line
swt
การฉายแสงเลเซอร์

ชนิดของการรักษา:  มะเร็งช่องปาก มะเร็งปอด มะเร็งหลอดอาหาร มะเร็งท่อน้ำดี มะเร็งกระเพาะปัสสาวะ มะเร็งทวารหนัก เป็นต้น

ข้อดีทางเทคนิค:  เทคนิคPhotodynamic therapy (PDT) คือการใช้photosensitizer และเลเซอร์โดยจะส่งผลต่อเซลล์มะเร็งเป็นอย่างสูงเมื่อสารPhotodynamic ได้มาสัมผัสโดนกับคลื่นเลเซอร์ก็จะเกิดปฏิกิริยากลายเป็นออกซิเจนชนิดพิเศษที่ส1.วิธีนี้ได้ประโยชน์จากการทำงานของเลเซอร์กับสารไวแสงโฟโตฟรินPHOTOFRIN

สามารถส่งผลต่อเซลล์มะเร็งได้อย่างมีประสิทธิภาพ เป็นเทคนิคที่ไม่มีความเจ็บปวด ในปี1996องค์กรFDAประเทศสหรัฐอเมริกาได้อนุมัติให้นำมาใช้กับโรคมะเร็ง และในปี2003องค์กรSFDAประเทศจีนก็ได้อนุมัติให้นำมาใช้ในกับผู้ป่วยโรคมะเร็งเช่นกัน

ฉีดสารไวแสงโฟโตฟรินPHOTOFRINเข้าไปในเส้นเลือดดำของผู้ป่วย เนื้อเยื่อมะเร็งจะดูดซึมยาไวแสงโฟโตฟริน PHOTOFRINในปริมาณมาก แต่เนื้อเยื่อปกติจะดูดซึมสารไวแสงโฟโตฟรินในปริมาณน้อย หลังจากนั้นจะยิงเลเซอร์เข้าไปที่ตัวมะเร็งซึ่งสารไวแสงโฟโตฟรินนี้จะทำปฏิกิริยากับเลเซอร์ ส่งผลให้เซลล์มะเร็งมีความเสียหายและก้อนเนื้อก็จะค่อยๆหายไป


2.ขั้นตอนทางการแพทย์

ทำการผ่าตัด→ทำคีโม→การฉายรังสี→ทำการกระตุ้นระบบภูมิต้านทาน→การฉายแสงด้วยเลเซอร์ ซึ่งเป็น5อันดับที่ได้รับความยอมรับในการใช้กับโรคมะเร็งระดับสากล


>>ถ้าเกิดว่าคุณอยากทราบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโรคมะเร็ง คลิกเพื่อปรึกษาแพทย์


3.กระบวนการต่างๆ

(1)ฉีดยาไวแสงโฟโตฟรินPHOTOFRINให้กับผู้ป่วย

(2)หลังจากฉีดให้กับผู้ป่วยแล้ว โดยปกติจะให้ผู้ป่วยพักผ่อนอยู่ในห้อง40-50ชั่วโมง

(3)การใช้เลเซอร์ยิงเข้าไปที่เนื้องอกจะส่งผลต่อเซลล์มะเร็งโดยตรง


4.ข้อดี

(1)ไม่ทำร้ายร่างกาย——ไม่ต้องผ่าตัด ไม่มีแผล ความเจ็บปวดน้อย

(2)ระยะเวลาสั้น ซึ่งจะออกฤทธิ์ประมาณ48 – 72ชั่วโมง

(3)อาการแทรกซ้อนน้อย——เหมาะสมกับผู้เป็นมะเร็งที่มีอายุมากหรือร่างกายอ่อนแอ

(4)ประยุกต์ใช้กับโรคมะเร็งทุกชนิด


>>ถ้าเกิดว่าคุณอยากทราบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโรคมะเร็ง โทร0610367888 หรือ 0907099666 เพื่อปรึกษาแพทย์


5.ผู้ป่วยที่เหมาะสม

มะเร็งช่องปาก

ประสิทธิภาพที่มีต่อมะเร็งช่องปากหรือมะเร็งโพรงจมูกในระยะแรกมีผลดี อยู่ระหว่าง75% - 100%

