line
swt
ผู้ป่วยมะเร็งโพรงจมูกระยะ 4 ชาวอินโดนีเซียประสบความสำเร็จในการต่อสู้กับโรคด้วยการคีโมเฉพาะจุด
ผู้ป่วยมะเร็งโพรงจมูกระยะ 4 ชาวอินโดนีเซียประสบความสำเร็จในการต่อสู้กับโรคด้วยการคีโมเฉพาะจุด

มะเร็งโพรงจมูก

แอนนี่

มะเร็งโพรงจมูก

ประเทศอินโดนีเซีย อยู่ได้นานกว่า 9 ปี
แผนการรักษา: การคีโมเฉพาะจุด

หายจากโรคมะเร็งมา 9 ปีแล้ว กลับไปยังสถานที่ที่มอบชีวิตใหม่

ในเดือนพฤศจิกายน ปี 2557 แอนนี่ ผู้ป่วยจากสุราบายา ประเทศอินโดนีเซีย ได้ไปโรงพยาบาลสแตมฟอร์ดมะเร็งกว่างโจวเพื่อรับการรักษามะเร็งโพรงจมูกระยะที่ 4 ด้วยวิธีคีโมเฉพาะจุด ในเดือนพฤศจิกายน ปี 2566 เข้าสู่ปีที่ 9 หลังการรักษา เธอกลับมาเข้าร่วมกิจกรรมผู้พิชิตมะเร็งกลับคืนสู่เหย้าที่โรงพยาบาลของเราจัดขึ้นในหัวข้อ “เส้นทางต้านมะเร็งอันยาวไกล เชื่อมโยงสายใยแห่งความผูกพัน” ด้วยร่างกายที่แข็งแรง


หลังจากผ่านไปหลายปี เธอรู้สึกคุ้นเคยและมีความสุขมากเมื่อได้กลับมายังสถานที่ที่ช่วยให้เธอเอาชนะโรคมะเร็ง หลายคน "มักจะกลัวเวลาพูดถึงมะเร็ง" แต่สำหรับแอนแล้ว การรักษาในโรงพยาบาลของเรากลับราบรื่นเกินคาด

“ตอนแรกคุณหมอบอกว่าเนื่องจากเป็นมะเร็งโพรงจมูกระยะที่ 4 จึงต้องคีโมเฉพาะจุด 4 ครั้ง แต่พอรักษาไป 2 ครั้ง ผล CT scan พบว่าเนื้องอกแทบจะหายไปแล้ว เห็นผลการรักษาชัดเจนมาก ฉันรู้สึกดีใจมาก ไม่คิดว่าผลจะดีขนาดนี้” แอนน์กล่าวอย่างมีความสุข

เมื่อถามว่าเธอก่อนจะมาโรงพยาบาลของเรารู้สึกกังวลหรือไม่ แอนก็บอกว่าเธอกังวลเรื่องภาษาและอาหาร อย่างไรก็ตาม หลังจากเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาล เธอพบว่ามีนักแปลมืออาชีพคอยช่วยเหลือทุกอย่างตั้งแต่การเข้าโรงพยาบาล ตรวจร่างกาย และระหว่างการรักษา  ไม่มีอุปสรรคในการสื่อสารเลย มันทำให้เธอรู้สึกว่าเธอได้รับเอาใจใส่ ในเรื่องของอาหาร เธอสามารถทำอาหารได้ด้วยตัวเองในครัวเล็กๆ นอกจากนี้ในละแวกโรงพยาบาลยังมีร้านอาหารอร่อยๆ ให้เลือกมากมาย ผู้ป่วยสามารถเข้าออกโรงพยาบาลได้อย่างอิสระหากได้รับอนุญาตจากแพทย์ “ฉันมีความสุขมากระหว่างการรักษาที่นี่ รู้สึกเหมือนไม่ได้มารักษาตัว แต่มาท่องเที่ยวมากกว่า” แอนน์กล่าวไปยิ้มไป

>>หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับมะเร็ง กรุณาคลิกเพื่อปรึกษาแพทย์

