082-799-2888  02-645-2799  

การรักษาแบบบูรณาการบาดแผลเล็ก : ทางเลือกใหม่ในการรักษาของผู้ป่วยมะเร็งรังไข่ระยะสุกท้าย

คุณ ERLINDA FRANCISCO

      คุณ ERLINDA FRANCISCO อายุ 73 ปี มาจากเมือง Cebu ประเทศฟิลิปปินส์ 

 ช่วงเดือนมีนาคม ปี 2562 แพทย์ระบุว่าป่วยด้วยโรคมะเร็งรังไข่ระยะที่ 4 เธอปฏิเสธการผ่าตัดและให้คีโมจากโรงพยาบาลในท้องถิ่นและเลือกเดินทางมารักษาตัวที่โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวSt.Danfu หลังจากทำการรักษาด้วยวิธีแบบบูรณาการบาดแผลเล็กผ่านไปแล้วนั้น ก้อนเนื้อร้ายมีขนาดเล็กลงอย่างเห็นได้ชัด ค่ามะเร็งก็กลับมาอยู่ในระดับปกติ สภาพร่างกายโดยรวมแข็งแรงฟื้นตัวดี

     ผู้สูงอายุที่เป็นมะเร็งรังไข่กำลังมองหาวิธีการรักษามะเร็งขั้นสูง

ช่วงเดือนเมษายน ปี พ.ศ. 2561 คุณERLINDA มีอาการบวมน้ำที่ขาส่วนล่างโดยไม่มีสาเหตุที่ชัดเจนหรือรู้สึกไม่สบายอื่น ๆ เธอจึงไม่ได้จริงจังและใส่ใจกับมันในตอนนั้น ผ่านไป12เดือน ลูกชายของเธอกลับพบว่าท้องมีขนาดใหญ่ผิดปกติ แต่ทว่าเธอกลับไม่แสดงอาการเจ็บปวดใดๆเพียงแต่รู้สึกว่าร่างกายอ่อนแอเล็กน้อย นอกจากนั้นเธอยังสำรวจตัวเองและพบว่ามีของเหลวจำนวนมากในช่องคลอดของเธอต้นเดือนมีนาคม ปี 2562 คุณERLINDA ได้ทำการตรวจ CT สแกนที่โรงพยาบาลในท้องถิ่น แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านโรคมะเร็งของที่นั้นสันนิษฐานในขั้นต้นว่าเธออาจจะป่วยด้วยโรคมะเร็งรังไข่ พร้อมทั้งได้ว่างแผนการรักษาให้เธอโดยการผ่าตัด+ให้คีโม ด้วยความเข้าใจในการให้คีโมที่เธอรับรู้มา นั่นจึงไม่ใช่ทางเลือกในการตัดสินใจรักษาของเธอ เธอจึงตัดสินใจเดินทางไปรักษาตัวที่สหรัฐอเมริกาพยายามค้นหาทางเลือกอื่นนอกเหนือจากการให้เคมีบำบัด ลูกสาวของเธอจึงซื้อตั๋วเครื่องบินไปยังสหรัฐอเมริกา ในช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อนี้ลูกเขยของเธอได้นำข่าวดีมาแจ้งให้ทราบ เพื่อนของลูกเขยที่เคยทำงานด้วยกันป่วยเป็นมะเร็งตับระยะที่ 4 และได้เดินทางมารักษาตัวที่โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวSt.Danfu ในประเทศจีน ซึ่งผลลัพธ์หลังจากเข้ารับการรักษาก็เป็นไปในทิศทางที่ดีและเขาก็ยังมีชีวิตอยู่ ดังนั้นลูกสาวของคุณERLINDA จึงแนะนำให้เธอเดินทางไปรักษาตัวที่เมืองกว่างโจว คุณERLINDAได้กล่าวว่า “หลังจากที่ได้รับฟังเรื่องราวการรักษาของเพื่อนร่วมงานจากปากของลูกเขย ลูกๆของฉันก็ได้แนะนำให้ฉันเดินทางมาที่กว่างโจว ในตอนนั้นฉันไม่ทันได้คิดอะไรมากนักจึงตัดสินใจเดินทางมารักษา”

ภาพซ้ายมือก่อนทำการรักษา ภาพขวามือหลังทำการรักษา

ไม่นานนักคุณERLINDA ก็ได้ติดต่อกับสำนักงานให้คำปรึกษาของโรงพยาบาลที่ประจำอยู่ ณ เมืองมะนิลา โดยมีลูกชายและลูกสาวพาเข้าไปปรึกษาแพทย์ที่สำนักงาน หลังจากที่ได้เข้าพบกับคุณหมอ ฮวาง แพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่ประจำอยู่ที่สำนักงานได้อธิบายรายละเอียดต่างๆให้เธอและลูกๆได้ทราบอย่างชัดเจนแล้ว ทำให้คุณERLINDA เพิ่มความมั่นใจและตัดสินใจเดินทางมารักษาตัวที่ประเทศจีน ซึ่งโดยปกติชาวฟิลิปปินส์ที่จะเดินทางเข้าประเทศจีนจะต้องใช้เวลาในการยื่นของวีซ่าประมาณ 1 สัปดาห์ แต่ทว่าจากการประสานงานของเจ้าหน้าที่ที่สำนักงานทำให้วีซ่าของคุณERLINDA สามารถเสร็จได้ในเพียงวันเดียว

