082-799-2888  02-645-2799  

ความกลัวจากการผ่าตัดจึงทำให้ฉันเลือกการรักษาแบบบูรณาการรักษามะเร็งลิ้น

เดือนมิถุนายน พ.ศ.2561 ในตอนที่ EVA JESSICAผู้ที่ป่วยด้วยมะเร็งลิ้นจากอินโดนีเซีย ได้รับทราบผลการตรวจร่างกายใหม่จากแพทย์ที่ทำการรักษา นั้นจึงทำให้เธอมั่นใจยิ่งขึ้นว่าสิ่งที่ตนเลือกในการรักษานั้นถูกต้องแล้ว ถึงแม้การรักษาแบบบูรณาการจะผ่านไปเพียงแค่ 2 เดือน แต่ขนาดของก้อนมะเร็งจาก 3cm เล็กลงเหลือ 1cm ปัจจุบันร่างกายอยู่ในสภาวะคงที่ อาการเจ็บป่วยต่างๆก็หายไป

 EVA JESSICA

 มะเร็งที่ลิ้นระยะที่ 3 ฉันปฏิเสธการรักษาด้วยการผ่าตัด

 การที่พบว่าเป็นมะเร็งลิ้นนั้นเป็นอะไรที่กระทันหัน ตั้งแต่ปี พ.ศ.2557เป็นต้นมา EVA JESSICA เธอก็มักจะสังเกตุได้ว่าเวลาเคี้ยวอาหารก็มักจะกัดโดนลิ้นของตัวเอง ในระยะแรกเธอก็ไม่ได้ใส่ใจกับอาการที่เกิดขึ้นสักเท่าไหร่ แต่หลังจากผ่านไป 3 เดือนอาการนั้นก็ยังคงเป็นอยู่ แม้แต่รพ.ที่อินโดนีเซียก็ไม่สามารถระบุสาเหตุที่แน่ชัดได้ว่าเกิดจากอะไร

 จนกระทั่งในปี พ.ศ.2561 อาการที่ฟันมักจะกัดลิ้นนั้นก็ยิ่งเป็นมากและบ่อยขึ้น ทั่งยังมีอาการลิ้นแข็ง รูปทรงของลิ้นก็มีการเปลี่ยนไป ที่รพ.มะเร็งในมาเลเซีย EVA JESSICAถูกตรวจพบว่าเป็นมะเร็งลิ้นระยะที่ 3 เมื่อคำนึงถึงการรักษาด้วยการผ่าตัดที่มีบาดแผลขนาดใหญ่และหลังการผ่าตัดการใช้ชีวิตประจำวันของเธออาจต้องมีการเปลี่ยนแปลงเป็นอย่างมาก เธอจึงปฏิเสธการผ่าตัดตามคำแนะนำของแพทย์ที่รพ.มะเร็งในมาเลเซีย

 ที่รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว St.Danfu เทคนิคการรักษาสำหรับผู้ที่ป่วยด้วยมะเร็งลิ้นมีมากมายให้เลือก

 จากการหาข้อมูลทางอินเตอร์เน็ต ทำให้ EVA JESSICAรู้จักกับรพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว St.Danfu EVA JESSICAได้กว่าวว่า ”สิ่งที่ดึงดูดความสนใจฉันจากรพ.แห่งนี้คือ เทคนิคการรักษา ที่มา ซึ่งนอกจากการผ่าตัดแล้วยังมีการรักษาแบบบูรณาการในการรักษามะเร็งลิ้นและบาดแผลในการรักษามีขนาดเล็ก ผลข้างเคียงก็น้อยอีกด้วย”

 บาดแผลที่มีขนาดเล็กของการรักษาแบบบูรณาการ ก็เหมือนกับรอยที่โดนยุงกัด

 เมื่อวันที่ 11 เมษายน พ.ศ. 2561 EVA JESSICAเดินทางมายังรพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว St.Danfu พร้อมกับครอบครัว เมื่อพิจารณาจากผลการตรวจร่างกายทีมแพทย์ MDTได้กำหนดแผนการรักษาให้เธอโดยการใช้เทคนิคแบบเฉพาะจุด + เทคนิคธรรมชาติบำบัด

