  

คุณอมร

    ผู้ป่วยสูงอายุมะเร็งปอดระยะสุดท้าย : รักษามะเร็งปอด ผมเลือกโรงพยาบาลและทีมแพทย์ผู้ชำนาญมากประสบกาณ์

  เดือนมกราคม พ.ศ.2562 ผู้ที่เดินทางมาจากประเทศไทยคุณอมร ถูกแพทย์ระบุว่าป่วยเป็นมะเร็งปอด ระยะที่ 3 ที่มีการลุกลามไปยังปอดและต่อมน้ำเหลืองที่ช่องระหว่างประจันอก เขาได้รู้จักกับโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวสแตมฟอร์ดผ่านทางอินเทอร์เน็ต หลังจากที่ได้ทำการเปรียบเทียบการรักษาแล้วทำให้คุณอมรตัดสินใจเดินทางมารักษาตัวที่เมืองกว่างโจว ในตอนที่เดินทางมาถึงโรงพยาบาลครั้งแรกสภาพร่างกายของเขาแย่มาก เนื่องจากมีอาการปวดที่บริเวณหลัง เขาจึงทำได้เพียงนอนราบบนเตียงเท่านั้น แต่ไม่ว่าจะนอนหงายหรือนอนตะแคงคุณอมรก็จะมีอาการปวดที่สะบักหลังเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะเวลาที่ไอจะยิ่งเพิ่มความเจ็บปวดเป็นหลายเท่า หลังจากที่ได้ทำการรักษาด้วยการฝังแร่ ทำคีโมเฉพาะจุด ใช้เทคนิคธรรมชาติบำบัดและใช้คลื่นไมโครเวฟไปแล้วนั้น อาการไอค่อยๆทะเลาลง อาการปวดที่สะบักหลังค่อยๆดีขึ้น ก้อนเนื้อร้ายที่ปอดด้านขวาก็มีขนาดเล็กลงและในส่วนเชื้อมะเร็งที่มีการลุกลามไปยังอวัยวะต่างๆก็ได้ถูกทำลายลง ปัจจุบันการรับประทานอาหาร การนอนกลับมาเป็นปกติ น้ำหนักตัวก็เพิ่มขึ้น 4-5 กิโลกรัม อ่านเรื่องราวการต่อสู้กับโรคมะเร็งของเขาเพิ่มเติม

  

คุณสมศรี

  ผู้ป่วยมะเร็งปอดระยะที่ 2 : การรักษาแบบบาดแผลเล็กมอบทางเลือกใหม่ให้ฉันในการรักษาโรคมะเร็ง

  คุณสมศรี อายุ 66 ปี เป็นอีกหนึ่งผู้ที่ป่วยด้วยโรคมะเร็งปอด ระยะที่ 2 ชาวไทย ที่ประเทศไทยเธอได้รับการรักษาด้วยการให้คีโมทางสายน้ำเกลือแบบทั่วร่างกายมาแล้วถึง 2 ครั้ง หลังการรักษาเธอพบอาการแพ้ที่บริเวณผิวหนัง คลื่นไส้อาเจียนซึ่งเกิดจากผลข้างเคียงของการรักษา หนำซ้ำอาการกลับไม่ดีขึ้น เธอจึงคิดทบทวบดูว่าในภายภาคหน้าอาจจะยังต้องใช้การรักษาในแบบนี้อีกแกรงว่าสภาพร่างกายของตนจะรับไม่ไหว เธอจึงปฏิเสธแพทย์ในการให้คีโมแบบทั่วร่างกายในครั้งที่ 3 ไม่นานนักจากคำแนะนำของเพื่อนเธอจึงได้เดินทางมารักษาตัวที่โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว ที่นี่เธอได้ทำการรักษาด้วยเทคนิคการใช้ความเย็น เทคนิคคีโมเฉพาะจุดเป็นต้น หลังการรักษาผ่านพ้นไปสภาพร่างกายและอาการของโรคค่อย ๆ ดีขึ้น อาการไอ ร่างกายเหนื่อยอ่อนง่ายได้หายไป ก้อนเนื้อที่ปอดด้านขวาและบริเวณที่มีการลุกลามมีขนาดเล็กลง เรื่องอาหารการกิน การนอนกลับมาเป็นปกติ สภาพจิตใจดีขึ้นมาก อาการของโรคสงบคงที่ และเธอได้กล่าวไว้ว่า “หลังจากที่ฉันทำการรักษากับที่นี่ผ่านไปแล้วนั้น ผลการรักษาออกมาดีมากเห็นผลทันตา ผลข้างเคียงก็น้อยมาก ๆ ซึ่งไม่เหมือนกับการให้คีโมแบบทั่วร่างกายที่มีผลข้างเคียงค่อนข้างมาก” อ่านเรื่องราวการต่อสู้กับโรคมะเร็งของเธอเพิ่มเติม

