การคีโมเฉพาะจุด ทำให้ผู้ป่วยมะเร็งปากมดลูกระยะ 4 อย่างฉันอยู่รอดมาได้ถึง 8 ปี
 • browse แผนการรักษา:0
 • time 2023-12-14
 • shareแบ่งปัน
https://img.asiancancer.com/uploads/allimg/2023/12/16/1-173455363.png
เฟยเฟย อินโดนีเซีย
ประเภทของโรค: มะเร็งปากมดลูก
แผนการรักษา: การคีโมเฉพาะจุด

    ฉันเชื่อในพระเจ้า รู้สึกขอบคุณสำหรับทุกสิ่ง รวมถึงมะเร็งด้วย ในเมื่อมันคือขวากหนามที่ฉันต้องเผชิญ ฉันจึงเลือกที่จะยอมรับมัน ถึงฉันจะเป็นโรคมะเร็งแต่ก็ไม่อาจทำให้ฉันยอมแพ้ได้

เฟยเฟยร่วมงานกิจกรรมผู้กล้าต้านมะเร็งกลับคืนสู่เหย้า

ชีวิตหลีกเลี่ยงอุปสรรคไม่ได้

ในเดือนตุลาคม 2559 ระหว่างการตรวจร่างกายฉันตรวจพบมะเร็งปากมดลูกระยะ 4 โดยบังเอิญ  ปกติเป็นคนชอบเล่นกีฬาและพักผ่อนเป็นเวลา แต่กลับ "ถูกลอตเตอรี่" ฉันไม่ทันเตรียมใจกับข่าวร้ายที่เกิดขึ้นอย่างกะทันหัน รู้สึกไม่สบายใจและหวาดกลัว แต่ก็ยังเชื่อว่ามีทางออกเสมอ แพทย์ในประเทศฉันแนะนำให้ทำการผ่าตัดทันทีเพื่อไม่ให้อาการแย่ลง แต่ฉันได้สมัครเข้าร่วมการแข่งขันคิวบามาราธอนแล้ว จะตัดสินใจอีกทีหลังการแข่งขัน หลังการแข่งขันฉันไปตรวจที่โรงพยาบาลในสิงคโปร์อีกครั้ง แพทย์แนะนำให้ทำเคมีบำบัด เมื่อพิจารณาว่าเคมีบำบัดจะส่งผลข้างเคียงต่อคุณภาพชีวิตทำให้ฉันกลายเป็นผู้ป่วยติดเตียง จึงปฏิเสธคำแนะนำของแพทย์และกลับไปอินโดนีเซียเพื่อค้นหาวิธีการรักษาที่ดีกว่าต่อไป

>>หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับมะเร็ง กรุณาคลิกเพื่อปรึกษาแพทย์

เข้าร่วมงานมาราธอน ณ เมืองปรากในปี 2559


ทุกสิ่งล้วนถูกโชคชะตากำหนดไว้

ฉันทำงานด้านเทคโนโลยีอินเทอร์เน็ต ฉันเชื่อว่าโลกนี้มีเทคโนโลยีการรักษามะเร็งแบบมุ่งเป้าแบบใหม่ ดังนั้นฉันจึงค้นหาใน Google โชคดีที่ฉันเจอโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวสแตมฟอร์ดบนอินเทอร์เน็ต การรักษาแบบบาดแผลเล็กแม่นยำตรงจุดราวกับว่ามอบความหวังสุดท้ายให้กับฉัน  ในเดือนธันวาคม 2559 ฉันมาที่นี่ด้วยความหวังแต่โรคกลับพัฒนาไปอย่างคาดไม่ถึง มะเร็งปากมดลูกลุกลามเข้าสู่ระยะที่ 4 (ขนาดเนื้องอกประมาณ 6.2 ซม. x 3.7 ซม.) และลามไปยังลำไส้ตรง ตับ และกระเพาะปัสสาวะ ฉันตกใจมาก ทีม MDT ได้กำหนดแผนการรักษา: การคีโมเฉพาะจุด + ธรรมชาติบำบัดและเสริมด้วยภูมิคุ้มกันบำบัดให้แก่ฉัน หลังจากการรักษาหนึ่งครั้ง ฉันรู้สึกว่าร่างกายและจิตใจของฉันค่อยๆดีขึ้นอย่างช้าๆ ในระหว่างการรักษาฉันมักจะไปปีนเขาไป่หยุนซึ่งอยู่ไม่ไกลจากโรงพยาบาล โดยค่อยๆก้าวขึ้นไปจนกระทั่งไปถึงยอดเขาหรือยอดเขาอื่นๆ ได้ ฉันพอใจกับกระบวนการและผลการรักษามาก เดิมทีฉันคิดว่าส่วนที่ยากที่สุดคือกระบวนการ แต่แพทย์และพยาบาลที่นี่เป็นกันเองมาก รับฟังฉันอย่างอดทน ดูแลและช่วยเหลือฉันด้วยใจจริง ฉันรู้สึกประทับใจมาก

