02-645-2799  02-645-2499  082-799-2888  095-680-5019

cancer
มะเร็งปอด

 โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวแสตมฟอร์ดของเรา มีเทคนิคทางการแพทย์ที่ล้ำสมัยกว่า 18 วิธีให้กับผู้ป่วยโรคมะเร็งปอด อีกทั้งการบริการที่มีมาตรฐานระดับสูง พยายามอย่างสูงสุดที่จะช่วยเพิ่มคุณภาพชีวิตให้กับผู้ป่วย ยืดเวลาชีวิต ไปจนถึงบรรเทาความเจ็บปวดทรมาน ทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ MDT ได้วางแผนทางการแพทย์ให้กับผู้ป่วยโดยอิงจากสภาพร่างกายของผู้ป่วยแต่ละคนเป็นหลัก เป็นเทคนิคแบบบาดแผลเล็กที่มีผลข้างเคียงต่ำ ฟื้นตัวไว และเป็นการแพทย์แบบบูรณาการซึ่งนำมาผสมผสานกัน เพื่อช่วยผู้ป่วยมะเร็งปอดหลีกเลี่ยงการผ่าตัด หลีกเลี่ยงความทรมานจากผลข้างเคียงของการทำคีโมแบบดั้งเดิม ในขณะเดียวกัน ทีมแพทย์ MDT ก็จะติดตามผลลัพธ์ของ

 แผนทางการแพทย์อยู่เรื่อยๆ และมีการปรับแผนการไปตามสภาพร่างกายของผู้ป่วยอย่างยืดหยุ่น เพื่อให้ผู้ป่วยมะเร็งปอดได้รับผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพสูงที่สุด


 ผู้ป่วยมะเร็งปอดผู้โชคดี ร่วมแชร์ประสบการณ์การมีชีวิตอย่างยืนยาวมากกว่า 7 ปี

มะเร็งปอด , เทคนิคแบบบาดแผลเล็ก , เทคนิคคีโมเฉพาะจุด , เทคนิคการทำความเย็น , เทคนิคภูมิคุ้มกัน

คุณ Benny มะเร็งปอด


 “คุณหมอที่นี่ทุกท่านล้วนเป็นเหมือนแสงสว่างแห่งความหวัง พยายามอย่างที่สุดที่จะส่องแสงสว่างให้กับโลกที่มือมิดของผู้ป่วยโรคมะเร็ง”

 คุณ Benny จากจาการ์ต้า ประเทศอินโดนีเซีย อายุ 72 ปีในปี 2010 เนื่องจากว่าเขาเคยเห็นผลข้างเคียงของการทำคีโมกับการฉายแสงแบบเดิมจากคนใกล้ตัวของเขาที่ป่วยเป็นโรคมะเร็งหลายรายต้องเสียชีวิตไป ดังนั้นเขาจึงได้ปฏิเสธการทำคีโมไป ภายหลัง เขาเลือกโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวแสตมฟอร์ด โดยใช้เทคนิคแพทย์แผนจีน / คีโมเฉพาะจุด / การทำความเย็น ไปจนถึงเทคนิคภูมิคุ้มกัน เป็นต้น หลังจากบูรณาการเทคนิคทั้งหมดร่วมกันแล้ว ก้อนเนื้อมะเร็งบริเวณปอดของเขาก็ฝ่อลงไป สภาพร่างกายก็ดีขึ้นเรื่อยๆ หลังจากนั้นเขาก็กลับไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลฯทุกๆครึ่งปี ก็ไม่พบถึงความผิดปกติใดๆ จนปัจจุบัน 7 ปีผ่านไปแล้ว สภาพอาการของเขาควบคุมไว้ได้เป็นอย่างดี คนอื่นก็ไม่สามารถดูออกได้ว่าเขาคือผู้ป่วยโรคมะเร็งคนหนี่ง อ่านเรื่องราวเพิ่มเติม


 ระบบเทคนิคทางการแพทย์ที่เจ็บปวดทรมาน

 ผ่าตัดทิ้ง : บาดแผลใหญ่ ความเสี่ยงสูง

 การผ่าตัดคือแผนทางการแพทย์สำหรับโรคมะเร็งปอดแบบดั้งเดิม โดยจะต้องผ่าบริเวณช่วงอกและช่วงท้องให้เป็นช่องขนาด 30-40 mm จากนั้นยังต้องตัดกระดูกซี่โครงไป 1-2 ชิ้น กว่าจะทำการผ่าตัดเสร็จ ก็ทำให้ช่องอกรู้สึกเจ็บจนแทบระเบิดเลยทีเดียว นอกจากนั้นความเสี่ยงจากการผ่าตัดก็มีสูง บาดแผลใหญ่ ทำให้มีการติดเชื้อและลุกลามได้ง่าย ผู้ป่วยมะเร็งปอดไม่น้อยเลยทีเดียว ที่ต้องเสียชีวิตไปเพราะการผ่าตัด ตัวเลขสรุปจากประเทศสหรัฐอเมริกาทำให้เห็นได้ชัดว่า จะมีผู้ป่วย 10.7% โดยประมาณเสียชีวิตหลังจากการผ่าตัดภายใน 30 วัน