 แอนน์เข้าร่วมกิจกรรมผู้พิชิตมะเร็งกลับคืนสู่เหย้าที่จัดโดยโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวสแตมฟอร์ดในหัวข้อ “เส้นทางต้านมะเร็งอันยาวไกล เชื่อมโยงสายใยแห่งความผูกพัน” โดยหวังว่าจะนำประสบการณ์โดยตรงของเธอผลักดันให้ผู้ป่วยเลือกวิธีการรักษาที่ถูกต้อง ต่อสู้กับโรคมะเร็งด้วยความมุ่งมั่นตั้งใจ พยายามมองโลกในแง่บวก เชื่อมั่นในตนเอง และปฏิบัติตามคำแนะนำของแพทย์ “เทคโนโลยีการรักษามะเร็ง 18 วิธีของโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวสแตมฟอร์ดนั้นล้ำสมัยมาก เทคนิคการรักษาแบบบาดแผลเล็ก รูปแบบการวินิจฉัยและการรักษาโดยทีมแพทย์เฉพาะทาง MDT สามารถช่วยผู้ป่วยเอาชนะโรคนี้ได้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ฉันหวังว่าประสบการณ์ของฉันจะสามารถช่วยผู้ป่วยให้ไม่ต้องเสียเวลาหาวิธีการรักษา และหายจากโรคมะเร็งในเร็ววัน”


หูอื้อ รูจมูกอุดตัน? ถูกวินิจฉัยว่าเป็นมะเร็งโพรงจมูกระยะที่ 3!

    เดือนกันยายน ปี 2557 แอนเริ่มมีอาการหูอื้อ รูจมูกซ้ายอุดตัน ตอนแรกคิดว่าเป็นไข้หวัด แต่พอเวลาล่วงเลยอาการเหล่านี้ไม่ได้หายไป แพทย์แผนกหูตาคอจมูก ที่อินโดนีเซียบอกว่า ไม่มีอะไรร้ายแรงและเพียงแค่สั่งวิตามินให้เธอ

    ฉันนึกว่านี่เป็นเพียงช่วงเวลาหนึ่งของชีวิต แต่ทุกอย่างเพิ่งจะเริ่มต้นเท่านั้น!

    หลังจากนั้นไม่นาน แอนน์รู้สึกว่ารูจมูกทั้งสองข้างอุดตัน และหายใจลำบากมากขึ้นเรื่อยๆ หูอื้อมีผลต่อการทำงานและชีวิตของเธอมาก โดยเฉพาะในยามกลางดึกอันเงียบสงบ รู้สึกเหมือนมีระฆังดังอยู่ในหู ทำให้เธอนอนหลับยาก ยิ่งไปกว่านั้นแอนน์พบก้อนเนื้อแข็งที่หลังใบหูด้วย สัญญาณเหล่านี้ทำให้เธอตระหนักถึงความร้ายแรงของเรื่องนี้

    อย่างไรก็ตาม สิ่งที่น่ากังวลที่สุดก็ได้เกิดขึ้น: หลังจากแอนน์ตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลในอินโดนีเซียได้รับการวินิจฉัย ว่าเป็นมะเร็งโพรงจมูกระยะที่ 3!

    ในตอนแรกข่าวร้ายนี้ทำให้หัวใจของแอนน์พังทลายและสงสัยในความถูกต้องของผลการตรวจ อย่างไรก็ตาม เมื่อเธอได้รับผลตรวจร่างกายแบบเดียวกันในโรงพยาบาลต่างๆ การที่เธอเป็นคนมองโลกในแง่ดีจึงตัดสินใจยอมรับความจริง "เพื่อครอบครัวของฉัน ฉันไม่สามารถละทิ้งการรักษาได้!" แอนน์ปลอบใจตัวเองและภาวนา พร้อมกับกระตือรือร้นค้นหาวิธีรักษาโรคมะเร็งในคราวเดียวกัน

>>หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับมะเร็ง กรุณาโทรเบอร์ 0610367888  0907099666 เพื่อปรึกษาแพทย์ออกนอกประเทศเพื่อรักษาโรคมะเร็งจมูก: ฉันปฏิเสธการทำเคมีบำบัดทั่วร่างกาย