มะเร็งหลอดอาหาร

การฉายเลเซอร์(Photodynamic Therapy)ทำให้เนื้องอกให้ยุบลงได้ วิธีการนี้สามารถใช้กับมะเร็งหลอดอาหารชนิดลุกลามที่ทำให้เกิดการอุดตันได้เป็นอย่างดี มะเร็งหลอดอาหารบริเวณส่วนบนได้ผลประสิทธิภาพสูง มะเร็งหลอดอาหารที่ลุกลามแพร่กระจายผ่านชั้นเยื่อบุลงไปได้

โรคหลอดอาหารBarret

การฉายเลเซอร์(Photodynamic Therapy)สามารถใช้กับโรคหลอดอาหารBarretได้ และยังสามารถใช้ได้กับโรคมะเร็งต่อมหลอดอาหารระยะแรกได้อีกด้วย

มะเร็งปอด

เป็นมะเร็งปอดที่มีการอุดตันของหลอดลมวิธีการฉายเลเซอร์จะไปลดการอุดตันของหลอดลม

ผู้ป่วยที่เป็นมะเร็งหลอดลมระยะเริ่มต้น วิธีนี้ทำให้มีโอกาสหายได้ถึง90%ส่วนมะเร็งหลอดลมที่มีการแพร่กระจายและมีการอุดตันไปแล้วมีโอกาสหายได้ถึง85%

มะเร็งกระเพาะอาหาร

การเลเซอร์(Photodynamic Therapy)สามารถทำให้มะเร็งกระเพาะอาหารระยะเริ่มต้นมีโอกาสหายถึง80%และสามารถทำให้อาการของผู้ป่วยโรคมะเร็งกระเพาะอาหารระยะลุกลามให้ดีขึ้นได้อีกด้วย

มะเร็งกระเพาะปัสสาวะ

วิธีนี้สามารถใช้กับผู้ป่วยโรคมะเร็งกระเพาะปัสสาวะในระยะที่ยังไม่ลุกลามได้ มะเร็งในระยะที่มีการลุกลามแล้ววิธีการนี้สามารถทำให้อาการดีขึ้นได้71%

มะเร็งชนิดอื่นที่วิธีการนี้ให้ผลดี

มะเร็งลำไส้ใหญ่ มะเร็งท่อน้ำดี มะเร็งในช่องท้อง โดยเฉพาะมะเร็งท่อน้ำดีในตับ มะเร็งตับอ่อน

เนื้องอกสมอง มะเร็งทางเดินระบบปัสสาวะ มะเร็งผิวหนัง มะเร็งตับ มะเร็งเยื่อหุ้มปอด เป็นต้น


นายพลชาวไทยนายพลชาวไทย กลับมาเป็นมะเร็งปอดซ้ำหลังผ่าตัด ได้รับชีวิตใหม่จากการคีโมเฉพาะจุด มะเร็งปอด
ยุวนัฏ สุริยกุล ณ อยุธยา
ไทยอยู่ได้นานกว่า 1 ปี
แผนการรักษา: การคีโมเฉพาะจุด + การฝังแร่ + ภูมิคุ้มกันบำบัด
ประวัติย่อ: ยุวนัฏ สุริยกุล ณ อยุธยา จากประเทศไทย ได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นมะเร็งปอดในปี พ.ศ. 2564 หลังจากการผ่าตัดที่โรงพยาบาลในท้องที่ ก็กลับมาเป็นซ้ำและเกิดการแพร่กระจาย เนื่องจากอายุมากแล้วและเป็นโรคความดันโลหิตสูงอย่างรุนแรง ทำให้เขาไม่สามารถทนการรักษาแบบทั่วไปได้ เขาจึงมาโรงพยาบาลของเราในเดือนมีนาคม 2566 เพื่อค้นหาวิธีการรักษาแบบใหม่ หลังจากรักษาด้วยวิธีบา

ดูเพิ่มเติม >

การรักษามะเร็งปอด ผมเลือกโรงพยาบาลที่เชื่อถือได้และทีมแพทย์ที่มีประสบการณ์ มะเร็งปอด
คุณอมร
ประเทศไทยอยู่ได้นานกว่า 4 ปี
แผนการรักษา: เทคนิคคีโมเฉพาะจุด+คลื่นไมโครเวฟบริเวณหลอดลม+การฝังแร่+ภูมิคุ้มกันบำบัด
ประวัติย่อ: คุณอมร อายุ 77 ปี จากประเทศไทย เดือนมีนาคม ปี 2562 ได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นมะเร็งปอดระยะที่ 3 ไม่ได้เข้ารับการรักษาใดๆ วันที่ 29 เดือนมีนาคม มาถึงโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่สแตมฟอร์ดกว่างโจว เข้ารับการรักษาด้วยวิธีบาดแผลเล็ก ผลการรักษาพบว่าก้อนเนื้อบริเวณปอดข้างซ้ายมีขนาดเล็กลงอย่างชัดเจน ต่อมน้ำเหลืองที่โตบริเวณช่องอกสลายไป สุขภาพร่างกายอยู่ในสถานะที่สมบ