 การทำคีโม : ผลข้างเคียงสูง

 ในขณะที่ทำคีโมเพื่อลดเซลล์มะเร็ง ก็กำลังทำลายเซลล์ปกติของร่างกายไปด้วย ทำให้ภูมิคุ้มกันถูกทำลาย ทำให้ผู้ป่วยได้รับผลกระทบและเกิดผลข้างเคียงอย่างรุนแรง เช่น : เม็ดเลือดขาว / เกล็ดเลือดลดน้อยลง ปัสสาวะบ่อย ผมร่วง อาเจียน เป็นต้น ในขณะเดียวกัน พอภูมิคุ้มกันถูกทำลาย ก็จะส่งผลให้ร่างกายอ่อนแอ จนไม่สามารถที่จะต่อสู้กับโรคมะเร็งได้ไหว จึงทำให้มีความเสี่ยงต่อการเสียชีวิตสูงมากเช่นกัน

 เทคนิคทางการแพทย์อันล้ำสมัยสำหรับโรคมะเร็งปอด

 เทคนิคแบบบาดแผลเล็ก : มีบาดแผลเพียง 2-3 mm ผลข้างเคียงต่ำ ความเจ็บปวดน้อย

 ไม่กี่ปีมานี้ จากการพัฒนาเทคโนโลยีแบบบาดแผลเล็กอย่างไม่หยุดหย่อน ไม่ว่าจะเป็นการทำคีโมเฉพาะจุด การทำความเย็น เทคนิคภูมิคุ้มกัน ฯลฯ เป็นการนำพาความหวังใหม่มาสู้หัวใจของผู้ป่วยมะเร็งปอดอีกครั้ง เมื่อเทียบกับเทคนิคแบบดั้งเดิมแล้ว ข้อดีของเทคนิคนี้นอกจากจะมีบาดแผลเล็กแล้ว ยังผลข้างเคียงต่ำ และ ฟื้นตัวได้เร็วอีกด้วย ได้รับความยอมรับและไว้วางใจจากผู้ป่วยมะเร็งปอดอย่างล้นหลาม ปัจจุบัน โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวแสตมฟอร์ดได้ใช้เทคนิคแบบบาดแผลเล็กนี้ในการช่วยเหลือผู้ป่วยมะเร็งปอดมานับพันราย สามารถช่วยยืดเวลาชีวิตให้พวกเขาได้ อีกทั้งยังเพิ่มคุณภาพชีวิตและ บรรเทาความเจ็บปวดให้กับผู้ป่วยได้อีกด้วย

 กลุ่มผู้ป่วยที่เหมาะสม

 1. ผู้ป่วยโรคมะเร็งระยะ 1 , 2 , 3 ไปจนถึงระยะสุดท้าย

 2. ผู้ป่วยที่ไม่ยอมรับหรือไม่เหมาะกับการผ่าตัด / การฉายแสง / การทำคีโม

 3. ผู้ป่วยมะเร็งปอดที่เกิดการลุกลามหลังจากการผ่าตัดจนไม่สามารถทนรับการผ่าตัดได้อีก

 4. ผู้ป่วยมะเร็งปอดที่ได้รับผลลัพธ์จากการผ่าตัดและการทำคีโมแบบดั้งเดิมไม่เป็นที่น่าพอใจ


มะเร็งปอด , เทคนิคแบบบาดแผลเล็ก , เทคนิคคีโมเฉพาะจุด , เทคนิคการทำความเย็น , เทคนิคภูมิคุ้มกัน

เทคนิคคีโมเฉพาะจุด


 เทคนิคคีโมเฉพาะจุด : มีบาดแผลแค่ 2mm โดยประมาณ และ ผลข้างเคียงต่ำ

 เทคนิคคีโมเฉพาะจุด คือการให้ยาผ่านทางสายยางไปยังเซลล์มะเร็งโดยตรง ส่วนใหญ่ใช้เครื่อง DSA นำทาง โดยเลือกยาที่เหมาะสมกับโรคมะเร็งตามสายพันธุ์ แล้วสวนเข้าไปในเนื้องอกรวมถึงใส่ยาอุดหลอดเลือดแดงที่เลี้ยงเนื้องอกด้วย เปรียบเทียบกับการทำคีโมทั่วไปโดยให้ยาผ่านเส้นเลือดดำ ความเข้มข้นของยาจะสูงกว่า 2-8 เท่า และสามารถอุดเส้นเลือดที่ไปหล่อเลี้ยงเนื้องอก ซึ่งจะทำให้ก้อนเนื้อขาดอาหารจน ‘หิวตาย’ หรือพัฒนาช้า โดยเทคนิคนี้ผู้ป่วยจะมีบาดแผลแค่ประมาณ 2mm เท่านั้น ซึ่งยาต้านนี้ จะสามารถคงอยู่ในเนื้องอกได้เป็นเวลานาน เป็นวิธีที่สำคัญทางด้านโรคมะเร็งอีกวิธีหนึ่ง

