เทคนิคคลื่นวิทยุ
  • browseยอดวิว:0
  • time 2023-09-05
  • shareแบ่งปัน

ชนิดของการรักษา:  มะเร็งชนิดลุกลามต่างๆ เช่น มะเร็งตับ มะเร็งปอด มะเร็งเต้านม เป็นต้น

ข้อดีทางเทคนิค:  อาศัยเครื่องเอ็กซเรย์คอมพิวเตอร์ช่วยนำทางแทงเข็มพิเศษผ่านทางผิวหนังเข้าไปยังตัวมะเร็งโดยตรงซึ่งเป็นวิธีการรักษาแบบบาดแผลเล็กปล่อยไฟฟ้ากระแสสลับจากเครื่องกำเนิดไฟฟ้าผ่านเข้าไปในเข็ม และใช้วิธีการทางฟิส

1.บทนำโดยย่อ

แทงเข็มแบบพิเศษผ่านทางผิวหนังเข้าไปในก้อนมะเร็งโดยใช้เครื่องอัลตราซาวด์หรือเครื่องเอกซเรย์คอมพิวเตอร์ช่วยนำทาง เป็นวิธีการรักษาแบบบาดแผลเล็ก การรักษาแบบนี้มีความแม่นยำ ผลการรักษาที่มีประสิทธิภาพ และไม่ก่อให้เกิดผลข้างเคียงที่เป็นพิษต่อเนื้อเยื่อปกติ การรักษาที่ได้ผลเทียบเท่ากับการผ่าตัดจึงถูกเรียกว่า“คลื่นวิทยุ” (knife ablation)


>>ถ้าเกิดว่าคุณอยากทราบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโรคมะเร็ง คลิกเพื่อปรึกษาแพทย์


2.หลักการรักษา

การทำการรักษาด้วยคลื่นความถี่วิทยุต้องมีเข็มพิเศษที่เป็นขั้วไฟฟ้าและระบบควบคุมอุณหภูมิ สามารถปรับอุณหภูมิสูงสุดได้ถึง125 องศาเซลเซียสและควบคุมอุณหภูมิภายในเนื้องอกซึ่งการรักษาด้วยวิธีการนี้มีความปลอดภัยสูง ในการรักษาวิธีนี้จะใช้เครื่องอัลตราซาวด์ เครื่องเอกซเรย์คอมพิวเตอร์หรือเครื่องDSAช่วยนำทางและแทงเข็มพิเศษที่ใส่เข็มขั้วไฟฟ้า 1 เส้นที่มีแกน 10 เส้นเข้าไปในเนื้องอก และปล่อยกระแสไฟฟ้าสลับจากเครื่องกำเนิดไฟฟ้าผ่านเข้าไปในเข็ม ซึ่งส่วนปลายเข็มเป็นขั้วไฟฟ้า บนขั้วไฟฟ้าจะมีแกน 10 เส้นคล้าย “กรงเล็บเล็กๆ”และใช้การเหนี่ยวนำไฟฟ้าจากเครื่อง ทำให้เกิดคลื่นความถี่สูง จะทำให้โมเลกุลของเนื้อเยื่อรอบๆเข็มสั่นสะเทือนและเสียดสีกันจนเกิดความร้อนที่มีอุณหภูมิถึง 80-100 องศาเซลเซียส ซึ่งจะแผ่กระจายออกไปรอบๆจนครอบคลุมก้อนมะเร็งทั้งก้อน ทำให้ก้อนเนื้อแข็งตัวและตายไป3.จุดเด่น

โดยใช้เครื่องถ่ายภาพทางการแพทย์นำทางในการรักษา ติดตามผลได้รวดเร็ว มีความปลอดภัยสูง ไม่จำเป็นต้องผ่าตัด ให้ยาชาเฉพาะส่วนและรักษาใต้ผิวหนังเท่านั้น