 ผลการตรวจ CT SCAN ของเฟยเฟยก่อนและหลังการรักษา


ในเดือนมิถุนายน ปี 2560 ฉันได้กลับมาตรวจร่างกายที่โรงพยาบาล ได้พบบุคลากรทางการแพทย์และล่ามอีกครั้ง คุณหมอได้บอกข่าวดีกับฉัน CT SCAN แสดงให้เห็นว่าการทำงานของเซลล์มะเร็งแทบจะ ”หายไป “

 นั่นแสดงให้เห็นว่าผลเกือบจะปกติทั้งหมดแล้ว สิ่งที่ทำให้ฉันประหลาดใจยิ่งกว่านั้นก็คือเจ้าหน้าที่ทางการแพทย์ได้เตรียมเค้กวันเกิดและอาหารอร่อยเพื่อเฉลิมฉลองวันเกิด ได้ร้องเพลงสุขสันต์วันเกิดให้กับฉัน ฉันรู้สึกโชคดีและมีความสุขมาก

เจ้าหน้าที่ทางการแพทย์เฉลิมฉลองวันเกิดให้กับเฟยเฟย

>>หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับมะเร็ง กรุณาโทรเบอร์ 0610367888  0907099666 เพื่อปรึกษาแพทย์


นี่คือตัวตนที่แท้จริงของฉัน
ฉันเป็นแม่ครัว

ก่อนหน้านี้ฉันไม่สามารถทำอาหารได้เพราะงานยุ่งมากและมักจะวุ่นวายกับการใช้ชีวิต หลังจากที่ป่วยฉันก็ได้ค่อยๆ ตระหนักถึงความสำคัญของสุขภาพ ช่วงเวลาที่อยู่โรงพยาบาลฉันมักจะทำอาหารเพื่อสุขภาพในครัวของโรงพยาบาล ในเดือนพฤษภาคม ปี 2017 ระหว่างการพักฟื้นที่บ้าน ฉันได้ไปเรียนทำอาหารที่บาหลี เรียนรู้เทคนิคการทำอาหารจากเชฟชาวญี่ปุ่นและได้รับใบรับรอง เพื่อนที่เข้าร่วมชั้นเรียนทำอาหารต่างก็ไม่เชื่อว่าฉันเคยเป็นมะเร็งปากมดลูกระยะที่ 4 ทุกคนต่างแสดงความยินดีกับร่างกายอันแข็งแรงของฉันในปัจจุบัน

เฟยเฟยและเพื่อนที่เรียนทำอาหารด้วยกันหนังสือรับรองการทำอาหารของเฟยเฟย


ฉันเป็นนักประดาน้ำ
ฉันรักธรรมชาติ ออกไปเที่ยว ปีนเขา ดำน้ำ และออกกำลังกายกับเพื่อนๆ เป็นประจำ เพื่อได้สัมผัสสิ่งที่งดงาม การเป็นโรคมะเร็งในครั้งนี้เปรียบเหมือนการผจญภัยในชีวิต ทำให้กลายเป็นคนที่แข็งแกร่งขึ้น ขอบคุณโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่แสตมฟอร์ดกว่างโจวที่มอบชีวิตใหม่ให้แก่ฉัน ทำให้ฉันใช้ชีวิตต่อไปได้อย่างดีและสนุกสนาน
ฉันเป็นผู้ชนะการแข่งขันวิ่งมาราธอนหิมาลัยระยะทาง 42 กม

ในเดือนมีนาคม ปี2561 หลังจากที่บอกลากับโรคมะเร็งไปแล้ว ฉันสามารถเพลิดเพลินกับงานอดิเรกที่ฉันชอบได้อีกครั้ง ฉันวิ่งมาราธอนที่ภูเขาหิมาลัยจนสิ้นสุดที่ระยะทาง 42 กิโลเมตร การวิ่งครั้งนี้มีความยากลำบากมากเนื่องจากภูเขาหิมาลัยสูงมาก ๆ ทำให้ขาดออกซิเจน สิ่งที่คิดได้ในใจของฉันในขณะนั้นคือใบหน้าของผู้ป่วยมะเร็งที่ต้องพบเจอปัญหาเหล่านี้ด้วย ฉันต้องการที่จะอุทิศทุกไมล์ให้กับพวกเขา หวังว่าพวกเขาจะกล้าหาญเหมือนกับฉันในการต่อสู้กับโรคมะเร็ง จนประสบความสำเร็จและมีสุขภาพดี ฉันได้เริ่มต้นวิ่งไปต่อไปเรื่อย ๆ จนถึงกิโลเมตรที่ 42

>>หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับมะเร็ง กรุณาคลิกเพื่อปรึกษาแพทย์

