line
swt
ระยะของมะเร็งปากมดลูก

ตามข้อมูลของสมาคมมะเร็งแห่งชาติสหรัฐอเมริกา ระยะของมะเร็งปากมดลูกที่ต่างกันอัตราการรอดชีวิตในช่วงระยะเวลา 5 ปีมีดังนี้ :

มะเร็งปากมดลูกระยะ 0 : 93%


มะเร็งปากมดลูกระยะที่ 1 :85-90%


มะเร็งปากมดลูกระยะที่ 2 :58-63%


มะเร็งปากมดลูกระยะที่ 3 :35%


มะเร็งปากมดลูกระยะที่ 4 :15%


จะเห็นได้ว่า ระยะของโรงมะเร็งมีความสัมพันธ์กับการมีชีวิตอยู่ของผู้ป่วย เมื่อทราบผลและทำการรักษาอย่างรวดเร็วอัตราการมีชีวิตอยู่ก็มีสูง หากมีการแบ่งระยะของมะเร็งได้อย่างชัดเจนแล้ว แพทย์ผู้ทำการรักษาก็สามารถว่างแผนการรักษาได้อย่างเม่นยำและเหมาะสมกับระยะของโรค การแบ่งระยะของมะเร็งปากมดลูกที่ชัดเจนสามารถทำได้อย่างไร?


>>ถ้าเกิดว่าคุณอยากทราบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโรคมะเร็ง คลิกเพื่อปรึกษาแพทย์


宫颈癌_副本.jpg


ระยะของมะเร็งปากมดลูก


>>ถ้าเกิดว่าคุณอยากทราบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโรคมะเร็ง โทร0610367888 หรือ 0907099666 เพื่อปรึกษาแพทย์


สมาพันธ์นรีเวชวิทยาและสูติศาสตร์ระหว่างประเทศ(International Federation of Gynecology and Obstetrics, FIGO)ได้มีการแบ่งระยะของมะเร็งปากมดลูกไว้ดังนี้


(แผนการรักษาในแต่ละระยะของมะเร็งปากมดลูกที่แสดง เป็นเพียงเพื่อประกอบการพิจารณาเท่านั้น ไม่สามารถนำมายึดถือเป็นพื้นฐานในการรักษาส่วนบุคคลได้)


มะเร็งปากมดลูกระยะ 0 : มะเร็งที่จุดกำเนิด เชื้อมะเร็งจะอยู่แค่บริเวณผิวของปากมดลูกยังไม่มีการลุกลามไปในส่วนอื่นๆ


แผนการรักษามะเร็งปากมดลูกระยะ 0 : การผ่าตัดปากมดลูก,การรักษาแบบธรรมชาติบำบัด

มะเร็งปากมดลูกระยะที่ 1 : เป็นระยะที่เซลล์มะเร็งยังอยู่ในเฉพาะบริเวณปากมดลูกเท่านั้น(ไม่พิจารณาว่ามีการลุกลามที่ปากมดลูกหรือไม่)


แผนการรักษามะเร็งปากมดลูกระยะที่ 1 : การผ่าตัดปากมดลูก,การรักษาแบบเทคนิคเฉพาะจุด

มะเร็งปากมดลูกระยะที่ 2 : เป็นระยะที่มะเร็งลุกลามออกจากปากมดลูก แต่ยังไม่ถึงผนังอุ้งเชิงกรานหรือช่องคลอดส่วนล่าง ซึ่งจะอยู่ที่ 1/3


แผนการรักษามะเร็งปากมดลูกระยะที่ 2 : การรักษาแบบเทคนิคเฉพาะจุด

มะเร็งปากมดลูกระยะที่ 3 : เป็นระยะที่มะเร็งลุกลามออกจากปากมดลูกไปบริเวณบริเวณอุ้งเชิงกรานหรือช่องคลอดส่วนบน 1/3 และอาจเกิดภาวะไตเสื่อมมีน้ำคั่งหรือการทำงานของไตที่ผิดปกติได้


