line
swt
ระยะของมะเร็งปอด

ตามข้อมูลของสมาคมมะเร็งแห่งชาติสหรัฐอเมริกาอัตราการรอดชีวิตจากมะเร็งปอดในช่วงระยะเวลา5ปีมีดังนี้:

มะเร็งปอกระยะที่1,77-92%

มะเร็งปอกระยะที่2,53–68%

มะเร็งปอกระยะที่3,13–36%

มะเร็งปอกระยะที่4,น้อยกว่า10%


จะเห็นได้ว่าระยะของโรงมะเร็งปอดมีความสัมพันธ์กับการมีชีวิตอยู่ของผู้ป่วยเมื่อทราบผลและทำการรักษาอย่างรวดเร็วอัตราการมีชีวิตอยู่ก็มีสูงหากมีการแบ่งระยะของมะเร็งได้อย่างชัดเจนแล้วแพทย์ผู้ทำการรักษาก็สามารถว่างแผนการรักษาได้อย่างแม่นยำและเหมาะสมกับระยะของโรคการแบ่งระยะของมะเร็งปอดที่ชัดเจนสามารถทำได้อย่างไร?ถึงแม้จะเป็นมะเร็งปอดระยะสุดท้ายตราบใดที่คุณเลือกการรักษาที่ถูกต้องคุณยังสามารถได้รับผลลัพธ์จากการรักษาที่ดีได้

>>หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับมะเร็ง กรุณาคลิกเพื่อปรึกษาแพทย์


มะเร็งปอดมีกี่ระยะ

การแบ่งระยะของมะเร็งแบบTNM

การแบ่งระยะโรคแบบTNMเป็นระบบในการพิจารณาว่ามะเร็งอยู่ในขั้นไหนหรือStagingที่มีการใช้วัดค่าและแบ่งระยะของมะเร็งมากที่สุด

TหมายถึงTumorคือขนาดและตำแหน่งของก้อนมะเร็งโดยใช้สัญลักษณ์T1~T4บ่งบอกขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางของก้อนมะเร็ง

NหรือNode(Regional node)คือต่อมน้ำเหลืองที่อยู่ใกล้กับก้อนมะเร็งโดยใช้สัญลักษณ์N0~N2บ่งบอกความรุนแรงของโรคจากน้อยไปหามาก

MหรือMetastasis(Distant Metastasis)คือการแพร่กระจายของโรคมะเร็งทางกระแสโลหิตไปยังอวัยวะอื่นๆโดยใช้สัญลักษณ์M0~M1บ่งบอกว่ามีโรคมะเร็งแพร่กระจายแล้ว

未命名.png

>>หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับมะเร็ง กรุณาโทรเบอร์ 0610367888  0907099666 เพื่อปรึกษาแพทย์


ตามที่ได้มีการแบ่งระยะของมะเร็งตามระบบTNMนั้นสามารถแบ่งระยะของมะร็งได้อย่างชัดเจนดังนี้:

(ข้อมูลข้างต้นเป็นเพียงการอ้างอิงเท่านั้นและไม่สามารถยึดเป็นแนวทางหลักในการรักษาได้)

มะเร็งปอดระยะ0:Tis(มะเร็งที่แหล่งกำเนิด)ระยะN0(มะเร็งยังไม่มีลุกลามเข้าต่อมน้ำเหลือง),ระยะM0(มะเร็งยังไม่แพร่กระจาย)

แนวทางรักษาสำหรับมะเร็งปอดระยะ0:เทคนิคแบบPhotodynamic therapy(PDT),การรักษาโดยใช้เลเซอร์หรือการฉายรังสีบำบัด(ฉายรังสีภายใน)

มะเร็งปอดระยะที่1:ระยะT1~T2,ระยะN0,ระยะM0--ก้อนมะเร็งยังคงอยู่ภายในปอด

แนวทางรักษาสำหรับมะเร็งปอดระยะที่1:การผ่าตัด,เทคนิคแบบเฉพาะจุด,เทคนิคมีดนาโน,เทคนิคการใช้ความร้อน,เทคนิคแบบบูรณาการแพทย์แผนจีนและตะวันตก,เทคนิคธรรมชาติบำบัด

มะเร็งปอดระยะที่2:ระยะT1~T3,ระยะN0–N1,ระยะM0–มีการแพร่กระจายไปยังต่อมน้ำเหลืองที่ขั้วปอด