    ในประเทศอินโดนีเซีย แอนน์และสามีของเธอได้เสาะหาตามโรงพยาบาลทุกแห่ง แต่ผลลัพธ์กลับไม่ได้เป็นอย่างที่พวกเขาคิด ดูเหมือนว่าแพทย์จากทุกที่ล้วนแนะนำให้เธอรีบเข้ารับการทำเคมีเฉพาะจุดและฉายแสงบำบัดโดยเร็ว แอนน์รู้ดีว่าผลข้างเคียงของการทำเคมีบำบัดอาจทำให้เธออ้วก ผมร่วงและร่างกายอ่อนแอ เธอและสามีก็ล้วนแต่ปฏิเสธการรักษา

    ที่โชคดีคือ สามีของแอนน์ได้ค้นพบข้อมูลโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่แสตมฟอร์ดกว่างโจวของเรา แอนน์และสามีของเธอได้เข้ามารับคำปรึกษาที่สำนักงานของโรงพยาบาลเราในทันที “ที่นั่นมีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำปรึกษาโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย เมื่อฉันได้รู้ถึงค่าใช้จ่ายคร่าวๆ หากต้องไปรักษาที่กว่างโจว ฉันและครอบครัวจึงได้ตัดสินใจบินไปกว่างโจวเพื่อเข้ารับการรักษา”

    เดือนพฤศจิกายน ปี 2557 แอนน์และครอบครัวได้มาที่โรงพยาบาลของเราเป็นครั้งแรก ผลการตรวจทำให้เธอและครอบครัวตกใจมาก: ในเวลาไม่ถึง 2 เดือน มะเร็งจมูกที่ระยะ 3 ของแอนน์ได้ลุกลามเป็นมะเร็งจมูกระยะที่ 4 เสียแล้ว!

การรักษาโดยเคมีเฉพาะจุดทำให้ฉันไม่ต้องเจ็บปวดจากการเคมีและฉายแสงบำบัด

    จากอาการของแอนน์ โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่แสตมฟอร์ดกว่างโจวได้จัดประชุมแพทย์จากหลากหลายแผนก ทั้งแผนกคีโมเฉพาะจุด แผนกมะเร็งวิทยาและแผนกอื่นๆ กว่า 10 แผนก และได้ตัดสินใจที่จะใช้การคีโมเฉพาะจุดมารักษาแอนน์

    “หลังเข้าโรงพยาบาล 3 วัน ฉันก็ได้รับการรักษาคีโมเฉพาะจุดเป็นครั้งแรก สิ่งนี้ไม่เหมือนกับการผ่าตัดของอินโดนีเซีย การคีโมเฉพาะจุดใช้เวลาทำการรักษาเพียง 1 ชั่วโมงเท่านั้น แีกทั้งยังให้ยาชาแค่เฉพาะจุดเท่านั้น ดังนั้นฉันจึงมีสติแจ่มชัดมาก จนถึงรับรู้การไหลเวียนของตัวยาที่ไหลจากต้นขาเข้าสู่ร่างกาย ในระหว่างกระบวนการรักษาฉันรู้สึกสบายมาก ไม่มีอาการผิดปกติเลย”แอนน์ได้กล่าวถึงกระบวนการทำเคมีเฉพาะจุดอย่างตื่นเต้น

    ที่น่าแปลกใจก็คือ หลังจากเข้ารับเคมีเฉพาะจุดครั้งที่หนึ่งแล้ว อาการหูแว่วและจมูกอุดตันของแอนน์ได้หายไป ก้อนเนื้อที่แข็งเริ่มนิ่มลง อีกทั้งมีขนาดเล็กลงอย่างเห็นได้ชัด นี่ทำให้แอนน์ที่อยู่ในสภาวะกังวลใจรู้สึกโล่งใจเป็นอย่างมาก เมื่อทำเคมีเฉพาะจุดครั้งที่สอง แอนน์ไม่มีความกังวลใจหรือหวาดกลัว เธอเพียงเข้ารับการรักษาอย่างนิ่งสงบและรอรับผลการรักษาอย่างสบายใจ

