line
swt
12 ปีกับการต่อสู้กับมะเร็งลำไส้ใหญ่ระยะสุดท้าย
12 ปีกับการต่อสู้กับมะเร็งลำไส้ใหญ่ระยะสุดท้าย

มะเร็งลำไส้ใหญ่

คุณหลี่หลงผิง

มะเร็งลำไส้ใหญ่

ประเทศไทย อยู่ได้นานกว่า 5 ปี
แผนการรักษา:

ปีกับการต่อสู้กับมะเร็งลำไส้ใหญ่ระยะสุดท้าย

   คุณเผิงเสี่ยวชื่อ หัวหน้าคณะผู้เชี่ยวชาญรพ.มะเร็งสมัยใหม่กวางโจว  สมาชิกคณะแพทย์สภา เป็นผู้สนับสนุนการดูแลผู้ป่วยโรคมะเร็งด้วยเทคนิคแบบบาดแผลเล็กและเทคนิคแบบอื่นๆ  ในฐานะนายแพทย์ผู้ศึกษาวิจัยเรื่องมะเร็งมาแล้วกว่า 30 ปี ทำให้มีประสบการณ์เฉพาะทางด้านการดูแลผู้ป่วยโรคมะเร็งมะเร็ง ไม่ว่าจะเป็นการดูแลผู้ป่วยโรคมะเร็งด้วยวิธีการคีโมเฉพาะจุด หรือ เทคนิคแบบตรงจุดโดยวิธีการอื่นๆที่ให้ผลลัพธ์ที่ดีกว่า

  โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่สแตมฟอร์ดกว่างโจวได้ดูแลคุณลี่หลงผิง ผู้ป่วยโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่ระยะสุดท้าย จนภายหลังเขามีร่างกายและจิตใจที่แข็งแรง คุณลี่หลงผิงเป็นผู้ที่ประสบความสำเร็จในต่อสู้กับโรคมะเร็งระยะสุดท้าย เหมือนเป็นสิ่งมหัศจรรย์ที่เกิดขึ้นในชีวิตของเขา ต้องบอกว่าโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่เป็นหนึ่งในโรคมะเร็งที่ร้ายแรงที่สุดชนิดหนึ่ง  ในทุกๆปีมีผู้ป่วยกว่าหนึ่งล้านสองหมื่นคนที่ป่วยเป็นโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่ และมีผู้ป่วยกว่าห้าแสนสามหมื่นคนที่เสียชีวิตจากการะเป็นโรคมะเร็งสำไส้ใหญ่ ซึ่งมีอัตราที่สูงมาก

>>หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับมะเร็ง กรุณาคลิกเพื่อปรึกษาแพทย์

    หลังจากทำการผ่าตัด มะเร็งลำไส้ใหญ่กลับมาอีกครั้ง

    คุณลี่หลงผิงได้บอกกับพวกเราว่า ในปี2003 เขาตรวจพบมะเร็งลำไส้ใหญ่ ณ ตอนนั้น เขาสังเกตเห็นว่าอุจจาระของเขามีสีเทาและขาวปะปนกัน รวมถึงมีกลิ่นที่แปลกไปจากเดิม  หลังจากนั้นไม่นาน เขาก็รู้สึกปวดท้องอย่างหนัก ลักษณะดังกล่าวนี้คืออาการของโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่ แม้ว่าในตอนนั้นเองเขาจะยังไม่รู้ตัว  แต่เขาก็ยังหาเวลาไปตรวจช่องท้อง ผลการตรวจออกมาพบว่า เป็นมะเร็งที่ลำไส้ใหญ่ และอยู่ในระยะที่อาจเกิดการลุกลามได้

   ในตอนนั้นคุณหมอที่รพ.ได้แนะนำให้เขารีบทำการผ่าตัดโดยด่วน หลังจากทำการผ่าตัดเอาก้อนเนื้อร้ายออกแล้ว เขาก็รับประทานยาและทำคีโมตามปกติ มะเร็งลำไส้ใหญ่ของเขาเป็นเพียงระยะเริ่มต้นจึงสามารถควบคุมได้ จนกระทั่งในปี 2007 มะเร็งลำไส้ใหญ่ของคุณลี่หลงผิงก็ได้กลับมาอีกครั้ง!

