การประชุมแลกเปลี่ยนระหว่างสื่อมวลชนแห่งประเทศไทย “โครงการหนึ่งแถบ หนึ่งเส้นทาง
ตั้งแต่วันที่ 25 ถึง 29 ตุลาคม 2566 โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่แสตมฟอร์ดกว่างโจว ขอให้การต้อนรับคณะสื่อมวลชนไทย โดยการเยี่ยมชมครั้งนี้มุ่งเน้นไปที่ “การประชุมแลกเปลี่ยนความรู้ ณ ฐานการฝึกอบรมการแพทย์ด้านเนื้องอกวิทยาแบบบูรณาการ One Belt One Road ของสมาคมต่อต้านมะเร็งแห่งประเทศจีน” การประชุมแลกเปลี่ยนครั้งนี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อเผยแพร่เทคโนโลยีการรักษาที่ล้ำสมัยและแนวคิดทางการแพทย์ขั้นสูงของโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่แสตมฟอร์ดกว่างโจว ซึ่งการสร้าง “ฐานการฝึกอบรมการแพทย์ด้านเนื้องอกวิทยาแบบบูรณาการ One Belt One Road” นี้จะเป็นประโยชน์ต่อผู้ป่วยโรคมะเร็งในประเทศไทยและผู้ป่วยในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เพื่อให้ผู้ป่วยต่อสู้กับมะเร็งได้ดียิ่งขึ้น
มุ่งเน้น “โครงการหนึ่งแถบ หนึ่งเส้นทาง”และหารือเกี่ยวกับการพัฒนาการทางแพทย์ใหม่ๆ ระหว่างประเทศจีนและไทย
เมื่อวันที่ 26-27 เดือนตุลาคม สื่อกระแสหลักประเทศไทย ได้แก่ ช่องสุขภาพไทยไทยทีวีช่อง 3ไทยทีวีช่อง5 ไทยทีวีช่อง9 ช่องไทยรัฐ ช่องพีพีทีวี ช่องเดลินิวส์และสื่ออื่นๆของประเทศไทย ได้เข้าเยี่ยมชมงาน“หนึ่งแถบ หนึ่งเส้นทาง”ฐานฝึกอบรมด้านการรักษามะเร็งแบบบูรณาการของสมาคมต่อต้านมะเร็ง ณ โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่สแตมฟอร์ดกว่างโจว ผู้จัดการของโรงพยาบาล หลิน ซินเว่ย ประธาน หวัง ฮวยจง ผู้อำนวยการ หยาง จิงน่า และผู้นำอื่นๆให้การต้อนรับคณะเยี่ยมชมอย่างอบอุ่น
รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวฯพาสื่อไทยเยี่ยมชมการรักษามะเร็งด้วย18เทคโนโลยีสมัยใหม่
โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวสแตมฟอร์ด พาสื่อไทยเยี่ยมชมการรักษามะเร็งด้วยวิธีบาดแผลเล็ก18เทคโนโลยีสมัยใหม่ พร้อมตั้งศูนย์ให้คำปรึกษาจำนวน 10 แห่งต่างประเทศ รวมทั้งในกรุงเทพฯซึ่งได้รับการเผยแพร่โดยสื่อมวลชนเดลินิวส์ ออนไลน์
โปรดรอติดตาม
โปรดรอติดตาม..........
วิดีโอกิจกรรมการแลกเปลี่ยนเรียนรู้สำหรับสื่อมวลชนไทย
ชุดกิจกรรมการแลกเปลี่ยนเรียนรู้สำหรับสื่อมวลชนไทย
ทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญในแต่ละสาขาของโรงพยาบาลสแตมฟอร์ดมะเร็งกว่างโจว(ทีม MDT) ฉีกกฎการรักษารูปแบบเดิมที่มีแพทย์รักษาเพียงคนเดียว เป็นการรวบรวมแพทย์จากสาขาต่างๆ เข้าด้วยกันเพื่อให้ผู้ป่วยได้รับการวินิจฉัยที่ครอบคลุม และแม่นยำ สามารถวางแผนการรักษาเฉพาะตัวได้ ซึ่งทีมแพทย์ทุกคนจะร่วมกันรักษาผู้ป่วยและให้บริการดูแลผู้ป่วยทุกท่านอย่างมีคุณภาพ
ซ่งชื่อจวิน
ซ่งชื่อจวิน
หัวหน้าแพทย์ | แพทย์ชำนาญการ