     การรักษาแบบบาดแผลเล็กช่วยฉันให้มองโลกในแง่ดีเกี่ยวกับโรคมะเร็ง

วันที่ 17 เดือนมีนาคม 2562 คุณ ERLINDA ได้เดินทางมายังโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวSt.Danfu โดยมีครอบครัวร่วมเดินทางมาด้วย เนื่องด้วยอาการป่วยที่มีความซับซ้อนของมะเร็งรังไข่ระยะที่ 4 และมีการแพร่กระจายของเธอ ทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญจึงได้ลงความเห็นและวางแนวทางการรักษาไว้ดังนี้คือใช้การรักษาแบบบูรณาการบาดแผลเล็กโดยใช้ “เทคนิคคีโมเฉพาะจุด+เทคนิคการใช้ความเย็น+การฝังแร่” โดยการฝังแร่นั้นจะฝังบริเวณก้อนเนื้อขนาดใหญ่ที่ช่องท้อง จนถึงปัจจุบันเธอได้เดินทางมารักษาเช็คสภาพร่างกายเป็นครั้งที่ 5 จากการบอกเล่าอาการของคุณ ERLINDA จากคุณหมอประจำตัวนายแพทย์ หวัง เซียง ระบุว่าปัจจุบันก้อนเนื้อขนาดใหญ่บริเวณช่องท้องของคุณ ERLINDA มีขนาดเล็กลงอย่างเห็นได้ชัด ค่ามะเร็งกลับมาอยู่ในระดับปกติ สภาพร่างกายโดยรวมแข็งแรงฟื้นตัวดี

   “ก่อนมารักษา ฉันเพิ่งอ่านรายงานเกี่ยวกับโรงพยาบาลและฉันได้เรียนรู้ข้อมูลบางอย่างเกี่ยวกับโรงพยาบาลจากใน Facebook ฉันค่อยเรียนรู้ทำความเข้าใจจนกระทั่งมีข้อมูลมากพอและได้ติดต่อสอบถามกับผู้ป่วยรายอื่นที่นี่ จนทำให้ทราบว่าการรักษาของที่นี่นั้นทันสมัยก้าวหน้ามาก” คุณ ERLINDA นึกย้อนกลับไปครั้นตอนที่รักษา “ในระหว่างการทำคีโมเฉพาะจุดนั้นฉันรู้สึกตัวอยู่ตลอดเวลา อีกทั้งยังสามารถที่จะกล่าวคำทักทายกับแพทย์ได้ หลังจากทำคีโมเสร็จได้ไม่นานฉันยังพูดกับหมอข้างๆว่า ขอบคุณมากนะคะคุณหมอ ใบหน้าของคุณหมอเต็มเปี่ยมไปด้วยรอยยิ้มและพยักหน้าตอบรับคำขอบคุณจากฉันอย่างเบาๆ ในระหว่างทำการรักษาหรือหลังจากรักษาผ่านพ้นไปฉันก็ยังไม่พบอาการผิดปกติใดๆเลย”

คุณหมอหวังและคุณERLINDA

  ขอบคุณโรงพยาบาลและให้กำลังใจผู้ป่วยมะเร็งท่านอื่นๆ

  ก่อนเดินทางกลับ คุณERLINDA ก็ไม่ลืมที่จะกล่าวคำขอบคุณที่มีให้ต่อทีมแพทย์และพยาบาลทุกท่าน “ขอขอบคุณ คุณหมอและพยาบาลของฉัน คุณหมอหวัง มักจะจัดการทุกอย่างที่จำเป็นต่อการรักษาให้ฉันอยู่ตลอด เจ้าหน้าที่ทางการแพทย์มีความห่วงใยมาก สำหรับการบริการทางการแพทย์ของโรงพยาบาลที่นี่ดีมาก”

  “ในส่วนของผู้ป่วยมะเร็งท่านอื่นๆ ฉันอย่างให้กำลังใจพวกเขาอยากให้พวกเขามีทัศนคติในแง่ดีและทัศนคติในแง่ดีเป็นสิ่งสำคัญมาก จากคำชีแนะของพระเจ้า ทำให้ฉันได้เดินทางมารักษาตัวที่นี่ ค้นพบความมั่นใจและความกล้าหาญ ฉันจะร่วมแชร์ประสบการณ์เหล่านี้ให้เพื่อนผู้ป่วยรายอื่นๆได้รับทราบ เพื่อหวังและเป็นกำลังใจให้พวกเขามีความกล้าหาญในการต่อสู้กับมะเร็งร้ายและสามารถเอาชนะมันได้ในที่สุด”

คำหลัก: มะเร็ง,วิธีรักษามะเร็ง,มะเร็งรังไข่,การรักษาแบบบาดแผลเล็ก,เทคนิคคีโมเฉพาะจุด,เทคนิคการใช้ความเย็น,การฝังแร่,โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวSt.Danfu

ติดตามข้อมูลข่าวสารและเกร็ดความรู้ดีๆจากเราได้ที่

หากมีข้อสงสัย สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่

*หมายเหตุ : ผลลัพธ์จะขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายของแต่ละบุคคล

ติดต่อเรา
คำถามที่พบบ่อย
เข้าร่วมงานสัมมนา

*ประกาศ : การผ่าตัดจะให้ผลลัพธ์ที่ค่อนข้างดีต่อมะเร็งระยะแรก ที่เป็นมะเร็งชนิดเป็นก้อน (Solid Tumor) แต่อาจจะไม่เหมาะในการใช้กับมะเร็งระยะสุดท้าย สำหรับผู้ป่วยระยะกลาง ไปจนถึงระยะสุดท้ายที่มีภูมิต้านทานในร่างกายต่ำ เทคโนโลยีแบบบาดแผลเล็ก บูรณาการร่วมกับการคีโมและการฉายแสง จะช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานและลดผลกระทบที่อาจจะเกิดขึ้นกับผู้ป่วย ช่วยให้ผู้ป่วยได้รับผลลัพธ์ที่ดีมากยิ่งขึ้น