    แน่นอนว่า ผลลัพธ์ไม่ทำให้แอนน์และครอบครัวผิดหวัง ในเดือนมกราคม ปี 2558 หลังแอนน์ทำเคมีเฉพาะจุดครั้งที่สองเสร็จสิ้น ทำ CT สแกน เธอได้พบว่าเซลล์มะเร็งของเธอได้สงบลงแล้ว ที่เหลือขอเพียงแค่มาตรวจซ้ำตามนัดอย่างสม่ำเสมอก็เพียงพอ “ในตอนนั้นฉันคัดสมูกมาก มีอาการหูแว่ว อาการเหล่านี้หายไปทั้งหมด ฉันรู้สึกเหมือนว่าจะสัมผัสไม่ได้ถึงก้อนเนื้อที่อยู่บริเวณหลังหูแล้ว” แอนน์กล่าวอย่างมีความสุข

>>หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับมะเร็ง กรุณาคลิกเพื่อปรึกษาแพทย์


ตรวจร่างกายอย่างสม่ำเสมอ ทำให้ฉันยิ่งมั่นใจมากขึ้น

    เดือนสิงหาคม ปี 2560 เมื่อแอนน์ได้รู้อาการและผลการตรวจของตนเองจากแพทย์เจ้าของไข้ เธอและครอบครัวมีความสุขมาก: ผล CT แสดงว่าก้อนมะเร็งหลังหูและในโพรงจมูกหายไปแล้ว ไม่มีสัญญาณการกลับมาเป็นซ้ำ หลังจากผ่านไป 3 ปี อาการของแอนน์อยู่ในสภาวะสงบนิ่ง ร่างกายแข็งแรงดี ทำให้ผู้คนดูไม่ออกเลยว่าสามปีก่อนเธอคือผู้ป่วยมะเร็งจมูกระยะที่สี่


    ในเดือนสิงหาคม ปี 2560 CT scan พบว่าเนื้องอกในโพรงจมูกของแอนหายไปหมดแล้วจากลูกมะพร้าวสู่ไข่---การรักษาแบบบาดแผลเล็กช่วยให้ผู้ป่วยมะเร็งลำคอชาวไทยหายใจได้คล่องมากขึ้น มะเร็งคอ
คุณประสิทธิ์
ประเทศไทย อยู่ได้นานกว่า 9 ปี
แผนการรักษา: เทคนิคแบบเฉพาะจุด + เทคนิคการใช้ความเย็น
ประวัติย่อ: ก่อนเข้ารับการรักษาหลังจากเข้ารับการรักษาไปหนึ่งครั้งปี 2017 4เมษายน เป็นครั้งแรกที่ได้ทานอาหารไทยในประเทศจีน คุณประสิทธิ์มีความสุขมาก ดูเหมือนว่าเขาจะกินปลาไปเกือบทั้งตัว “อาหารมื้อนี้เป็นอาหารที่ดีที่สุดมื้อหนึ่งเท่าที่ผมเคยกินมาในรอบ 4 ปี!” เขาได้กล่าวออกมาอย่างพึงพอใจหลังจากรับประทานอาหารเย็นเสร็จแล้ว เนื่องจากก้อนเนื้อขนาดใหญ่บริเวณคอ ทำให

ดูเพิ่มเติม >

การรักษามะเร็งปอด ผมเลือกโรงพยาบาลที่เชื่อถือได้และทีมแพทย์ที่มีประสบการณ์ มะเร็งปอด
คุณอมร
ประเทศไทย อยู่ได้นานกว่า 4 ปี
แผนการรักษา: เทคนิคคีโมเฉพาะจุด+คลื่นไมโครเวฟบริเวณหลอดลม+การฝังแร่+ภูมิคุ้มกันบำบัด
ประวัติย่อ: คุณอมร อายุ 77 ปี จากประเทศไทย เดือนมีนาคม ปี 2562 ได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นมะเร็งปอดระยะที่ 3 ไม่ได้เข้ารับการรักษาใดๆ วันที่ 29 เดือนมีนาคม มาถึงโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่สแตมฟอร์ดกว่างโจว เข้ารับการรักษาด้วยวิธีบาดแผลเล็ก ผลการรักษาพบว่าก้อนเนื้อบริเวณปอดข้างซ้ายมีขนาดเล็กลงอย่างชัดเจน ต่อมน้ำเหลืองที่โตบริเวณช่องอกสลายไป สุขภาพร่างกายอยู่ในสถานะที่สมบ