ประวัติย่อ:ศาสตราจารย์ซ่งซื่อจวิน มีตำแหน่งเป็นหัวหน้าแพทย์ และสมาชิกพรรคคอมมิวนิสต์จีน ทำการรักษามะเร็งมานานกว่า 40 ปี

ดูเพิ่มเติม

เผิงเสี่ยวชื่อ
เผิงเสี่ยวชื่อ
หัวหน้าแพทย์ | ผู้อำนวยการแผนกมะเร็งวิทยาระหว่างประเทศ

ประวัติย่อ:เผิงเสี่ยวชื่อ ทำการรักษามะเร็งมากว่า 20 ปี สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาโท และสำเร็จการศึกษาปริญญาเอกคณะแพทยศาสตร์จากแคนาดา ปัจจุบันเป็นสมาชิกของสมาคมการแพทย์จีน สมาชิกสมาคมต่อต้านมะเร็ง สมาชิกสมาคมมะเร็งวิทยาCSCO และเป็นผู้สนับสนุนการรักษามะเร็งแบบบาดแผลเล็กและการรักษาแบบบูรณาการ มีความเชี่ยวชาญในด้านเคมีบำบัด การบำบัดด้วยยาต้านฮอร์โมน การบำบัดแบบ

ดูเพิ่มเติม

ไต้เหวินเยี่ยน
ไต้เหวินเยี่ยน
รองหัวหน้าแพทย์ | ผู้อำนวยการแผนกมะเร็ง
ผู้อำนวยการศูนย์เฉพาะทางมะเร็งเต้านม

ประวัติย่อ:เป็นผู้อำนวยการฝ่ายเนื้องอกวิทยา และผู้อำนวยการศูนย์รักษามะเร็งเต้านม มีความเชี่ยวชาญในการรักษาแบบบาดแผลเล็กโดยเฉพาะการรักษามะเร็งเต้านม มะเร็งปอด มะเร็งระบบย่อยอาหาร มะเร็งนรีเวช ด้วยวิธีให้ยามุ่งเป้า และวิธีการรักษาแบบบูรณาการ

ดูเพิ่มเติม

หลิวย่วนเซิง
หลิวย่วนเซิง
รองศาสตราจารย์ผู้เชี่ยวชาญทางการแพทย์ | ผู้อำนวยการการรักษาแบบบาดแผลเล็ก

ประวัติย่อ:มีประสบการณ์การรักษามะเร็งแบบบาดแผลเล็กอย่างบูรณาการและการวินิจฉัยโรคด้วยเครื่องมือทางเวชศาสตร์นิวเคลียร์มานานกว่า 40ปี มีความเชี่ยวชาญในการรักษาด้วยความเย็นบำบัด การรักษาด้วยคลื่นวิทยุ การรักษาด้วยคลื่นไมโครเวฟ การรักษาด้วยมีดนาโน เคมีบำบัด การฉายแสงPDT การฝังแร่ การให้ยาผ่านหลอดเลือดหรือการอุดตันหลอดเลือดที่หล่อเลี้ยงเซลล์มะเร็งตามอวัยวะต่า