    เขาได้ทำการผ่าตัดเอาก้อนเนื้อร้ายบริเวณลำไส้ใหญ่ออกไปแล้ว เขาทำใจไม่ได้ที่จะต้องทำการผ่าตัดอีกครั้ง และถ้าหากก้อนเนื้อร้ายกลับมาอีกครั้ง เขาก็มีความคิดว่าแล้วแบบนี้เราไม่ต้องทำการผ่าตัดไปทุกครั้งเลยหรือ? ดังนั้น เขาจึงหวังว่าที่รพ.มะเร็งสมัยใหม่กวางโจวจะสามารถหาวิธีช่วยเขาได้โดยไม่ต้องผ่าตัด

>>หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับมะเร็ง กรุณาโทรเบอร์ 0610367888  0907099666 เพื่อปรึกษาแพทย์

 

   ยับยั้งมะเร็งด้วยเทคนิคการทำความเย็น              

    จากอาการของคุณลี่หลงผิง ทางรพ.ของเรารีบดำเนินการตรวจร่างกายให้ผู้ป่วย จากผลตรวจพบว่ามะเร็งลำไส้ใหญ่ของเขาไม่เพียงแค่กลับมาอีกครั้ง แต่ตอนนี้ยังอยู่ในระยะที่ลุกลามแล้ว ซึ่งยากต่อการทำลาย จนสุดท้าย ทางโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่สแตมฟอร์ดกว่างโจวได้วางแผนใช้เทคนิคการทำความเย็นให้กับผู้ป่วย 

   เทคนิคการทำความเย็นคือ ใช้ CT เพื่อหาตำแหน่งของมะเร็ง เมื่อทราบตำแหน่งของมะเร็งที่แน่ชัดแล้ว  ก็ใช้เข็มแทงเข้าไปที่ก้อนมะเร็งและปล่อยก๊าซฮี่เลี่ยมเพื่อทำให้เซลล์มะเร็งแข็งตัวด้วยอุณหภูมิ –120องศา  จากนั้นปล่อยก๊าซอาร์กอนเพื่อสลายเซลล์มะเร็งด้วยอุณหภูมิที่สูงถึง 40 องศา เมื่อก้อนมะเร็งได้รับความเย็นและร้อนอย่างกะทันหัน จึงทำให้เซลล์มะเร็งสลายไป

    เทคนิคข้างต้นนี้ล้วนเป็นเทคนิคแบบบาดแผลเล็กทั้งสิ้น อีกทั้งขั้นตอนทั้งหมดก็รวดเร็ว และบาดแผลที่มีขนาดเล็กเท่ากับปลายเข็ม คุณลี่หลงผิงกล่าวกับทางรพ.ว่า ขั้นตอนทั้งหมดรวดเร็วมากและไม่รู้สึกเจ็บปวด ทุกอย่างเป็นไปตามขั้นตอนอย่างราบรื่น ผู้ป่วยฟื้นตัวได้อย่างรวดเร็ว และเมื่อไม่นานมานี้เขาได้ทำการตรวจเลือด ผลปรากฏว่าเซลล์มะเร็งได้ลดลง และไม่มีการลุกลามใดๆ

   หลังจากปี 2009 คุณลี่หลงผิงได้ทำการตรวจร่างกายอีกครั้ง จนถึงวันนี้ ผ่านไป 10 ปีแล้ว เขาได้ใช้ชีวิตตามปกติ  คุณลี่หลงผิงยังบอกอีกว่า “ถ้าในตอนนั้นไม่มีเทคนิคการทำความเย็นมาก่อน  ในตอนนี้ผมก็ไม้รู้ว่าชีวิตจะเป็นอย่างไรต่อไป”

จากลูกมะพร้าวสู่ไข่---การรักษาแบบบาดแผลเล็กช่วยให้ผู้ป่วยมะเร็งลำคอชาวไทยหายใจได้คล่องมากขึ้น มะเร็งคอ
คุณประสิทธิ์
ประเทศไทย อยู่ได้นานกว่า 9 ปี
แผนการรักษา: เทคนิคแบบเฉพาะจุด + เทคนิคการใช้ความเย็น
ประวัติย่อ: ก่อนเข้ารับการรักษาหลังจากเข้ารับการรักษาไปหนึ่งครั้งปี 2017 4เมษายน เป็นครั้งแรกที่ได้ทานอาหารไทยในประเทศจีน คุณประสิทธิ์มีความสุขมาก ดูเหมือนว่าเขาจะกินปลาไปเกือบทั้งตัว “อาหารมื้อนี้เป็นอาหารที่ดีที่สุดมื้อหนึ่งเท่าที่ผมเคยกินมาในรอบ 4 ปี!” เขาได้กล่าวออกมาอย่างพึงพอใจหลังจากรับประทานอาหารเย็นเสร็จแล้ว เนื่องจากก้อนเนื้อขนาดใหญ่บริเวณคอ ทำให

