มีดฮีเลียมอาร์กอน
  • browseยอดวิว:0
  • time 2023-06-18
  • shareแบ่งปัน

ชนิดของการรักษา:  มะเร็งเต้านม มะเร็งปอด มะเร็งตับ มะเร็งต่อมลูกหมาก เป็นต้น

ข้อดีทางเทคนิค:  เทคนิคการทำความเย็นเป็นเทคโนโลยีที่ผสมผสานความโบราณและความล้ำสมัยเข้าไว้ด้วยกันตั้งแต่หลายพันปีก่อน การประดิษฐ์เครื่องมือชนิดนี้ได้แรงบันดาลใจมาจากเทคโนโลยีด้านอวกาศที่ก้าวหน้าของสหรัฐอเมริกา ถูกเรียก

คำนิยาม

การบำบัดด้วยความเย็นจัดเป็นเทคโนโลยีที่เก่าแก่และใหม่เมื่อหลายพันปีก่อน บางคนใช้น้ำแข็งมารักษาบาดแผลที่ติดเชื้อและบาดแผลจากมีดต่างๆ  "มีดอาร์กอนฮีเลียม" หรือที่รู้จักในชื่อไครโอเทคโนโลยีเป็นเครื่องมือในการรักษาที่มีความแม่นยำสูงเครื่องแรกของโลกที่ใช้เทคโนโลยีนำทางจรวดอวกาศและมีเอฟเฟกต์คู่ของการ แช่แข็งที่อุณหภูมิต่ำเป็นพิเศษและการบำบัดด้วยความร้อน ได้รับการอนุมัติจาก FDA ของสหรัฐอเมริกาสำหรับในการฆ่าของเซลล์มะเร็งแบบกำหนดเป้าหมาย>>ถ้าเกิดว่าคุณอยากทราบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโรคมะเร็ง คลิกเพื่อปรึกษาแพทย์


หลักการ

มีดฮีเลียมอาร์กอนเป็น "การบำบัดด้วยความเย็นจัด + ความร้อน" เป็นหลักเพื่อรักษาเนื้องอกและเป็นเทคโนโลยีการระเหยที่สำคัญ เมื่อก๊าซอาร์กอนถูกปล่อยออกมาอย่างรวดเร็วภายในปลายเข็มสามารถแช่แข็งเนื้อเยื่อของเนื้องอกได้ที่อุณหภูมิลบ 120°C~ลบ 180°C เพื่อสร้างก้อนน้ำแข็งภายใน 10 วินาที เนื้อเยื่อเนื้องอกภายใน ก้อนน้ำแข็งกำลัง "หิวโหยและหนาว" และอยู่ในสถานะ "หิวโหย" ของภาวะขาดเลือดและขาดออกซิเจน  และที่อุณหภูมิต่ำเป็นพิเศษลบ 180°C ทำให้เกิดการแข็งตัวของเนื้อเยื่อ  เมื่อก๊าซฮีเลียมถูกปล่อยออกมาอย่างรวดเร็วที่ปลายเข็ม มันจะร้อนอย่างรวดเร็วถึง 20°C~40°C ซึ่งจะละลายก้อนน้ำแข็งอย่างรวดเร็ว ซึ่งจะเป็นการทำลายเนื้อเยื่อเนื้องอก ความเร็วและเวลาในการทำความเย็นและทำความร้อนตลอดจนขนาดและรูปร่างของก้อนน้ำแข็งสามารถตั้งค่าและควบคุมได้


กระบวนการรักษา

การบำบัดด้วยความเย็นผ่านทางผิวหนังเป็นวิธีที่ใช้กันมากที่สุด ภายใต้การนำของเครื่องอัลตราซาวนด์หรือ CT จะมีการฉีดไครโอโพรบเข้าไปในเนื้องอกและฉีดก๊าซอาร์กอนเพื่อลดอุณหภูมิภายในเนื้องอกอย่างรวดเร็ว จากนั้นใส่ก๊าซฮีเลียมเพื่ออุ่นก้อนน้ำแข็งอีกครั้ง จากนั้นแช่แข็ง->อุ่นใหม่ อย่างน้อย 2 รอบ การแช่แข็งจะ ดำเนินต่อไปจนกระทั่งก้อนน้ำแข็งปกคลุมเนื้องอกทั้งหมดและเนื้อเยื่อปกติโดยรอบประมาณ 5-10 มม. สำหรับเนื้องอกขนาดใหญ่ มักจะจำเป็นต้องใส่ไครโอโพรบหลายตัวพร้อมกันเพื่อแช่แข็ง บางครั้งจำเป็นต้องมีการรักษาด้วยความเย็นจัดอย่างน้อย 2-3 ครั้ง ขึ้นอยู่กับความต้องการ

