082-799-2888  02-645-2799  

การรักษาด้วยเทคนิคแบบเฉพาะจุด+เทคนิคการใช้ความร้อน ทำให้การรักษาโรคมะเร็งรังไข่ของฉันง่ายขึ้น*

 

LANDRIANYตอนรักษาตัวที รพ.

 การผ่าตัดไม่ใช่วิธีเดียวที่จะรักษามะเร็งรังไข่ 

LANDRIANYจากประเทศอินโดนีเซีย, ปีนี้อายุ 50ปี ในปี พ.ศ. 2557 เธอได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นมะเร็งรังไข่ เธอได้รับการผ่าตัดและทำเคมีบำบัดซึ่งทำให้เธอต้องสูญเสียผมของเธอไป แพทย์ในอินโดนีเซียยืนยันว่าสภาพร่างกายของเธอหนักเกินไปที่จะทำการผ่าตัด แต่เธอก็ค่อยปลอบใจตัวเองด้วยศรัทธาของศาสนาคริสต์และกล่าวว่า "แม้ว่าความเป็นจริงจะไม่สามารถเปลี่ยนแปลงได้ แต่ทุกอย่างจะดีขึ้นตราบเท่าที่ฉันยอมรับมะเร็งและรับการรักษาอย่างดี"

 อาจเป็นเพราะพระเจ้าได้ยินคำอธิษฐานของเธอ จึงทำให้ผมของเธอกลับมาอีกครั้ง ตอนนี้สภาพของ LANDRIANY อยู่ภายใต้การควบคุมอย่างมีประสิทธิภาพและอยู่ในสภาพดีและไม่เหมือนผู้ป่วยโรคมะเร็ง เมื่อเผชิญหน้ากับกล้องนักรบผู้กล้าหาญผู้นี้บอกได้ถ่ายทอดประสบการณ์การต่อสู้กับโรคมะเร็งอย่างสงบ

 การผ่าตัด + เคมีบำบัดทำให้เกิดความทุกข์ทรมานแก่เธอ

 LANDRIANY บอกกับเราว่า เธอได้รับสัญญาณสำหรับมะเร็งรังไข่ ในปีพ. ศ. 2541 เธอได้พบความผิดปกติของร่างกาย ทุกเดือนเธอมีอาการปวดประจำเดือนอย่างรุนแรง มันเป็นความทุกข์ทรมานมากเกินไปที่จะทนได้ ดังนั้นเธอจึงได้รับการตรวจและเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลท้องถิ่นและเธอได้กำจัดรังไข่ไปหนึ่งข้าง หลังจากนั้นร่างกายของเธอก็กลับมาเป็นปกติ เธอคิดว่าความทุกข์ทรมานที่ผ่านมามันได้จบลงไปแล้ว แต่ทว่ามันเป็นเพียงแค่จุดเริ่มต้นเท่านั้น

 ในปีพ.ศ.2557 เธอได้รับความทุกข์ทรมานจากการมีเลือดออกมาจากทางรังไข่และมีอาการปวดอย่างรุนแรง เธอได้รับการวินิจฉัยจากแพทย์ในท้องถิ่นที่อินโดนีเซียว่าเป็นเนื้องอกในรังไข่ระยะที่ 2 ขนาดของก้อนมะเร็งประมาณ 6 cm. เธอได้รับคำแนะนำจากแพทย์ท้องถิ่นให้ทำการผ่าตัดซึ่งสามารถขจัดเนื้องอกได้อย่างมีประสิทธิภาพ อย่างไรก็ตามในปีพ. ศ. 2558 เธอได้มีการตรวจพบมะเร็งมีการแพร่กระจายไปที่ลำไส้ แพทย์ท้องถิ่นลงความเห็นว่าการผ่าตัดอีกครั้งอาจไม่ส่งผลดีให้กับเธอและทำให้เธอได้รับอันตรายอย่างร้ายแรง

 หลังจากนั้นฝันร้ายก็ได้เกิดขึ้นกับเธออีกครั้ง LANDRIANY ใช้ยาเคมีบำบัดไปถึง 3 ครั้ง แต่อาการของเธอก็ไม่สามารถควบคุมได้ กลับทำให้เธอแย่ลงและขนาดของเนื้องอกจาก 6cm. มีการขยายใหญ่ไปถึง 11 cm. ระยะของมะเร็งจากระยะที่2 กลายเป็นระยะที่4 การขับถ่ายของเสียเป็นไปอย่างยากลำบาก ความเจ็บปวดของร่างกายทวีคูณขึ้นเป็นเท่าตัว นอกจากนี้ผลข้างเคียงของยาเคมีบำบัดก็เห็นได้ชัด ได้แก่ อาการคลื่นไส้อาเจียนผมร่วงเป็นต้น

LANDRIANYกับแพทย์และคณะพยาบาล

 การบำบัดด้วยการบุกรุกน้อยที่สุดทำให้เธอมีความหวัง

 LANDRIANY ได้พบโอกาสในการรักษาโดยบังเอิญ โดยเธอได้รับรู้ข่าวสารเกี่ยวกับโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวจากหนังสือพิมพ์และอินเทอร์เน็ตซึ่งมีการแนะนำการรักษามะเร็งรังไข่แบบบูรณาการด้วยข้อดีของการบาดเจ็บเล็กน้อย ผลข้างเคียงต่ำ การรักษาด้วยการบุกรุกน้อยได้ดึงดูดความสนใจของเธอมาก ดังนั้นเธอจึงได้เดินทางไปที่สำนักงานที่สุราบายาเพื่อขอเข้ารับคำปรึกษา