ดูเพิ่มเติม >

การรักษามะเร็งปอด ผมเลือกโรงพยาบาลที่เชื่อถือได้และทีมแพทย์ที่มากประสบการณ์ มะเร็งปอด
คุณอมร
ประเทศไทย อยู่ได้นานกว่า 4 ปี
แผนการรักษา: เทคนิคคีโมเฉพาะจุด+คลื่นไมโครเวฟบริเวณหลอดลม+การฝังแร่+ภูมิคุ้มกันบำบัด
ประวัติย่อ: คุณอมร อายุ 77 ปี จากประเทศไทย เดือนมีนาคม ปี 2562 ได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นมะเร็งปอดระยะที่ 3 ไม่ได้เข้ารับการรักษาใดๆ วันที่ 29 เดือนมีนาคม มาถึงโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่สแตมฟอร์ดกว่างโจว เข้ารับการรักษาด้วยวิธีบาดแผลเล็ก ผลการรักษาพบว่าก้อนเนื้อบริเวณปอดข้างซ้ายมีขนาดเล็กลงอย่างชัดเจน ต่อมน้ำเหลืองที่โตบริเวณช่องอกสลายไป สุขภาพร่างกายอยู่ในสถานะที่สมบ

ดูเพิ่มเติม >

ผู้ป่วยมะเร็งปอดระยะ 4 ล้มเหลวจากการรักษาแบบทั่วไป การคีโมเฉพาะจุดได้จุดประกายชีวิตใหม่ มะเร็งปอด
ปุณยนุช
ไทย อยู่ได้นานกว่า 1 ปี
แผนการรักษา: การคีโมเฉพาะจุด
ประวัติย่อ: ในกระบวนการรักษาคุณรู้สึกประทับใจที่สุดเมื่อไร? จริงๆแล้วประทับใจตั้งแต่ครั้งแรกเลยค่ะ ครั้งที่สอง ครั้งที่สาม… ในทุกๆครั้งอาการดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด เพราะความเจ็บปวดบนร่างกายของฉันมันบรรเทาลงจริงๆ ก่อนจะมารักษาที่โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวแสตมฟอร์ด ฉันต้องกินยาแก้ปวดวันละหลายครั้ง แต่ละครั้งเว้นช่วงแค่ไม่กี่ชั่วโมง แต่ตอนนี้ไม่ได้กิน

ดูเพิ่มเติม >

การคีโมเฉพาะจุดทำให้ฉันสามารถเก็บเต้านมไว้ได้สำเร็จมานานกว่า 8 ปี มะเร็งเต้านม
หลัว อ้ายเสีย
อินโดนีเซีย อยู่ได้นานกว่า 8 ปี
แผนการรักษา: การคีโมเฉพาะจุด + ธรรมชาติบำบัด
ประวัติย่อ: โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวสแตมฟอร์ด ทางเลือกแรกของฉัน คุณหลัวเป็นชาวอินโดนีเซียและเป็นผู้ป่วยที่ประสบความสำเร็จในการรักษามะเร็งเต้านมและรอดชีวิตมาได้นานกว่า 8 ปี ในเดือนมีนาคม พ.ศ. 2558 คุณหลัวพบก้อนเนื้อที่เต้านมซ้าย หลังจากตรวจร่างกายพบว่าเป็นมะเร็งท่อน้ำนมข้างซ้าย คุณหลัวตกใจและเศร้าโศก แต่ไม่นานคุณหลัวก็ดึงตัวเองกลับมาได้ เพราะถ้าเธอยัง

ดูเพิ่มเติม >

จากมะเร็งเต้านมระยะที่ 2 สู่การหายตัวไปของเนื้องอก ฉันต่อสู้กับโรคมะเร็งได้สำเร็จมาเป็นเวลา 12 ปี! มะเร็งเต้านม
หวัง โยวฮวา
อินโดนีเซีย อยู่ได้นานกว่า 12 ปี
แผนการรักษา: รักษาด้วยวิธีการคีโมเฉพาะจุด
ประวัติย่อ: ฉันชื่อ หวัง โยวฮวา มาจากซูราบายาอินโดนีเซีย จากปี 2554 ถึงปี 2566 ฉันต่อสู้กับมะเร็งได้สำเร็จมาเป็นเวลา 12 ปี จากความตื่นตระหนกและวิตกกังวลเมื่อฉันได้รับการวินิจฉัยครั้งแรกจนถึงทุกวันนี้ ผู้คนจำนวนมากขนานนามฉันว่าเป็นผู้กล้าต้านมะเร็งและทูตต่อต้านมะเร็ง ฉันผ่านอะไรมามากมาย และประสบการณ์ต้านมะเร็งบอกฉันว่าเมื่อมะเร็งมาเยือน ควรวินิจฉัยและรักษาตั้งแต

ดูเพิ่มเติม >

แบบฟอร์มการนัดหมาย
กรุณากรอกข้อมูลของคุณแล้วเราจะติดต่อคุณโดยเร็วที่สุด
ติดต่อทันที