1. การเจาะผ่านผิวหนังด้วยหัวมีดฮีเลียมอาร์กอนภายใต้คำแนะนำผ่านทาง CT

2. หัววัดแทรกซึมเข้าไปในเนื้อเยื่อของเนื้องอกได้อย่างแม่นยำ

3. เริ่มการรักษาด้วยความเย็นจัดหลังจากเข้าสู่เนื้อเยื่อของเนื้องอกอย่างแม่นยำ

4.มีดฮีเลียมอาร์กอนแข็งตัวต่อเนื่องก่อตัวเป็นลูกบอลน้ำแข็ง

5. หลังจากการรักษาด้วยมีดฮีเลียมอาร์กอนบาดแผลเล็ก หลังจากพันผ้าพันแผลแล้ว ผู้ป่วยสามารถกลับหอผู้ป่วยได้ด้วยตนเอง


>>ถ้าเกิดว่าคุณอยากทราบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโรคมะเร็ง โทร0610367888 หรือ 0907099666 เพื่อปรึกษาแพทย์


ประสิทธิภาพจากผลการรักษา:การรักษาเพียงครั้งเดียว , สองวิธีการ ,  และผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพสามประการ


ความก้าวหน้าทางการปฏิวัติของมีดฮีเลียมอาร์กอนในทางการแพทย์อยู่ที่ระบบระบายความร้อนด้วยอาร์กอนอย่างรวดเร็วและระบบทำความร้อนฮีเลียมอันเป็นเอกลักษณ์ อาร์กอนแช่แข็งเนื้อเยื่อเนื้องอกให้เป็นก้อนน้ำแข็งภายในหนึ่งนาที "แช่แข็ง" เซลล์เนื้องอกโดยไม่ทำให้เนื้อเยื่อปกติเสียหายจากการแข็งตัว

หลังจากแช่แข็งแล้วจะถูกทำให้ร้อนอย่างรวดเร็วจนถึงอุณหภูมิหนึ่งแล้วจึงแช่แข็งอีกครั้งอย่างรวดเร็ว กระบวนการบำบัดแบบกลับด้วยการเยือกแข็งนี้มีความละเอียดถี่ถ้วนในการทำลายเนื้อเยื่อที่เป็นโรค อาจทำให้เซลล์มะเร็งขาดน้ำและแตกได้โดยตรง หรือทำลายหลอดเลือดขนาดเล็กของเนื้องอก ทำให้เกิดภาวะขาดออกซิเจน และฆ่าเซลล์เนื้องอกได้

ในเวลาเดียวกัน เนื้อเยื่อของเนื้องอกที่ตายแล้วที่เหลืออยู่ในแหล่งกำเนิดหลังจากการระเหยด้วยความเย็นสามารถควบคุมแอนติเจนของเนื้องอกและกระตุ้นการตอบสนองของระบบภูมิคุ้มกันต่อต้านมะเร็งได้ เซลล์มะเร็งที่ถูกแช่แข็งจะมีความไวต่อเคมีบำบัดหรือการฉายรังสีมากกว่า ซึ่งสามารถเพิ่มผลของเคมีบำบัดหรือรังสีบำบัดได้ส่งผลให้เกิดการรักษาเพียงครั้งเดียว สองวิธี และผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพสูงสามประการ


จุดเด่น


1. อัตราความสำเร็จสูงและภาวะแทรกซ้อนน้อย

2. ไม่ต้องผ่าตัด เสียเลือดน้อย บาดเจ็บน้อย

3. เป็นการกายภาพบำบัดที่มีผลข้างเคียงน้อย

4. เนื้องอกที่เป็นของแข็งเกือบทั้งหมดสามารถรักษาได้ด้วยมีดฮีเลียมอาร์กอน
5. สามารถรักษาวิธีการเดียวหรือใช้ร่วมกับเคมีบำบัด รังสีบำบัด หรือการผ่าตัด

6. ผลลัพธ์ที่ดี วิธีการง่าย ต้นทุนต่ำ และผู้ป่วยยอมรับได้ง่าย

7. ป้องกันการกลับเป็นซ้ำ เนื้องอก มีแนวโน้มที่จะเกิดซ้ำหลังการผ่าตัด หลังการรักษาด้วยมีดฮีเลียมอาร์กอนแม้ว่าจะมีเนื้องอกตกค้างหลังการผ่าตัด โดยทั่วไปเนื้องอกจะไม่เติบโตอย่างรวดเร็วในช่วงเวลาสั้นๆ<span style="color:#2A2B2E;font-family:" font-size:0px;white-space:pre-wrap;background-color:#ffffff;"="">

ฉันต้องการลงทะเบียน
การรักษามะเร็งปอด ผมเลือกโรงพยาบาลที่เชื่อถือได้และทีมแพทย์ที่มากประสบการณ์ มะเร็งปอด
คุณอมร
ประเทศไทยอยู่ได้นานกว่า 4 ปี
แผนการรักษา: เทคนิคคีโมเฉพาะจุด+คลื่นไมโครเวฟบริเวณหลอดลม+การฝังแร่+ภูมิคุ้มกันบำบัด
ประวัติย่อ: คุณอมร อายุ 77 ปี จากประเทศไทย เดือนมีนาคม ปี 2562 ได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นมะเร็งปอดระยะที่ 3 ไม่ได้เข้ารับการรักษาใดๆ วันที่ 29 เดือนมีนาคม มาถึงโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่สแตมฟอร์ดกว่างโจว เข้ารับการรักษาด้วยวิธีบาดแผลเล็ก ผลการรักษาพบว่าก้อนเนื้อบริเวณปอดข้างซ้ายมีขนาดเล็กลงอย่างชัดเจน ต่อมน้ำเหลืองที่โตบริเวณช่องอกสลายไป สุขภาพร่างกายอยู่ในสถานะที่สมบ