ดูเพิ่มเติม

หม่าเสียวหยิ่ง
หม่าเสียวหยิ่ง
รองหัวหน้าแพทย์ | ผู้อำนวยการฝ่ายมะเร็งวิทยา

ประวัติย่อ:ทำการรักษามะเร็งมานานกว่า 20 ปี ปัจจุบันเป็นสมาชิกของสมาคมต่อต้านมะเร็ง มีความเชี่ยวชาญด้านการรักษามะเร็งเต้านม มะเร็งหลอดอาหาร มะเร็งกระเพาะอาหาร มะเร็งลำไส้ มะเร็งตับ มะเร็งปอด และเนื้องอกทางนรีเวชด้วยการให้ยามุ่งเป้า ภูมิคุ้มกันบำบัด เคมีบำบัด ฉายรังสีและบำบัดด้วยยาต้านฮอร์โมน ฯลฯ ทั้งยังเชี่ยวชาญในการส่องกล้องทางเดินอาหารและการตรวจส่องกล้อง

ดูเพิ่มเติม

โรงพยาบาลสแตมฟอร์ดมะเร็งกว่างโจวมีเทคนิคการรักษาแบบบาดแผลเล็กที่ล้ำสมัย 18 วิธี อาทิเช่น เทคนิคการอุดตันเส้นเลือด มีดคังโป การฝังแร่ ธรรมชาติบำบัด เป็นต้น มอบความหวังแก่ผู้ป่วยมะเร็ง ทางโรงพยาบาลสแตมฟอร์ดมะเร็งกว่างโจวใช้รูปแบบการรักษามะเร็งแบบใหม่ โดยผสมผสานระหว่างแพทย์แผนจีนกับตะวันตก รักษาอย่างมุ่งเป้าและมีบาดแผลเล็ก เมื่อเปรียบเทียบกับการรักษาแบบดั้งเดิม การรักษาแบบนี้สามารถฆ่าเซลล์มะเร็งได้อย่างแม่นยำ ไม่ทำลายเซลล์ปกติในร่างกาย ผลข้างเคียงน้อย การฟื้นตัวไว
ผู้ป่วยจากหลากหลายประเทศทั่วโลก พวกเขาต่างก็มีประสบการณ์และทรมานจากความเจ็บปวดจากโรคมะเร็ง อย่างไรก็ตาม ด้วยการรักษาที่มีประสิทธิภาพและการดูแลอย่างเอาใจใส่ของโรงพยาบาลสแตมฟอร์ดมะเร็งกว่างโจว พวกเขากลับมามีความมั่นใจในการใช้ชีวิตและกลายเป็นนักสู้ต่อโรคมะเร็ง พวกเขามาแบ่งปันประสบการณ์ต้านมะเร็ง ความรัก และความอบอุ่นกับทุกคนกันที่นี่
เมื่อได้ใช้เทคโนโลยีมีดคังโป ก้อนเนื้อร้ายขนาด10ซม.ก็หายไป อื่น
คุณหลี่
ประเทศจีน อยู่ได้นานกว่า 1 ปี

ในช่วงเช้าของวันนี้ได้ตรวจเยี่ยมคนไข้อีกครั้ง เมื่อคุณหลี่ได้พบกับคุณหมอไต้เหวินเยี่ยนก็รีบกล่าว “วันนี้ฉันรู้สึกดีขึ้นมากแล้ว ขาของฉันกลับมารู้สึกอีกครั้ง รู้สึกเบาลงมาก เมื่อคืนก็นอนหลับได้แล้ว! ฉันรู้สึกว่าเทคนิคนี้มันดีมาก เมื่อวานในขณะทำการรักษาฉันไม่มีความรู้สึกไม่สบายตัวเลย และฉันยังรู้สึกตัวตลอดกระบวนการทำหัตถการอีกด้วย”

คุณปู่วัย 81 ป่วยมะเร็งปอด  คีโมฯ 5 ครั้ง มะเร็งยังอยู่ เปลี่ยนมารักษาด้วยมีดคังโปกับเรา มะเร็งหายขาด มะเร็งปอด
คุณปู่ซุน
ประเทศจีน อยู่ได้นานกว่า 3 ปี