แผนการรักษามะเร็งปากมดลูกระยะที่ 3 : การรักษาแบบเทคนิคเฉพาะจุด

มะเร็งปากมดลูกระยะที่ 4 : เป็นระยะที่มะเร็งลุกลามไปยังอวัยวะข้างเคียง (กระเพาะปัสสาวะ ลำไส้ใหญ่) หรือหรือมะเร็งกระจายไปยังอวัยวะอื่น ๆที่เลยกระดูกเชิงกรานไป


แผนการรักษามะเร็งปากมดลูกระยะที่ 4 : การรักษาแบบเทคนิคเฉพาะจุด,เทคนิคการใช้ความร้อน


การกลับมาเป็นซ้ำของมะเร็งปากมดลูก : พบได้หลังจากทำการรักษาผ่านไปแล้ว ส่วนใหญ่พบมากในมะเร็งปากมดลูกระยะสุดท้าย(ร่วมไปถึงระยะสุกท้ายของมะเร็งเฉพาะจุด)


แผนการรักษามะเร็งปากมดลูกในระยะที่กลับมาเป็นซ้ำ : การรักษาแบบเทคนิคเฉพาะจุด,เทคนิคการใช้ความร้อน


ระยะของมะเร็งปากมดลูกที่ต่างกัน ขั้นตอนการรักษาก็แตกต่างกัน ที่รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวแสตมฟอร์ด เรามีทีมแพทย์ MDT ที่คอยวินิจฉัยแนวทางการรักษาให้กับผู้ป่วยตามสภาพอาการ ระยะ ขนาดและบริเวณที่เป็นมะเร็ง เพื่อให้เหมาะสมตามสภาพของผู้ป่วยแต่ละรายและยังช่วยให้ผู้ป่วยหลีกเลี่ยงการผ่าตัดและความทรมานจากการรักษาในแบบเก่า และเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการมีชีวิตอยู่ของผู้ป่วยให้ได้นานขึ้นอีกด้วย


>>ถ้าเกิดว่าคุณอยากทราบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโรคมะเร็ง คลิกเพื่อปรึกษาแพทย์


ฉันต้องการลงทะเบียน
ผู้ป่วยมะเร็งปอดระยะ 4 ล้มเหลวจากการรักษาแบบทั่วไป การคีโมเฉพาะจุดได้จุดประกายชีวิตใหม่ มะเร็งปอด
ปุณยนุช
ไทยอยู่ได้นานกว่า 1 ปี
แผนการรักษา: การคีโมเฉพาะจุด
ประวัติย่อ: ในกระบวนการรักษาคุณรู้สึกประทับใจที่สุดเมื่อไร? จริงๆแล้วประทับใจตั้งแต่ครั้งแรกเลยค่ะ ครั้งที่สอง ครั้งที่สาม… ในทุกๆครั้งอาการดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด เพราะความเจ็บปวดบนร่างกายของฉันมันบรรเทาลงจริงๆ ก่อนจะมารักษาที่โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวแสตมฟอร์ด ฉันต้องกินยาแก้ปวดวันละหลายครั้ง แต่ละครั้งเว้นช่วงแค่ไม่กี่ชั่วโมง แต่ตอนนี้ไม่ได้กิน

ดูเพิ่มเติม >

การคีโมเฉพาะจุดช่วยให้ฉันมีความสุขต่อไป
หยางซูหรง
อินโดนีเซียอยู่ได้นานกว่า 13 ปี
แผนการรักษา: คีโมเฉพาะจุด
ประวัติย่อ: ในเดือนพฤษภาคม 2013 รูปร่างเต้านมของหยางซูหรงได้เปลี่ยนไป: ก้อนเนื้อที่เต้านมด้านขวาหายไป แต่ก้อนขนาดเล็กที่เต้านมด้านซ้ายกลับโตขึ้นถึง 10×10 ซม. ราวกับมีอะไรกลมๆม่วงๆติดอยู่ แถมยังมีของเหลวไหลออกมา ขณะเดียวกันต่อมน้ำหลืองใต้รักแร้ซ้ายก็โตขึ้น (2×3 ซม.) เพื่อบรรเทาอาการปวดและบวมเธอได้ซื้อปลิงมาสิบกว่าตัว ปล่อยให้พวกมันดูดเลือดตรงก้อนเนื้อ แน่นอนว่าเธอร

