082-799-2888  02-645-2799  

สัมผัสวัฒนธรรมเรือมังกร กินขนมไหว้บ๊ะจ่าง ณ มณฑลกวางตุ้ง

รับประทายขนมไหว้บ๊ะจ่าง ชมการแข่งเรือมังกร คืออีกหนึ่งสิ่งที่ผู้คนส่วนใหญ่มักจะไม่ลืมทำในช่วงเทศกาลไหว้บ๊ะจ่าง เรือมังกร Chebei ยังถือว่าเป็นอีกหนึ่งมรดกทางวัฒนธรรมที่จับต้องไม่ได้ของพี่น้องชาวมณฑลกวางตุ้ง นอกจากนี้ยังมีการจัดงานวัฒนธรรมพื้นบ้านเรือมังกรที่ใหญ่ที่สุดในกวางโจว ในวันที่ 16 มิถุนายน 2561เทศกาลเรือมังกรนานาชาติก็ได้เริ่มขึ้นในหมู่บ้านเก่าแก่แห่งนี้ ซึ่งทางรพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว St.Danfu ได้นำคณะผู้ที่เดินทางมารักษาพร้อมญาติจากประเทศอินโดนีเซีย มาเลเซีย เวียดนาม ไทยและฟิลิปปินส์เป็นต้นเข้าร่วมชมการแข่งเรือมังกรเปิดประสบการณ์วัฒนธรรม 100ปี เรือมังกร ณ มณฑลกวางตุ้งขึ้น

 

  ก่อนออกเดินทางเจ้าหน้าที่ของรพ.พร้อมผู้ป่วยและญาติได้ถ่ายรูปร่วมกัน

  เนื่องจากเพื่อให้ชาวต่างชาติเหล่านี้มีความเข้าใจอย่างลึกซึ้งและได้สัมผัสวัฒนธรรมเรือมังกรของ มณฑลกว่างตุ้งมากยิ่งขึ้นขณะเข้าร่วมกิจกรรมทางรพ.จึงได้จัดให้มีการแข่งขันประกวดภาพถ่ายภายในงาน พื่อให้เป็นความทรงจำที่ดีและมีความหมายกับพวกเขาชาวต่างชาติเหล่านี้ โดยใช้กล้องถ่ายรูปหรือโทรศัพท์มือถือในการบันทึกภาพ

    

 ภาพบรรยากาศภายในงานการแข่งขันเรือมังกร

  ผู้จัดการทั่วไปของรพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว St.DanfuนายTu Xiaomingได้ร่วมเดินทางไปพร้อมกับผู้ป่วยและญาติ โดยนายTu Xiaoming ได้กล่าวว่า “รพ.ของเราก่อตั้งขึ้นตั้งแต่ปีพ. ศ. 2548 ก็ได้เริ่มจัดกิจกรรมการท่องเที่ยวเชิงการแพทย์ขึ้นจนถึงปัจจุบันเป็นระยะเวลาเกือบ 10กว่าปี โดยคำนึกถึงสภาพจิตใจและสภาพร่างกายเป็นสิ่งสำคัญ นอกจากการรักษาระดับสูงที่มีให้ผู้ป่วยแล้ว ยังมีการจัดกิจกรรมการท่องเที่ยวเชิงการแพทย์อีก 60 กว่ารายการ และเพื่อให้แน่ใจว่าผู้ป่วยที่ได้รับความสุข และในอนาคตอันใกล้นี้ ทางรพ.ก็จะจัดกิจกรรมเกี่ยวกับการเรียนรู้วัฒนธรรมจีนอีกมากมาย เพื่อให้ผู้ป่วยชาวต่างชาติได้มีความรู้และความเข้าใจในวัฒนธรรมประเพณีจีนมากขึ้น”

  ผู้จัดการทั่วไปTu Xiaomingร่วมถ่ายภาพกับผู้ป่วยภายในงาน

  เพื่อให้ผู้ป่วยและครอบครัวของพวกเขาได้สัมผัสวัฒนธรรมเรือมังกรและรับชมการแข่งเรืออย่างเต็มที่และชัดเจน ทางรพ.ร่วมกับคณะกรรมการการจัดงานจึงได้จัดหาที่นั่งชมการแข่งขันเรือมังกรไว้ให้คณะผู้ป่วยและญาติไว้แบบชิดขอบสนาม