ดูเพิ่มเติม >

จากลูกมะพร้าวสู่ไข่---การรักษาแบบบาดแผลเล็กช่วยให้ผู้ป่วยมะเร็งลำคอชาวไทยหายใจได้คล่องมากขึ้น มะเร็งคอ
คุณประสิทธิ์
ประเทศไทยอยู่ได้นานกว่า 9 ปี
แผนการรักษา: เทคนิคแบบเฉพาะจุด + เทคนิคการใช้ความเย็น
ประวัติย่อ: ก่อนเข้ารับการรักษาหลังจากเข้ารับการรักษาไปหนึ่งครั้งปี 2017 4เมษายน เป็นครั้งแรกที่ได้ทานอาหารไทยในประเทศจีน คุณประสิทธิ์มีความสุขมาก ดูเหมือนว่าเขาจะกินปลาไปเกือบทั้งตัว “อาหารมื้อนี้เป็นอาหารที่ดีที่สุดมื้อหนึ่งเท่าที่ผมเคยกินมาในรอบ 4 ปี!” เขาได้กล่าวออกมาอย่างพึงพอใจหลังจากรับประทานอาหารเย็นเสร็จแล้ว เนื่องจากก้อนเนื้อขนาดใหญ่บริเวณคอ ทำให

ดูเพิ่มเติม >

หลังจากที่กลับมาเป็นมะเร็งเต้านม Triple Negative เทคนิคการรักษาแบบบาดแผลเล็กช่วยขจัดหมอกควันแห่งความสิ้นหวังของฉันได้! มะเร็งเต้านม
อลิซาเบธ
เนเธอแลนด์อยู่ได้นานกว่า 1 ปี
แผนการรักษา: การคีโมเฉพาะจุด+การภูมิคุ้มกันบำบัด
ประวัติย่อ: โรงพยาบาลในเนเธอร์แลนด์กล่าวว่าเอลิซาเบธไม่สามารถรักษามะเร็งเต้านมแบบ Triple Negative ที่กลับมาเป็นซ้ำและแพร่กระจายได้ หลังจากการรักษาแบบบาดแผลเล็กบูรณาการที่โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวสแตมฟอร์ด พบว่าก้อนเนื้อได้รับการควบคุมอย่างมีประสิทธิภาพ ขณะนี้ สุขภาพของเธอดีขึ้น และกลับมาใช้ชีวิตประจำวันได้เป็นปกติแล้ว

ดูเพิ่มเติม >

การคีโมเฉพาะจุดแบบบาดแผลเล็กหนึ่งเข็มกำจัดมะเร็งต่อมน้ำเหลืองรวมถึงการแพร่กระจายทั่วร่างกาย มะเร็งต่อมน้ำเหลือง
นินิค
อินโดนีเซียอยู่ได้นานกว่า 1 ปี
แผนการรักษา: การคีโมเฉพาะจุด
ประวัติย่อ: Ninik Supartini จากยอกยาการ์ตา อินโดนีเซีย ได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นมะเร็งต่อมน้ำเหลืองชนิดชนิดไม่ใช่ฮอดจ์กิน (ชนิดบีเซลล์) มีการแพร่กระจายหลายจุดทั่วร่างกายในปี 2023 เธอมีประวัติเป็นมะเร็งลำไส้ใหญ่และเคยรับการผ่าตัดกระเพาะอาหาร หลังจากเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวสแตมฟอร์ด ปัจจุบันเนื้องอกดูเหมือนเกือบจะหายไปแล้ว คุณภาพชีวิตดีขึ้นมาก

ดูเพิ่มเติม >

แบบฟอร์มการนัดหมาย
กรุณากรอกข้อมูลของคุณแล้วเราจะติดต่อคุณโดยเร็วที่สุด
ติดต่อทันที