เมื่อได้ใช้เทคโนโลยีมีดคังโป ก้อนเนื้อร้ายขนาด10ซม.ก็หายไป
  • browse แผนการรักษา:0
  • time 2024-01-16
  • shareแบ่งปัน
https://img.asiancancer.com/uploads/allimg/2024/01/16/1-160909441.png
คุณหลี่ ประเทศจีน
ประเภทของโรค: อื่น
แผนการรักษา: มีดคังโป

คุณหลี่ได้รับการรักษาด้วยมีดคังโป

เมื่อวันที่ 7 มีนาคม ภายใต้การดูแลของศาสตราจารย์ไต้เหวินเยี่ยนหัวหน้าแพทย์แผนกมะเร็งวิทยา และด้วยความร่วมมืออย่างเต็มที่จากทีมแพทย์ในห้องทำหัตถการบาดแผลเล็กและห้อง CT ทำให้เทคโนโลยีใหม่ในการรักษาเนื้องอกแบบบาดแผลเล็ก “มีดคังโป” ดำเนินการสำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี ปัจจุบันผู้ป่วยมะเร็งอุ้งเชิงกรานที่ได้รับการรักษาด้วย "มีดคังโป" นั้นได้ผลดีและมีสภาพร่างกายที่แข็งแรง

>>หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับมะเร็ง กรุณาคลิกเพื่อปรึกษาแพทย์

คุณหลี่ ผู้ป่วยอายุ 40 ปีที่ได้รับการรักษาด้วยมีดคังโปในวันนั้น ได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นมะเร็งเนื้อเยื่อสปินเดิลเซลล์เมื่อสามปีที่แล้ว และต่อมาได้รับการผ่าตัด ฉันคิดว่าทุกอย่างจะดีขึ้นหลังการผ่าตัด แต่ฉันไม่เคยคิดว่าฝันร้ายจะเกิดขึ้นอีก เมื่อปลายปีที่แล้ว คุณหลี่รู้สึกได้ถึงสิ่งแปลกปลอมในช่องท้องและกระดูกเชิงกราน ขณะเดียวกัน เธอก็รู้สึกเจ็บที่ขาซ้าย อาการปวดที่ตามมาก็ชัดเจนมากขึ้นเรื่อยๆ ความเจ็บปวดและไม่สบายทำให้เธอกระสับกระส่าย หลังจากได้ตรวจอย่างละเอียด ก็พบว่ากลับมาเป็นมะเร็งเซลล์สปินเดิลอีกครั้ง! ก้อนที่อุ้งเชิงกรานขนาดประมาณ 10 ซม. ลุกลามไปยังกล้ามเนื้อบั้นท้ายด้านซ้ายและกดทับเส้นประสาทที่ขา

1.17.1_副本1.png

ศาสตราจารย์ไต้เหวินเยี่ยนทำหัตถการมีดคังโปให้ผู้ป่วย

หลังจากที่พิจารณาอย่างถี่ถ้วนแล้ว ศาสตราจารย์ไต้เหวินเยี่ยนก็ได้ตัดสินใจทำหัตถการ “มีดคังโป” เทคนิคความเย็นสลับร้อน ศาสตราจารย์ไต้เหวินเยี่ยนได้กล่าวว่า แม้จะถูกเรียกว่า “มีดคังโป” แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าเป็นมีดจริงๆ เพียงแต่เป็นการใช้เข็มพิเศษขนาดเล็กขนาด 2 มิลลิเมตร สอดไปยังก้อนมะเร็งและปล่อยความเย็นอุณหภูมิ -196 องศาเซลเซียส สลับกับความร้อน 80 องศาเซลเซียส เมื่อเซลล์มะเร็งโดนความเย็นจัดสลับกับความร้อน ก็จะตายลงในที่สุด

>>หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับมะเร็ง กรุณาโทรเบอร์ 0610367888  0907099666 เพื่อปรึกษาแพทย์