 เพราะสภาพร่างกายและอาการของเธอทำให้เธอไม่สามารถรอการตัดสินใจได้นาน วันที่ 17 พฤษจิกายน พ.ศ.2558 LANDRIANY จึงได้หอบเอาความหวังสุดท้ายในการรักษาของเธอเดินทางมาที่ รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว

 การรักษาด้วยเทคนิคแบบเฉพาะจุด+เทคนิคการใช้ความร้อน ทำให้การรักษาโรคมะเร็งรังไข่ของฉันง่ายขึ้น

 จากผลประเมินสภาพร่างกายและอาการของเธอ ทีมแพทย์ MDT ของ รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจววางแผนการรักษาไว้ดังนี้ : การรักษาด้วยเทคนิคแบบเฉพาะจุด+เทคนิคการใช้ความร้อนและผสมกับการให้ยาเคมีบำบัด

 แพทย์ประจำตัวเธอได้แนะนำว่า การรักษาแบบเฉพาะจุดไม่ได้ใช้มีดในการผ่าตัด แต่จะใช้สายยางสอดเข้าไปผ่านเส้นเลือดแดงโดยบากแผลมีขนาดไม่กี่เซนติเมตรและใช้คลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าในการนำทางสายยางเข้าไปตรงบริเวณก้อนมะเร็ง การรักษาด้วยวิธีนี้ทำให้มีขนาดบาดแผลเล็ก、มีความแม่นยำสูง、ผลข้างเคียงต่ำซึ่งเป็นข้อดีของการรักษาในลักษณะนี้ และเหมาะเป็นอย่างสำหรับผู้ป่วยมะเร็งที่เป็นมะเร็งระยะสุดท้ายและไม่สามารถทำการผ่าตัดแบบดั้งเดิมได้ซึ่งคล้ายกับอาการของ LANDRIANY นั้นเอง ปัจจุบันการรักษาแบบเฉพาะจุดมีอัตราการทำลายล้างมะเร็งค่อนข้างสูงสำหรับการรักษาแบบกายภาพบำบัดที่ไม่ใช่การผ่าตัดของเนื้องอก รวมทั้งการใช้เทคนิคการใช้ความร้อนควบคู่ผสมผสานกันกับการใช้ยาเคมีบำบัดลดผลข้างเคียงของการรักษาและเพิ่มประสิทธิภาพในการรักษา

 LANDRIANY ได้กล่าวไว้ว่า “เป็นเพราะการใช้ยาสลบเฉพาะที่และบริมาณไม่มากจึงทำให้ฉันรับรู้ทุกกระบวนการของการรักษา,บอกตามตรงเลยว่าไม่รู้สึกเจ็บเลยสักนิด การรักษาแบบเฉพาะจุดในครั้งแรกนั้นใช้เวลาเพียงครึ่งชั่วโมง หลังจากผ่านการรักษาครั้งแรกไปแล้วฉันรู้สึกได้ถึงก้อนมะเร็งมีขนาดเล็กลง สภาพจิตใจก็ดีขึ้นมากและหลังจากผ่านการรักษาไปอีกไม่กี่ครั้งผมก็ค่อยงอกขึ้นมาใหม่ ทว่า รพ.ที่ประเทศอินโดนีเซียยังไม่มีการรักษาในลักษณะนี้ ที่นั้นมีแค่การผ่าตัดและการใช้ยาเคมีบำบัดเท่านั้นเอง”

 ปัจจุบัน LANDRIANY ได้ผ่านการรักษาด้วยเทคนิคแบบเฉพาะจุดไปแล้วถึง 5 ครั้งและเทคนิคการใช้ความร้อน 2 ครั้ง ก้อนมะเร็งมีขนาดเล็กลงจนเหลือ 6 cm. อาการของโรคคงที่ ก่อนออกจาก รพ.ถามเธอว่าต้องการอะไร LANDRIANY ตอบว่า”ฉันต้องการกำจัดโรคมะเร็งร้ายนี้ให้หมดไปและกลับไปมีชีวิตปกติแบบเดิม”ว่ากันว่าการมองโลกในแง่ดีเป็นยาที่ดีสำหรับการรักษา เราเชื่อมั่นอย่างยิ่งว่าความปรารถนานี้จะได้รับการตอบสนองในอีกไม่ช้า

คำหลัก: มะเร็งรังไข่, การรักษามะเร็งรังไข่, การรักษาแบบเทคนิคเฉพาะจุด, เทคนิคการใช้ความร้อน, รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวแสตมฟอร์ด

ติดตามข้อมูลข่าวสารและเกร็ดความรู้ดีๆจากเราได้ที่

หากมีข้อสงสัย สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่

*หมายเหตุ : ผลลัพธ์จะขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายของแต่ละบุคคล

ติดต่อเรา
คำถามที่พบบ่อย
เข้าร่วมงานสัมมนา

*ประกาศ : การผ่าตัดจะให้ผลลัพธ์ที่ค่อนข้างดีต่อมะเร็งระยะแรก ที่เป็นมะเร็งชนิดเป็นก้อน (Solid Tumor) แต่อาจจะไม่เหมาะในการใช้กับมะเร็งระยะสุดท้าย สำหรับผู้ป่วยระยะกลาง ไปจนถึงระยะสุดท้ายที่มีภูมิต้านทานในร่างกายต่ำ เทคโนโลยีแบบบาดแผลเล็ก บูรณาการร่วมกับการคีโมและการฉายแสง จะช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานและลดผลกระทบที่อาจจะเกิดขึ้นกับผู้ป่วย ช่วยให้ผู้ป่วยได้รับผลลัพธ์ที่ดีมากยิ่งขึ้น