เดือนมีนาคมปี 2561 คุณเฟยเฟยลงวิ่งหิมาลัยมาราธอน


ฉันคือผู้รอดชีวิตจากโรคมะเร็ง

ในเดือนตุลาคม 2566 ฉันได้เข้าร่วมกิจกรรมพบปะผู้พิชิตมะเร็ง ซึ่งจัดขึ้นโดยสำนักงานจาการ์ตาของโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่สแตมฟอร์ดกว่างโจว หลังจากผ่านไป 8 ปี ฉันได้แบ่งปันประสบการณ์การต่อต้านมะเร็งในฐานะผู้รอดชีวิตจากโรคมะเร็ง และฉันรู้สึกมีความสุข มะเร็งสอนให้ฉันเข้าใจความหมายของชีวิตมากขึ้น ฉันหวังว่าจะทำให้ดีที่สุดเพื่อนำโอกาสและสิ่งดีๆ มาสู่ผู้อื่น หวังว่าพวกเขาจะได้รับการรักษาที่ดีและมีสุขภาพแข็งแรงและมีความสุขเช่นกัน

ในเดือนตุลาคม 2566 คุณเฟยเฟย เข้าร่วมกิจกรรมพบปะผู้พิชิตมะเร็งซึ่งจัดขึ้นโดยสำนักงานจาการ์ตา


ฉันคือผู้พิชิตมะเร็ง

ในเดือนพฤศจิกายน 2566 ฉันมาที่โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวสแตมฟอร์ดอีกครั้ง เพื่อเข้าร่วมกิจกรรม "เส้นทางต้านมะเร็งอันยาวไกล เชื่อมโยงสายใยแห่งความผูกพัน" ผู้พิชิตมะเร็งกลับคืนสู่ถิ่นที่เคยอยู่ สิ่งที่ฉันรอคอยคือฉันจะได้เห็นบุคลากรทางการแพทย์ที่ดูแลฉันอีกครั้งและมีโอกาสขอบคุณพวกเขาอีกครั้งสำหรับการดูแลอย่างเอาใจใส่และขอบคุณสำหรับชีวิตที่สองที่พวกเขามอบให้ฉัน ในระหว่างการรักษาโรคมะเร็ง ฉันรู้สึกขอบคุณพยาบาล Lili เป็นพิเศษสำหรับความช่วยเหลือ ความอดทน และการให้กำลังใจของเธอ เธอเป็นแสงสว่างในช่วงเวลาที่ยากลำบากที่สุดของฉัน ซึ่งทำให้ฉันซาบซึ้งใจมาก  ดังนั้นฉันจึงมอบเหรียญรางวัลให้กับเธอสำหรับสิ่งที่ฉันคิดว่าเป็นความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของฉันในตอนนี้ นั่นคือการวิ่งหิมาลัยมาราธอนระยะทาง 42 กม. เพื่อแสดงความขอบคุณอย่างสุดซึ้ง

เฟยเฟยมอบเหรียญรางวัลหิมาลัยมาราธอนให้แก่พยาบาล


ฉันคือนักเขียนและนักการกุศล

พระเจ้าทรงอวยพระพรแก่ฉันผ่านบุคลากรและพยาบาลโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่แสตมฟอร์ดกว่างโจว อวยพรให้ฉันมีร่างกายที่แข็งแรงอีกครั้ง ฉันอยากนำพรเหล่านี้ส่งมอบต่อๆ ไป ดังนั้นฉันจึงเขียนหนังสือขึ้นมาเล่มหนึ่ง แบ่งปันประสบการณ์และการต่อสู้ชีวิตของฉันที่เคยพบเจอมา หวังว่าจะได้ส่งต่อจิตใจอันเข้มแข็งให้กับทุกคน ในช่วงโรคระบาด ฉันยังทำงานการกุศลอยู่เสมอๆ ช่วยเหลือผู้คนที่ฉันสามารถช่วยเหลือได้ให้มากที่สุด ดังนั้น ฉันหวังว่าความสุขและความโชคดีจะถูกส่งมอบผ่านมือของฉันต่อไป

>>หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับมะเร็ง กรุณาโทรเบอร์ 0610367888  0907099666 เพื่อปรึกษาแพทย์

หนังสือที่เฟยเฟยเขียนหลังจากเอาชนะมะเร็งมาได้


“ฉันเชื่อมาโดยตลอดว่าข้างในของพวกเราทุกคนมีตัวเราที่ใหญ่กว่าเดิมเสมอ เมื่อต้องเผชิญหน้ากับมะเร็งหรือความยากลำบาก ขอเพียงกล้าหาญที่จะต่อสู้ก็สามารถเอาชนะสิ่งเหล่านั้นได้ หวังว่าเพื่อนๆ ที่กำลังเผชิญกับมะเร็งและความยากลำบากอยู่ตอนนี้ จะไม่ยอมแพ้ และกล้าหาญที่จะต่อสู้!”

คำให้กำลังใจผู้ป่วยท่านอื่นจากเฟยเฟย


 • «ก่อนหน้า:
 • »ต่อไป:
 • ฉันต้องการลงทะเบียน
  แบบฟอร์มการนัดหมาย
  กรุณากรอกข้อมูลของคุณแล้วเราจะติดต่อคุณโดยเร็วที่สุด
  ติดต่อทันที