 จุดเด่นในการทำคีโมเฉพาะจุด : นอกจากทำลายแล้ว ยังทำให้เซลล์มะเร็งปอด “หิวตาย” อีกด้วย ซึ่งผลลัพธ์ที่ได้ชัดเจน ผลข้างเคียงต่ำ โรคแทรกซ้อนน้อย บาดแผลเล็ก ฟื้นตัวไว เทียบกับการทำคีโมผ่านเส้นเลือดใหญ่แล้ว สามารถบรรเทาความทรมานลงไปได้อย่างมากเลยทีเดียว


มะเร็งปอด , เทคนิคแบบบาดแผลเล็ก , เทคนิคคีโมเฉพาะจุด , เทคนิคการทำความเย็น , เทคนิคภูมิคุ้มกัน

เทคนิคการทำความเย็น


 เทคนิคการทำความเย็น : บาดแผลเล็ก โรคแทรกซ้อนน้อย

 เทคนิคการทำความเย็น ไม่ต้องใช้มีดในการผ่าตัด กลับได้ผลลัพธ์เทียบเท่ากับการผ่าตัด ในขณะเดียวกันก็มีความเสี่ยงต่ำ โรคแทรกซ้อนน้อย สามารถตรวจสอบผลลัพธ์ผ่านขั้นตอนทางการแพทย์ได้ทันที และยังไม่จำเป็นต้องใช้ยาชา ในปัจจุบันเทคนิคนี้ได้ใช้ในผู้ป่วยมะเร็งปอดหลายราย และได้รับผลตอบรับที่ดีอีกด้วย

 จุดเด่นในการทำความเย็น : ลดความอันตรายจากการเพิ่มจำนวนเซลล์มะเร็ง เลือดออกน้อย ฟื้นตัวได้ไว ไม่รบกวนเซลล์ปกติในร่างกาย


มะเร็งปอด , เทคนิคแบบบาดแผลเล็ก , เทคนิคคีโมเฉพาะจุด , เทคนิคการทำความเย็น , เทคนิคภูมิคุ้มกัน

เทคนิคภูมิคุ้มกัน


 เทคนิคภูมิคุ้มกัน : เพิ่มประสิทธิภาพภูมิคุ้มกันในร่างกาย ยืดเวลาชีวิตไปอีกนาน

 เทคนิคภูมิคุ้มกัน คือเทคนิคทางการแพทย์อันล้ำสมัยที่จะทำหลังจากขั้นตอนการผ่าตัด / ฉายแสง หรือการทำคีโมผ่านพ้นไปแล้ว เป็นเซลล์ภูมิคุ้มกันที่ฉีดเข้าร่างกายผู้ป่วยโดยตรง โดยเข้าไปทำลายก้อนเนื้อ หรือ กระตุ้นให้ร่างกายสร้างภูมิคุ้มกันขึ้นมาตอบสนองต่อก้อนเนื้อร้าย เนื่องจากเซลล์ภูมิคุ้มกันนี้ได้มาจากตัวของผู้ป่วยเอง เพราะฉะนั้นก็จะไม่เกิดปฏิกิริยาที่เป็นลบใดๆต่อผู้ป่วย อีกทั้งยังปลอดภัย ผลข้างเคียงต่ำ ไม่ว่าสภาพร่างกายของผู้ป่วยจะอ่อนแอเพียงใด ก็ล้วนสามารถใช้เทคนิคภูมิคุ้มกันได้

 จุดเด่นของการทำภูมิคุ้มกัน : เพิ่มประสิทธิภาพภูมิคุ้มกันในร่างกาย หลีกเลี่ยงการติดเชื้อจากภายนอก มีผลในการลดการเกิดซ้ำและการแพร่กระจาย ปลอดภัย ผลข้างเคียงต่ำ


มะเร็งปอด , เทคนิคแบบบาดแผลเล็ก , เทคนิคคีโมเฉพาะจุด , เทคนิคการทำความเย็น , เทคนิคภูมิคุ้มกัน