EVA JESSICAและแพทย์ประจำตัว

 เนื่องจากความไม่เข้าใจในกระบวนการรักษา ครั้งแรกก่อนการรักษานั้น EVA JESSICAรู้สึกกังวลและกลัวว่าจะมีความจ็บปวดจากการรักษาเป็นอย่างมาก ตาผลลัพย์กลับตรงกันข้ามกับสิ่งที่เธอคิดไว้ทั้งหมด EVA JESSICA ยังกล่าวต่ออีกว่า “เมื่อวันที่ 13 เมษายนที่ผ่านมา เป็นครั้งแรกที่ทำการรักษาด้วยเทคนิคแบบเฉพาะจุด หลังจากนั้น 3 วันฉันก็สามารถอาบน้ำได้ตามปกติ แผลจากการรักษาก็ดูเล็กจนเหมือนกับโดนยุงกัด พอครบ 24 ชม.ให้หลังฉันก็สามารถลงจากเตียงและเดินไปไหนมาไหนได้ปกติ ขั้นตอนการรักษาผ่านไปอย่างรวดเร็วทั่งยังไม่มีความเจ็บปวดใดๆทั้งสิ้น มันช่างน่าอัศจรรย์ใจยิ่งนัก”

 แพทย์ประจำตัวของ EVA JESSICA ได้กล่าวว่า จากผลการตรวจ CT พบว่าก้อนมะเร็งตรงบริเวณที่ทำการรักษาถูกทำลายลงเกือบหมดและมีขนาดเหลือเพียง 1cmและในการรักษาครั้งหน้าอาจมีการรักษาในเทคนิคอื่นประกอบไปพร้อมกันด้วย

 นายแพทย์ เถายังกล่าวต่ออีกว่า “สำหรับผู้ที่ป่วยด้วยมะเร็งลิ้นระยะกลางไปถึงระยะสุดท้ายนั้น หากผู้ป่วยไม่ต้องการทำการผ่าตัด การรักษาด้วยเทคนิคแบบเฉพาะจุดนั้นถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีสำหรับผู้ป่วย เพราะการรักษาด้วยเทคนิคแบบเฉพาะจุดนั้นมีความเข้มข้นของตัวยาที่เข้าไปทำลายมะเร็งโดยตรงซึ่งมากกว่าการรักษามะเร็งในแบบเก่าสูงถึง 2-8 เท่า บาดแผลจากการรักษามีขนาดแค่เพียง2mm ทำลายมะเร็งได้ตรงจุดแม่นยำและไม่ทำลายเซลล์ที่ดีของร่างกาย จึงทำให้การรักษามีประสิทธิภาพมากขึ้น ”

 ความรักและความไว้ใจ ทำให้ฉันมันใจในกระบวนการรักษาของที่นี่

 ก่อนเดินทางกลับ EVA JESSICA ได้กล่าวอีกว่า “ในระหว่างทำการรักษาฉันยังคงมีอาการซึมเศร้าและวิตกกังวล แต่ทว่าแพทย์และนางพยาบาลที่นี่มีความอดทนเป็นอย่างมาก ในทุกๆความสงสัยของฉันพวกเขาก็จะตอบและอธิบายให้ฟังอย่างละเอียด และยังหาวิธีต่างๆเพื่อปลอบใจและให้กำลังใจฉัน พวกเขาเข้ามาเติมเต็มความรักและความอบอุ่น นี่จึงเป็นสาเหตุที่ทำให้ฉันมีกำลังที่จะลุกขึ้นมาต่อสู้กับโรคร้ายนี้”

คำหลัก: เทคนิคแบบเฉพาะจุด,เทคนิคแบบธรรมชาติบำบัด,รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว St.Danfu,มะเร็งลิ้น,การรักษาแบบบูรณาการ

ติดตามข้อมูลข่าวสารและเกร็ดความรู้ดีๆจากเราได้ที่

หากมีข้อสงสัย สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่

*หมายเหตุ : ผลลัพธ์จะขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายของแต่ละบุคคล

ติดต่อเรา
คำถามที่พบบ่อย
เข้าร่วมงานสัมมนา

*ประกาศ : การผ่าตัดจะให้ผลลัพธ์ที่ค่อนข้างดีต่อมะเร็งระยะแรก ที่เป็นมะเร็งชนิดเป็นก้อน (Solid Tumor) แต่อาจจะไม่เหมาะในการใช้กับมะเร็งระยะสุดท้าย สำหรับผู้ป่วยระยะกลาง ไปจนถึงระยะสุดท้ายที่มีภูมิต้านทานในร่างกายต่ำ เทคโนโลยีแบบบาดแผลเล็ก บูรณาการร่วมกับการคีโมและการฉายแสง จะช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานและลดผลกระทบที่อาจจะเกิดขึ้นกับผู้ป่วย ช่วยให้ผู้ป่วยได้รับผลลัพธ์ที่ดีมากยิ่งขึ้น