082-799-2888  02-645-2799  

การอุดเส้นเลือดเฉพาะจุดและเทคนิคธรรมชาติบำบัด ช่วยชีวิตผู้ป่วยมะเร็งรังไข่ตอนปลาย*
    จงหลันหัว อายุ 46 ปี มาจากกรุงจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย เมื่อเดือนพฤษภาคม ค.ศ. 2011 เธอรู้สึกท้องอืด ปวดท้อง โดยเฉพาะบริเวณท้องส่วนล่างจะปวดอย่างรุนแรง หายใจลำบาก และไม่มีแรง เมื่อไปแผนกอายุรกรรมที่รพ.ท้องถิ่นในอินโดนีเซีย คุณหมอที่แผนกอายุรกรรมต้องย้ายเธอไปที่แผนกสูตินรีเวช คุณหมอที่แผนกสูตินรีเวชทำการตรวจอัลตราซาวด์ให้เธอ และสงสัยว่าเป็นมะเร็งรังไข่ ก่อนที่จะเกิดโรค น้ำหนักของจงหลันหัวอยู่ที่ 52 กิโลกรัม หลังจากเกิดโรคแล้วลดลงเหลือ 40 กิโลกรัม คุณหมอแนะนำให้ทำการผ่าตัด แต่จงหลันหัวไม่เห็นด้วย เธอเลือกวิธีการอยู่บ้านทานยาสมุนไพรจีนของอินโดนีเซีย

  ผ่านไปสามเดือน ท้องของจงหลันหัวโตขึ้นทุกวันอย่างช้าๆ จึงไปรพ.ท้องถิ่นอีกครั้ง คุณหมอบอกว่าที่ท้องบวมโตเป็นเพราะว่ามีน้ำเต็มท้อง จึงดูดน้ำออกให้เธอ แต่ไม่ได้ทำอะไรที่ทำให้โรคมะเร็งนั้นดีขึ้น ญาติพี่น้องและเพื่อนๆ ของจงหลันหัวจึงเกลี้ยกล่อมให้เธอไปฟื้นฟูสภาพร่างกายที่สิงคโปร์หรือมาเลเซีย

  ต่อมาจงหลันหัวได้ทราบข่าวรพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวจากหนังสือพิมพ์ ในวันที่ 19 ตุลาคม ค.ศ. 2011 จึงมาที่เมืองกว่างโจวประเทศจีนเป็นครั้งแรก การตรวจ CT ยืนยันว่า เป็นมะเร็งรังไข่ ลุกลามไปยังลำไส้ตรง กระเพาะปัสสาวะ ตับและกะบังลม มีน้ำคั่งในช่องอกทั้งสองข้าง ALB : 20g/l CA125 : 1259.39 CA153 : 46.6 CA199 : 53.82 เนื่องจากมีน้ำในท้องอย่างมาก จงหลันหัวจึงต้องเดินโขยกเขยกท้องโต เมื่อย้อนคิดถึงความลำบากในเวลานั้น เธอบรรยายว่า “ตอนนั้นท้องของฉันโตกว่าผู้หญิงที่ท้องสิบเดือนเสียอีก เหมือนท้องลูกแฝดเลย” เธอปวดจนไม่สามารถนอนราบหรือนอนตะแคงบนเตียงได้ ทำได้แค่นั่งเท่านั้น