บูรณาการแพทย์แผนจีนและแผนตะวันตก


 บูรณาการแพทย์แผนจีนและแผนตะวันตก : เพิ่มประสิทธิภาพ ลดผลข้างเคียง

 โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวแสตมฟอร์ดได้ใช้เทคนิคบูรณาการแพทย์แผนจีนและแผนตะวันตกในการต่อสู้กับโรคมะเร็งปอด ซึ่งได้ผลที่ดียิ่งกว่าเทคนิคทางการแพทย์แบบด้านเดียว เป็นเทคนิคแพทย์แผนจีนและตะวันตกที่มาบูรณาการร่วมกัน โดยใช้ ระบบทางการแพทย์แบบใหม่ทั้งสิ้น ส่งผลลัพธ์ต่อก้อนมะเร็งอย่างแม่นยำ ตรงจุด และได้ผลสูงสุด ลดความทรมานและผลกระทบต่อระบบร่างกายผู้ป่วย ในขณะเดียวกัน ก็เป็นอีกเทคนิคทางการแพทย์ที่ผสมผสานกันอย่างลงตัว เพิ่มประสิทธิภาพของภูมิคุ้มกันในร่างกายให้มากยิ่งขึ้น

 จุดเด่นในเทคนิคบูรณาการแพทย์แผนจีนและแผนตะวันตก : เพิ่มประสิทธิภาพ ลดผลข้างเคียง ส่งผลลัพธ์ต่อก้อนมะเร็งอย่างแม่นยำ ตรงจุด และได้ผลสูงสุด ลดความทรมานและผลกระทบต่อระบบร่างกายผู้ป่วย

 เทคนิคใหม่ด้านโรคมะเร็งเพิ่มเติม


 ทีมแพทย์MDT ให้บริการทางการแพทย์แก่ผู้ป่วยโรคมะเร็งปอดอย่างครอบคลุม

มะเร็งปอด , เทคนิคแบบบาดแผลเล็ก , เทคนิคคีโมเฉพาะจุด , เทคนิคการทำความเย็น , เทคนิคภูมิคุ้มกัน


 ทีมแพทย์MDT แห่งโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวแสตมฟอร์ด ได้เปลี่ยนความคิดแบบดั้งเดิมที่ว่ามีผู้เชี่ยวชาญด้านโรคมะเร็งเพียงท่านเดียวในการวางแผนทางการแพทย์ ปัจจุบันจะไม่เป็นเช่นนั้นอีกต่อไป เพราะจะมีผู้เชี่ยวชาญจากหลายสาขา มาร่วมกันวางแผนทางการแพทย์ที่ครอบคลุม แม่นยำ ไปจนถึงวางแผนทางการแพทย์ ที่คำนึงถึงความเหมาะสมกับสภาพร่างกายของแต่ละบุคคลมากที่สุด

 สำหรับที่นี่ สมาชิกทีมแพทย์ MDT จะให้บริการและวินิจฉัยอาการของผู้ป่วยทุกท่านอย่างตั้งใจ พวกเขาจะพยายามในการเพิ่มประสิทธิและมาตรฐานในการบริการทางการแพทย์ต่อท่านอย่างสุดความสามารถ

คำหลัก: มะเร็งปอด , เทคนิคแบบบาดแผลเล็ก , เทคนิคคีโมเฉพาะจุด , เทคนิคการทำความเย็น , เทคนิคภูมิคุ้มกัน

ติดตามข้อมูลข่าวสารและเกร็ดความรู้ดีๆจากเราได้ที่

หากมีข้อสงสัย สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่

02-645-2799 , 02-645-2499 , 082-799-2888 , 095-680-5019

*หมายเหตุ : ผลลัพธ์จะขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายของแต่ละบุคคล

 • LINE:MODERNCANCER
 • TEL:02-645-2799
 • TEL:02-645-2499
 • TEL:082-799-2888
 • TEL:095-680-5019
ติดต่อเรา
คำถามที่พบบ่อย
เข้าร่วมงานสัมมนา

*ประกาศ : การผ่าตัดจะให้ผลลัพธ์ที่ค่อนข้างดีต่อมะเร็งระยะแรก ที่เป็นมะเร็งชนิดเป็นก้อน (Solid Tumor) แต่อาจจะไม่เหมาะในการใช้กับมะเร็งระยะสุดท้าย สำหรับผู้ป่วยระยะกลาง ไปจนถึงระยะสุดท้ายที่มีภูมิต้านทานในร่างกายต่ำ เทคโนโลยีแบบบาดแผลเล็ก บูรณาการร่วมกับการคีโมและการฉายแสง จะช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานและลดผลกระทบที่อาจจะเกิดขึ้นกับผู้ป่วย ช่วยให้ผู้ป่วยได้รับผลลัพธ์ที่ดีมากยิ่งขึ้น