แนวทางรักษาสำหรับมะเร็งปอดระยะที่2:การผ่าตัด,เทคนิคแบบเฉพาะจุด,เทคนิคการใช้ความเย็น,เทคนิคการใช้ความร้อน,เทคนิคแบบบูรณาการแพทย์แผนจีนและตะวันตก

มะเร็งปอดระยะที่3:เป็นระยะTใดก็ได้,เป็นระยะNใดก็ได้,ระยะM0–มีการแพร่กระจายไปยังเมดิแอสตินัมที่ต่อมน้ำเหลือง

แนวทางรักษาสำหรับมะเร็งปอดระยะที่3:เทคนิคแบบเฉพาะจุด,เทคนิคการใช้ความเย็น,เทคนิคมีดนาโน,เทคนิคการใช้ความร้อน,เทคนิคแบบบูรณาการแพทย์แผนจีนและตะวันตก

มะเร็งปอดระยะที่4:เป็นระยะTใดก็ได้,เป็นระยะNใดก็ได้,ระยะM1–มีการลุกลามไปทั่วอวัยวะต่างๆเช่นกระดูกสันหลัง,สมอง,ตับและบริเวณผิวหนังเป็นต้น

แนวทางรักษาสำหรับมะเร็งปอดระยะที่4:เทคนิคแบบเฉพาะจุด,เทคนิคการใช้ความเย็น,เทคนิคมีดนาโน,เทคนิคการใช้ความร้อน,เทคนิคแบบบูรณาการแพทย์แผนจีนและตะวันตก

การกลับมาเป็นซ้ำของมะเร็งปอด:ส่วนใหญ่การกลับมาเป็นซ้ำของผู้ที่ป่วยด้วยมะเร็งปอดมักจะเริ่มที่ต่อมน้ำเหลือง,เยื่อหุ้มปอด,ไต,ตับ,กระดูกและสมอง

แนวทางการรักษาเมื่อมีการกลับมาเป็นซ้ำ:เทคนิคแบบเฉพาะจุด,เทคนิคการใช้ความเย็น,เทคนิคมีดนาโน,เทคนิคการใช้ความร้อน,เทคนิคแบบบูรณาการแพทย์แผนจีนและตะวันตก

ระยะของมะเร็งปอดที่ต่างกันขั้นตอนการรักษาก็แตกต่างกันที่รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวแสตมฟอร์ดเรามีทีมแพทย์MDTที่คอยวินิจฉัยแนวทางการรักษาให้กับผู้ป่วยตามสภาพอาการระยะขนาดและบริเวณที่เป็นมะเร็งเพื่อให้เหมาะสมตามสภาพของผู้ป่วยแต่ละรายและยังช่วยให้ผู้ป่วยหลีกเลี่ยงการผ่าตัดและความทรมานจากการรักษาในแบบเก่าและเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการมีชีวิตอยู่ของผู้ป่วยให้ได้นานขึ้นอีกด้วย


ฉันต้องการลงทะเบียน
ผู้ป่วยมะเร็งปอดระยะ 4 ล้มเหลวจากการรักษาแบบทั่วไป การคีโมเฉพาะจุดได้จุดประกายชีวิตใหม่ มะเร็งปอด
ปุณยนุช
ไทยอยู่ได้นานกว่า 1 ปี
แผนการรักษา: การคีโมเฉพาะจุด
ประวัติย่อ: ในกระบวนการรักษาคุณรู้สึกประทับใจที่สุดเมื่อไร? จริงๆแล้วประทับใจตั้งแต่ครั้งแรกเลยค่ะ ครั้งที่สอง ครั้งที่สาม… ในทุกๆครั้งอาการดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด เพราะความเจ็บปวดบนร่างกายของฉันมันบรรเทาลงจริงๆ ก่อนจะมารักษาที่โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวแสตมฟอร์ด ฉันต้องกินยาแก้ปวดวันละหลายครั้ง แต่ละครั้งเว้นช่วงแค่ไม่กี่ชั่วโมง แต่ตอนนี้ไม่ได้กิน