โดยการรักษาด้วยวิธีบาดแผลเล็กในครั้งนี้ ก็นับว่าเป็นอีกเคสที่มีความท้าทายสูง เนื่องจากผู้ป่วยอายุมากถึง 81 ปี และเนื้องอกได้มีการแพร่กระจายไปยังเยื่อหุ้มปอด จึงกังวลว่าจะมีอาการที่ไม่พึงประสงค์อื่น ๆ เช่น ปอดบวม

การรักษาแบบบาดแผลเล็กช่วยให้มารดาที่เป็นมะเร็งกระเพาะอาหารมีชีวิตใหม่อีกครั้ง มะเร็งกระเพาะอาหาร
จาง หมิงยิง
มาเลเซีย อยู่ได้นานกว่า 1 ปี

การรักษาแบบบาดแผลเล็กช่วยให้มารดาที่เป็นมะเร็งกระเพาะอาหารมีชีวิตใหม่อีกครั้ง

แบ่งปันประสบการณ์ต้านมะเร็ง“คอที่บวมใหญ่”ของฉันที่เล็กลงแล้ว มะเร็งต่อมน้ำเหลือง
ซู ฉีเสียงตัว
อินโดนีเซีย อยู่ได้นานกว่า 10 ปี

ฉันชื่อ ซู ฉีเสียงตัว เมืองซูราบายา อินโดนีเซีย วันนี้อยากจะเล่าเรื่อง "คอที่บวมใหญ่" ของฉันที่เล็กลงแล้ว

การรักษามะเร็งปอด ผมเลือกโรงพยาบาลที่เชื่อถือได้และทีมแพทย์ที่มากประสบการณ์ มะเร็งปอด
คุณอมร
ไทย อยู่ได้นานกว่า 4 ปี

คุณอมร อายุ 77 ปี จากประเทศไทย เดือนมีนาคม ปี 2562 ได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นมะเร็งปอดระยะที่ 3 ไม่ได้เข้ารับการรักษาใดๆ วันที่ 29 เดือนมีนาคม มาถึงโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่สแตมฟอร์ดกว่างโจว เข้ารับการรักษาด้วยวิธีบาดแผลเล็ก ผลการรักษาพบว่าก้อนเนื้อบริเวณปอดข้างซ้ายมีขนาดเล็กลงอย่างชัดเจน ต่อมน้ำเหลืองที่โตบริเวณช่องอกสลายไป สุขภาพร่างกายอยู่ในสถานะที่สมบ

สภาพแวดล้อมของโรงพยาบาล
โรงพยาบาลจัดห้องเดี่ยวให้ผู้ป่วย มอบความเป็นส่วนตัวให้ สามารถพาผู้ติดตามมาพักด้วยได้ 24 ชม. เพื่อให้มีบรรยากาศเหมือนอยู่บ้าน ทางโรงพยาบาลมีตัวเลือกห้องพักให้หลากหลายแบบ มีห้องเดี่ยว ห้อง VIP แบบสองห้อง(สไตล์ตะวันตก) VIP แบบสองห้อง(สไตล์จีน) super VIP แบบสามห้อง ห้องแต่ละแบบจะมีห้องน้ำให้ในตัว ห้องบางแบบจะมีห้องครัวเล็กๆ ในระหว่างที่พักในโรงพยาบาลจะมีสิ่งอำนวยความสะดวกกับเครื่องใช้ไฟฟ้าที่จำเป็นในชีวิตประจำวัน อาทิ เตียงเสริมสำหรับผู้ติดตาม โทรทัศน์ ตู้เย็น ตู้กดน้ำ โทรศัพท์ และบริการไวไฟฟรี 24 ชม. หากมีความต้องการอื่นๆสามารถติดต่อกับพยาบาลได้ตลอด ขณะเดียวกันทางโรงพยาบาลก็มีคาเฟ่ให้ผู้ป่วยที่เข้ารับการรักษาเพื่อให้ช่วงเวลาที่พักในโรงพยาบาลเต็มไปด้วยความประทับใจ
แบบฟอร์มการนัดหมาย
กรุณากรอกข้อมูลของคุณแล้วเราจะติดต่อคุณโดยเร็วที่สุด
ติดต่อทันที