ดูเพิ่มเติม >

การรักษาแบบบาดแผลเล็กทำให้ฉันไม่กลัวมะเร็งเต้านมอีกต่อไป มะเร็งเต้านม
โจวซู่ฉิน
อินโดนีเซียอยู่ได้นานกว่า 9 ปี
แผนการรักษา: การคีโมเฉพาะจุด
ประวัติย่อ: ที่สำนักงาน เราได้เรียนรู้ว่ามีผู้ป่วยมะเร็งจำนวนมากในอินโดนีเซียที่อาการร้ายแรงกว่าฉัน และได้รับการรักษาที่โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวอย่างมีประสิทธิผล ผู้ป่วยบางรายมีชีวิตอยู่ได้นานกว่า 10 ปีและยังมีสุขภาพที่ดีอยู่ นอกจากนี้ เทคโนโลยีการรักษามะเร็งแบบบาดแผลเล็กขั้นสูง 18 วิธีของโรงพยาบาลช่วยให้ฉันหลีกเลี่ยงการรักษาด้วยรังสีและเคมีบำบัด

ดูเพิ่มเติม >

การคีโมเฉพาะจุดช่วยให้ชายหนุ่มวัย  18 ปีที่ป่วยเป็นมะเร็งต่อมน้ำเหลืองสามารถต่อสู้กับโรคมะเร็งได้สำเร็จ มะเร็งต่อมน้ำเหลือง
ไมเฟย
อินโดนีเซียอยู่ได้นานกว่า 8 ปี
แผนการรักษา: การคีโมเฉพาะจุด, การฝังแร่
ประวัติย่อ: ในเดือนกรกฎาคม 2561 ไมเฟยมาที่โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวสแตมฟอร์ดเป็นครั้งแรก ทีมแพทย์ MDT ของโรงพยาบาลของเราได้วางแผนการรักษาตามอาการของเขา จนถึงเดือนกรกฎาคม 2566 ไมเฟย มาโรงพยาบาลของเราอีกครั้งเพื่อติดตามผล หลังจากคีโมเฉพาะจุด 8 ครั้ง + เคมีบำบัดทางหลอดเลือดดำ 8 ครั้ง + ฝังแร่ 3 ครั้ง เขาได้รับการควบคุมมะเร็งอย่างมีประสิทธิภาพและอาการของเขาก็บรรเทาลง

ดูเพิ่มเติม >

ปฏิเสธการบำบัดด้วยไฟฟ้า การรักษาด้วยแร่อนุภาคทำให้เส้นทางการต้านมะเร็งของฉันสว่างขึ้น มะเร็งตับอ่อน
หลิวเหม่ยอวี้
มาเลเซียอยู่ได้นานกว่า 4 ปี
แผนการรักษา: คีโมเฉพาะจุด + การฝังแร่อนุภาค
ประวัติย่อ: “ไม่กี่วันหลังการฝังแร่อนุภาค ก้อนเนื้องอกที่แก้มขวาของฉันก็หดเล็กลงอย่างมาก ฉันตกใจมากกับผลลัพธ์นี้ ฉันพอใจกับการรักษานี้มาก!” ทันทีที่เธอเข้าไปในห้องของป้าหลิว เธอแทบรอไม่ไหวที่จะเล่าให้ประสบการณ์ของเธอให้ฟังถึงการรักษา รักษานานวันเข้าก็ไม่หาย ไม่แน่ว่าอาจเป็นมะเร็ง

ดูเพิ่มเติม >

แบบฟอร์มการนัดหมาย
กรุณากรอกข้อมูลของคุณแล้วเราจะติดต่อคุณโดยเร็วที่สุด
ติดต่อทันที