  หลังจากเข้ารับการดูแลที่รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว ทีมผู้เชี่ยวชาญซึ่งมีเผิงเสี่ยวชื่อเป็นหัวหน้าทีม ใช้วิธีการ “เจาะจงและบาดแผลเล็ก บูรณาการแพทย์แผนจีนกับแพทย์แผนตะวันตก” โดยดูดน้ำออกจากท้องให้ผู้ป่วยก่อน น้ำในช่องท้องทั้งหมด 21 ลิตรและน้ำคั่งในช่องอก 2 ลิตร หลังจากถ่ายน้ำจากช่องอกและท้องแล้วก็สวนยาเข้าไป เมื่อเข้าโปรแกรมดังกล่าวไปแล้วหนึ่งเดือน ท้องที่โตก็ค่อยๆ หายไป จงหลันหัวรู้สึกสบายขึ้นทันที ต่อมาจึงใช้เทคนิคแบบบูรณาการโดยวิธีธรรมชาติบำบัด เทคนิคแบบเฉพาะจุดผ่านหลอดเลือด การใช้ยาแผนจีนและการดูแลตามอาการ เป็นต้น อาการของเธอดีขึ้น สามารถเดินได้อย่างปกติ สามารถนอนราบหลับได้อย่างสบาย สามารถดื่มและทานอาหารได้เป็นปกติ ร่างกายฟื้นตัวอย่างช้าๆ

  หลังจบขั้นตอนในครั้งแรก จงหลันหัวก็กลับประเทศอินโดนีเซีย ญาติพี่น้องและเพื่อนๆ ต่างก็บอกว่า เธอได้ชีวิตใหม่อีกครั้ง ตอนที่ไปรพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวครั้งแรก เธอผอมมาก ท้องก็โตมาก แต่ตอนนี้กลับมาจากรพ. ท้องที่โตก็หายไป ร่างกายดูมีเนื้อขึ้น เธอกลับมาสวยเหมือนแต่ก่อนแล้ว หลังจากนั้นก็ไปตรวจ CT ที่รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวเป็นครั้งที่สอง ผลการตรวจระบุว่า มะเร็งรังไข่ที่ลุกลามไปยังลำไส้ตรง กระเพาะปัสสาวะและตับเล็กลงกว่าเดิมอย่างเห็นได้ชัด ส่วนที่ลุกลามไปกะบังลมก็ไม่มีแล้ว เธอมาที่รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวทั้งหมดสามครั้ง วิธีการที่ทำให้เธอประทับใจมากที่สุดก็คือ "เทคนิคภูมิคุ้มกัน" การทำภูมิคุ้มกันก็คือ การเจาะเลือดออกจากร่างกายของตนเอง แล้วนำไปเพาะเลี้ยงที่ห้องทดลอง จากนั้นจึงฉีดกลับเข้าไปในร่างกายอีกครั้ง ระหว่างนั้น จะไม่มีความรู้สึกไม่สบายใดๆ เลย หลังจากนั้นรู้สึกว่ามีแรงมากขึ้น ความอยากอาหารมากขึ้น ทานอาหารมากขึ้น อีกทั้งนอนหลับสบายขึ้น น้ำหนักก็เพิ่มมากขึ้นอีกด้วย ในระหว่างที่อยู่ในขั้นตอนทางการแพทย์อยู่นั้น จงหลันหัวได้ประเมินการบริการของรพ.ว่า “ฉันคิดว่ารพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวดีมาก เพราะว่าคุณหมอทำงานกันเป็นทีม ฉันไม่ต้องไปแผนกอายุรกรรมก่อนค่อยย้ายไปแผนกสูตินรีเวชแล้วก็ย้ายไปแผนกมะเร็ง ในระหว่างที่อยู่รพ. ฉันและคุณแม่เคยเข้าร่วมฟังการบรรยายความรู้สุขภาพเนื่องในวันมะเร็งโลกที่รพ.จัดขึ้น เราได้ความรู้เกี่ยวกับมะเร็ง คุณแม่ของฉันก็ได้เรียนรู้วิธีการดูแลพยาบาลด้านชีวิตประจำวันและอาหารการกินของผู้ป่วยเพิ่มมากขึ้นด้วย นอกจากนี้ รพ.ยังจัดกิจกรรมให้ผู้ป่วยและครอบครัวไปเที่ยวช้อปปิ้งนอกสถานที่ ฉันเคยไปเดินซื้อของที่ถนนปักกิ่ง สวนสาธารณะเยว่ซิ่วและพิพิธภัณฑ์กว่างโจว ที่ประเทศอินโดนีเซียก็มีแหล่งร้านค้ามากมาย เมื่อเทียบกับการเดินช้อปปิ้งแล้ว ฉันชอบไปเที่ยวชมทิวทัศน์สถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงมากกว่า เพระว่าท่ามกลางทิวทัศน์ผู้ป่วยสามารถผ่อนคลายได้ทั้งร่างกายและจิตใจ เพื่อต่อสู้กับมะเร็งด้วยสภาพจิตใจที่ดีขึ้น”

