082-799-2888  02-645-2799  

การรักษาแบบบาดแผลเล็ก ให้ชีวิตใหม่แก่ผู้ที่ป่วยด้วยมะเร็งต่อมลูกหมากระยะสุดท้าย

คุณสมพร ขณะรักษาตัวที่ รพ.

  สมพร อายุ 71 ปี จากจังหวัด สุราษฎร์ธานี ประเทศไทย เนื่องจาก เดือนมกราคม ปี 2560 ได้ถูกตรวจพบว่าเป็นมะเร็งต่อมลูกหมากระยะสุดท้าย ได้ทำการผ่าตัดและทำคีโมทั่วร่างกายที่รพ.ในประเทศไทย แต่ผลการรักษาไม่ได้ดีอย่างที่คิด อาการนั้นนับวันยิ่งแย่ลง ในเวลานั้นเขาเจ็บปวดไปทั้งตัว ต้องนอนพักอยู่บนเตียงตลอด ไม่สามารถใช้ชีวิตเหมือนคนปกติได้ ต่อมาเพื่อนได้แนะนำให้มาที่รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวแสตมฟอร์ด หลังจากผ่านการรักษาแบบบูรณาการ ปัจจุบันเขาสามารถเดินได้ ร่างกายก็ไม่รู้สึกเจ็บเหมือนแต่ก่อน น้ำหนักเพิ่มขึ้น 10 กิโลกรัม อาการคงที่

ได้รับคำแจ้งตายจากยมทูตโดยใจที่ไร้ความหวัง

  ปี พ.ศ. 2544 สมพรป่วยเป็นโรคหัวใจ ได้ทำการผ่าตัดขยายหลอดเลือดหัวใจ เดือน ธันวาคม พ.ศ. 2559 สมพรพบว่าตัวเองไม่มีเรี่ยวแรงและอ่อนล้า เห็นได้ชัดว่าน้ำหนักลดและผอมลงอย่างรวดเร็ว ณ ตอนนั้นเขาและครอบครัวคิดว่า น่าจะเป็นสาเหตุจากเมื่อ 15 ปีก่อนที่ทำการผ่าตัดขยายหลอดเลือดหัวใจ เดือน มกราคม ปี พ.ศ. 2560 เขาได้ไปตรวจร่างกายที่รพ.ในกรุงเทพฯ กลับพบว่าตัวเองป่วยเป็นโรคมะเร็งต่อมลูกหมากระยะสุดท้าย แต่ทว่า ครอบครัวของเขาไม่ได้บอกความจริงให้เขาทราบ เพราะกลัวว่าจะทำให้เขาเครียดและอาการทรุดลง

  ต่อมา แพทย์ได้แจ้งให้ครอบครัวผู้ป่วยทราบว่า อาการของคุณสมพรยิ่งแย่ลง สามารถใช้ชีวิตได้นานอย่างมากก็ เดือน ตุลาคม ปีนี้ เมื่อได้ฟังข่าวร้ายนี้ ทั้งครอบครัวรู้สึกเสียใจเป็นอย่างมาก แต่ก็ไม่ละความพยายาม เดือน มีนาคม พ.ศ. 2560 สมพรได้ทำการผ่าตัดนำก้อนเนื้อมะเร็งที่รพ.ในกรุงเทพฯ จะมีพยาบาลมาฉีดยาให้เขาทุกวัน ณ ตอนนั้น เขาได้รับรู้แล้วว่า การผ่าตัดครั้งนี้มันไม่ได้เกิดจากโรคหัวใจแน่ๆ หลังจากนั้นเขาถึงได้ ค่อยๆเข้าใจในอาการของตัวเอง


คุณสมพรและแพทย์เจ้าของไข้

ความหวังครั้งสุดท้าย ตัดสินใจเลือกการรักษาของรพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว

  หลังการผ่าตัดหนึ่งเดือน น่ากลัวยิ่งกว่าคือ อาการของสมพรไม่มีแนวโน้มว่าจะดีขึ้น แต่กลับแย่ลงขึ้นทุกวัน ความเจ็บปวดช่วงเอวและหลังยิ่งทำให้เขาไม่สามารถเดินได้ เดือนมิถุนายน พ.ศ. 2560 เขาได้ทำการตรวจ MRI พบว่าเซลล์มะเร็งได้ลุกลามไปยังกระดูกสันหลังส่วนเอวและอก ภายใต้คำแนะนำของแพทย์ สมพรนั้นได้เข้ารับคีโม แต่ผลการรักษานั้นไม่ได้ดีอย่างที่คิด อีกทั้งเขายังแพ้ตัวยาคีโม ร่างกายอ่อนแอลงเป็นอย่างมาก ในที่สุด ครอบครัวเขาปฏิเสธที่จะให้เขาเข้ารับคีโมอีก ภรรยาของคุณสมพรเห็นว่าสามีของเธอนั้นผอมลงมากและอาการยิ่งแย่ลงขึ้นทุกวัน เธอไม่สามารถปล่อยให้เป็นอย่างนี้ต่อไปได้ จำเป็นต้องหาวิธีการรักษาแบบอื่น