ภาพการแข่งเรือภายในงาน

  หลังจากที่ชมการแข่งขันเรือเสร็จ รพ.ได้จัดให้ผู้ป่วยและญาติได้ลิ้มชิมรสชาติต้นตำหรับของข้าวเรือมังกรอาหารขึ้นชื่อของเมืองกว่างโจวและการตอนรับแขกบ้านแขกเมืองของขาวกว่างโจวอีกด้วย

 

 

ผู้ป่วยพร้อมญาติร่วมกันรับประทานข้าวเรือมังกร

  ผู้ที่ต้องต่อสู้กับมะเร็งชาวอินโดนนีเซียคุณ Indahwati Iwan กล่าวว่า “นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ฉันร่วมเฉลิมฉลองเทศกาลไหว้บ๊ะจ่างที่นี่ แต่ฉันก็ยังหลงใหลในความสนุกสนานครื้นเครงของเทศกาลนี้ ปี พ.ศ.2554หลังจากที่ฉันพบว่าตนเป็นมะเร็งเต้านมนั้นทุกๆปีที่เดินทางมารักษาหรือมาตรวจร่างกายฉันก็มักจะได้เข้าร่วมกิจกรรมประเพณีต่างต่างๆของที่นี่ ทุกๆครั้งรพ.มักจะมีอะไรใหม่ๆมาทำให้ตื่นเต้นอยู่เสมอ ครั้งนี้ก็เช่นกันที่ฉันได้มาเข้าร่วมกิจกรรมเทศกาลไหว้บ๊ะจ่างและยังได้ชมการแข่งเรือ ซึ่งปกติจะไม่มี ได้ทานข้าวเรือมังกรไปพร้อมกับคนในครอบครัวอีกด้วย ถือว่าเป็นประสบการณ์ครั้งแรกในชีวิตของฉันก็ว่าได้ และวันนี้ก็ถือเป็นวันขึ้นปีใหม่ของชาวอินโดนีเซีย—เทศกาลออกศีลอด ฉันรู้สึกดีใจมากที่ได้เฉลิมฉลองสองเทศกาลไปพร้อมๆกัน ฉันคงต้องเก็บภาพไว้ให้มากๆ เพราะว่าจะได้เอารูปภาพส่งเข้าประกวด และยังสามารถนำภาพเหล่านี้กลับไปให้ญาติพี่น้องเพื่อนฝูงของฉันได้ดู เพื่ออธิบายให้พวกเขาได้เข้าใจในวัฒนธรรมประเพณีของที่นี่ยิ่งขึ้น”

  Indahwati Iwanกำลังส่งเสียงเชียร์ให้กับการแข่งเรือ

  Indahwati Iwanพร้อมครอบครัวถ่ายภาพพร้อมกันภายในงาน

คำหลัก: เทศกาลไหว้บ๊ะจ่าง,รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว St.Danfu,วัฒนธรรมเรือมังกร,การท่องเที่ยวเชิงการแพทย์

ติดตามข้อมูลข่าวสารและเกร็ดความรู้ดีๆจากเราได้ที่

หากมีข้อสงสัย สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่

*หมายเหตุ : ผลลัพธ์จะขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายของแต่ละบุคคล

ติดต่อเรา
คำถามที่พบบ่อย
เข้าร่วมงานสัมมนา

*ประกาศ : การผ่าตัดจะให้ผลลัพธ์ที่ค่อนข้างดีต่อมะเร็งระยะแรก ที่เป็นมะเร็งชนิดเป็นก้อน (Solid Tumor) แต่อาจจะไม่เหมาะในการใช้กับมะเร็งระยะสุดท้าย สำหรับผู้ป่วยระยะกลาง ไปจนถึงระยะสุดท้ายที่มีภูมิต้านทานในร่างกายต่ำ เทคโนโลยีแบบบาดแผลเล็ก บูรณาการร่วมกับการคีโมและการฉายแสง จะช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานและลดผลกระทบที่อาจจะเกิดขึ้นกับผู้ป่วย ช่วยให้ผู้ป่วยได้รับผลลัพธ์ที่ดีมากยิ่งขึ้น