มีการบาดเจ็บน้อย การเจ็บปวดน้อย ผลข้างเคียงจากการรักษาน้อย มีประสิทธิภาพ ผู้ป่วยฟื้นตัวเร็วและไม่ต้องพักฟื้นอยู่ที่โรงพยาบาลนาน

ผลการรักษามีประสิทธิภาพเทียบเท่ากับการผ่าตัด


>>ถ้าเกิดว่าคุณอยากทราบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโรคมะเร็ง โทร0610367888 หรือ 0907099666 เพื่อปรึกษาแพทย์


4.อาการที่เหมาะสมได้แก่

มะเร็งที่เหมาะสำหรับใช้วิธีการผ่าตัดด้วยคลื่นความถี่วิทยุRFรักษาได้แก่ มะเร็งตับ มะเร็งปอดมะเร็งเต้านมและมะเร็งในระยะแพร่กระจายชนิดต่างๆเป็นต้น

ผู้ป่วยมะเร็งที่หลังจากทำการผ่าตัดแล้วกลับมาเป็นซ้ำ

เหมาะสำหรับก้อนมะเร็งที่มีขนาดไม่เกิน 5 cm. และจำนวนก้อนไม่เกิน3ก้อน โดยปกติแล้วสามารถกำจัดก้อนมะเร็งได้อย่างสมบูรณ์

ถ้าก้อนมะเร็งมีขนาดโตกว่า 5 cm.  เล็กน้อย จะทำการแบ่งการรักษาทำทีละส่วน สามารถทำให้ก้อนเนื้อมีขนาดเล็กลงและเจริญเติบโตได้ช้า

ผู้ป่วยที่มีอายุมาก ร่างกายอ่อนแอหรือมีโรคประจำตัว ที่ไม่สามารถรับการผ่าตัดแบบธรรมดาได้ฉันต้องการลงทะเบียน
การรักษามะเร็งปอด ผมเลือกโรงพยาบาลที่เชื่อถือได้และทีมแพทย์ที่มากประสบการณ์ มะเร็งปอด
คุณอมร
ประเทศไทยอยู่ได้นานกว่า 4 ปี
แผนการรักษา: เทคนิคคีโมเฉพาะจุด+คลื่นไมโครเวฟบริเวณหลอดลม+การฝังแร่+ภูมิคุ้มกันบำบัด
ประวัติย่อ: คุณอมร อายุ 77 ปี จากประเทศไทย เดือนมีนาคม ปี 2562 ได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นมะเร็งปอดระยะที่ 3 ไม่ได้เข้ารับการรักษาใดๆ วันที่ 29 เดือนมีนาคม มาถึงโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่สแตมฟอร์ดกว่างโจว เข้ารับการรักษาด้วยวิธีบาดแผลเล็ก ผลการรักษาพบว่าก้อนเนื้อบริเวณปอดข้างซ้ายมีขนาดเล็กลงอย่างชัดเจน ต่อมน้ำเหลืองที่โตบริเวณช่องอกสลายไป สุขภาพร่างกายอยู่ในสถานะที่สมบ

ดูเพิ่มเติม >

จากลูกมะพร้าวสู่ไข่---การรักษาแบบบาดแผลเล็กช่วยให้ผู้ป่วยมะเร็งลำคอชาวไทยหายใจได้คล่องมากขึ้น มะเร็งคอ
คุณประสิทธิ์
ประเทศไทยอยู่ได้นานกว่า 9 ปี
แผนการรักษา: เทคนิคแบบเฉพาะจุด + เทคนิคการใช้ความเย็น
ประวัติย่อ: ก่อนเข้ารับการรักษาหลังจากเข้ารับการรักษาไปหนึ่งครั้งปี 2017 4เมษายน เป็นครั้งแรกที่ได้ทานอาหารไทยในประเทศจีน คุณประสิทธิ์มีความสุขมาก ดูเหมือนว่าเขาจะกินปลาไปเกือบทั้งตัว “อาหารมื้อนี้เป็นอาหารที่ดีที่สุดมื้อหนึ่งเท่าที่ผมเคยกินมาในรอบ 4 ปี!” เขาได้กล่าวออกมาอย่างพึงพอใจหลังจากรับประทานอาหารเย็นเสร็จแล้ว เนื่องจากก้อนเนื้อขนาดใหญ่บริเวณคอ ทำให