1.17.2_副本.jpg

ภาพ CT ก่อนรักษาและภาพระหว่างการรักษา

วันนี้ฉันรู้สึกดีขึ้นมากแล้ว ขาของฉันกลับมารู้สึกอีกครั้ง รู้สึกเบาลงมาก

“ผู้ป่วยท่านนี้คือผู้ป่วยที่กลับมาเป็นซ้ำหลังผ่าตัด ก้อนมะเร็งมีขนาดค่อนข้างใหญ่ และได้ลุกลามไปยังกระดูกเชิงกรานและอวัยวะอื่นๆ ปัจจุบันไม่สามารถกำจัดออกด้วยวิธีการรักษาและการผ่าตัดแบบดั้งเดิม ดังนั้นจึงได้เลือกวิธีมีดคังโปให้กับเธอ ขอบเขตการทำงานของมีดคังโปค่อนข้างกว้าง เส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 4.5-6 เซนติเมตร เหมาะกับสภาพร่างกายของผู้ป่วยท่านนี้มาก ด้วยวิธีการนี้สามารถลดจำนวนการสอดเข็ม ลดภาวะแทรกซ้อนและในขณะเดียวกันก็ลดภาระทางการเงินได้ด้วย ซึ่งมีดคังโปเป็นการใช้ความเย็นสลับกับความร้อน สภาพร่างกายผู้ป่วยโดยทั่วไปสามารถรับได้” ศาสตราจารย์ไต้เหวินเยี่ยนอธิบาย “จากการทำหัตถการมีดคังโป 90เปอร์เซ็นของก้อนเนื้อถูกทำลาย พวกเราสามารถควบคุมการลุกลามเอาไว้ได้และมอบผลการรักษาที่ดีให้กับผู้ป่วย อีกทั้งยังป้องกันภาวะลำไส้อุดตัน ท่อปัสสาวะอุดตัน แขนขาอ่อนแรงหรืออาการแทรกซ้อนต่างๆ ที่อาจเกิดขึ้นได้อีกด้วย”

ในช่วงเช้าของวันนี้ได้ตรวจเยี่ยมคนไข้อีกครั้ง เมื่อคุณหลี่ได้พบกับคุณหมอไต้เหวินเยี่ยนก็รีบกล่าว “วันนี้ฉันรู้สึกดีขึ้นมากแล้ว ขาของฉันกลับมารู้สึกอีกครั้ง รู้สึกเบาลงมาก เมื่อคืนก็นอนหลับได้แล้ว! ฉันรู้สึกว่าเทคนิคนี้มันดีมาก เมื่อวานในขณะทำการรักษาฉันไม่มีความรู้สึกไม่สบายตัวเลย และฉันยังรู้สึกตัวตลอดกระบวนการทำหัตถการอีกด้วย”

>>หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับมะเร็ง กรุณาคลิกเพื่อปรึกษาแพทย์

เทคนิคความเย็นสลับความร้อนใช้กันอย่างแพร่หลายและได้ผลลัพธ์การรักษาที่ดี

หลายปีมานี้ ในบรรดาเทคโนโลยีบาดแผลเล็กที่ใช้รักษามะเร็ง เทคนิคความเย็นสลับความร้อนใช้กันอย่างแพร่หลายและได้ผลลัพธ์การรักษาที่ดี เช่น มีดฮีเลียมอาร์กอน การใช้คลื่นไมโครเวฟและอื่นๆ ปัจจุบันนี้เทคนิคมีดคังโปที่ถูกวิจัยโดยสถาบันวิทยาศาสตร์ฟิสิกส์เคมีของประเทศจีน นับว่าเป็นเทคนิคการใช้ความเย็นสลับความร้อน วิธีนี้สามารถปล่อยความเย็น -196 องศาเซลเซียสและอุณหภูมิร้อน 80 องศาเซลเซียสสลับกันสองรอบในระยะเวลา 20 นาที กระบวนการนี้ไม่จำเป็นต้องดมยาสลบ ผู้ป่วยจะไม่รู้สึกเจ็บปวดในขณะทำ และเห็นผลการรักษามากกว่า 80 เปอร์เซ็น ในมะเร็งชนิดก้อน เช่นมะเร็งปอด มะเร็งตับ มะเร็งตับอ่อน มะเร็งไต มะเร็งไทรอยด์ มะเร็งเต้านมและอื่นๆ

โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่สแตมฟอร์ดกว่างโจวเชี่ยวชาญด้านการรักษามะเร็งด้วยวิธีบาดแผลเล็กมากว่า 18 ปี ปัจจุบันมีการนำเทคโนโลยีมีดคังโปมาใช้ในแผนการรักษามะเร็งเป็นจำนวนมาก มอบโอกาสและความหวังใหม่ให้กับผู้ป่วยที่หมดหนทางการรักษาด้วยวิธีแบบดั้งเดิม

>>หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับมะเร็ง กรุณาโทรเบอร์ 0610367888  0907099666 เพื่อปรึกษาแพทย์

ฉันต้องการลงทะเบียน
  • «ก่อนหน้า:
  • »ต่อไป:
  • แบบฟอร์มการนัดหมาย
    กรุณากรอกข้อมูลของคุณแล้วเราจะติดต่อคุณโดยเร็วที่สุด
    ติดต่อทันที