โดยจากการสอบถามมาหลายราย ภรรยาของสมพรที่ได้รับคำแนะนำจากเพื่อน ตัดสินใจเข้าปรึกษาแพทย์ที่รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวสำนักงานกรุงเทพฯ ประจวบเหมาะกับที่สำนักงานกรุงเทพฯได้จัดโครงการสัมมนา ครั้นแล้ว ภรรยาของเขาก็ได้ลงทะเบียนทันที หลังจากที่ได้ปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญประจำสำนักงาน ภรรยาของสมพรทราบว่า ณ ที่รพ. มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวแห่งนี้มีเทคโนโลยีการผ่าตัดแบบบาดแผลเล็ก 18 วิธีที่ล้ำหน้า ตัวอย่างเช่น : เทคนิคเฉพาะจุด เทคนิคความเย็น เทคนิคธรรมชาติบำบัด เป็นต้น นำมาซึ่งความหวังใหม่ให้แก่ผู้ป่วยโรคมะเร็งเป็นจำนวนมาก “ณ ตอนนั้น อาการของสามีฉันแย่มาก ไม่ว่าจะทำการรักษาอย่างไรก็ตามก็ไม่มีความหวัง แต่หากไปรักษาที่จีนอาจจะมีความหวังขึ้นมาบ้าง”ภรรยาของสมพรไม่ลังเลแต่อย่างใด คิดว่านี่เป็นทางเลือกสุดท้ายของสามี ก็เลยตัดสินใจพาสามีไปที่รพ.มะเร็งสมัยใหม่ที่กว่างโจวเข้ารับการรักษา
คุณสมพร แพทย์เจ้าของไข้พร้อมทั้งภรรยาและหลานสาว

การรักษาแบบธรรมชาติบำบัด ทำให้เขาเหมือนตายแล้วเกิดใหม่ดั่งปาฏิหาริย์

  วันที่ 12 เดือน สิงหาคม พ.ศ. 2560 ภายใต้กำลังใจจากภรรยาและลูก สมพรได้มาถึงที่รพ.สมัยใหม่กว่างโจวแสตมฟอร์ด เวลาที่เขาเข้ารพ. เนื่องจากสมพรมีอาการปวดเอวและหลังไม่สามารถเดินได้ ผอมจนเหลือแต่กระดูก น้ำหนักลดลงไป 20 กิโลกรัม หลังจากเข้ารพ. เขาได้ทำการตรวจอย่างละเอียด ผลตรวจพบว่ามะเร็งต่อมลูกหมากลุกลามไปมาก ตามอาการของเขาทีมแพทย์ MDT ได้กำหนดแผนการรักษาคือวิธีธรรมชาติบำบัดเป็นหลัก หลังจากเข้ารับการรักษาครั้งแรก สมพรสามารถเดินได้ด้วยตัวเอง เมื่อกลับสู่ประเทศไทย เพื่อนร่วมงานของสมพรก็ได้มาเยี่ยม เพราะได้ยินว่าเขาสามารถอยู่ได้ถึงเดือนตุลาคมเท่านั้น พวกเขานึกว่าร่างกายของสมพรนั้นจะอ่อนแอ แต่ทว่าเมื่อพบสมพรแล้ว กลับดูไม่ออกว่าเขานั้นคือผู้ที่ป่วยเป็นมะเร็งระยะสุดท้ายที่ไร้ความหวัง แม้กระทั่งคนในครอบครัวก็ไม่คิดว่าเขาจะฟื้นฟูได้อย่างรวดเร็วมาก

วันที่ 4 เดือน พฤษภาคม พ.ศ. 2561 นี่เป็นครั้งที่ 2 ที่สมพรเข้ารพ. หลังจากที่เขาเข้ารับเทคนิคภูมิคุ้มกันบำบัด (ธรรมชาติบำบัด) อาการของสมพรดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง ช่วงเอวนั้นไม่มีอาการปวดแล้ว และยังสามารถเดินได้เอง ภรรยาเมื่อเห็นสามีดีวันดีคืน รู้สึกดีใจมาก ในที่สุด เธอได้กล่าวขอบคุณแก่เจ้าหน้าที่ตลอดจนพยาบาลและทีมแพทย์ที่รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว ผ่านเลนส์ “ขอขอบคุณแพทย์และล่ามเป็นอย่างมากที่เอาใจใส่ดูแลสามีของฉัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งขอขอบคุณพยาบาล ฉันจำได้ว่ามีครั้งหนึ่งสามีอยากทางผลไม้ แต่ฉันไม่รู้ว่าจะพูดกับพยาบาลอย่างไร ต่อมาภายใต้ความช่วยเหลือของล่ามในที่สุดคุณพยาบาลก็เข้าใจ กระทั่งหล่อนวิ่งไปซุปเปอร์มาร์เก็ตเองเพื่อซื้อผลไม้ให้สามีฉัน ฉันซึ้งใจเป็นอย่างมาก”


คำหลัก: มะเร็งต่อมลูกหมาก,การรักษามะเร็งต่อมลูกหมาก,เทคโนโลยีธรรมชาติบำบัด (ธรรมชาติบำบัด),รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวแสตมฟอร์ด

ติดตามข้อมูลข่าวสารและเกร็ดความรู้ดีๆจากเราได้ที่

หากมีข้อสงสัย สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่

*หมายเหตุ : ผลลัพธ์จะขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายของแต่ละบุคคล

ติดต่อเรา
คำถามที่พบบ่อย
เข้าร่วมงานสัมมนา

*ประกาศ : การผ่าตัดจะให้ผลลัพธ์ที่ค่อนข้างดีต่อมะเร็งระยะแรก ที่เป็นมะเร็งชนิดเป็นก้อน (Solid Tumor) แต่อาจจะไม่เหมาะในการใช้กับมะเร็งระยะสุดท้าย สำหรับผู้ป่วยระยะกลาง ไปจนถึงระยะสุดท้ายที่มีภูมิต้านทานในร่างกายต่ำ เทคโนโลยีแบบบาดแผลเล็ก บูรณาการร่วมกับการคีโมและการฉายแสง จะช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานและลดผลกระทบที่อาจจะเกิดขึ้นกับผู้ป่วย ช่วยให้ผู้ป่วยได้รับผลลัพธ์ที่ดีมากยิ่งขึ้น