ดูเพิ่มเติม >

จากลูกมะพร้าวสู่ไข่---การรักษาแบบบาดแผลเล็กช่วยให้ผู้ป่วยมะเร็งลำคอชาวไทยหายใจได้คล่องมากขึ้น มะเร็งคอ
คุณประสิทธิ์
ประเทศไทยอยู่ได้นานกว่า 9 ปี
แผนการรักษา: เทคนิคแบบเฉพาะจุด + เทคนิคการใช้ความเย็น
ประวัติย่อ: ก่อนเข้ารับการรักษาหลังจากเข้ารับการรักษาไปหนึ่งครั้งปี 2017 4เมษายน เป็นครั้งแรกที่ได้ทานอาหารไทยในประเทศจีน คุณประสิทธิ์มีความสุขมาก ดูเหมือนว่าเขาจะกินปลาไปเกือบทั้งตัว “อาหารมื้อนี้เป็นอาหารที่ดีที่สุดมื้อหนึ่งเท่าที่ผมเคยกินมาในรอบ 4 ปี!” เขาได้กล่าวออกมาอย่างพึงพอใจหลังจากรับประทานอาหารเย็นเสร็จแล้ว เนื่องจากก้อนเนื้อขนาดใหญ่บริเวณคอ ทำให

ดูเพิ่มเติม >

หลังการทำมีดนาโน+คีโมเฉพาะจุด เจ้าอาวาสชาวเวียดนามได้ก้าวผ่านคำสาป “มะเร็งตับที่มีชีวิตอยู่ได้แค่ 5 เดือน” ไปได้ มะเร็งตับ
เหวินหัว
เวียดนามอยู่ได้นานกว่า 5 ปี
แผนการรักษา: มีดนาโน + การรักษาแบบคีโมเฉพาะจุด
ประวัติย่อ: วันที่ 15 พฤศจิกายน 2566 ในงานกิจกรรม “การเดินทางกลับฐานการแพทย์รักษามะเร็งแบบบูรณาการหนึ่งแถบหนึ่งเส้นทางของผู้กล้าต้านมะเร็ง”ของทางโรงพยาบาลของเรา ผู้กล้าต้านมะเร็งจากประเทศเวียดนาม — ที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นมะเร็งตับ สวมชุดสงฆ์สีเหลืองสะดุดตา ยืนด้วยท่าทางสงบและสำรวมท่ามกลางฝูงชน

ดูเพิ่มเติม >

การคีโมเฉพาะจุด ทำให้ผู้ป่วยมะเร็งปากมดลูกระยะ 4 อย่างฉันอยู่รอดมาได้ถึง 8 ปี มะเร็งปากมดลูก
เฟยเฟย
อินโดนีเซียอยู่ได้นานกว่า 8 ปี
แผนการรักษา: การคีโมเฉพาะจุด
ประวัติย่อ: ฉันเชื่อในพระเจ้า รู้สึกขอบคุณสำหรับทุกสิ่ง รวมถึงมะเร็งด้วย ในเมื่อมันคือขวากหนามที่ฉันต้องเผชิญ ฉันจึงเลือกที่จะยอมรับมัน ถึงฉันจะเป็นโรคมะเร็งแต่ก็ไม่อาจทำให้ฉันยอมแพ้ได้

ดูเพิ่มเติม >

ผู้ป่วยมะเร็งโพรงจมูกระยะ 4 ชาวอินโดนีเซียประสบความสำเร็จในการต่อสู้กับโรคด้วยการคีโมเฉพาะจุด มะเร็งโพรงจมูก
แอนนี่
ประเทศอินโดนีเซียอยู่ได้นานกว่า 9 ปี
แผนการรักษา: การคีโมเฉพาะจุด
ประวัติย่อ: ในเดือนพฤศจิกายน ปี 2557 แอนนี่ ผู้ป่วยจากสุราบายา ประเทศอินโดนีเซีย ได้ไปโรงพยาบาลสแตมฟอร์ดมะเร็งกว่างโจวเพื่อรับการรักษามะเร็งโพรงจมูกระยะที่ 4 ด้วยวิธีคีโมเฉพาะจุด ในเดือนพฤศจิกายน ปี 2566 เข้าสู่ปีที่ 9 หลังการรักษา เธอกลับมาเข้าร่วมกิจกรรมผู้พิชิตมะเร็งกลับคืนสู่เหย้าที่โรงพยาบาลของเราจัดขึ้นในหัวข้อ “เส้นทางต้านมะเร็งอันยาวไกล เชื่อมโยงสายใยแห่ง

ดูเพิ่มเติม >

แบบฟอร์มการนัดหมาย
กรุณากรอกข้อมูลของคุณแล้วเราจะติดต่อคุณโดยเร็วที่สุด
ติดต่อทันที