  จงหลันหัวเป็นแม่บ้านฝีมือดี ก่อนเป็นโรคเธอจะดูแลลูกๆ อยู่ที่บ้านตลอด สิ่งที่เธอชอบทำมากที่สุดก็คือ ทำขนมเค้กแสนอร่อยให้ครอบครัวทาน เธอมีลูกชายสองคน คนหนึ่งเรียนมหาวิทยาลัยและอีกคนเรียนมัธยม ลูกสาวคนเล็กสุดเพิ่งอายุ 6 ขวบ เท่านั้น สามีของเธอทำธุรกิจ จึงค่อนข้างยุ่ง คุณแม่เป็นคนพาจงหลันหัวไปที่เมืองกว่างโจว สามีเลยต้องรับหน้าที่ดูแลลูกๆ ไปด้วย

  ความหวังสูงสุดของจงหลันหัวในตอนนี้คือ อยากให้สุขภาพร่างกายฟื้นตัวโดยเร็วที่สุด เพื่อจะได้อยู่พร้อมหน้ากับครอบครัว เฝ้าดูลูกๆ เติบโตขึ้นอย่างช้าๆ


มะเร็งรังไข่,ผู้ป่วยมะเร็งรังไข่,เรื่องราวผู้ป่วยมะเร็งรังไข่,รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว

  ผู้ป่วยและคุณหมอไต้เหวินเยี่ยนจากรพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว


มะเร็งรังไข่,ผู้ป่วยมะเร็งรังไข่,เรื่องราวผู้ป่วยมะเร็งรังไข่,รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว

  Give me five ขอบคุณความช่วยเหลือจากรพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว ซึ่งทำให้ผู้ป่วยประสบความสำเร็จบนเส้นทางการต่อสู้มะเร็ง


มะเร็งรังไข่,ผู้ป่วยมะเร็งรังไข่,เรื่องราวผู้ป่วยมะเร็งรังไข่,รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว

  ผู้ป่วยซึ่งกลับมามีสุขภาพแข็งแรงและสวยงามขึ้นอีกครั้ง ถ่ายภาพร่วมกับผู้อำนวยการหลินเส้าหัวและคุณหมอไต้เหวินเยี่ยน

คำหลัก: มะเร็งรังไข่,ผู้ป่วยมะเร็งรังไข่,เรื่องราวผู้ป่วยมะเร็งรังไข่,รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว

ติดตามข้อมูลข่าวสารและเกร็ดความรู้ดีๆจากเราได้ที่

หากมีข้อสงสัย สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่

*หมายเหตุ : ผลลัพธ์จะขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายของแต่ละบุคคล

ติดต่อเรา
คำถามที่พบบ่อย
เข้าร่วมงานสัมมนา

*ประกาศ : การผ่าตัดจะให้ผลลัพธ์ที่ค่อนข้างดีต่อมะเร็งระยะแรก ที่เป็นมะเร็งชนิดเป็นก้อน (Solid Tumor) แต่อาจจะไม่เหมาะในการใช้กับมะเร็งระยะสุดท้าย สำหรับผู้ป่วยระยะกลาง ไปจนถึงระยะสุดท้ายที่มีภูมิต้านทานในร่างกายต่ำ เทคโนโลยีแบบบาดแผลเล็ก บูรณาการร่วมกับการคีโมและการฉายแสง จะช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานและลดผลกระทบที่อาจจะเกิดขึ้นกับผู้ป่วย ช่วยให้ผู้ป่วยได้รับผลลัพธ์ที่ดีมากยิ่งขึ้น