ดูเพิ่มเติม >

การคีโมเฉพาะจุดช่วยให้ฉันมีความสุขต่อไป
หยางซูหรง
อินโดนีเซียอยู่ได้นานกว่า 13 ปี
แผนการรักษา: คีโมเฉพาะจุด
ประวัติย่อ: ในเดือนพฤษภาคม 2013 รูปร่างเต้านมของหยางซูหรงได้เปลี่ยนไป: ก้อนเนื้อที่เต้านมด้านขวาหายไป แต่ก้อนขนาดเล็กที่เต้านมด้านซ้ายกลับโตขึ้นถึง 10×10 ซม. ราวกับมีอะไรกลมๆม่วงๆติดอยู่ แถมยังมีของเหลวไหลออกมา ขณะเดียวกันต่อมน้ำหลืองใต้รักแร้ซ้ายก็โตขึ้น (2×3 ซม.) เพื่อบรรเทาอาการปวดและบวมเธอได้ซื้อปลิงมาสิบกว่าตัว ปล่อยให้พวกมันดูดเลือดตรงก้อนเนื้อ แน่นอนว่าเธอร

ดูเพิ่มเติม >

การรักษาแบบบาดแผลเล็กทำให้ฉันไม่กลัวมะเร็งเต้านมอีกต่อไป มะเร็งเต้านม
โจวซู่ฉิน
อินโดนีเซียอยู่ได้นานกว่า 9 ปี
แผนการรักษา: การคีโมเฉพาะจุด
ประวัติย่อ: ที่สำนักงาน เราได้เรียนรู้ว่ามีผู้ป่วยมะเร็งจำนวนมากในอินโดนีเซียที่อาการร้ายแรงกว่าฉัน และได้รับการรักษาที่โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวอย่างมีประสิทธิผล ผู้ป่วยบางรายมีชีวิตอยู่ได้นานกว่า 10 ปีและยังมีสุขภาพที่ดีอยู่ นอกจากนี้ เทคโนโลยีการรักษามะเร็งแบบบาดแผลเล็กขั้นสูง 18 วิธีของโรงพยาบาลช่วยให้ฉันหลีกเลี่ยงการรักษาด้วยรังสีและเคมีบำบัด

ดูเพิ่มเติม >

การคีโมเฉพาะจุดช่วยให้ชายหนุ่มวัย  18 ปีที่ป่วยเป็นมะเร็งต่อมน้ำเหลืองสามารถต่อสู้กับโรคมะเร็งได้สำเร็จ มะเร็งต่อมน้ำเหลือง
ไมเฟย
อินโดนีเซียอยู่ได้นานกว่า 8 ปี
แผนการรักษา: การคีโมเฉพาะจุด, การฝังแร่
ประวัติย่อ: ในเดือนกรกฎาคม 2561 ไมเฟยมาที่โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวสแตมฟอร์ดเป็นครั้งแรก ทีมแพทย์ MDT ของโรงพยาบาลของเราได้วางแผนการรักษาตามอาการของเขา จนถึงเดือนกรกฎาคม 2566 ไมเฟย มาโรงพยาบาลของเราอีกครั้งเพื่อติดตามผล หลังจากคีโมเฉพาะจุด 8 ครั้ง + เคมีบำบัดทางหลอดเลือดดำ 8 ครั้ง + ฝังแร่ 3 ครั้ง เขาได้รับการควบคุมมะเร็งอย่างมีประสิทธิภาพและอาการของเขาก็บรรเทาลง

ดูเพิ่มเติม >

ปฏิเสธการบำบัดด้วยไฟฟ้า การรักษาด้วยแร่อนุภาคทำให้เส้นทางการต้านมะเร็งของฉันสว่างขึ้น มะเร็งตับอ่อน
หลิวเหม่ยอวี้
มาเลเซียอยู่ได้นานกว่า 4 ปี
แผนการรักษา: คีโมเฉพาะจุด + การฝังแร่อนุภาค
ประวัติย่อ: “ไม่กี่วันหลังการฝังแร่อนุภาค ก้อนเนื้องอกที่แก้มขวาของฉันก็หดเล็กลงอย่างมาก ฉันตกใจมากกับผลลัพธ์นี้ ฉันพอใจกับการรักษานี้มาก!” ทันทีที่เธอเข้าไปในห้องของป้าหลิว เธอแทบรอไม่ไหวที่จะเล่าให้ประสบการณ์ของเธอให้ฟังถึงการรักษา รักษานานวันเข้าก็ไม่หาย ไม่แน่ว่าอาจเป็นมะเร็ง

ดูเพิ่มเติม >

แบบฟอร์มการนัดหมาย
กรุณากรอกข้อมูลของคุณแล้วเราจะติดต่อคุณโดยเร็วที่สุด
ติดต่อทันที