line
swt
เทคนิคคีโมเฉพาะจุด ช่วยสานฝันการศึกษาหนุ่มน้อยกราเซียอีกครั้ง
เทคนิคคีโมเฉพาะจุด ช่วยสานฝันการศึกษาหนุ่มน้อยกราเซียอีกครั้ง

มะเร็งต่อมน้ำเหลือง

กราเซีย

มะเร็งต่อมน้ำเหลือง

ประเทศฟิลิปปินส์ อยู่ได้นานกว่า 1 ปี
แผนการรักษา: เทคนิคแบบเฉพาะจุด

"โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวสแตมฟอร์ดนำความหวังและทางเลือกมาสู่ครอบครัวของเรา" ล่าสุด พ่อของผู้ป่วย (กราเซีย) จากกรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ กล่าวแสดงความรู้สึกอย่างตื่นเต้น

1705655047375807.jpg

(กราเซียกับพ่อ)

ได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นมะเร็งเมื่ออายุ 18 ปี ต้องหยุดการเรียนลงกลางคัน

กราเซีย เป็นชายหนุ่มอายุ 18 ปี ซึ่งปกติเป็นคนกระฉับกระเฉงและมีชีวิตชีวา อย่างไรก็ตาม โชคชะตานำบททดสอบครั้งใหญ่มาให้เขา ในเดือนกรกฎาคม ปี 2566 กราเซียพบก้อนเนื้อที่คอ ซึ่งมันเริ่มใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ เขามักมีอาการนอนไม่หลับ เมื่อตรวจอัลตราซาวด์ที่โรงพยาบาลในพื้นที่พบว่าต่อมน้ำเหลืองที่คอบวม ซึ่งอาจเกิดจากการอักเสบหรือมะเร็งต่อมน้ำเหลือง หลังตรวจชิ้นเนื้อพบว่าเป็นมะเร็งต่อมน้ำเหลืองฮอดจ์กิน ผล PET-CT แสดงให้เห็นต่อมน้ำเหลืองกระดูกสันหลังส่วนคอด้านซ้ายโตขึ้นหลายจุด อยู่ในระดับ 2 ถึง 4a  (ส่วนที่ใหญ่ที่สุดคือ 71*43*93 มม. SUV สูงสุด 14.5) ผลการตรวจนี้ทำให้ครอบครัวของกราเซียหวาดกลัวมาก เมื่อเป็นเช่นนี้กราเซียจำต้องหยุดเรียนลงกลางคัน

วิธีการรักษาที่โรงพยาบาลท้องถิ่นในฟิลิปปินส์เสนอมาคือเคมีบำบัด แต่ได้ยินมาว่าเคมีบำบัดมีผลข้างเคียงร้ายแรง เขาอายุเพียง 18 ปีไม่ต้องการให้ผลข้างเคียงเหล่านี้ส่งผลต่อชีวิตเขาในอนาคต เพื่อค้นหาวิธีการรักษาแบบใหม่ ครอบครัวของกราเซียได้ค้นหาวิธีการรักษาทุกที่ จนในที่สุดก็พบโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวสแตมฟอร์ดตามคำแนะนำของเพื่อน

>>หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับมะเร็ง กรุณาคลิกเพื่อปรึกษาแพทย์

格雷西亚与医生.jpg

(กราเซียกับคุณพ่อและแพทย์เจ้าของไข้)

การรักษาวิธีบาดแผลเล็กให้ผลลัพธ์ที่น่าทึ่ง

“บอกตามตรงว่าตอนนั้นเราสับสนมากไม่กล้าตั้งความหวังเลย แถมยังต้องไปต่างบ้านต่างเมืองก็เลยกังวลนิดหน่อย” แต่เมื่อกราเซียและครอบครัวลงจากเครื่องบิน เห็นรถบัสรับส่งที่ทางเข้าสนามบินก็ปลื้มใจมาก “เมื่อคุณไม่คุ้นเคยกับสถานที่ การเอาใจใส่และอำนวยความสะดวกเช่นนี้ มันช่างดีจริงๆ”

หลังจากการตรวจร่างกายเสร็จสิ้น พบว่าต่อมน้ำเหลืองที่คอทั้งสองข้างของกราเซียบวม และบางส่วนก็หลอมรวมกันเป็นก้อน เขาได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นมะเร็งต่อมน้ำเหลืองชนิดฮอดจ์กิน หลังจากพูดคุยกับเขาและครอบครัว โรงพยาบาลได้วางแผนการรักษาคีโมเฉพาะจุดให้กับเขา จากนั้นบำรุงกล้ามเนื้อหัวใจและการรักษาอื่น ๆ ตามสภาพร่างกาย เพื่อรักษาสภาพร่างกายที่ดี