  เมื่อโรคมะเร็งปอดตัวร้ายย่างกรายเข้ามา ผู้ป่วยมะเร็งระยะกลางไปจนถึงระยะสุดท้ายทั้ง 3 ท่านนี้ได้เลือกเดินทางมารักษาตัวที่ประเทศจีน โดยเลือกเทคนิคการรักษาที่มีการบาดเจ็บน้อย ผลข้างเคียงจากการรักษาต่ำ การรักษามีประสิทธิภาพ โดยได้เลือกโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวสแตมฟอร์ดที่มาพร้อมกับการรับรองมาตรฐานสากล JCI จากสหรัฐอเมริกา สำหรับโรคมะเร็งปอด ในเดือนสิงหาคมปีนี้ทางโรงพยาบาลได้เปิดตัวหอผู้ป่วยมะเร็งปอดใหม่ขึ้น เพื่อจำแนกวินิจฉัยโรคให้แก่ผู้ป่วยมะเร็งปอดแบบรายบุกคลได้อย่างแม่นยำและมีประสิทธิภาพมากจากการรักษามากยิ่งขึ้น

  หากท่านตรวจพบว่าป่วยเป็นโรคมะเร็งปอด เรายินดีช่วยเหลือสามารถนัดออนไลน์หรือโทรนัดเพื่อติดต่อสอบถามได้ที่เบอร์ 082-799-2888 02-645-2799


แบบฟอร์มจองคิวเข้าปรึกษา

ชื่อ นามสกุล *

เลือกประเภทโรค *

เบอร์โทรศัพท์ *

มีผลการตรวจหรือไม่ *

คำหลัก: มะเร็งปอด,แชร์ประสบการณ์รักษามะเร็ง,รักษามะเร็ง,ผู้ป่วยมะเร็ง,มะเร็ง,คีโม,คีโมเฉพาะจุด,โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวสแตมฟอร์ด

ติดตามข้อมูลข่าวสารและเกร็ดความรู้ดีๆจากเราได้ที่

หากมีข้อสงสัย สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่

*หมายเหตุ : ผลลัพธ์จะขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายของแต่ละบุคคล

ติดต่อเรา
คำถามที่พบบ่อย
เข้าร่วมงานสัมมนา

*ประกาศ : การผ่าตัดจะให้ผลลัพธ์ที่ค่อนข้างดีต่อมะเร็งระยะแรก ที่เป็นมะเร็งชนิดเป็นก้อน (Solid Tumor) แต่อาจจะไม่เหมาะในการใช้กับมะเร็งระยะสุดท้าย สำหรับผู้ป่วยระยะกลาง ไปจนถึงระยะสุดท้ายที่มีภูมิต้านทานในร่างกายต่ำ เทคโนโลยีแบบบาดแผลเล็ก บูรณาการร่วมกับการคีโมและการฉายแสง จะช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานและลดผลกระทบที่อาจจะเกิดขึ้นกับผู้ป่วย ช่วยให้ผู้ป่วยได้รับผลลัพธ์ที่ดีมากยิ่งขึ้น