ดูเพิ่มเติม >

หลังการทำมีดนาโน+คีโมเฉพาะจุด เจ้าอาวาสชาวเวียดนามได้ก้าวผ่านคำสาป “มะเร็งตับที่มีชีวิตอยู่ได้แค่ 5 เดือน” ไปได้ มะเร็งตับ
เหวินหัว
เวียดนามอยู่ได้นานกว่า 5 ปี
แผนการรักษา: มีดนาโน + การรักษาแบบคีโมเฉพาะจุด
ประวัติย่อ: วันที่ 15 พฤศจิกายน 2566 ในงานกิจกรรม “การเดินทางกลับฐานการแพทย์รักษามะเร็งแบบบูรณาการหนึ่งแถบหนึ่งเส้นทางของผู้กล้าต้านมะเร็ง”ของทางโรงพยาบาลของเรา ผู้กล้าต้านมะเร็งจากประเทศเวียดนาม — ที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นมะเร็งตับ สวมชุดสงฆ์สีเหลืองสะดุดตา ยืนด้วยท่าทางสงบและสำรวมท่ามกลางฝูงชน

ดูเพิ่มเติม >

การคีโมเฉพาะจุด ทำให้ผู้ป่วยมะเร็งปากมดลูกระยะ 4 อย่างฉันอยู่รอดมาได้ถึง 8 ปี มะเร็งปากมดลูก
เฟยเฟย
อินโดนีเซียอยู่ได้นานกว่า 8 ปี
แผนการรักษา: การคีโมเฉพาะจุด
ประวัติย่อ: ฉันเชื่อในพระเจ้า รู้สึกขอบคุณสำหรับทุกสิ่ง รวมถึงมะเร็งด้วย ในเมื่อมันคือขวากหนามที่ฉันต้องเผชิญ ฉันจึงเลือกที่จะยอมรับมัน ถึงฉันจะเป็นโรคมะเร็งแต่ก็ไม่อาจทำให้ฉันยอมแพ้ได้

ดูเพิ่มเติม >

ผู้ป่วยมะเร็งโพรงจมูกระยะ 4 ชาวอินโดนีเซียประสบความสำเร็จในการต่อสู้กับโรคด้วยการคีโมเฉพาะจุด มะเร็งโพรงจมูก
แอนนี่
ประเทศอินโดนีเซียอยู่ได้นานกว่า 9 ปี
แผนการรักษา: การคีโมเฉพาะจุด
ประวัติย่อ: ในเดือนพฤศจิกายน ปี 2557 แอนนี่ ผู้ป่วยจากสุราบายา ประเทศอินโดนีเซีย ได้ไปโรงพยาบาลสแตมฟอร์ดมะเร็งกว่างโจวเพื่อรับการรักษามะเร็งโพรงจมูกระยะที่ 4 ด้วยวิธีคีโมเฉพาะจุด ในเดือนพฤศจิกายน ปี 2566 เข้าสู่ปีที่ 9 หลังการรักษา เธอกลับมาเข้าร่วมกิจกรรมผู้พิชิตมะเร็งกลับคืนสู่เหย้าที่โรงพยาบาลของเราจัดขึ้นในหัวข้อ “เส้นทางต้านมะเร็งอันยาวไกล เชื่อมโยงสายใยแห่ง

ดูเพิ่มเติม >

แบบฟอร์มการนัดหมาย
กรุณากรอกข้อมูลของคุณแล้วเราจะติดต่อคุณโดยเร็วที่สุด
ติดต่อทันที