ดูเพิ่มเติม >

ผู้ป่วยมะเร็งปอดระยะ 4 ล้มเหลวจากการรักษาแบบทั่วไป การคีโมเฉพาะจุดได้จุดประกายชีวิตใหม่ มะเร็งปอด
ปุณยนุช
ไทย อยู่ได้นานกว่า 1 ปี
แผนการรักษา: การคีโมเฉพาะจุด
ประวัติย่อ: ในกระบวนการรักษาคุณรู้สึกประทับใจที่สุดเมื่อไร? จริงๆแล้วประทับใจตั้งแต่ครั้งแรกเลยค่ะ ครั้งที่สอง ครั้งที่สาม… ในทุกๆครั้งอาการดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด เพราะความเจ็บปวดบนร่างกายของฉันมันบรรเทาลงจริงๆ ก่อนจะมารักษาที่โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวแสตมฟอร์ด ฉันต้องกินยาแก้ปวดวันละหลายครั้ง แต่ละครั้งเว้นช่วงแค่ไม่กี่ชั่วโมง แต่ตอนนี้ไม่ได้กิน

ดูเพิ่มเติม >

การคีโมเฉพาะจุดทำให้ฉันสามารถเก็บเต้านมไว้ได้สำเร็จมานานกว่า 8 ปี มะเร็งเต้านม
หลัว อ้ายเสีย
อินโดนีเซีย อยู่ได้นานกว่า 8 ปี
แผนการรักษา: การคีโมเฉพาะจุด + ธรรมชาติบำบัด
ประวัติย่อ: โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวสแตมฟอร์ด ทางเลือกแรกของฉัน คุณหลัวเป็นชาวอินโดนีเซียและเป็นผู้ป่วยที่ประสบความสำเร็จในการรักษามะเร็งเต้านมและรอดชีวิตมาได้นานกว่า 8 ปี ในเดือนมีนาคม พ.ศ. 2558 คุณหลัวพบก้อนเนื้อที่เต้านมซ้าย หลังจากตรวจร่างกายพบว่าเป็นมะเร็งท่อน้ำนมข้างซ้าย คุณหลัวตกใจและเศร้าโศก แต่ไม่นานคุณหลัวก็ดึงตัวเองกลับมาได้ เพราะถ้าเธอยัง

ดูเพิ่มเติม >

จากมะเร็งเต้านมระยะที่ 2 สู่การหายตัวไปของเนื้องอก ฉันต่อสู้กับโรคมะเร็งได้สำเร็จมาเป็นเวลา 12 ปี! มะเร็งเต้านม
หวัง โยวฮวา
อินโดนีเซีย อยู่ได้นานกว่า 12 ปี
แผนการรักษา: รักษาด้วยวิธีการคีโมเฉพาะจุด
ประวัติย่อ: ฉันชื่อ หวัง โยวฮวา มาจากซูราบายาอินโดนีเซีย จากปี 2554 ถึงปี 2566 ฉันต่อสู้กับมะเร็งได้สำเร็จมาเป็นเวลา 12 ปี จากความตื่นตระหนกและวิตกกังวลเมื่อฉันได้รับการวินิจฉัยครั้งแรกจนถึงทุกวันนี้ ผู้คนจำนวนมากขนานนามฉันว่าเป็นผู้กล้าต้านมะเร็งและทูตต่อต้านมะเร็ง ฉันผ่านอะไรมามากมาย และประสบการณ์ต้านมะเร็งบอกฉันว่าเมื่อมะเร็งมาเยือน ควรวินิจฉัยและรักษาตั้งแต

ดูเพิ่มเติม >

แบบฟอร์มการนัดหมาย
กรุณากรอกข้อมูลของคุณแล้วเราจะติดต่อคุณโดยเร็วที่สุด
ติดต่อทันที