เมื่อเตรียมทุกอย่างพร้อมแล้ว แพทย์ได้ทำการรักษาโดยเทคนิคคีโมเฉพาะจุดให้ทันที การรักษานั้นผ่านไปอย่างราบรื่น ในขณะที่ทำการรักษาอยู่นั้นไม่มีอาการผิดปกติใดๆ ทั้งสิ้น การฟื้นตัวดีมาก “หลังทำคีโมเฉพาะจุดเสร็จ อาการปวดก็บรรเทาลงไม่น้อย” กราเซียและครอบครัวพึงพอใจต่อผลการรักษาเป็นอย่างมาก

ในการทำคีโมเฉพาะจุดนั้นดำเนินการผ่านการฉายภาพเอ็กซเรย์ สามารถสอดท่อเข้าไปได้อย่างแม่นยำและตรงจุด ในขณะเดียวกันก็ไม่ทำให้ร่างกายได้รับบาดเจ็บใดๆ ด้วยเหตุนี้จึงมีข้อได้เปรียบในด้านความแม่นยำตรงจุด ปลอดภัย ได้ผลลัพธ์ดี เหมาะกับโรคหลายประเภทอีกทั้งผลข้างเคียงน้อย ปัจจุบันนี้นับว่าเป็นเทคนิคการรักษาแรกที่ถูกเลือกใช้ในการรักษา

หลังจากทำคีโมเฉพาะจุดไปสองครั้ง ก้อนเนื้อบริเวณลำคอก็มีขนาดเล็กลงอย่างเห็นได้ชัด นับว่าเป็นก้าวแรกแห่งชัยชนะในการรักษา

 >>หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับมะเร็ง กรุณาโทรเบอร์ 0610367888  0907099666 เพื่อปรึกษาแพทย์

มีจิตใจที่เบิกบาน จุดประกายความหวัง

คุณพ่อของคุณกราเซียได้กล่าวกับพวกเรา สิ่งที่เขาประทับใจมากเป็นพิเศษก็คือ ตอนที่พวกเขามาถึงที่นี่ ได้พบว่า แม้ว่าผู้ป่วยภายในโรงพยาบาลนั้นล้วนเป็นผู้ป่วยมะเร็งทั้งสิ้น แต่พวกเขากลับยิ้มแย้มแจ่มใส สภาพแวดล้อมความเป็นอยู่ดีมาก จนถึงขนาดผู้ป่วยมะเร็งระยะที่สาม หรือระยะที่สี่ แพทย์และผู้ป่วยก็ยังมีความเชื่อมั่นและไม่ยอมแพ้ ช่างเป็นความรู้สึกที่ต่างกับตอนที่เขาอยู่ที่ประเทศฟิลิปปินส์โดยสิ้นเชิง เขารู้สึกชื่นชอบบรรยากาศความเป็นอยู่ของที่นี่มาก

กราเซียกล่าวว่า โรคมะเร็งนั้นส่งผลกระทบต่อการดำเนินชีวิตของเขาเป็นอย่างมาก ทำให้เขาไม่สามารถเรียนหนังสือได้ตามปกติเหมือนกับเพื่อนๆ และยังทำให้เขาพลาดกิจกรรมหลายอย่างไป เขารู้สึกเสียใจมาก แต่ในตอนนี้ เมื่อเห็นผลลัพธ์การรักษาที่ออกมาดีนั้นทำให้เขามีความสุข ตัวเขาเองได้จุดประกายความหวังใหม่ให้กับชีวิตตัวเอง เชื่อมั่นว่าในอีกไม่นานตัวเขาก็จะสามารถกลับไปใช้ชีวิตได้เป็นปกติตามเดิมแล้ว

สุดท้ายนี้ เขาอยากให้กำลังใจทุกคน ไม่อยากให้สูญเสียความเชื่อมั่น อยากให้เชื่อมั่นในคุณหมอ เชื่อมั่นในตัวเอง โรคมะเร็งไม่ใช่สิ่งที่เอาชนะไม่ได้!

จากลูกมะพร้าวสู่ไข่---การรักษาแบบบาดแผลเล็กช่วยให้ผู้ป่วยมะเร็งลำคอชาวไทยหายใจได้คล่องมากขึ้น มะเร็งคอ
คุณประสิทธิ์
ประเทศไทย อยู่ได้นานกว่า 9 ปี
แผนการรักษา: เทคนิคแบบเฉพาะจุด + เทคนิคการใช้ความเย็น
ประวัติย่อ: ก่อนเข้ารับการรักษาหลังจากเข้ารับการรักษาไปหนึ่งครั้งปี 2017 4เมษายน เป็นครั้งแรกที่ได้ทานอาหารไทยในประเทศจีน คุณประสิทธิ์มีความสุขมาก ดูเหมือนว่าเขาจะกินปลาไปเกือบทั้งตัว “อาหารมื้อนี้เป็นอาหารที่ดีที่สุดมื้อหนึ่งเท่าที่ผมเคยกินมาในรอบ 4 ปี!” เขาได้กล่าวออกมาอย่างพึงพอใจหลังจากรับประทานอาหารเย็นเสร็จแล้ว เนื่องจากก้อนเนื้อขนาดใหญ่บริเวณคอ ทำให

ดูเพิ่มเติม >

การรักษามะเร็งปอด ผมเลือกโรงพยาบาลที่เชื่อถือได้และทีมแพทย์ที่มากประสบการณ์ มะเร็งปอด
คุณอมร
ประเทศไทย อยู่ได้นานกว่า 4 ปี
แผนการรักษา: เทคนิคคีโมเฉพาะจุด+คลื่นไมโครเวฟบริเวณหลอดลม+การฝังแร่+ภูมิคุ้มกันบำบัด
ประวัติย่อ: คุณอมร อายุ 77 ปี จากประเทศไทย เดือนมีนาคม ปี 2562 ได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นมะเร็งปอดระยะที่ 3 ไม่ได้เข้ารับการรักษาใดๆ วันที่ 29 เดือนมีนาคม มาถึงโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่สแตมฟอร์ดกว่างโจว เข้ารับการรักษาด้วยวิธีบาดแผลเล็ก ผลการรักษาพบว่าก้อนเนื้อบริเวณปอดข้างซ้ายมีขนาดเล็กลงอย่างชัดเจน ต่อมน้ำเหลืองที่โตบริเวณช่องอกสลายไป สุขภาพร่างกายอยู่ในสถานะที่สมบ

ดูเพิ่มเติม >

ผู้ป่วยมะเร็งปอดระยะ 4 ล้มเหลวจากการรักษาแบบทั่วไป การคีโมเฉพาะจุดได้จุดประกายชีวิตใหม่ มะเร็งปอด
ปุณยนุช
ไทย อยู่ได้นานกว่า 1 ปี
แผนการรักษา: การคีโมเฉพาะจุด
ประวัติย่อ: ในกระบวนการรักษาคุณรู้สึกประทับใจที่สุดเมื่อไร? จริงๆแล้วประทับใจตั้งแต่ครั้งแรกเลยค่ะ ครั้งที่สอง ครั้งที่สาม… ในทุกๆครั้งอาการดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด เพราะความเจ็บปวดบนร่างกายของฉันมันบรรเทาลงจริงๆ ก่อนจะมารักษาที่โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวแสตมฟอร์ด ฉันต้องกินยาแก้ปวดวันละหลายครั้ง แต่ละครั้งเว้นช่วงแค่ไม่กี่ชั่วโมง แต่ตอนนี้ไม่ได้กิน

ดูเพิ่มเติม >

การคีโมเฉพาะจุดทำให้ฉันสามารถเก็บเต้านมไว้ได้สำเร็จมานานกว่า 8 ปี มะเร็งเต้านม
หลัว อ้ายเสีย
อินโดนีเซีย อยู่ได้นานกว่า 8 ปี
แผนการรักษา: การคีโมเฉพาะจุด + ธรรมชาติบำบัด
ประวัติย่อ: โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวสแตมฟอร์ด ทางเลือกแรกของฉัน คุณหลัวเป็นชาวอินโดนีเซียและเป็นผู้ป่วยที่ประสบความสำเร็จในการรักษามะเร็งเต้านมและรอดชีวิตมาได้นานกว่า 8 ปี ในเดือนมีนาคม พ.ศ. 2558 คุณหลัวพบก้อนเนื้อที่เต้านมซ้าย หลังจากตรวจร่างกายพบว่าเป็นมะเร็งท่อน้ำนมข้างซ้าย คุณหลัวตกใจและเศร้าโศก แต่ไม่นานคุณหลัวก็ดึงตัวเองกลับมาได้ เพราะถ้าเธอยัง

ดูเพิ่มเติม >

จากมะเร็งเต้านมระยะที่ 2 สู่การหายตัวไปของเนื้องอก ฉันต่อสู้กับโรคมะเร็งได้สำเร็จมาเป็นเวลา 12 ปี! มะเร็งเต้านม
หวัง โยวฮวา
อินโดนีเซีย อยู่ได้นานกว่า 12 ปี
แผนการรักษา: รักษาด้วยวิธีการคีโมเฉพาะจุด
ประวัติย่อ: ฉันชื่อ หวัง โยวฮวา มาจากซูราบายาอินโดนีเซีย จากปี 2554 ถึงปี 2566 ฉันต่อสู้กับมะเร็งได้สำเร็จมาเป็นเวลา 12 ปี จากความตื่นตระหนกและวิตกกังวลเมื่อฉันได้รับการวินิจฉัยครั้งแรกจนถึงทุกวันนี้ ผู้คนจำนวนมากขนานนามฉันว่าเป็นผู้กล้าต้านมะเร็งและทูตต่อต้านมะเร็ง ฉันผ่านอะไรมามากมาย และประสบการณ์ต้านมะเร็งบอกฉันว่าเมื่อมะเร็งมาเยือน ควรวินิจฉัยและรักษาตั้งแต

ดูเพิ่มเติม >

แบบฟอร์มการนัดหมาย
กรุณากรอกข้อมูลของคุณแล้วเราจะติดต่อคุณโดยเร็วที่สุด
ติดต่อทันที